Những khát vọng từ lũy tre làng sẽ thổi bay Nguyễn Tấn Dũng?

Bà Đầm Xòe.

12

Trên chính trường giành giật quyền, tiền và bảo vệ mạng sống của phe nhóm trong thời điểm trước thềm đại hội đảng XII, ông Nguyễn Tấn Dũng đã thắng, cũng có nghĩa là thóat bị hạ bệ, tại hội nghị Bộ Chính trị 5 ngày vào cuối tháng 9 năm 2012 và Hội nghị Trung ương 6 vào giữa tháng 10 năm 2012. Điều đó chứng tỏ lực lượng ủng hộ ông Nguyễn Tấn Dũng đang mạnh.

Nhưng, việc Nguyễn Tấn Dũng thoát hiểm khác hoàn toàn với việc ông giành được chức Tổng bí thư tại đại hội đảng lần thứ XII sẽ diễn ra vào đầu năm 2016. Vì thắng, thua ở một đại hội nếu diễn ra một cách “bình thường” phụ thuộc vào lá phiếu của các đại biểu. Người nào đủ phiếu thì trúng cử, không đủ phiếu thì bị loại. Mà người bỏ phiếu là dân Việt Nam nói chung, những người tham gia đại hội đảng XII nói riêng, đều bỏ theo “nguyên tắc”: Người của của phe nhóm nào thì bỏ phiếu cho phe nhóm đó, bất kể người đó là ai, tài đức như thế nào.

Sau hai lần thoát hiểm, nhiều “bình luận viên” cho rằng, Ba Dũng đang chiếm thế thượng phong, giành được chức Tổng bí thư đã là cái chắc, chỉ còn “lăn tăn” có kiêm nhiệm thêm chức Chủ tịch nước nữa hay không mà thôi. Riêng tôi, tôi vẫn cứ chờn trợn vì cái nguyên tắc tổ chức của Cộng sản, nó luôn chứa đầy quyền lực và ma thuật, mà người có quyền hành thiết kế cho việc “chuẩn bị nhân sự cho đại hội”, cụ thể là đại hội XII,  hiện vẫn nằm trọn vẹn trong tay ông Nguyễn Phú Trọng ( đang chức TBT) và ông Tô Huy Rứa ( đang chức Trưởng Ban tổ chức Trung ương). Hai người này, rõ ràng họ đang là một “Cặp đôi hoàn hảo”, không và chưa bao giờ chịu nằm im để cho phe nhóm của họ chịu thất bại thêm một lần nữa.

Sau thất bại tại trong cuộc đấu hạ bệ ông Nguyễn Tấn Dũng không thành tại  Hội nghị trung ương 6, ông Nguyễn Phú Trọng – ông Tô Huy Rứa đã rút ra được bài học: nếu không “cơ cấu” tăng số lượng Ủy viên trung ương mới tham dự đại hội và “trúng cử” vào trung ương mà chủ yếu chỉ “tái cơ cấu trung ương”, thì chiến thắng trong đại hội đảng XII sẽ nằm gọn trong tay ông Nguyễn Tấn Dũng. Vì vậy, ông Nguyễn Phú Trọng – ông Tô Huy Rứa đã ráo riết thực hiện việc “xây dựng” lực lượng cho phe mình.

Từ năm 2014, Tô Huy Rứa đã như một con thoi, đi hết địa phương này đến địa phương kia, liên miên đọc quyết định thay thế người này, cất nhắc người kia. Thực chất ông Trọng – ông Rứa đi xây dựng lực lượng ở cơ sở. Và không chỉ dàn trận đấu từ cơ sở, lựa chọn những đại biểu tham dự đại hội, mà ông Trọng – ông Rứa còn điều động, luân chuyển cán bộ, dàn trận đấu bằng cách ém sát các vị trí chủ chốt trên thượng tầng, như Ban Tổ chức của ông Rứa hiện có tới 12 phó ban đều là ủy viên trung ương đảng.

Nhờ có sự bổ sung lực lượng này mà tại Hội nghị trung ương lần thứ 11 ( tháng 5/2015)  cán cân lực lượng đã nghiêng về phe ông Trọng – ông Rứa. Chưa yên tâm với lực lượng đã có,“Từ đầu năm 2015 đến nay có hai đợt điều chuyển nhân sự rất quan trọng. Từ khoảng tháng 2 đến tháng tư năm 2015, gần 60 nhân sự cấp chủ tịch tỉnh hay bí thư tỉnh, thành được điều ra trung ương để giữ cương vị các phó ban đảng –Phạm Chí Dũng”.

Tiến thêm một bước, ông Trọng-  ông Rứa quyết định nâng tổng số ủy viên trung ương đảng lên 270 người, trong khi đại hội 11 chỉ có 180 người, uỷ viên Bộ chính trị lên từ 21 đến 25 người, gần gấp đôi số lượng BCT khóa 11.

Ông Nguyễn Tấn Dũng có biết điều này không? Biết. Nhưng biết cũng chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn, vì nguyên tắc Tổ chức đảng cộng sản là như vậy.

Với việc bám sát cơ sở, thay thế, đề bạt, luân chuyển…cán bộ cơ bản đã hoàn thành, lực lượng ủng hộ ông Trọng – ông Rứa trong đại hội đảng XII đã tăng lên đáng kể và đã sẵn sàng vào trận chiến. Trận chiến giáp lề đại hội đảng đang diễn ra từ ngày 5/ 10/2015, dự kiến kết thúc vào ngày 11/10/2015, đã phát huy hiệu quả tức thì. Nếu như trước đây, hầu hết các nhà “bình luận” đều cho rằng, Nguyễn Phú Trọng không còn lý do gì để trụ lại, thì nay, tại Hội nghị trung ương 12 đang diễn ra, tin tức sốt dẻo được tung lên mạng, lan truyền trong những người quan tâm rằng, Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được đề nghị “ở lại” làm Tổng bí thư thêm một nhiệm kỳ nữa và Nguyễn Tấn Dũng cũng được ở lại nhưng chỉ có thể giữ chức Chủ tịch nước.

Rõ ràng, với ban tay tổ chức đầy quyền lực và ma thuật, con đường dẫn đến sự thất thế của Nguyễn Tấn Dũng đang dần dần phơi lộ và trong tương lại gần cái chức Tổng bí thư rất có khả năng bị rớt khỏi tay ông Nguyễn Tấn Dũng.

Vì sao lại như vậy?

Vì những người tham dự đại hội và những người được “cơ cấu” vào trung ương đều do Tổ chức lựa chọn. Mà Tổ chức là ai? Là ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tô Huy Rứa – Một cặp đôi hoàn hảo – đang có vai trò như một nhạc trưởng. Những người được chọn hầu hết còn trẻ, mang bản chất nhà quê tiểu nông, đều chỉ là những kẻ ngu trung, tham lam, coi lợi ích của bản thân hơn lợi ích của quốc gia, dân tộc, nhưng trong lương năng của họ lại luôn cháy bỏng khát vọng leo cao, chui sâu để có tiền, có quyền, để tên mình được vang bóng một thời như những đồng chí trước đó của họ. Muốn có quyền, có tiền thì phải làm theo ông Trọng – ông Rứa. Mà cái làm theo trước tiên là phải hạ bệ cho kỳ được ông Nguyễn Tấn Dũng. Những kẻ có đạo đức, có lương tri một tí đều biết rằng, theo ông Trọng –  ông Rứa thì thể nào cũng phải thân Tầu, thể nào cũng phải đi lên Chủ nghĩa xã hội, tức là thân một kẻ luôn tìm mọi cách hại đất nước, hại dân tộc Việt Nam và đi theo hướng mà chẳng bao giờ đến được vì nó có đâu mà đến, nghĩa là anh ta biết rằng, anh ta đang làm hại đất nước và dân tộc Việt Nam, nhưng vì quyền và lợi của anh ta, anh ta bất chấp tất cả như truyền thống làm cán bộ lâu nay ở nước ta đã như vậy.

Đó cũng là cách bắt buộc phải trả ơn còn nặng nề u tối và tiềm ẩn trong nhân cốt của người Việt Nam. Người có lương tri, có đạo đức có lăn tăn một tí, nhưng vì phải trả ơn người đưa mình lên vị trí quyền, tiền nên họ không thể không làm theo yêu của của ông Trọng – ông Rứa. Đó là ý thức bờ tre ruộng mạ còn rất đậm đặc trong mọi tầng lớp người Việt Nam hiện tại và nó được “trân trọng” sử dụng như một truyền thống ứng xử có văn hóa: “Anh thò ra cái chân giò thì tôi lò ra cái chai rượu”. Tóm lại, đó là ý thức hệ bờ ao, ruông mạ, luỹ tre làng còn tiềm ẩn nhầy nhụa trong tâm thế của người Việt Nam.

Ông Nguyễn Tấn Dũng với tư tưởng cải cách theo hướng dân chủ, muốn đất nước xoay trục thân phương Tây…nổi trội hơn tất cả các Ủy viên Bộ chính trị hiện thời. Ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước là ủng hộ cho một tương lại tốt đẹp hơn cho nước Việt Nam.

Liệu những đại biểu đi dự đại hội và 90 ủy viên trung ương đảng thuộc thành phần mới sẽ được bao người vì sự tiến bộ xã hội mà bỏ phiếu cho ông Nguyễn Tấn Dũng? không bỏ phiếu cho ông Trọng – ông Rứa? Có đấy, nhưng với tỷ lệ không đáng kể. Họ phải bỏ phiếu theo thỏa thuận với ông Trọng – ông Rứa trước khi tên họ được ông Trọng – ông Rứa chấp nhận cho đi dự đại hội và “cơ cấu” vào trung ương khóa XII.

Đó là lý do vì sao tôi nói khát vọng quyền, tiền và đủ thú khát vọng khác cùng với ý thức hệ nhầy nhụa chất tiểu nông của người Việt hiện đang sống trong “cơ cấu” Tổ chức đảng rất coskhar năng sẽ thổi bay Nguyễn Tấn Dũng trong đại hội đảng lần thứ XII tới đây.

Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng muốn làm Tổng bí thư rồi làm Tổng thống, ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ còn có một con đường duy nhất là phải đảo chính ngay tại “cung đình” cái nguyên tắc Tổ chức Cộng sản do ông Trọng- ông Rứa đang tác oai, tác quái kia đi, trước khi đại hội diễn ra.

Lực lượng của ông Nguyễn Tấn Dũng hiện đang mạnh, đảo chính có đến 7 phần thắng, ba phần thua. Đa số nhân dân ủng hộ ông. Thời thế đang ủng hộ ông. Đảo chính bằng cách gì? Thật không thể nói ở đây được.

Còn nếu ông Nguyễn Tấn Dũng “ngoan” như mọi đảng viên, rằng “đảng phân công thì tôi làm”, như ông đã từng nói, nghĩa là chấp nhậm chiêu bài phủ dụ thỏa hiệp với Trọng – Rứa thì Ba Dũng có thể được ngồi ở cái ghế Chủ tịch nước với quyền lực còn lại cũng chỉ đủ để giữ quyền, tiền và mạng sống cho mình, gia đình mình thêm một thời gian ngắn nữa mà thôi. Vai trò lịch sử của ông sẽ chấm hết.

Ông Dũng muốn có cái chức Chủ tịch nước cũng cần phải cảnh giác, vỉ nếu ông Trọng – ông Rứa chiến thắng, trong men say chiến thắng, những ủy viên trung ương đảng mới sẽ chẳng có ai nhớ đã có thỏa thuận để ông Nguyễn Tấn Dũng ngồi ghế Chủ tịch nước đâu.

Tôi là người là người lâu nay ủng hộ cho ông Nguyễn Tấn Dũng. Mong cho ông lên Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước rồi tổng thống mà thấy con đường này ngày mỗi ngày mỗi cụt.

BĐX.

31 phản hồi to “Những khát vọng từ lũy tre làng sẽ thổi bay Nguyễn Tấn Dũng?”

 1. Thanh Van Nguyen Says:

  Chắc chắn NTD đã lường đc nước cờ này. Vậy nước giải mã là đâu. VN hoàn toàn khác với LXo hồi đó. Ông Gocbachev thành công cũng nhờ tiền thân TBT Adropop nâng đỡ ủng hộ. Rõ ràng TT Dũng chỉ còn mỗi con đường để đối phó với mưu bẩn “cặp đôi” bày binh bố trận. Chưa nói bọn Tàu sẽ “bạo chi” cho vụ này.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước là ủng hộ cho một tương lại tốt đẹp hơn cho nước Việt Nam”

  Em chỉ muốn đất nước trở lại thời Bác Hồ vĩ đại với Tướng Giáp oai hùng, muốn “Đổi cũ” chứ không “Đổi mới”, muốn Đảng trở về với thời “Đảng ta” của nhà thơ Bùi Minh Cuốc, chứ không phải thời “Đảng nó, Đảng phải gió” này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng .

  Biết ủng hộ ai bi giờ nhẩy ?

 3. Trần giả Tiên Says:

  “Tiến thêm một bước, ông Trọng- ông Rứa quyết định nâng tổng số ủy viên trung ương đảng lên 270 người, trong khi đại hội 11 chỉ có 180 người, uỷ viên Bộ chính trị lên từ 21 đến 25 người, gần gấp đôi số lượng BCT khóa 11.”

  Thế thì dân lại phải cày, lưng đã còng, lại còng thêm NUÔI BÁO CÔ lũ CON HOANG, LỢN NẠ DÒNG nầy thôi.
  Tội nghiệp dân tôi.

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Theo bài này bên bô (full of) xít

  http://www.boxitvn.net/bai/38153

  Ngày xưa đẹp thế tại sao cứ kêu gào “Đổi mới” là thế lào ?

  Thấy ông bộ trưởng bộ tư pháp đầu tiên chưa ? Dưới thời ông, Cải cách ruộng đất, Nhân Văn giai phẩm xảy ra như điên, mà ông vẫn vĩ đại . Trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa như thế mới đẹp mặt chớ!

 5. Mr.gia Says:

  Miềng không tin Nguyễn phú Trọng tiếp tục được làm TBT vì ông ấy đã qúa mất uy tín với nhân dân và ngay đảng viên của ông ấy.ngày nay chẳng cứ ở thành thị mà nhà quê dân người ta cũng không muốn nhìn không muốn nghe ông ấy,cứ thấy là tắt bụp tivi hoặc chuyển kênh.người ta bảo chán ngán không phải ông tham ô tham nhũng gì mà vì ông không làm được cái đủng đình gì ra hồn.cái giáo sư tiến sĩ của ông trước đây nhân dân nghĩ ghê gớm lắm,tin tưởng lắm kỳ vọng lắm nhưng khi biết là giáo sư tiến sĩ xây dựng đảng thì ai cũng cười ngỡ ngàng rồi bảo rằng thà là ytá hay hoạn lợn còn có ích cho đời.ông đã làm 5năm chủ tịch quốc hội 5năm tổng bí thư tới đây ông ấy hay ông nào làm TBT thì cũng thế thôi nhưng nếu là người khác thì đảng cs lại có cơ kéo dài tuổi tồn tại

 6. Thanh Khon Says:

  Ba Ếch còn mạnh thì không cần nhờ con gái ” kêu oan “.
  Ếch đã bị ” cặp đôi hòan hảo ” luột rồi.
  Lú ,Rứa sẽ được vào lịch sử nước Tàu,do có công dắt “đứa con hoang ” về với mẹ….Tàu.

 7. tỉnh ngộ Says:

  Trong hai cái xấu , chọn cái ít xấu hơn . Vậy nên , thà phải chấp nhận tham nhũng , đất nước lạc hậu , dân tình khổ sở ( vì chưa thể làm khác ) còn hơn chịu làm nô lệ , đất nước thành phiên thuộc giặc Tầu theo thỏa ước Thành Đô … Túm lại . mong phe cánh ông Dũng thắng .

 8. Hoa Lau Says:

  Phải nói là phe Trọng -Rứa-Nghị -Huynh ,Bộ tứ này là chúa bảo thủ, giáo điều, ôm chân Tầu .Trước sức ép của dư luận, của tình hình kinh tế, chính trị trong nước bọn này giả vờ rời Tàu, gần Mỹ chút xíu để mua phiếu để vào bộ chính trị nhiệm kỳ tới.Bọn họ dựa vào nguyên tắc “tổ chức”để hạ bệ ông Dũng .Ông Dũng không phải là người hoàn hảo nhưng tôi đồng ý rằng “trong hai cái xấu phải chọn một thì ta nên chọn cái đỡ xấu hơn”. Nếu phe Trọng mà thắng thì thật thảm họa cho dân Việt Nam.Thế thì sẽ có những đại hội 13,14,15…1n như Lái Gió nó nói thôi

 9. Lê Vân Says:

  NTD cũng chỉ là con rối của bọn buôn vua thôi!

 10. 5397. Những khát vọng từ lũy tre làng sẽ thổi bay Nguyễn Tấn Dũng? « BA SÀM Says:

  […] Những khát vọng từ lũy tre làng sẽ thổi bay Nguyễn Tấn Dũng? 10/10/2015 […]

 11. Vân Trịnh Says:

  La người dân chi mong có công bằng và đời sống theo băng nuocs láng giềng ma thôi

 12. ***TIN NGÀY 10/10/2015 -Thứ Bảy. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] Những khát vọng từ lũy tre làng sẽ thổi bay Nguyễn Tấn Dũng? 10/10/2015 […]

 13. Mr.gia Says:

  Nguyễn tấn Dũng có tư tưởng cải cách dân chủ thân phương tây ư!? Liệu có viển vông . với thế và lực của ông ấy hà tất phải nắm chức TBT mới xoay chuyển được ,kể cả khi ông ta nghỉ hưu mà đứng lên hô hào dân chủ hô hào chống Tàu xâm lược thì ông ta vẫn thành công. Tui đồng suy ngẫm với bạn Đinh Thắng

 14. chiên da diết kiến nghị Says:

  Các vị nào mở mồm ra nói “chọn cái đỡ xấu nhất trong 2 cái xấu” mà không biết xấu hổ! Oh xít, dân trí thức chả biết xấu hổ là con mịa gì hết .

  Giữa nền dân chủ tư bẩn phôi thai có Mỹ ủng hộ, và Bác Hồ vĩ đại có Trung Quốc ủng hộ, đứa nào (hoặc bố nó) đã chọn Bác Hồ, bây giờ còn bô bô “chọn cái đỡ xấu nhất trong 2 cái xấu”?

 15. Đỗ Quốc Minh Says:

  Suốt cuộc “trường chinh” ĐCSVN đã “khó khăn nào cũng vượt qua,kẻ thù nào cũng đánh thắng”chính vì biết DỰA vào dân/biết LỢI DỤNG nhân dân: “cải cách ruộng đất”;”giải phóng Miền Nam”;”cải tạo CTNTBTDsau 1975…(tuy thực chất chỉ là những cuộc cướp bóc)là những BẰNG CHỨNG sống động hùng hồn KHẲNG ĐỊNH CHÂN LÝ ẤY.Nay đảng đã chia ra nhiều phe cánh chống đối nhau ,không khoan nhượng…phe/cánh nào
  muốn dành phần thắng nhất định cũng phải vậy-phải bằng cách nào đó(?)để “tranh thủ” sức dân.Ngược lại(…) chắc chắn chuốc lấy thất bại!: TRƯỚC đánh dân,thắng dân đã/phải dựa vào nhau;NAY đánh nhau/thắng nhau, buộc/phải dựa vào DÂN.

 16. Chu Thiên Phái Says:

  Đoán mò thật tuyệt, hãy tin ở chính ta đi đã nhé.

 17. Trần giả Tiên Says:

  Hà, hà những thằng con ÓC LỢN lang than vào phá thối blog BĐX trốn đâu hết vậy nè???
  Không lẽ thấy lũ bầy đàn đấu đá, CẮN SỦA nhau quá nên

  🙂 🙂 “Ngậm phải củ gì mà (chúng) mầy cứng miệng
  Đảng của (chúng) Mầy, chết mẹ… đảng tào lao.” 🙂 🙂

  ĐMcs đi chết đi.

 18. Hoàng Dũng Says:

  Bản chất của việc luân chuyển cán bộ trong Đảng là để giúp Đảng lớn mạnh đều hơn, vậy mà tác giả lại xuyên tạc thành ” dàn trận đấu bằng cách ém sát các vị trí chủ chốt trên thượng tầng” thật đúng là chỉ biết suy bụng ta ra bụng người. Trang blog này này càng đưa sự thật lên một lv mới, ngược lại hoàn toàn bản chất.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   ” dàn trận đấu bằng cách ém sát các vị trí chủ chốt trên thượng tầng”

   Giời ạ, Hoàng Dũng không hiểu được tư duy của mấy trí thức do chính Đảng đào tạo ra à ?

   Họ nói thế là “biện chứng” đấy . Đảng chia làm (ít nhất) 2 phe, đấu tranh “biện chứng” 1 cách khốc liệt, mục đích để Đảng to & dày ra như Phụ nữ đấy mà . Không phải đấu tranh “ai thắng ai” hay “một mất một còn” như nhiều người -trong đó có tớ- mong muốn đâu .

   • Ảo tưởng Says:

    Vậy Đảng được chia theo thành phe nào thế? Hay tất cả chỉ là do trí tưởng tượng của bạn chiên da kiết kiến nghị đây mà ra? Đến Mỹ nó còn không dám nói mà không có văn bản gì đâu bạn ak.

   • Trần giả Tiên Says:

    “Vậy Đảng được chia theo thành phe nào thế?”

    Già đầu rồi, ÓC để đâu không chịu đọc, tìm hiểu???

    Cứ giơ mõm đợi người ta “DẠY” hoài là sao lợn???

    Không lẽ Phạm Quang Nghị quá đúng cho lũ ÓC LỢN nầy???? 🙂 🙂

    ông Nghị nói: “Tôi thấy nhân dân ta bây giờ so với ngày xưa ỷ lại Nhà nước lắm”.

    Hì, hì giống LỢN Ảo Tưởng không nè????
    Đợi nhà nước nói LỢN lắng NGHE & LẬP lại như VẸT. 🙂 🙂

 19. Ảo tưởng Says:

  Đúng là nói một cách vô thức: “Người của của phe nhóm nào thì bỏ phiếu cho phe nhóm đó, bất kể người đó là ai, tài đức như thế nào.” Từ trước đến giờ tôi chưa thấy Việt Nam tồn tại bất kỳ một phe hay phái nào, phe nhóm dường như chỉ dành cho các nước theo chế độ đa nguyên đa đảng thôi ak.

  • Trần giả Tiên Says:

   “Người của của phe nhóm nào thì bỏ phiếu cho phe nhóm đó, bất kể người đó là ai, tài đức như thế nào.” Điều nầy rất đúng với lũ bầy đàn cs không lẽ là “VÔ THỨC” theo ý LỢN Ảo Tưởng????

   ĐÚNG là GIÀ ĐẦU mà trình độ NGU DỐT không bằng 1 đứa con nít, không hiểu nỗi từ “VÔ THỨC” lại HÀM HỒ phê phán BĐX “nói một cách vô thức”(!?)

   Đúng LỢN hoàn LỢN không thể khác.

   • The Diplomat Says:

    toàn ngồi gốc tre mà bàn chuyện trung ương , đúng là nhảm , tôi thực sự không quá quan tâm ai sẽ trúng cử , ai sẽ về vườn , quan trọng là mình làm được những điều tốt đẹp cho đất nước , cho xã hội là đủ ,

   • Trần giả Tiên Says:

    Muốn làm đẹp cho đất nước trước phải là người tử tế biết chấp nhận sự thật, biết thay đổi sủa sai đó cũng là một phần làm đẹp cho đất nước.
    Còn láo lem lém, xão ngôn, xão ngữ để MỊ DÂN, cải chầy, cải cối, SỦA lấy được thì ĐMcs đi chết đi.

 20. Những khát vọng từ lũy tre làng sẽ thổi bay Nguyễn Tấn Dũng? | CLB Châu Xuân Nguyễn Says:

  […] Bà Đầm Xòe […]

 21. Hùng Says:

  Theo tử vi năm nay anh Ba thắng đậm…..

 22. lê mạnh cường Says:

  thằng nào lên cũng vậy thôi @ quê choa thì choa ủng hộ , có vậy thì quê choa lại có thêm đường , trường , bệnh viện mới nhé !

 23. Những khát vọng từ lũy tre làng sẽ thổi bay Nguyễn Tấn Dũng? | dantocao Says:

  […] Bà Đầm Xòe. […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: