Ngón đòn chính trị nhám nhúa ẩn đằng sau những chức vị “thanh tao”!

Thành Tâm

GS.TS Nguyễn Đình Kháng đang truyền bá tư tưởng bảo thủ, thấp hèn?

GS.TS Nguyễn Đình Kháng đang truyền bá tư tưởng bảo thủ, thấp hèn?

Giới quan tâm chính trị đang bàn luận xôn xao về lá thư của Con gái Thủ tướng phản bác những lời tố cáo có chủ đích của ba vị GS.TS Học viện chính trị, và dư luận đã thực sự bùng nổ phủ trùm lên Hội nghị trung ương 12 khi một trong những đơn tố cáo của ba vị GS.TS gửi đến BCH T.W Đảng được đăng tải lên mạng.

 

Trong đơn 3 vị GS.TS tố cáo Thủ tướng đã phạm những sai lầm: Tiếp sức cho “thế lực thù địch” vu cáo cho “Đảng ta lệ thuộc Trung Quốc; Phá vỡ tình hữu nghị với Trung Quốc; Kích động đối đầu Việt Nam và Trung Quốc; Nếu Thủ tướng lọt vào BCH TW khóa XII thì đó là thảm họa của Đảng và dân tộc ta.

Giữa rừng phản hồi của cư dân mạng về việc làm của các giáo sư, cần thấy vấn đề ở đây là những mưu toan chính trị mà mỗi chúng ta cần có cái nhìn khách quan. Nếu như, những cáo buộc được phát ra từ một ông lão làm nông thì có thể thông cảm, đằng này, những lời cáo buộc kia được phát ra từ kim khẩu của ba vị giáo sư có trình độ hẳn hoi.

Đã có nhiều bằng chứng khẳng định Nguyễn Thanh Phượng không phải công dân Mỹ! Chỉ riêng việc bịa đặt bà ấy “nhập quốc tịch Mỹ” đã cho thấy ba vị giáo sư đã đánh mất đi phẩm chất trung thực cần phải có mà Học viện chính trị đã tôi luyện?

Cáo buộc “nhập quốc tịch Mỹ là chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc” càng cho thấy tư tưởng quá hạn hẹp, lỗi thời, đi ngược hoàn toàn chủ trương “Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai” mà Đảng, Nhà nước đang thực hiện! Thật không thể không lo ngại, ba vị giáo sư này đã truyền tư tưởng bảo thủ này cho biết bao học viên trên ghế giảng đường Học viện chính trị?

Bất ngờ hơn, 3 vị giáo sư lại căn cứ vào tuyên bố của Thủ tướng “Không đánh đổi độc lập, chủ quyền thiêng liên để lấy thứ hữu nghị viển vông”, để đưa ra lập luận cáo buộc Thủ tướng “phá vỡ tình hữu nghị với Trung Quốc”. Phá vỡ là phá như thế nào? Thực tế chính Trung Quốc đã phá vỡ, vứt đi tình hữu nghị đó khi đưa giàn khoan xâm phạm chủ quyền của ta! Quan điểm của Thủ tướng khi nói về quan hệ với Trung Quốc là “Vừa hợp tác, vừa đấu tranh”. Hợp tác cái gì, đấu tranh cái gì, thiết nghĩ 3 ông giáo sư phải hiểu rõ?!

Các ông cho rằng Thủ tướng tiếp sức cho “thế lực thù địch” vu cáo cho “Đảng ta lệ thuộc Trung Quốc’ ư? kích động đối đầu Việt Nam và Trung Quốc ư? Thật xấu hổ cho những lập luận điên rồ này! Năm 1974 Trung Quốc chiếm Hoàng sa, giết quân dân miền Nam, lúc đó các ông ở đâu gì? Sau khi đất nước thống nhất, năm 1988 Trung Quốc lại tấn công chiếm Trường sa và lại giết quân dân ta thì các ông thấy gì? Sao các ông không viết luôn vào đơn tố cáo kia.

Với cá nhân tôi, câu nói ấy của Thủ tướng là 1 trong những câu nói chất lượng, mạnh mẽ, bản lĩnh nhất mà tôi thấy tự hào ở Thủ tướng. Ông Thủ tướng có những sai lầm, nhưng không thể phủ nhận những đóng góp của ông ta. Cả nước nhất tề đứng dậy đấu tranh để bảo vệ chủ quyền khi TQ ngang ngược xâm phạm chủ quyền biển, thì câu nói của Thủ tướng đã tiếp thêm can đảm cho các chiến sĩ ngoài đảo xa có đủ sức mạnh ngày đêm quần nhau với giặc trên biển, tiếp thêm cho ngư dân thêm bản lĩnh để giữ ngư trường. Và đặc biệt, Thủ tướng đã tiếp thêm niềm tin của nhân dân vào lãnh đạo đất nước trước cảnh quốc gia, dân tộc bị làm nhục trong vụ giàn khoan 981. Câu nói bất hủ đó của Thủ tướng đã làm lu mờ những vị lãnh đạo quốc gia còn lại, phải chăng nảy sinh ghen ghét? Các ông lúc đó đang ở đâu? Sao trong đơn tố cáo các ông không viết những điều này?

Theo Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà, trước lúc con gái kết hôn, đích thân Thủ tướng đã đấu tranh quyết liệt trước Bộ Chính trị để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của con gái. Nó càng minh chứng là hành động rất nhân văn của người cha có trái tim nhân hậu. Con người ấy khi lãnh đạo đất nước cũng sẽ sẵn sàng đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của nhân dân, đấu tranh quyết liệt để bảo vệ độc lập, chủ quyền của tổ quốc! Và thực tế đã chứng minh điều đó.

Quang cảnh Hội nghị trung ương 12.

Quang cảnh Hội nghị trung ương 12.

​Con gái Thủ tướng kết hôn với Việt kiều đã được 7 năm, vì sao đến giờ phút này, 3 vị giáo sư mới moi ra, lên tiếng? Nhìn sâu xa hơn, khi viết bài này các ông cố rặn ra mà không chịu động não. Thủ tướng nếu lọt vào BCH TW khóa XII thì đó là thảm họa của Đảng và dân tộc ta ư?. Mục đích chính của các vị giáo sư là đây?. Nó giống như một thủ đoạn hèn hạ, đê tiện của những kẻ vụ lợi, hạ đẳng với một lớp vỏ chức vị thanh tao!

T.T

P/S: Như một bạn comment trên Facebook rằng: Chúng tôi rất “tâm tư” khi 3 vị giáo sư này trước đây là thầy giáo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, không biết 3 vị đã dạy cho CTN những bài học gì hay chỉ toàn những lời trí trá vì một lý do bẩn thỉu nào đó trong giai đoạn nhạy cảm đại hội Đảng thứ 12 đang tới gần?.

19 phản hồi to “Ngón đòn chính trị nhám nhúa ẩn đằng sau những chức vị “thanh tao”!”

 1. Trần giả Tiên Says:

  Vũ Hoài Ân (Danlambao) – “Theo quán tính, khi nhà cửa đất đai sinh kế của mình bị ai đó xâm phạm đe dọa thậm chí bị cướp phá, tất yếu bằng biện pháp thích nghi chủ nhà buộc lòng phải chống lại rồi nhờ đến công lý phán xét theo pháp luật cho rõ ràng công minh, không thể thụ động phản đối bằng lời nói rồi chấp thuận theo yêu cầu của thủ phạm, thương lượng giải quyết tay đôi trong sự ngang ngược của chính nó. Ấy vậy mà đó lại là cái cách của nhà nước, đảng CSVN giải quyết với Trung Quốc trong tranh chấp biển đảo trên Biển Đông, thời gian dài trước đó… và hiện nay…”

  Buồn cười là để giáo dục cho lớp công dân trẻ (1/3 dân số) Việt Nam hiện nay tin tưởng tuyệt đối rằng nhà nước đảng CSVN luôn đấu tranh hết mực bằng mọi giải pháp vì “độc lập và chủ quyền” quốc gia… Như mới đây người ta đọc thấy trên trang “tiengnoitre.blog”- cơ quan của Đoàn TNCS/TP/HCM (cánh tay nối dài của đảng) ngày 03 tháng 10 năm 2015 bài viết có tựa “khẳng định chủ quyền” với nội dung tung hô ca ngợi những phát ngôn của ông CT/Nước Trương Tấn Sang về chủ quyền biển đảo Việt Nam trong chuyến công du đến Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ và Cuba (28/9).

  http://danlambaovn.blogspot.com/2015/10/khang-inh-chu-quyen-voi-gio.html

 2. Trần giả Tiên Says:

  “Cả nước nhất tề đứng dậy đấu tranh để bảo vệ chủ quyền khi TQ ngang ngược xâm phạm chủ quyền biển, thì câu nói của Thủ tướng đã tiếp thêm can đảm cho các chiến sĩ ngoài đảo xa có đủ sức mạnh ngày đêm quần nhau với giặc trên biển, tiếp thêm cho ngư dân thêm bản lĩnh để giữ ngư trường” (TRÍCH)

  Thôi cha nội, XẠO vừa thôi, giỏi thì ra đứng cầm bản “HOÀNG SA, TRƯỜNG SA là của VIỆT NAM” xem thằng ẾCH và lũ bầy đàn cs làm gì nhá,mlà NHẬP KHO đó cha nội.
  HẢI QUÂN thì xạo lờ đi kiểm tra khống, lấy xăng bán kiếm tiền NHẬU rồi BÁM bờ, XÚI ngư dân ra BÁM BIỂN bị bắn giết, đánh đập te tua, ĐỘI QUÂN NHÂN DÂN thì IM như thóc.

  ĐMcs XẠO bà cố.

  Điếu Cày, Tạ Phong Tần (ra tù, trục xuất qua MỸ), Phạm Thanh Nghiên,Trần thị Hài (đã ra tù), Bùi Minh Hằng (đang trong tù) là bằng chứng nhé.

  • Trần giả Tiên Says:

   Bà Trần Thị Hài phản đố Tàu Xâm lược đấy.Ở tù mới ra.

   CHỉ có ÓC LỢN mới tin mấy thằng CS, chúng đấu đá nhau CHẾT dân mừng thằng đấy,.
   Cha nội Tác giả Thành Chó, ý lộn Thành Tâm nầy tui nghi quá, có mùi hôi hám CS đâu đây.

  • Ảo tưởng Says:

   Xin người đừng manh động, Đảng và Nhà nước chỉ cần người hãy cố gắng làm tốt công việc của mình đi rồi hẵng lo gì cho đất nước thì lo, một vài ba câu nói nghe chừng “yêu nước” lắm ấy nhưng nếu đem một tên chẳng biết cái súng, quả bom là gì liệu có giết nổi một tên địch hay không?

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  phẩm chất trung thực cần phải có mà Học viện chính trị đã tôi luyện

  Lại thêm 1 khứa lão … thành cách mạng! Trung thực cách mạng ông tiên sư ơi . Tức là cái gì có lợi cho cách mạng thì nói thôi, không cần biết dối trá hay không .

  “càng cho thấy tư tưởng quá hạn hẹp, lỗi thời, đi ngược hoàn toàn chủ trương “Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai” mà Đảng, Nhà nước đang thực hiện”

  Ông này đần thật hay giả không biết! chủ trương “Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai” mà Đảng, Nhà nước đang thực hiện” là đ/v Trung Quốc . Đ/v Mỹ, tên trùm tư bẩn quốc tế thì vẫn phải đề phòng . Vẫn có nhà trưng bày tội ác đế quốc Mỹ, và tượng tưởng nhớ tới tội ác đế quốc Mỹ xê xế lãnh sự Mỹ, nhưng có thấy những thứ tương tự về Trung Quốc đâu ?

  “Với cá nhân tôi, câu nói ấy của Thủ tướng là 1 trong những câu nói chất lượng, mạnh mẽ, bản lĩnh nhất mà tôi thấy tự hào ở Thủ tướng.”

  Ông này đần độn thật! Xin lỗi vì đã nghi ngờ ông giả vờ đần độn .

  “Nó càng minh chứng là hành động rất nhân văn của người cha có trái tim nhân hậu”

  Haha, hết lời để bình!

  ” Con người ấy khi lãnh đạo đất nước cũng sẽ sẵn sàng đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của nhân dân, đấu tranh quyết liệt để bảo vệ độc lập, chủ quyền của tổ quốc!”

  Bé cái lầm gòi . Chỉ chứng minh ” Con người ấy khi lãnh đạo đất nước cũng sẽ sẵn sàng đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của con cái mình, đấu tranh quyết liệt để đưa con cái mình lên vị trí tuyệt đỉnh quyền lực”

  “Và thực tế đã chứng minh điều đó” Yessiree!

  “Thủ tướng nếu lọt vào BCH TW khóa XII thì đó là thảm họa của Đảng và dân tộc ta ư?”

  Ai lọt thì cũng sêm xít . Đảng Cộng Sản đã là thảm họa của đất nước, ai lãnh đạo nó đất nước cũng đi đầu xuống đất .

  Oh, đọc lại mới rõ

  Thủ tướng nếu lọt vào BCH TW khóa XII thì đó là thảm họa của Đảng (mọi người có thể quên mấy chữ thừa thãi sau) và dân tộc ta ư?”

  Oh, không . Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên sẽ làm cho Đảng mạnh hơn vì sẽ đoàn kết để giữ bình còn hơn bác Cả . Bác Cả chưa nhận thức được cái bình quan trọng tới cỡ nào đâu . “Bình che bầy chuột, bình vây bọn diễn biến hòa bình” đấy! Một điều nữa, nếu Thủ tướng lên, 2 đảng sẽ sáp nhập cũng nhanh bằng nếu để các vị khác lên .

 4. Trần giả Tiên Says:

  Nguyên Tấn Phân (dung) “có trái tim nhân hậu” (!?)
  Đọc đến câu trên là tui muốn Ị vào mõm t/g Thành Chó nầy 1 bãi liền à.
  ĐMcs đi chết đi cho dân nhờ.

  • Ảo tưởng Says:

   Chửi nữa chửi mãi cũng vậy thôi. Bạn đọc truyện ếch ngồi đáy giếng rồi chứ gì, hay là “thùng rỗng kêu to” hehe. Người nói mà chẳng có người nghe thế này nghe chừng chán chết.

   • Trần giả Tiên Says:

    ÓC LỢN (loài óc ngồi đáy giếng) dù có đổi tên (NICK), đổi họ (Email) cũng lòi ra cái trò TRƠ TRẼN, VÔ LIÊM SĨ ÓC LỢN não cùn không thể khác.
    Tội nghiệp.

 5. Trần giả Tiên Says:

  “Con người ấy khi lãnh đạo đất nước cũng sẽ sẵn sàng đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của nhân dân, đấu tranh quyết liệt để bảo vệ độc lập, chủ quyền của tổ quốc! Và thực tế đã chứng minh điều đó.”

  Biển đảo tiếp tục bị xâm phạm, tự do bị cấm đoán, thì “thực tế đã chứng mình điều” GÌ?????
  Đề nghị T/G đổi tên là Thành Chó chứ Thành Tâm nỗi gì???

 6. bóc mẽ Says:

  Chó thì luôn trung thành với chủ , Chủ bảo ăn bẩn nó cũng chẳng từ . Đó là thân phận 3 ông tiến sỹ , giáo sư Mác Lê

 7. minh Says:

  gs gì mà nói bậy quá trời, hình như là phản động thì đúng hơn. Tôi nghĩ tạm thời cho ba ông này vào nhà giam chờ đại hội đảng xong tính sau. đúng là ba gã này đang tìm cách chia rẽ làm mất đoàn kết trong lãnh đạo. Tước danh hiệu gs và cho vào nhà đá được rồi.

 8. Tran dai nghia Says:

  Ba thăng già giáo sư này là loại chó chuyên ăn cứt,và sủa càn.

 9. Mr.gia Says:

  Thưa các bạn-hiện tại trí thức VN có hàng ngàn hàng vạn giáo sư tiến sĩ,phải nói trong số đó có nhiều vị thực tài có tâm có tầm có trách nhiệm. đã có nhiều bài viết phản biện, góp ý, kiến nghị rồi cả tâm thư huyết thư của các vị nhưng KIỆN đương kim thủ tướng có ông Cù Huy Hà Vũ là người số 1 nay TỐ CÁO thủ tướng của 3 ông Sùng Tùng Khang có lẽ cũng là đầu tiên.chưa xét nội dung đúng sai mà xem hành vi thiết nghĩ 3 ông này cũng là người can đảm. T/s họ Cù 7niên tù gia đình ly tán là đòn dằn mặt thiên hạ,liệu 3 vị giáo sư này ra sao nhất là nghe các bình luận cho rằng nội dung tố cáo đều là vu khống.như thế có phải là vuôt râu hùm mó dái ngựa ? hẳn không can đảm cũng là kẻ có bản lĩnh chơi nhau.mong đây là chuyện thật và sẽ là bình thường mọi công dân bình đảng cho dù có là ai

 10. Trần giả Tiên Says:

  Nguyễn bá Thanh hung hăng bọ xít, đòi ” hốt, hốt liền không nói nhiều” nên thằng thủ đoạn NTD con cháu thằng lưu manh Hồ Chó Má vào đảng năm 11 tuổi “hốt” vô hòm “liền không nói nhiều”.

  Thằng Quý Ngựa vừa làm rung cái ổ của chúng thì chúng cũng cho theo nhị tị ngay, mấy thằng già TIỆN SĨ gần đất xa trời vì miếng ăn nầy trước sau cũng chết nhưng để nó tự chết có lẽ hay hơn.

  Tượng đái Phung Qua Thung đến giờ vẫn còn trong “bộ quét phòng” lo “quét phòng” tiếp.

  Thật ra lũ khốn cs nầy như súc vật cắn xé nhau vì miếng ăn, quyền lực.

  Ngày cả Hồ chó cũng không muốn nhìn chị em, vợ, thằng Trươngf Chinh, Chu văn Biên chỉ vì cuồng đảng với cái ghế cũng đã sẵn sàng đấu tố cha mẹ cho đến chết nữa là con cháu chúng….

 11. HÀ TÂY Says:

  trong cuộc sống ai cũng có lúc sai lầm,nhưng bài phát biểu của TT Nguyễn tấn Dũng trong diễn đàn kinh tế đông nam á thì không có gì sai cả rất phù hợp với ý nguyện lòng dân việt nam.còn đối với trung quốc từ xa sưa đến nay lúc nào cũng có mưu đồ đen tối nếu không có lợi thì chắc gì trung quốc đã chịu giúp đất nước ta,trong giai đoạn chiến tranh chống pháp,chống mĩ,trung quốc rất sợ pháp hoặc mĩ chiếm được VN lúc đó trung quốc phải sống cạnh thuộc địa của pháp hoặc mĩ do vậy trung quốc mới chịu giúp VN.theo tôi dân tộc việt nam cần phải ly khai không nên phụ thuộc vào nước láng giềng xấu sa tồi tệ này. Còn ba vị GS TS học viện CTHCM cần phải xem lại tư tưởng,ý đồ,dụng ý gì,trong thềm đại hội đảng xắp tới.gia đình con cái hiện đang làm gì ở đâu,đã giúp gì cho đất nước hay đang du học,ngồi hưởng bổng lộc của dân của nước ban cho.

  • Trần giả Tiên Says:

   À há bây giờ chịu “vứt đồng RÚP, núp đồng ĐÔ” rồi sao????

   Đổ Mười, cái lũ bầy đàn chó sản chuyên lấp liếm MỊ dân.
   Từ “SƯA” đến giờ lũ chó sản chúng bây vẫn luôn là TAY SAI Nga, Tàu, bán nước hại dân, HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN, làm NGHÈO đất nước, lũ chó chúng bây không nhớ hay giả quên Thằng Ba Trợn (TBT) CS chó Lê Xuẩn tuyên bố:

   ===>”Ta đánh MỸ là đánh cho anh LX, anh TQ” <=== đó sao hả LỢN????

   "Cọng sản không thể thay đổi, tự sửa chữa được, mà phải thay thế, loại bỏ chúng " (Cựu Tổng Thống Nga Boris Yeltsin)

   • Quan Vũ Says:

    Thì đương nhiên rồi còn gì, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, TRung Quốc, khi ấy Mỹ là một siêu cường, cả về kinh tế lẫn quân sự, đại diện cho một nền tư bản mạnh mẽ, việc đánh bại Mỹ sẽ làm suy yếu đi cái thuyết tư bản bá quyền của phương Tây.

   • Trần giả Tiên Says:

    ỦA sao kỳ dzậy nè????

    Bây giờ MỸ cũng vẫn còn “ĐƯƠNG NHIÊN” 🙂 🙂 “đại diện cho một nền tư bản mạnh mẽ” mà SAO lũ bầy đàn CS thối, lại luồn cúi xin vào WTO thập niên 90 và bây giờ là TPP làm gì cho rách việc vậy cà???

    Sao không theo ANH EM ĐỒNG CHẤY tiếp tục “làm suy yếu đi cái thuyết tư bản bá quyền của phương Tây” vậy nè????

    Đúng là ÓC LỢN chải chuốt cho lắm cũng loài ra cái ÓC LỢN, chuyên ngậm cứt phun người XÃO TRÁ, TRƠ TRẼN hết thuốc chửa.

 12. HỔ DANH GS Says:

  Biết đâu đây lại là một văn bản tào lao do bọn nào tự viết ra thôi chứ chắc gì là của 3 ông này . Copy chữ ký dễ lắm , nếu là thật phải có dấu đỏ đại diện cho cơ quan hoặc tập thể đứng lên chứ vài 3 chữ ký này con nít nó cũng làm đc. Gây kích động đây mà.
  Bởi vì, việc của Đảng là việc quan trọng. Đánh giá phê bình Đảng viên tại cơ quan đôi khi quần chúng trong cờ quàn còn không biết. Đánh giá, phê bình, thưa kiện một Đảng viên – một cán bộ cấp cao trong quốc hội, quý vị nghĩ bộ dễ dải đến mức công khai với nhân dân ngay trên mạng xã hồi này hay sao? Tôi nghĩ đó là bản không có thật. Chỉ khi nào những cái đó mà công khai trên báo, đài truyền hình thì mới có thể tin một chút. Hiện tại hình như mọi người đang bình phẩm về một thứ không có thật

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: