Khi “lão thành” làm “con rối chính trị”  

Hồ Huy Trứ.

Kính gửi Ban biên tập. Trước sự việc trên mạng xã hội xuất hiện liên tiếp từ lá tâm thư của Nguyễn Thanh Phượng (con gái Thủ tướng) đến thông tin visa mà Lê Nguyễn Hương Trà đăng đải và mới đây nhất là đơn tố cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của 3 vị GS.TS từng công tác tại Học viện Chí trị Quốc gia ngay Hội nghị TW lần thứ 12. Tôi xin gửi đến quý BBT bài viết bày tỏ quan điểm của mình trước sự việc này.

GS.TS Đỗ Thế Tùng,một con rối chính trị bám đít Tàu khựa?

GS.TS Đỗ Thế Tùng,một con rối chính trị bám đít Tàu khựa?

Mạng xã hội đang nóng hơn bao giờ hết bởi sự xuất hiện của bức “tâm thư” của Nguyễn Thanh Phượng (con gái Thủ tướng) công bố nhằm phản bác thông tin trước đó của ba vị Giáo sư thuộc Học viện Chính trị Quốc gia tố cáo cô đã nhập quốc tịch Mỹ. Trong lúc dư luận chưa hiểu vấn đề thì facebooker Lê Nguyễn Hương Trà đăng tải một ảnh chụp visa mới nhất của Nguyễn Thanh Phượng với lời dẫn thú vị, bằng chứng cho thấy Nguyễn Thanh Phượng không có quốc tịch Mỹ. Đặc biệt mới đây nhất là đơn tố cáo đích danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của 3 vị GS.TS từng công tác tại Học viện Chí trị Quốc gia ngay trước và trong Hội nghị TW lần thứ 12.

Động cơ nào ẩn sau hành động của 3 vị giáo sư ? Nguyễn Thanh Phượng là con gái Thủ tướng, thế nên là cơ hội để “ai đó” giở trò?. Việc Nguyễn Thanh Phượng đáp trả một cách công khai, lôi sự việc ra ánh sáng trực tiếp trên “facebook cá nhân” là một hành động khôn ngoan, vừa bẻ gãy những bịa đặt vô căn cứ của 3 vị giáo sư, vừa xóa tan những tin đồn đã tồn tại bao lâu nay.

Theo facelooker Lê Nguyễn Hương Trà, 3 ông GS.TS là Lưu Văn Sùng (1939), Đỗ Thế Tùng (1934) và Nguyễn Đình Kháng (1945) đã viết đơn gửi Ban chấp hành Trung Ương có nội dung tố cáo rằng, “cô Nguyễn Thanh Phượng nhập quốc tịch Mỹ là chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc”. Còn theo đơn tố cáo, 3 vị GS.TS này còn coi quan hệ Việt – Trung như anh em một nhà, và cáo buộc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố “Không đánh đổi độc lập, chủ quyền thiêng liêng để lấy thứ hòa bình, hữu nghị viển vông” là phá vỡ tình hữu nghị với Trung Quốc, gián tiếp kích động công nhân đạp phá nhà xưởng trong vụ giàn khoan 981.

Theo tôi, với tất cả những gì diễn ra trong lịch sử và hiện tại, Trung Quốc và Việt Nam chưa bao giờ là anh em một nhà! Và càng không thể ví như anh em một nhà được! Trung Quốc có quốc gia, dân tộc và lợi ích của họ, còn Việt Nam cũng có quốc gia, dân tộc và lợi ích của Việt Nam. Cần phải hiểu sâu sắc câu nói của Thủ tướng rằng nếu không giữ được độc lập, chủ quyền thiêng liêng của dân tộc thì tình hữu nghị ấy chỉ là viển vông! Phải khẳng định rằng đây là một quan điểm đúng đắn và được các tầng lớp nhân dân ủng hộ! Tất cả các Thủ tướng và Tổng thống các nước trên thế giới đều sẽ phát biểu như vậy khi đất nước bị uy hiếp bởi thế lực ngoại bang.

Thực tế thì độc lập và chủ quyền của Việt Nam đã và đang bị Trung Quốc xâm phạm, quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa của ta bị Trung Quốc chiếm bằng vũ lực! Và biết bao nhiêu vụ việc tai hại mà Trung Quốc đã gây ra cho Việt Nam. Anh em một nhà ư? Theo tôi, điều này không chỉ là viển vông mà còn là hoang tưởng!

Những người có học vấn, lại từng làm việc ở học viện rất được đề cao ở VN, càng rất nên thận trọng trong viết lách, ăn nói, đơn thư cần dựa vào căn cứ xác đáng, không bịa chuyện, không vu khống là giữ gìn phẩm hạnh và uy tín của bản thân mình. 3 vị Giáo sư lớn tuổi này đã từng dạy và hướng dẫn nhiều vị lãnh đạo đất nước, lẽ ra các ông nên làm nhà giáo chân chính, là cội nguồn cổ vũ cho tầng lớp thanh niên Việt Nam yêu nước, học tập, vươn lên trong nghiên cứu. Đằng này các ông lại biến mình thành những “con rối chính trị”, hồ đồ, bịa đặt vô căn cứ, gây hiểu lầm ly tán nội bộ, phá hoại quan hệ Việt-Mỹ , đi ngược với chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà nước. Các giáo sư làm vậy là rất thiếu suy nghĩ!

Thật nguy hiểm và xấu hổ khi các GS.TS có trình độ học vấn, lí luận chuyên sâu về Chủ nghĩa Mác- Lê Nin lại lại lập luận tiêu cực, lố lăng, tin vào những lời bịa đặt. Không lẽ thành tâm yêu nước của ba cây đa cây đề trong Đảng là vậy sao? Sắp tới đại hội 12, cũng chẳng thể loại trừ chuyện có kẻ đang đứng đằng sau giật giây cho những giáo sư này làm trò lố.

Chúc các ông sức khỏe và sáng mắt, sáng LÒNG!

Hoàng Yến

(Có thông tin chưa kiểm chứng đăng trên mạng cho rằng các vị GS.TS này trực tiếp dạy và hướng dẫn CTN Trương tấn Sang làm luận văn cao cấp Chính trị, là người đứng sau sự việc này):

111213

20 phản hồi to “Khi “lão thành” làm “con rối chính trị”  ”

 1. Hoàng Dũng Says:

  Nguồn tin này ở đâu ra? Có ai xác thực chưa hay chỉ là thông tin một chiều do ai đó bịa đặt ra? Với những nguồn tin mù mờ về nguồn gốc, hơn nữa có ảnh hưởng đến những người có chức, quyền nhất định trong giai cấp Việt Nam, thì không thể suy diễn lung tung được. Cho dù chữ ký kia là thật, thì nội dung chưa chắc đã là thật. Hoặc, có khi có ai đó đã dựng lên kịch bản này để vu khống người tốt.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Về chuyện này thì tớ tin bé Phượng thành thật, vì đảng viên đảng Cộng Sản không cả cho thường trú dân, lấy gì nhập tịch . Bé Phượng từ bỏ thẻ đảng thì tự sát chính trị ngay tắp lự . Vợ chồng bé Phượng thuộc loại “Anh ở đầu (biển) Đông, Em cuối (biển) Đông” gòi . Hy vọng anh chàng Việt Kiều cai đủ dù để mỗi lần nhớ bé Phượng thì được thỏa mãn ngay tắp lự, khỏi cần mấy con quạ .

   Học viện chính trị Hồ Chí Minh quả có khác, toàn sản xuất ra mấy tay tuấn kiệt!

   Cáo già thành tinh, mấy khứa này lão … thành cách mạng . Đảng lãnh đạo ghê thật .

 2. anhbatu Says:

  Nếu là đồ giả như DLV H.Dũng nói thì mấy chú GS “già đầu mà ngu” nói trên đã nhảy đỏng lên, làm 1 lá thư “thứ thiệt” tố cáo cho anh Tổng Lú có bằng chứng xịn để đề nghị BCHTW kỷ luật anh 3X một cách nhanh chóng rồi.

 3. a.vantho@yahoo.com Says:

  3 ong gsts Luu van sung + do the tung + nguyen dinh khang nay chac la mang 2 quoc tich la quoc tich cua Viet Nam va quoc tich Trung quoc ?! Va co the dang linh tien luong cua chu nghia banh truong ba quyen trung quoc nua day ?! Nen da va dang phuc vu cho tu tuong mao trach dong day !! Vi Bai hoc Suong mau cua tham hoa diet Chung tren dat nuoc Chung Toi 1975-1979 da noi len dieu nay !! Vâ hien tai Ben dat nuoc chua Thap Chung Toi cac dang phai Phan dong, dang phai Chong doi cung da Va dang su dung noi dung Va hinh thuc gan nhu the nay de chong Pha Chinh Phu, chong Pha nhan Dan, Van dong, phat dong cho nhan Dan ky thi Chung toc, gay HOANG mang, Khich dong v.v………

 4. vivi099 Says:

  Bài viết cho thấy,

  Sự đấu đá của đảng csVN tranh giành quyền lực tại Ba Đình. Học thức, trí thức và mọi thủ đoạn gian manh đều dùng hết trước ngày Hội nghị TW lần thứ 12 .

  Xin cảm ơn tác giả

  • Thảo Nguyên Says:

   Chỉ vậy thôi đâu đủ bằng chứng để nhận định này nọ. Trước thềm đại hội Đảng nếu như càng gây ra những tiếng xấu,những tin đồn về mâu thuẫn nội bộ thì càng dễ khiến cộng đồng xã hội có những hoang mang, mất lòng tin về Đảng và Nhà nước. Hẳn là các vị mong muốn điều đó trở thành sự thật lắm, hẳn là các vị muốn đất nước hỗn loạn lắm.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    “Chỉ vậy thôi đâu đủ bằng chứng để nhận định này nọ”

    Đúng . Mới chỉ “Học thức, trí thức và mọi thủ đoạn gian manh đều dùng hết” không đủ nói lên gì hết .

    “khiến cộng đồng xã hội có những hoang mang, mất lòng tin về Đảng và Nhà nước. Hẳn là các vị mong muốn điều đó trở thành sự thật lắm”

    Đúng .

    ” hẳn là các vị muốn đất nước hỗn loạn lắm.”

    Không đúng . Tớ không phải Ngu(yễn) Trung “Cứu Đảng là cứu nước”. Đảng & Đất nước là 2 thực thể hoàn toàn khác biệt, thậm chí đối nghịch nhau . Đảng hỗn loạn thì ngược lại, đất nước sẽ thanh bình, chỉ có đám chấy thức XHCN và dư lợn viên là bấn loạn theo Đảng thôi .

    Và cũng từ đó suy ra, Đảng càng vững mạnh, đất nước càng tan hoang . Như thời Bác Hồ vĩ đại vậy đó .

 5. Nguyễn Hiền Says:

  Đã qua nhiểu kỳ đại hội của cái đảng CSVN này rồi , và sắp tới đây đại hội lần thứ XII của cái đảng này lại sắp diễn ra . Việc đám người mang danh ” lãnh đạo toàn diện , tuyệt đối ” đất nước này đấu đá nhau , hạ bệ nhau , nói xấu nhau , triệt hạ nhau , kéo bè kéo cánh , mị dân và cả việc ” giật dây ” cái lũ ” bồi bút ” viết nhăng viết cuội để ” tô son trát phấn ” cho một nhóm người hoặc một cá nhân nào đó …. tất cả những ” tấn trò đời ” đểu giả ấy đã và đang diễn ra qua các kỳ ĐH đảng CSVN ai mà chả biết hoặc đã từng chứng kiến . Nhưng lần này , những cái trò ” lưu manh ” ấy được ” đổi mới hơn ” , trắng trợn hơn , tinh vi hơn nhưng….dốt nát hơn ! Đơn cử là sử dụng ” ba con chim mồi già khú ” ( mà lại nguyên là Gs-Ts giảng viên của cái ” lò đào tạo các hạt giống đỏ ” là học viện chính trị quốc gia Hồ chí Minh ) làm cái việc hạ đẳng nhất trên đời đó là ” gửi thư vu khống ” cho 16 ” vị vua tập thể ” tố cáo ” đồng chí X ” ( người viết không dám nêu tên vì sợ , ngay đến lão CT nước Trương tấn Sang còn không dám nêu tên đích danh nữa là tôi ) . Thôi . ai giật dây cho ” 3 con chim mồi Sùng, Tùng , Kháng ” thì cũng vậy thôi phải không các vị , vì nó đều có mùi ” khó ngửi ” cả . Tôi chỉ có điều này để nói với 3 vị ” giáo sư khả kính – 3 con chim mồi khả ố ” thế này : hành động , việc làm của các vị thật là đê tiện , bẩn thỉu ! Vợ con các vị nghĩ gì sau việc làm đầy nhơ bẩn như vậy ? có bần hàn thì cũng sống sao cho sạch chứ , đúng không ? . Mặc dù cái ” đồng chí X ” như trong ” đơn tố cáo ” của các vị cũng chẳng ” trong sạch , tử tế ” gì !

 6. Trần giả Tiên Says:

  Hội Dân Oan Nông Dân 3 miền Bắc – Trung – Nam ra mắt (6/10/2015)

 7. Dan oan Says:

  Đây là khổ nhục kế của 3D thôi! Để lăng xê lòng yêu nước, chống tàu cộng.

 8. chiên da diết kiến nghị Says:

  Well, ít ra ta cũng biết Học viện Chính trị Hồ Chí Minh dạy “nhập quốc tịch Mỹ là chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc”.

  Lời phản biện của tớ: Cô chỉ lấy Việt Kiều thôi . Hình như nguyên tắc Đảng không cấm lấy Việt Kiều . Like I said “Hình như”

  Và cũng dạy “quan hệ Việt – Trung như anh em một nhà”. Tớ nghĩ rất chính xác, cần hoan nghênh và phát triển . Nhất là ở một “học viện” mang tên Bác Hồ vĩ đại .

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố “Không đánh đổi độc lập, chủ quyền thiêng liêng để lấy thứ hòa bình, hữu nghị viển vông”

  Tớ phàn nàn ở chỗ này . Các Giáo Sư-Tiến Sĩ của Học viện danh tiếng mang tên Bác Hồ vĩ đại nhanh nhẩu đoảng trong việc cáo buộc này rồi . Câu nói của Thủ tướng có nghĩa đặt điều kiện cho “anh em 1 nhà” Trung Quốc, nếu “hữu nghị viển vông” thì không đánh đổi chủ quyền, nhưng “hữu nghị thật sự” như thời Bác Hồ ta đó không khác gì Bác Mao thì đổi tất & đổi tuốt . Như thế đâu phải là phản bội lại tư tưởng Hồ Chí Minh, đâu phải là phản bội lại đất nước Xã Hội Chủ Nghĩa đâu .

  Chỉ có bài này thì quả là thối hoăng!

  Đầu bài ký tên Hồ Huy Trứ, cuối bài ký Hoàng Yến . Bác Hồ vĩ đại có cả hàng trăm ký hiệu, từ “Lìn” đến C(ủa)B(ác) … mà chưa bao giờ đầu bài 1 tên, cuối bài tên khác . Ông/bà cố nội nào viết bài này còn phải học nhiều về tư tưởng Hồ Chí Minh để giấu cái đuôi lừa đảo của mình .

 9. Đỗ Quốc Minh Says:

  Nếu không phải THÔNG QUA câu chuyện “tình”Việt- Trung để GHI ĐIỂM (tầm vóc trí tuệ của những vị GS có THỰC HỌC) cho ô TT Dũng tại kỳ họp BCHTW này ,thì phải rất tiếc nói rằng CÁI ĐƯỢC GỌI LÀ ĐẦU ấy của cả 3 vị chỉ là chỗ MỌC TÓC cho nó “sánh vai” với con người mà thôi!.

 10. Tiền trần Dân Says:

  Bài này , thủ đoạn này 3D đã thuộc từ thời Võ Văn Kiêt rồi , đều do tay chân tàu + dật dây !?

 11. Mạnh hùng Says:

  Đây mới thật sự lộ diện nhửng tên tai sai nằm vùng của tàu khựa nắm chui sâu trong đảng và chính bọn chúng đả tự nguyện hoặc vì bổng lộc sổ hưu và quyền lợi của con cái chúng nên dù gần đất xa trời vẩn chưa lớn nổi thành con người ! lũ người hoang tưởng đả đưa lý tưởng xhcn làm đau khổ cho dân tộc và đất nước trong 70 năm qua đi đến đói nghèo lạc hậu và vô nhân cách tàn bạo,,chúng suy diển đem chủ nghỉa ngoại lai về áp đặt cho đồng bào VN ,với nhửng đường lối ngu dân và vô nhân tính ,cách mạng ruộng đất đả cướp đi sinh mạng của hàng triệu người VN ,và củng với mớ lý luận XHCN chúng đả bảo vệ cnxh cho bọn triết gia quốc tế với danh nghỉa đánh cho quốc tế cộng sản ,đánh cho trung quốc và liên xô với cái giá hàng triệu thanh niên nam nử VN phải ngả xuống cho tư tưởng ngu dốt của bọn cuồng đảng ,Tôi hoàn toàn ủng hộ ông K làm TBT kiêm CTN .vì bớt đi người nào hay người đó ,nhưng với điều kiện phải tránh xa ngay bọn trung khựa ,KẺ ĐẢ NHIỀU LẦN DẠY CHO VN BÀI HỌC Ở HOÀNG SA ,GACMA . BIÊN GIỚI NĂM 1979 .TẤT CẢ TỘI ÁC BỌN CHÚNG ,NẾU CÒN LÀM NGƯỜI VN THÌ PHẢI LUÔN KHẮC GHI TRONG TÂM CAN VÀ TRUYỀN CHO CON CHÁU ĐỜI SAU KHÔNG ĐƯỢC VÀ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN MỐI HẬN NẦY VỚI DÂN TỘC! NHỬNG TÊN TAI SAI BÁN NƯỚC LẤY CNXH ĐỂ LÀM BÌNH PHONG CHE GIẤU Ý ĐỒ ĂN TRÊN NGỒI TRỐC COCC CHIA NHAU THAM QUYỀN THAM NHỦNG .ĂN CỦA DÂN KHÔNG CHỪA THỪ GÌ PHẢI BỊ LÔI RA TRƯỚC PHÁP LUẬT VÀ PHẢI BỊ TÙ ĐÀY VÌ ĂN CẮP LÀM NGHÈO QUÊ HƯƠNG XỨ SỞ ,,đối phó với một người dể dàng hơn cả bọn ! trước sau nhân dân Vn củng sẻ thoát khoi ach độc tài đảng trị !,với tài trí của ông tôi tin ông vẩn thắng trong đại hội sắp tới hảy quét sạch nhửng chiếc lá mục nát ra khỏi đường đi ,nhân dân vẩn đang ủng hộ ông ! trong thâm tâm tôi vẫn nghĩ ông vẩn là con người có chút tình đồng bào dân tộc ,con đường đi không dể dàng !” NHƯNG ĐƯỜNG ĐI KHÓ ! KHÔNG KHÓ VÌ NGĂN SÔNG CÁCH NÚI MÀ KHÓ VÌ LÒNG NGƯỜI NGẠI NÚI E SÔNG” ( NGUYỂN BÁ HỌC) ! với nhửng người tiền nhiệm ông đả thấy rỏ bộ mặt xấu xa của bọn chúng ! ông phải thật tỉnh táo khôn ngoan ! lựa đúng thời cơ LÀM BÀN ,hảy một lần làm nên lịch sử **(không độc không phải là trượng phu ),không còn gì để mất ! nếu ông THUA LÀ MẤT TẤT CẢ ,!chính ông hiểu rõ cs hơn ai hết ,không có đồng chí đồng rận nào ở đây chỉ có đồng tiền và quyền ,

 12. bao duy Says:

  cha Hoang yen nay goi bai qua blog Bui van Bong lay tua bai la con roi chanh tri voi ten tac gia la Hoang Ho Huy. Xin loi may toi khong go dau duoc

 13. Tran dai nghia Says:

  Ôi giời,nhìn mấy cái thằng Toi sĩ với cả giòi sĩ này là thấy cái bộ mặt của những tên chuyên gia thổi đít bú Buồi có nhãn cộng sản.Bon chuyên bơm vá an tiền.Mẹ kiếp chết đến nơi rồi mà vẫn còn cố kiếm chác.chết cho nhanh đi cho rộng đất.

 14. văn lâm Says:

  Từ 1975 đến nay,nhân dân VN đã bao phen điêu đứng vì ba cái mớ GSTS dậy lý luận CNXH .

  Tội giáo điều bảo thủ của các ông GSTS chính trị này với người dân VN là rất lớn .

  Các ông ăn cơm uống nước của dân toàn là đồ thật ,cao cấp cả nhưng sản phẩm của các ông toàn đồ giả cầy kém chất lượng ,gây phương hại sâu sắc cho toàn dân VN trong mấy chục năm liền mà các ông còn chưa thấy đủ sao , nay lại còn bày trò vu khống chia rẽ bè phái trong Đảng trước Đại hội XII này nữa?

  Thiên hạ mắng các ông là đê tiện , không có gì oan sai đâu;Người trung thực không ai làm thế!

 15. CHIẾN SỰ Says:

  Càng cận kề Đại hội XII của Đảng, trên mạng Internet xuất hiện nhiều thêm những nhân vật tự xưng “chuyên gia”, “nhà bình luận” đưa ra các suy xét, phán đoán về tình hình nhân sự của Đảng ta.
  Đánh vào tâm lý của người dân, các đối tượng xấu khi thông tin về nhân sự Đại hội Đảng thường xây dựng “thương hiệu”của người viết với những cụm từ mỹ miều như “chuyên gia phân tích tình hình Đông Nam Á”, “cây bút bình luận chuyên sâu về chính trị châu Á – Thái Bình Dương”…
  Cũng có trường hợp được gán mác giáo sư, tiến sĩ, nhà bình luận này nọ và như để chứng tỏ với người đọc về tính khách quan, trang mạng không quên kèm vào câu “bài viết thể hiện chính kiến riêng của tác giả, không phải quan điểm của tòa báo”.
  Nhằm đánh lạc hướng khiến người đọc nghĩ rằng bài viết có sức thuyết phục, các “chuyên gia” bám theo sự kiện thời sự, những phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước như phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị Trung ương của Tổng Bí thư. Từ đó, họ trích ra những câu từ trong bài phát biểu và bình luận, đánh giá theo hướng chủ quan, tự ý thêu dệt,
  Bởi vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo chắt lọc thông tin, không bị cuốn vào những chiêu trò do các đối tượng xấu tung ra như đã nói ở trên.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: