Đơn tố cáo về tình hình nhân sự thành phố Hải Phòng

Hải Phòng, ngày 15 tháng 9 năm 2015

Kính gửi: – Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

– Các đồng chí trong Bộ Chính trị

Lại đến kỳ Đại hội, nhân dân thành phố Hải Phòng lại được chứng kiến những kịch tính khốc liệt của sân khấu chính trị thành phố. Việc ông Bí thư Thành tất tưởi ra đi và ông Dương Anh Điền chỉ còn vài tháng vẫn được cử làm Bí thư là chuyện của trên (khỏi bàn, kịch bản đạo diễn của ông Tô Huy Rứa và ông Dương Anh Điền). Còn ở thành phố, gần 8 tháng qua đã âm thầm diễn ra những cuộc đấu khốc liệt, các thế lực đều ra sức xây dựng vây cánh, bố trí 4C (con cháu các cụ) vào các vị trí. Dù sao thì giữa tháng 9 cũng cơ bản xong các cơ cấu để vào Đại hội. Duy chỉ còn chức danh Chủ tịch UBND thành phố thì ngày càng gay cấn. Chao đi chát lại thì chỉ còn “nhị Lê” là Lê Khắc Nam và Lê Thanh Sơn. Lê Thanh Sơn thì hết tất cả các điều kiện để cơ cấu nhưng được ông Bí thư Điền “ô kê”, tìm mọi cách để đưa vào. Lê Khắc Nam thì trẻ khỏe, còn điều kiện nhưng ông Điền không ô kê.

Hai vị này đều mạnh và có hậu thuẫn về mọi mặt nên cuộc chiến diễn ra ngày càng quyết liệt. Thanh Sơn thì như chú chuột cống, lầm lũi, ranh ma và khôn ngoan, lắm mưu nhiều kế và có giàn đỡ lưng mạnh. Khắc Nam thì bộp chộp, phổi bò, nay “bếp” khác nhưng hăng hái và cũng tài chịu trận. Cuộc chiến đang hồi gay cấn thì tướng Ca tự dưng nhảy vào giữa. Đương lúc Bí thư Điền điên đầu vì bị báo Pháp Luật Việt Nam giã ngay 4 bài vào mặt đúng ngày khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân tthành phố thì tướng Ca nói thẳng với Bí thư Điền là đệ tử Sơn của ông thực hiện việc này, làm cho Bí thư càng đau đầu và lúng túng. Lẽ ra vo lại, không để sự việc ầm lên thì Bí thư lại ra văn bản yêu cầu điều tra làm rõ để xử lý. Thật thương cho tướng Ca, cả đời chinh chiến mà khờ khạo. Họ cơm nặng áo dày và có “keo mỹ kim” gắn thì dù đau đến đâu cũng sao mà dứt nhau cho được. Trong khi đó tướng Ca cứ “cày” để “làm rõ”. Lê Vũ Thành kiểm tra thì mặc kệ, được phân công đấy nhưng lão đếch làm, sắp nghỉ rồi, cần cóc gì, mày cứ đưa kết luận sang là bố phản bác. Tướng Ca cứ hì hụi làm, xong cái kết luận, chuyển cho Bí thư, tưởng thế là ổn, tếch đi Mỹ. Ở nhà, Bộ chỉ huy phía Thanh Sơn mới lập tức ngay chước: thành lập đoàn công tác để nhanh chóng phản bác, kết luận là công an vớ vẩn, không có căn cứ. Kết luận xong đoàn giải tán, các lão nghỉ hưu, xong chuyện. Sau có lôi ra kiểm điểm sẽ bằng huề. Tướng Thiều, Bí thư Điền mới mang cái kết luận ẩu đó cùng “đơn kiến nghị” của Lê Thanh Sơn lên gặp các bác trung ương, trên dưới kết hợp cùng đề nghị kiểu “hợp bích song kiếm” để đẩy tướng Ca khỏi Hải Phòng, bảo vệ cho Thanh Sơn lên chủ tịch để củng cố cái đế chế của tướng Thiều hòng xây dựng để toàn trị Hải Phòng mà ông ta đã mơ ước từ rất lâu rồi. Tướng Ca là người thật đáng thương, không biết bản lĩnh được bao nhiêu để đối phó việc này. Mà cũng lạ, công an Hải Phòng làm gì có khả năng nghe trộm điện thoại di động, có chăng phải nhờ Bộ Công an, mà nhờ phải có văn bản đề nghị, thế thì ông ta lấy đâu được tài liệu? chỉ được cái to gan, dám triệu tập, xét hỏi cả Thanh Sơn phó chủ tịch-Ủy viên Ban thường vụ… Chắc tướng Ca đã có kinh nghiệm hàng chục năm là thủ trưởng cơ quan điều tra, lại vừa trải qua vụ Nguyễn Bình Kiên không đến nỗi mắc những khuyết điểm khờ khạo đấy. Vụ này kết cục sẽ còn nhiều trò hay nữa. Không phải chỉ có thế, tướng Ca sẽ phải chịu đòn bão thư nặc danh, mạo danh, bão do báo chí bởi vì tướng Lê Quốc Trân không thiếu gì tiền và mưu mẹo lại có sở trường việc này. Một bên là liên minh Thiều, Điền, Sơn và Chân, một bên là tướng Ca đơn độc, mỗi một chỗ chống lưng là ông Lê Hồng Anh mà không biết có chắc không? Ôi lòng trung thành, nhiệt huyết, ý chí quyết tâm bảo vệ sự trong sạch của Đảng đôi khi cũng phải trả giá đắt là như thế. Chúng ta sẽ chờ kết cục củ tấn tuồng hay đang tiếp diễn.

Còn Lê Thành thì sao? Mặc chúng chiến với nhau, mặc kệ, vị trí đã an bài, cứ “mu ly che tai”, đàng nào cũng chẳng ảnh hưởng đến mình, càng chiến càng tốt, không chọn được ai tớ làm tuốt, cả Bí thư và chủ tịch, ai cũng phải chạy đến tớ cả.

Còn các vị trong Bộ lãnh đạo thành phố thì mặc kệ, lắng nghe, bảo họp thì họp, giơ tay thì giơ. Trong khi đó, Bí thư thì quá lúng túng, làm thế này không được, làm thế kia không xong, vừa bực, vừa tức, vừa không tháo được cáo thòng lọng ra, cứ triệu tập lại hoãn, vì số kia nó chẳng theo ý mình, gò mãi cũng không được, còn hơn một tháng nửa, không biết tính sao đây.

Hỡi các Bạn, vì sự phát triển của thành phố Hải Phòng, vì Đảng quang vinh, hãy giúp Bí thư một tiếng để Bí thư sáng mắt, sáng lòng, thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn này! Mong các vị trong Bộ Chính trị quan tâm giải quyết vụ việc này!

(đã ký)

Nguyễn Đình

Dưới đây là bản scan lá đơn tố cáo của ông Nguyễn Đình về tình hình đấu đá phức tạp trước Đại hội 12 tại Tp.Hải Phòng:

h1

h2

4 phản hồi to “Đơn tố cáo về tình hình nhân sự thành phố Hải Phòng”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Thấy dư lợn viên chính xác chưa! Mọi sự hoàn toàn tươi đẹp theo kiểu Xã Hội Chủ Nghĩa, dân ta vẫn yêu thương nhau bằng tình cảm Cộng Sản mang tính giai cấp cao đẹp .

  “công an Hải Phòng làm gì có khả năng nghe trộm điện thoại di động”

  Và ta biết được khả năng mới của “mới chỉ” công an Hải Phòng .

 2. Hoàng Dũng Says:

  Xem ra trình độ suy đoán của anh đã vượt lên qua khỏi tầm suy nghĩ của con người rồi. Có thể lấy bụng mình mà suy bụng người khác cũng là giỏi, nhất là khi vụ việc còn chưa đâu vào đâu, anh đã có thể nghĩ ra cả một cái kết tốt đẹp, cùng với những nhân vật trong bài cũng hèn như anh vậy. Chẳng có ai giống ai đến mức nực cười vậy đâu!

 3. Hải Đường Says:

  Nghe thấy giống truyện quá đi. Những tin tức nội bộ nóng hổi , gay cấn được tường thuật lại chi tiết (cộng thêm những lời bình mang đậm tính chủ quan của người kể) khiến người ta đọc lên mà ngỡ như đang đọc truyện vậy. Cứ trình độ này thì tác giả có thể chuyển sang nghề viết truyện kí được đấy.

 4. Lục Thiên Says:

  Không biết Nguyễn Đình là ai và có chức vụ gì tại Hải Phòng mà lại có những thông tin “hay ho” đầy kịch tính như vậy. Và không biết lá đơn kia có phải là do Nguyễn ĐÌnh gõ ra hay do một anh hùng bàn phím nào đó ngứa tay, rảnh rổi mà sinh ra nông nổi rồi thay mặt luôn Nguyễn ĐÌnh kí toẹt một cái. Nói chung là không thể tin nổi lá đơn này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: