Nguyễn Phú Trọng có thể tái nhiệm TBT?

TRẦN GIA LẠC

Sắp tới ngày họp đại hội ĐCSVN lần thứ 12 (đầu năm 2016), xem chừng việc chọn chức Tổng Bí Thư khóa XII trở nên gay cấn. Suốt thời gian dài, dư luận – kể cả tự phát lẫn do cơ quan tổ chức tung ra để thăm dò – đến lúc này, dường như các ý kiến đều hướng vào 3 người : Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng.

Chúng ta cùng nhau phân tích khả năng trúng cử của tưng người:

Một –  Nguyễn Tấn Dũng.

dungÔng đương chức Thủ tường, 10 năm làm Thủ tướng, liên tục là ủy viên Bộ chính trị nhiều khoá, có rất nhiều kinh nghiệm lãnh đạo bộ máy quản lí nhà nước, dù trong điều hành còn nhiều khiếm khuyết (…) nhưng khồng thể phủ nhận NTD là người có khả năng duy trì được nền kinh tế của đất nước như tình trạng hiện nay (…). Nếu đem khoảng 5 ủy viên Bộ chính trị  đương chức so sánh, chọn lấy 1 người cho chức TBT khóa 12 để cầm cương bảo vệ an ninh toàn vẹn lãnh thổ, hòng đưa đất nước vượt thoát ra khỏi tình hình kinh tế đây khó khăn như hiện nay, đột phá đi lên, có thể khẳng định:

Không có ai trong số 5 người kia sánh bằng NTD, trong khi 5 năm tới, nhiệm vụ chủ chốt của người lãnh đạo tối cao – TBT, phải dẫn dắt 90 triệu dân, hơn 3 triệu đảng viên cộng sản, chung sức chung lòng phấn đấu đưa đất nước ra khỏi cơn khủng hoảng, tụt  hậu đến phồn vinh thịnh vượng, giầu có, toàn dân ấm no hạnh phúc.

– NTD là người duy nhất trong số những lãnh đạo chủ chốt của ĐCSVN đã bộc lộ tư duy: Mong muốn thay đổi thể chế để làm cơ sở cho đất nước chuyển mình, đi lên, đuổi kịp các nước tiên tiến trong khu vực và các nước phát triển trên thế giới. Chỉ có thay đổi thể chế mới chống được tham nhũng, căn bệnh nan y của đất nước đã kéo dài mấy chục năm do đảng CSVN dung dưỡng. Nếu có quyền lực trong tay, NTD cũng có khả năng mang lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân VN…

Hai – Trương Tấn Sang

sàngDưới chính thể cộng sản toàn trị, Chủ tịch nước chỉ là chức mang tính tượng trưng nhằm trang trí cho đảng cộng sản. Họ không có thực quyền. Chủ tịch nước tuy danh nghĩa đứng hàng thứ 2, sau Tổng Bí Thư nhưng nhìn vào thực chất ông chỉ làm cái việc kí các văn bản phong tướng, bổ nhiệm các chức danh đã được đảng của ông xét duyệt trước, xuất hiện khi tiếp khách nước ngoài, nhận thư khi các đại sứ trình quốc thư và đi thăm, cắt băng khánh thành các công trình lớn của quốc gia.

Suốt gần 5 năm qua, ngoài những việc kể trên, CTN Trương Tấn Sang còn nổi bật ở một số lần đi thăm, tiếp xúc cử tri đây đó, để lại trong  nhân dân cả nước câu ví bọn quan tham – đồng chí của ông – ’’con sâu,  bầy sâu’’ (làm rầu nồi canh súp loãng XHCN), hoặc gọi NTD là ’’đồng chí  X’’ và…hết !

Gần đây, khi sát nút cuộc đua vào’’cửa đỏ’’ (câu ví vào cơ quan quyền lực đảng CS của trí thức xứ Nghệ), khi sang Hoa kì họp hội đồng bảo an LHQ ông mới dám cất lời bác bỏ ý kiến của Tập Cận Bình khi y khẳng định Hoàng sa, Trường sa là của TQ không tranh cãi. Còn lúc ở nhà (tháng 5 năm 2014), chúng ngang nhiên mang giàn khoan vào thăm dò dầu trên vùng biển của đất nước ông đang làm chủ tịch, hay trước đó chúng bắn giết, đánh đập ngư dân, con dân của ông thì Chủ Tịch Nước …im lặng !

Chủ tịch nước, ông đã làm một khóa chẳng gây được ấn tượng gì đối với dân Việt, với đồng đội, Tổng Bí Thư lại không hi vọng, cuối cùng thì ông phải kết thúc cuộc tranh đua, về hưu! Nhưng nghe nói TTS vẫn đề nghị được ở lại thêm khóa nữa để tranh chức TBT khóa 12(!)

Ba:Nguyễn Phú Trọng

trongNăm ngoái, năm kia, có lẽ cảm thấy không còn đủ sức ’’cầm cương con ngựa già yếu, quặt quẹo’’, lại bị thuộc ha dè bỉu, chiến hữu khinh nhờn (…), TBT Nguyễn Phú Trọng đành’’buột miệng, thăm dò’’ tuyên bố để Phạm Quang Nghị – một chiến hữu thuộc làu kinh sử Mác Lê nhưng yếu kém tư duy tiến bộ cần thiết của chính khách thời đại – lên làm TBT khóa 12. PQN bất tài đến độ khi đồng đội thăm dò uy tín, bỏ phiếu xếp hạng, kết quả ông gần đội sổ (19/20). Đôn bạn cánh hẩu lên, NPT lại ghi thêm một bằng chứng sai lầm nữa khiên uy tín TBT trong đảng càng xuống thấp hơn !

Thế nhưng vận may lại mỉm cười với ông:  Tập Cận Bình cũng học Obama ’’xoay trục chiến lược’’ – (ở đây với Tập là chiến thuật): Bắt tay với Nam Hàn  để ’’dậy cho’’ Kim jong un, TBT đảng Lao Động (Bắc) Triều Tiên bài học, như ’’tiền nhân của Tập’’ đã làm đối với TBT đảng CSVN Lê Duẩn hồi năm 1979. Lúc này, họ Tập cần một phái viên chạy vòng ngoài, thực hiện ý đồ, người thích hợp nhất là Nguyễn Phú Trọng. Không rõ họ Tập đã hứa hẹn gì với ông, chỉ biết rằng sau chuyến đi gặp nữ Tổng thống Nam Hàn trở về, tinh thần ông phấn chấn hơn lên …

Rồi lại cũng ngay sau đó, TT Obama đánh tiếng mời TBT ĐCSVN thăm Hoa Kỳ. Chắc TBT Trọng lại thốt lên:’’Mình phải thế nào người ta mới mời chứ’’?

Cái ’’thế nào’’ kia là sợi giây và con sào mà NPT đang đi bên trên hòng tới đích nhưng mang tính ’’viển vông’’ đầy rủi ro, chú SAM cảnh báo: Muốn giữ được nước, giữ được nhà, hãy vứt giây, gậy xuống đi bộ để họ giúp cho nhanh tới đích ! Việc Mỹ mời đã gián tiếp xác định vai trò của NPT trên chính trường VN hôm nay.

Hệ thống truyền thông của ông đã hồ hởi đưa tin khuyếch trương chuyến đi thăm HK đạt thành công mĩ mãn , NPT nhận ra địều kiện cần và đủ để TBT khóa XI, tái nhiệm ở khóa XII ! Dù các  hiệp đấu trước với đối thủ đều thất bại, nhưng hoàn cảnh bây giờ đã khác:

– Các đối thủ đang trong tầm tay phe ông khống chế bằng ưu thế, vị trí TBT để  chủ động ra các nghị quyết có lợi cho việc vận động tranh cử và từng bước loại bỏ đối thủ…

– Trương Tấn Sang không đáng ngại vì không có thực lực hỗ trợ, uy tín chính trị lại không cao…

– Nguyễn Tấn Dũng là đối thủ mạnh nhất, tiềm ẩn khả năng’’phòng thủ, tấn công’’ rất cao, ứng cử viên này khiến cả phe NPT phải đau đầu. Tuy nhiên, ông đang từng bươc cùng ê kíp thông qua bản nghị quyết về tổ chức (…) giăng tấm lưới, chặt vây cánh của đối phương, chuẩn bị cho việc’’lật ngược thế cờ’’, buộc NTD phải thất bại trong cuộc tranh giành ghế TBT bằng cuộc bầu bán trong ĐH 12. Cùng lắm – có sự giàn xếp – thì cho NTD tái nhiệm TT hoặc  Chủ Tịch Nước.

Cách làm của NPT lần này là phải chỉ đạo Trưởng ban tổ chức TƯ THR :

– Tận dụng bản NQ về tổ chức để loại dần phe nhóm ủng hộ NTD.

– Tăng số UVTW cho ĐH XII từ 180 (khóa 11), lên 270 (khóa 12) nhằm mục đích giành phiếu trong đại hội đảng sắp tới, bằng cách chọn thêm 90 người trong số tay chân trẻ, núp dưới danh nghĩa’’cán bộ nòng cốt hạ phóng’’ phân về cơ sở (các tỉnh thành…) để đến kì đại hội, nhấc lên, đưa vào BCH TƯ khóa 12. Các việc làm trên đây chỉ nhằm mục đích: ’’Đuổi’’ Nguyễn Tấn Dũng về vườn bằng cuộc bầu bán mà theo chủ quan của liên minh Trọng – Rứa: NTD không đủ phiếu bầu khi vào BCHTW hoặc nếu có vào cũng sẽ không thể khuynh loát BCT, không thể giành chức TBT. (Nếu số UVTW là 270 (phe Trọng đã có 90), số UVBCT chiếm khoảng từ 8-10% UVTW, khoảng 21-25 người). Chủ trương , kế hoạch của liên minh Trọng – Rứa xem ra khá cụ thể, thật thâm sâu, nguy hiểm đối với NTD.

Thói đời là vậy. Dân ta đã có câu ca dao’’Càng khôn ngoan lắm, càng oan trái nhiều’’. NPT, THR đã vắt óc nghĩ ra kế ’’tiêu diệt’’ đối thủ, chả lẽ đối thủ’’bó giáo lai hàng’’, ngồi nguyên để lãnh nhận thất bại? Huống hồ đây lại là’’đồng chí X’’, một đồng chí rất…’’hoàn hảo’’, rất mạnh trên mọi lĩnh vực…có đầy bản lĩnh, kinh nghiệm, phản công, trấn áp đối thủ . Cuộc lội ngược dòng trong mấy hiệp đấu vừa qua (…) là những thí dụ điển hình, chả lẽ đối thủ vẫn chưa nhìn thấy, nhận ra?

Có một điều quan trọng, đối thủ của TBT NPT phải hết sức chú ý: Rất có thể Tập Cận Bình luôn đứng đằng sau chống lưng, hỗ trợ. Không khí trước ĐH XII rất giống không khí của ĐH VIII cách đây 15 năm…đến phút chót, TQ mới ép đảng CSVN phải bầu cho Nông Đức Mạnh làm TBT khóa 9 (rồi tái nhiệm khóa 10)… kết quả 10 năm cầm quyền,  ông Mạnh đã đưa đất nước ta chính thức đi vào quỹ đạo của TQ ! Nguyễn Phú Trọng cùng phe cánh như đang trên thế thượng phong.

Nhưng…

Cổ nhân có câu răn dậy: Vỏ quýt dầy có móng tay nhọn

Vỏ quýt của NPT quả thực rất dầy nhưng móng tay của NTD lại cũng nhọn, sắc. Xem ra cuộc đấu này rất cam go đối với cả hai phe. Chúng ta hãy kiên nhẫn chờ xem !

3.10.2015

TGL

54 phản hồi to “Nguyễn Phú Trọng có thể tái nhiệm TBT?”

 1. Hoàng Dũng Says:

  Các ngài định xuyên tạc đến phương trời nào đây? Đây là Trái đất, không phải vũ trụ để các ngài tự do bay nhảy nhé. Sự thực về phe này phe nọ, chăng phải người trong cuộc, lấy đâu ra bằng chứng? Việc bầu cử, số liệu lấy đâu ra? Nó cũng là yếu tố chưa xác thực. Nếu mà tin theo các vị, thì chẳng còn cái gì trong sạch, xã hội VIệt Nam thối nát lâu rồi. Nhưng không, con người Việt Nam vẫn sống với nhau tình cảm, đất nước vẫn đi lên. Ồ, thế thì những suy luận của các ngài, cũng chỉ là con sâu làm rầu nồi canh thôi. Làm bài blog người khác đọc, quan trọng nhất là phải đề cao tính xác thực, chứ không phải chém gió này nọ.

  • Đnh Thắng Says:

   @Hoàng Dũng ! Đọc mấy cái ý kiến ní nuận nồn của một thằng dư lộn viên như mày mà thấy ngứa …. quá. Đúng là thằng óc heo.

   • Ảo tưởng Says:

    Tôi thấy đúng mà nhỉ… Hé. Chỉ có bạn là kẻ không chịu chấp nhận sự thật và nhìn đời bằng con mắt xám xịt nên mới vậy thôi. Chậc chậc. Nếu như nói về lịch sử thì người Á đông với bản tính hiền từ, ít đi xâm chiếm và mở rộng thuộc địa như phương Tây. Nói nôm na là người phương Đông máu lạnh và người phương Tây máu nóng. :))))

   • Trần giả Tiên Says:

    Đúng là ÓC LỢN đã nói “người Á đông vói bản tính HIỀN từ” 🙂 nhưng ” nói nôm na là người phương ĐÔNG máu LẠNH” (!?) 🙂 đúng là loại CỰC NGU sủa lấy được.

  • Trần giả Tiên Says:

   “Phải đề cao tính XÁC THỰC, chứ không phải chém gió” hả???
   Có ngay nè LỢN.

   HÃY nghe “LÃNH ĐẠN” “đỉnh cao trí tuệ loài NGƯỜI” Nguyễn Tấn Dũng phát biểu về tính XÁC THỰC, không chém đâu nhé.

   ==> ::-) “Chúng ta giờ đang đứng chót ở ASEAN-6″<== 🙂

   http://tinnhanhchungkhoan.vn/dau-tu/thu-tuong-nguyen-tan-dung-chung-ta-gio-dang-dung-chot-o-asean6-115140.html

   Đúng là ÓC LỢN sủa lấy được.

   • Ảo tưởng Says:

    Sự thật là vậy, nhưng cũng chẳng phái bi quan làm gì, quan trọng là biết nhận ra cái thực tại của đất nước mình chứ nếu cứ tự tin vào nền kinh tế nước nhà phát triển mà coi thường các quốc gia khác là điều hoàn toàn không nên làm.

   • Trần giả Tiên Says:

    Đã “Sự thật là vậy, nhưng ” vẫn cố SỦA, lấp liếm thúi hơn CỨT.
    Đị chết đi LỢN

  • choho Says:

   “Nếu mà tin theo các vị, thì chẳng còn cái gì trong sạch, xã hội VIệt Nam thối nát lâu rồi” – ông sống ở cõi trên hay mặt đất mà ông nói thế: ở xã hội VN hiện nay không thối nát be bét thì còn là cái gì : này nhé : giết người xảy ra hằng ngày,con giết cha vợ giết chồng tội phạm cướp giật giữa ban ngày, thức ăn thì nhiễm độc, không khí thì ô nhiễm, học hành thì chạy trường chạy lớp. Sinh viên ra trường thất nghiệp. bất cứ một vị trí nào trong bộ máy nhà nước đều phải chạy mới có chỗ….. thử hỏi ông cái đó không thối nát thì là cái gi hả não ngắn.

   • Quan Vũ Says:

    Nào nào nào, nói về tệ nạn thì còn phải nói dài dài anh bạn à chứ không riêng gì VIệt Nam đâu, nếu nói giết người, không khí ô nhiễm, trẻ con chạy lớp,… thì không nơi nào bằng các nước tư bản như Mỹ đâu.

  • Athu Says:

   Thế này còn chưa thối nát à.bốc mùi rồi,mày mù và điếc hả

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ tán thành ý kiến của Hoàng Dũng . Nhưng để rõ tại sao, tớ thêm 1 vài chữ cho rõ nghĩa . Nên nhớ nước ta là Xã Hội Chủ Nghĩa

   ” Đây là Trái đất, không phải vũ trụ để các ngài tự do bay nhảy nhé”

   Quá đúng luôn! Hay nói đúng hơn, đây là VN. Muốn tự do bay nhảy thì đi chỗ khác .
   “Sự thực về phe này phe nọ, chăng phải người trong cuộc, lấy đâu ra bằng chứng?”

   Chính xác! Chỉ có phe Đảng thôi . Dân xía vô làm gì . Thằng nào lên cũng sêm xít . Mấy tiên sư viết bài này chỉ lộ rõ lòng tin sắt đá và mù quáng vào đảng Cộng Sản . Nói chung, bài này thối hoăng đít vịt lên!

   “Nếu mà tin theo các vị, thì chẳng còn cái gì trong sạch, xã hội VIệt Nam thối nát lâu rồi”

   Đúng luôn! Như nền giáo dục Xã Hội Chủ Nghĩa do những trí thức XHCN như Gáo Sư Hoàng Tụy đặt nền móng thì làm sao mà càng ngày càng đi xuống được . Tức là theo cách nhìn XHCN, nó đang tiến lên những tầm cao mới . Với tiêu chuẩn đó mà suy ra, nước VN càng ngày càng tươi đẹp, làm gì có chuyện thối nát ở đây .

   “Nhưng không, con người Việt Nam vẫn sống với nhau tình cảm”

   Tớ thêm, tình cảm Cộng Sản, thay vì loại tình cảm tiểu tư sản, hay lễ nghĩa thời phong kiến .

   “đất nước vẫn đi lên”

   Quá chính xác! Giống như nền giáo dục vậy. Có nghĩa thời Bác Hồ vĩ đại là điểm thấp nhất, đất nước tệ hại nhất ?

 2. vivi099 Says:

  Việc bầu chọn người làm TBT đảng csVN, chỉ là sự chỉ định của Tàu Cộng.

  • Thảo Nguyên Says:

   Nói có sách, mách có chứng. cơ sở nào cho rằng “Việc bầu chọn người làm TBT đảng csVN, chỉ là sự chỉ định của Tàu Cộng”. Ai cũng biết, trước khi bổ nhiệm chức vụ gì đó,không chỉ của đất nước, mà bất cứ tại cơ quan, tổ chức nào cũng có những ý kiến đồn thổi nọ kia, khiến cho nội bộ đó có những mâu thuẫn với nhau. Nếu như muốn làm rối loạn đất nước thì đừng có kiểu chọc gậy bánh xe như vậy, sẽ chả được ích lợi gì từ việc đó.

  • The Diplomat Says:

   chắc nghĩ thế là vui , xin thưa trung quốc là trung quốc , muốn nuốt nước ta cả nghìn năm mà có được đâu , cả ngàn năm ta chiến đấu chống giặc tàu rồi , hà cớ gì trong thời bình ta lại phải làm đệ cho chúng , hả thanh niên @vivi099

   • Trần giả Tiên Says:

    “Bên ni biên giới là mình
    Bên kia biên giới cũng tình quê hương…

    Chào Trung Quốc, giang sơn hùng vĩ
    Quê Hồng quân vạn lý trường chinh!
    Hôn các anh xưa, những người chiến sĩ
    Đầu đỏ ngôi sao, không sợ thác ghềnh ” (TỐ HỦ)

    Như thế nầy thì lũ “CON HOANG” (Dương Khiết Trì) cs CHÓ NHẬN “sự chỉ định của Tàu Cộng” là phải đạo ANH EM ĐỒNG CHÓ “dế liền dế, trôn liền trôn” rùi.
    MẮC CỞ GÌ?????
    😦 😦

   • The Diplomat Says:

    hình như cái này cop lần trước rồi ông bạn ah , sử dụng đầu óc tí đi , hay là bản chất những kẻ bán nước chỉ có thế , trung quốc nó là nước lớn , nó mạnh , nó có thể khinh ta , nhưng ta là nước nhỏ hơn , không có nghĩa là ta được phép tự khinh chính mình , như thế khác gì dâng nhà cho giặc , ok

   • Trần giả Tiên Says:

    SỦA theo định HƯỚNG như LỢN mà cũng biết dùng ĐẦU sao?

    Tớ CÓ chức vụ gì trong==> 🙂 cái “nhà nước LÃNH ĐẠO toàn diện” 🙂 của lũ cs bán nước hại dân này để mà BÁN hả LỢN????
    Đó mới gọi là DÙNG ĐẦU nghe LỢN.

    Thêm nũa tớ có KHINH chính mình bao giờ hả LỢN???

    Chỉ KHINH lũ “CON HOANG” của cha TÀU 4 tốt làm, 16 chử thúi quắc mà Dương Khiết Tri qua dạy bảo hôm nao thui 🙂 🙂
    ĐỪNG đánh lận CON ĐEN nghe LỢN.

   • Quan Vũ Says:

    Bọn phản động “Thủ đoạn của chúng là đưa những thông tin như thật, có số liệu, hình ảnh nhưng người đọc không thể kiểm chứng, đối chiếu, trích dẫn tài liệu rất khoa học nhưng những nguồn tin, những tài liệu trích dẫn lại không có thật hoặc có nhưng không bảo đảm độ tin cậy. Chúng xây dựng các câu chuyện có hồn cốt, có nội dung cốt truyện mô phỏng theo những sự kiện lịch sử trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước để dẫn dắt người đọc từ vấn đề chính trị xã hội này sang vấn đề chính trị xã hội khác và đi đến kết luận rằng đi lên chủ nghĩa xã hội hiện nay là không phù hợp với xu thế chung của thời đại.
    Những luận điệu vu cáo, xuyên tạc, kích động gây mâu thuẫn nội bộ diễn ra với nhiều thủ đoạn, hình thức khác nhau từ bí mật, lặng lẽ xuất hiện trên internet, trên các trang mạng xã hội đến công khai trắng trợn trên các quầy sách báo dưới sự trợ giúp của các hoạt động in ấn trái pháp luật.”

    http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/25401302-bao-ve-dang-truoc-cac-luan-dieu-xuyen-tac-chia-re-noi-bo.html

   • Trần giả Tiên Says:

    Lại “PHẢN ĐỘNG ” sao không thêm “THẾ LỰC THÚI ĐỊT” nũa cho ĐỦ BỘ. 🙂 🙂

    “Thế lực thù địch” chính là NHÂN DÂN đanh ÂM Ỷ trong long chờ đợi ngày ĐỀN TỘI của chúng bây đó.

    Nầy lũ LỢN nạ dòng nghe cho rõ gần 800 tờ báo do đảng thổ tả bán nước hại dân làm nghèo đất nước, chuyên XUYÊN TẠC sự thật & TUYÊN TRUYỀN láo toét, phát động từ BAN CHUYÊN LÁO trung “ƯƠN” đã bị người DÂN VẠCH MẶT.

    Lấy tiến dân ĐÓNG THUẾ IN báo TUYÊN TRUYỀN chuyện ruồi bu.

    Nên báo “NHÂN DÂN” (tiếm danh), báo “Đội QUẦN NHÂN DÂN” ế thê thảm, chả có ai thèm mua, cho không để chùi ĐÍT dân cũng chả dám nhận sợ DƠ ĐÍT.

    Nhờ IN TẸC LÉT nên TRÒ đánh lận con đen nầy bị VẠCH MẶT, đến nỗi phải “Đề xuất nghiêm cấm báo điện tử cóp nhặt thông tin” và “Không có báo chí tư nhân”

    Vậy lũ LỢN chúng bây luôn tung hê “chính nghĩa” mà SỢ GÌ NHẼ, sao lại CẤM????

    hà hà 🙂 SỢ SỰ THẬT phải không nào????? 🙂

    ĐMcs đi chết đi cho dân nhờ.

    http://nld.com.vn/dien-dan/khong-co-bao-chi-tu-nhan-20150523225004251.htm

   • Trần giả Tiên Says:

 3. Tuấn Says:

  Đuổi Trọng lú về vườn . NTD mới đủ bản lĩnh đập lại Tập .

 4. Mr.gia Says:

  Ông Trọng đầy mình bằng cấp học vị,nhất trong các vị TBT những tưởng là tinh hoa của cộng sản, nhân dân đã đặt rất nhiều kỳ vọng song đã qúa thất vọng. điểm lại từ khi ngài là bí thư Hà nội,chủ tịch QH rồi đỉnh chót là TBT ngài để lại dấu ấn trong lòng dân là một viên thư lại không hơn không kém.biệt danh Lú có từ thời bí thư Hànộh,lúc làm ct quốc hội được mỗi câu để đời: tình hình biển đông không có gì mới,lắng đọng nhất là hình ảnh uất ngẹn nhếu nháo tí nữa thì bật khóc khi xin trung ương kỷ luật một đồng chí bộ chính trị mà không được. Ông Dũng không có bằng cấp gì cao siêu nhưng có taì thao lược đấu đá chánh trị đặc biệt về kinh tế ổng biết làm giầu cho các phe nhóm lợi ích và làm nghèo đất nước…Nếu trung ương đảng bầu công khai không gian lận thì ông Dũng thắng TBT còn để nhân dân bầu cũng công khai không gian lận thì họ chẳng bầu cho ai cả

 5. Hoa Lau Says:

  Nguyễn Tận Dũng làm tổng bí thư lúc này là tốt nhất Nguyễn Phú Trọng đang dùng kế trả hàng để lừa dư luận để quay lại nhiệm kỳ nữa , đang thao túng bộ chính trị và trung ương rồi giữa nhiệm kỳ truyền ngôi cho phe thân Tàu của ông ta

 6. Tô Cường VNPT Says:

  Đọc, ngẫm, … thấy đất nước còn tăm tối lắm..
  Dân ta lầm than không biết đến bao giờ…

  Than ôi

  • Thảo Nguyên Says:

   Phải thừa nhận rằng, đất nước còn nhiều hạn chế, chưa thể sánh với nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, nếu nhìn lại đất nước những năm lầm than nô lệ, những năm nạn đói 1945, những năm chiến tranh để non sông hòa về một mối và những năm trước đổi mới thì những thành quả ngày hôm nay là không thể phủ nhận được. Một bước tiến không phải nhỏ trên mọi mặt của đời sống xã hội mà mỗi lần nhớ lại ngày xưa, người ta thấy ngày hôm nay tốt hơn rất nhiều.

   • Trần giả Tiên Says:

    Biết thừa nhận là TỐT, nhưng nên bỏ trò LẤP LIẾM, BIỆN HỘ khi đã thấy SAI hiểu chửa.

    Nếu “để non sông hòa về một mối” như

    ==>ĐÔNG ĐỨC-TÂY ĐỨC hay
    ==>Nội Chiến BẮC-NAM ở MỸ,

    không thù hận, không trả thù, không phân biêt LÝ LỊCH thì quá TUYỆT, có lẽ chẳng ai PHÀN NÀN.

    Còn THỐNG NHẤT “để non sông hòa về một mối” như lũ bầy đàn CS chó TAY SAI, NHẬN súng đạn NGA-TÀU xâm lấn, cưỡng chiếm CƯỚP MIỀN NAM, tàn sát dân mình và tuyên bố LÁO LÉO

    ==> “đánh MỸ đến người VN cuối cùng…dù phải đốt cả dãy TRƯỚNG SƠN (lời Hồ chó) vì
    ==> “ta đánh MỸ là đánh cho LX, TQ” (lời LÊ XUẨN)

    =>THÀ như NAM HÀN-BẮC HÀN ngày nay là TỐT nhất.<=

    ĐMcs đi chết đi cho dân nhờ

    Câu chuyện xúc động về cô gái trốn khỏi "địa ngục" Triều Tiên (mịa nội lũ bầy đàn khốn nạn cs đánh lận con đen SỢ dân VIỆT nhận ra BẮC HÀN cũng giống BẮC VIỆT NAM nên chơi chử Triều Tiên)

   • Thảo Nguyên Says:

    Đến giờ mà vẫn có thể nói Nội chiến Bắc-Nam là sao. Chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã khi nào là chế độ bao vệ quyền và lợi ích của nhân dân đâu mà có kẻ lại có thể sống chết bảo vệ nó như vậy. Một chế độ bù nhìn, là tay sai cho kẻ xâm lược thì có thể dung thứ ư.

   • Trần giả Tiên Says:

    TẠI SAO KHÔNG?
    ÓC thì ÓC LỢN, nói thì như VẸT, lại ưa SỦA lấy được KHÔNG DÁM NHÌN VÀO SỰ THẬT.
    VNCH hoà tương chết nhưng vẫn còn âm ĩ phát huy trong lòng dân MN.
    Lũ bầy đang cs sản thổ tả XÃO TRÁ bán nước hại dân đang dần bị dân VACH MẶT.
    SỦA nhiều nhiêu lên CHÓ NGOAN.
    Hà, hà.

    Nhân Chứng Sống Tết Mậu Thân 1968 Đẫm Máu và Cải Cách Ruộng Đất – Thảm Họa Đỏ Phần 2

  • Ku Son go Says:

   sau năm 75 ta gọi là độc lập , nhưng hậu quả chiến tranh quá nặng nề đương nhiên làm đất nước khó vực dậy ngay được , rồi chiến tranh Pôn Pốt Campuchia , chiến tranh biên giới với Trung quốc năm 79,hải chiến Hoàng Sa năm 82 rồi 88 , đất nước ta chỉ thực sự hòa bình để phát triển có lẽ đến nay chỉ khoảng 25 năm ,25 năm ta xây dựng đất nước từ đống đổ nát , nhân dân thì đa số mù chữ , dân số thì tăng nhanh , thử hỏi lãnh đạo nước tư bản nào dám đứng ra mà nói có thể làm tốt hơn Đảng ta đã làm , nếu không làm được thì xin đừng nói

   • Trần giả Tiên Says:

    ĐẤT NƯỚC người ta như NHẬT BẢN, NAM HÀN tan hoang, đổ nát sau chiến tranh nhưng trong vòng 20 NĂM đã vực dậy & đã vào hàng top của thế giới từ thời tám hoành.

    Còn VN vẫn tiếp tục ĂN MÀY DĨ VÃNG để LẤP LIẾM, BIỆN HỘ cho cái NGU DỐT muôn năm.

    Mịa kiếp sao lũ COCHON (ku Son, LỢN) nầy vẫn chưa chiu mỡ mắt vậy nè?

   • Ku Son go Says:

    tức là ý mày là muốn đất nước ta học theo người nhật , người hàn rước thằng mỹ về đội lên đầu để đợi nó đầu tư cho chứ gì , thà làm đệ tử cho mỹ chứ nhất quyết không chịu tự đứng bằng chân của mình đúng không ,

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà hà HẾT VỐN tranh luận nên trở chứng LƯU MANH giống thằng cha già Dâm Tặc VŨ ĐẠI Hồ chó phải không NÈ?????

    ĐÚNG là ÓC LỢN ===>NGU HOÀN NGU cải chầy, cải cối NÓI LẤY ĐƯỢC không thể khác.
    🙂 🙂

   • Trần giả Tiên Says:

    À quên nhắc LỢN COCHON (Ku Son) chó 🙂 “đất nước Hồ chi minh” ta (lời Trọng Lú) đang ĂN MÀY 🙂 viện trợ của thằng NHẬT và thằngNAM HÀN “rước thằng mỹ về đội lên đầu để đợi nó đầu tư cho” 🙂 chứ không phải anh em đồng chó BẮC HÀN đói rả họng đâu nhá ÓC LỢN .
    Ha ha ĐÚNG là ÓC LỢN

   • Ku Son go Says:

    cái đấy sao lại không biết , Nhật đang đứng đầu danh sách viện trợ không hoàn lại vào nước ta , nhưng chỉ là mới vài năm đến chục năm trở lại đây , khi mà nước ta đã tích cực hội nhập quốc tế , còn khi mới kết thúc chiến tranh xong ,họ cho mỹ đứng quân lên sân nhà mình để được mỹ bảo trợ , nhưng nhân dân việt nam ta đã chọn tự đứng lên bằng đôi chân của chính mình dưới sự lãnh đạo của Đảng , mày có chịu hiểu vấn đề ở đây không hả , hay chỉ biết văng tục chửi bừa mà không biết nghĩ đúng không

   • Trần giả Tiên Says:

    Đúng là CHÓ NGOAN ÓC LỢN “đã biết” nhưng vẫn cố tình LẤP LIẾM “đứng bằng đôi chân” nhưng ngữa tay XIN VIỆN TRỢ 🙂 🙂
    Thế lầy là thế lào, không biết NHỤC à????
    Đã SỦA lấy được, lại thêm không bỏ tật NGÂM CỨT phun người như thằng Hồ chó má.
    MỸ giúp NHẬT và NAM HÀN có gì SAI chỉ DÙM và 2 nước nầy được gì, có mất cái đảo hay miếng đất nào không?????
    Cố gắng tập dùng lại ÓC NGƯỜI đi LƠN và bớt SỦA lấy được nhé CHÓ NGOAN.
    Khà, khà đúng là LỢN nạ dòng COCHON (Ku Son)

   • Ku Son go Says:

    vãi cả ngu lâu dốt bền khó đào tạo thế nhể ,
    thứ nhất , sau chiến tranh , cái đất nước này đứng lên hoàn toàn là tự lực , viện trợ của các nhật chỉ tầm chục năm trở lại đây , khi mà VN đã hội nhập tung tóe khắp thế giới rồi , hiểu không
    thứ 2 , tính đến ngày hôm nay , 70% dân nam hàn theo cái đạo tin lành của mỹ mang sang , dân hàn đánh mất hầu hết truyền thống của dân tộc choson , bản sắc người á đông , đó là cái không thể lấy lại được , còn người nhật suốt thời gian dài chỉ cắm đầu vào làm ăn kinh tế , mỹ bảo gì nghe đấy , không tự quyết được bất cứ chuyện gì , chỉ gần đây chính phủ nhật mới nhận thức được chuyện tách dần khỏi mỹ ,tự phát triển sức mạnh quân sự
    và còn cái lũ như chúng mày, nói gì có tí chất xám 1 tí , mở mồm ra toàn cứt với chó thì có thể thấy tâm trí đen tối , bẩn thỉu như thế nào , tự nghĩ lại thân mình đi ,

   • Trần giả Tiên Says:

    Mịa nội ĐÓI RÃ HỌNG phải chạy theo cái CỦ của chính PHỦ MIỀN NAM để thoát NGHÈO thì XÃO NGÔN gọi là “ĐỔI MỚI”.????

    Bây giờ thì khăn gói QUẢ MƯỚP đi ĂN MÀY khắp thế giới,
    nhe răng KHỈ cười, ngữa tay XIN TIỀN VIỆN TRỢ không biết NHỤC vẫn tiêp tục trò XÃO TRÁ, LÁO lem lẽm “chọn tự đứng lên bằng đôi chân của chính mình dưới sự lãnh đạo của Đảng” ??? 🙂 🙂

    Bởi vậy dân gian mới gọi LŨ ÓC LỢN như COCHON (Ku Son) là loại “NGU LÂU DÓT BÈN NHỜ CÁM ĐẢNG” hiểu chửa??????

    ĐMcs đi chết đi cho dân nhờ.

   • Trần giả Tiên Says:

    Đất nước TAN HOANG không nhìn tới, lại nhìn nước NGƯỜI TA rồi NGẬM CỨT PHUN NGƯỜI không có một chút DẪN CHỨNG, cho giống bản chất của thằng cha già dâm tặc lưu manh, khốn nạn Hồ Chó Má VŨ ĐẠI mà lũ ÓC LỢN chúng bây luôn TÔN VINH & “học tập và làm theo”

    ===>ĐẤT NƯỚC VN chưa thời NHỤC bằng thời CAI TRỊ bởi lũ bầy đàn SÚC VẬT CSĐẦU ÓC lũ LỢN chúng bây để đâu????

    KHÔNG một chút đói hoài TỘI NGHIỆP cho DÂN TỘC mình, mà chỉ giỏi LẤP LIẾM, XÃO NGÔN, XÃO NGỮ, CHE ĐẬY rồi TỰ SƯỚNG,===> “TỰ LỰC” bằng cách luồn cúi ngữa tay XIN VIỆN TRỞ khắp thế giới???

    Những HÌNH ẢNH dưới đây chưa ĐỦ để LÀM lũ KHỐN ÓC LỢN chúng bấy thấy NHỤC cho DÂN TỘC mình?????

    RAO BÁN PHỤ NỮ VIỆT NAM

   • Trần giả Tiên Says:

    ÓC COCHON (Ku Son) lũ LỢN chúng bây ĐỂ ĐÂU????

    NAM THANH NỮ TÚ xuất khẩu LAO ĐỘNG.

   • Trần giả Tiên Says:

    Còn LẤP LIẾM, SỦA LẤY ĐƯỢC nữa không LŨ ÓC LỢN???
    HAY là bản chất lũ CHÓ chúng bây là vậy không thể thay đổi????

   • Trần giả Tiên Says:

   • Trần giả Tiên Says:

    Thằng ÓC LỢN COCHON (Ku Son) nầy càng nói thì càng lòi ra cái CỰC NGU không thể CHỐI CẢI.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    “Ku Son go Says:

    Tháng Mười 7, 2015 lúc 3:43 chiều

    tức là ý mày là muốn đất nước ta học theo người nhật , người hàn rước thằng mỹ về đội lên đầu để đợi nó đầu tư cho chứ gì”

    Đúng là không nên học hàn & nhật . Chỉ nên học Bác Hồ vĩ đại đội Tàu Mao (không phải Tàu Tưởng, cho rõ) lên đầu .

 7. chiên da diết kiến nghị Says:

  Các bác nên tin dư lợn viên trong vụ này, ai lên cũng sêm xít mà thôi . Bài này chỉ là lời tán hươu tán vượn của mấy gã ba hoa chích chòe, ăn không ngồi rồi, đám nhàn cư tin vào Đảng . Thế thôi . Đọc phí thời giờ .

 8. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tay Trung Quốc đang thọc sâu trong váy bộ các chị, cho vỡ vài cái bong bóng xà phòng .

  Tân Hoa Xã trích lời thông cáo của Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng TPP là “một trong các thỏa thuận thương mại tự do quan trọng đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

  Cái này [TPP] sẽ dần dần mở ra quan hệ với nhiều nước, nó sẽ là cái tốt hơn cho mình. Mặt khác, chính việc Việt Nam tham gia vào cái này, nó cũng là một cơ hội tốt cho kể cả phía Trung Quốc trong việc làm ăn thông qua thị trường của Việt Nam. Cho nên là nó cũng mang lại nhiều mặt tích cực”

  Trung Quốc làm ăn “thông qua” thị trường của VN!

  Công nhận Trung Quốc biết quá rõ VN như vợ chồng biết nhau, nên ăn nói bặm trợn thật .

 9. tri thắng Says:

  Mong phe ông Dũng thắng đất nước mới có cơ may thóat Tầu . Với sức mạnh toàn diện , nắm chắc khối công an – quân đội – kinh tế . phe ông Dũng sẽ đè bẹp phe ông Trọng Lú – Tư Sang – Hùng Hói .

 10. Mr.gia Says:

  Cứ đấu đá zàn xếp với nhau chán đi(đấy gọi là dân chủ xhcn) nếu không xong cấp trên sẽ quyết(ấy gọi là sự tập trung dân chủ) thày Tàu sẽ điểm huyệt, cha Tập là người quyết cuối cùng .yên tâm đi,những lúc hệ trọng này con hoang cha cũng coi như không hoang

 11. Hoa Lau Says:

  Nói cho đúng là Đảng ta lãnh đạo đất nước đã đi hết từ sai lầm này đến sai lầm khác và nhận lấy hết từ thất bại này đến thất bại khác . Đó là sai lầm về cải cách ruộng đất :Một việc làm thủ tiêu những thành phan san xuat ưu tư ở nông thôn pha vo van hoa lang xa o nong thon tu ngan doi o cho con dau cha vo to chong , lam mat doan ket trong noi bo lang xa
  Cải cách ruộng đất cho nông dân chưa được bao nhiêu ngày thì Đảng lại mắc sai lầm lớn hơn là tiến hành hợp tác hóa . Thật là một tai hại cho nông dân . Ai đời một người nông dân khỏe mạnh làm một ngày trời được chia 5 lạng thóc nhưng còn phải bị bỏ thêm tiền mới được lấy thóc về (vì là công âm). nông dân sống trong HTX chẳng khác gì sống trong trại tập trung /
  .Thế rồi Đang lại tiến hành cải tạo công thương nghiệp,tiến hành quốc hữu hóa và tập thể hóa tư liệu sản xuất. Kết quả là một đất nước nghèo khổ ,mấy ông phó thủ tương suốt ngày chạy rống khắp thế giới ăn xin
  Ngày này đất nước lên được tí chút so với ngày xưa(nhưng còn thua kém nhiều so với các nước xung quanh )là vì Đảng đã buông một phần tay nắm thô bạo vào vào sự vận hành tự nhiên vốn có của nền kinh tế xã hội .Thế thì có gì là tài là đổi mới , là đỉnh cao trí tuệ.?
  Còn văn hóa ,xã hội các lĩnh vực khác đều xuống cấp cả . Ôi sự lãnh đạo tài tình là như thế này đây ?

 12. vivi099 Says:

  Bao năm lưu lạc xứ người
  Nhìn về cố xứ mà đau đớn lòng !

  Vivi

 13. Tran Duc Says:

  Tôi nghĩ chúng ta không nên đưa những thông tin về việc nhân sự trong Ban chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ sắp tới trước khi đại hội XII chưa diễn ra. Bởi vì quyết định bầu ai là việc của các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương và Đại biểu do Đại hội cấp dưới bầu. Và tháng 2 năm sau, chúng ta sẽ biết kết quả, không cần phải đưa ra những thông tin kiểu “tung hỏa mù” như này làm gì.

 14. Quan Vũ Says:

  Bọn phản động “Thủ đoạn của chúng là đưa những thông tin như thật, có số liệu, hình ảnh nhưng người đọc không thể kiểm chứng, đối chiếu, trích dẫn tài liệu rất khoa học nhưng những nguồn tin, những tài liệu trích dẫn lại không có thật hoặc có nhưng không bảo đảm độ tin cậy. Chúng xây dựng các câu chuyện có hồn cốt, có nội dung cốt truyện mô phỏng theo những sự kiện lịch sử trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước để dẫn dắt người đọc từ vấn đề chính trị xã hội này sang vấn đề chính trị xã hội khác và đi đến kết luận rằng đi lên chủ nghĩa xã hội hiện nay là không phù hợp với xu thế chung của thời đại.
  Những luận điệu vu cáo, xuyên tạc, kích động gây mâu thuẫn nội bộ diễn ra với nhiều thủ đoạn, hình thức khác nhau từ bí mật, lặng lẽ xuất hiện trên internet, trên các trang mạng xã hội đến công khai trắng trợn trên các quầy sách báo dưới sự trợ giúp của các hoạt động in ấn trái pháp luật.”

  http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/25401302-bao-ve-dang-truoc-cac-luan-dieu-xuyen-tac-chia-re-noi-bo.html

  • Trần giả Tiên Says:

   Nhờ IN TẸC LÉT nên TRÒ đánh lận con đen LÁO TOÉT nầy bị VẠCH MẶT, đến nỗi phải “Đề xuất nghiêm cấm báo điện tử cóp nhặt thông tin” và “Không có báo chí tư nhân”

   Lũ LỢN chúng bây luôn tung hê “chính nghĩa” thi SỢ GÌ NHẼ, sao lại CẤM báo chí tư nhân????

   hà hà 🙂 SỢ SỰ THẬT phải không nào????? 🙂

   SỰ THẬT là đây nè lũ LỢN nạ dòng CON HOANG lũ Tàu cọng.
   🙂 🙂 🙂

 15. hồ Says:

  Dư lợn viên mang báo của đảng ra khoe?
  Về hỏi thằng Hồ quàng Lợi, ngoài các lợn dư luận, có con chó nào khác vào đọc “nhân dân.com” của chúng bay không?
  Nhân dân VN tẩy chay lũ lừa bịp Tuyên láo csvn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: