Cam Ranh: Dân biểu tình phản đối dự án nạo vét luồng lạch gây thiệt hại đời sống

KH3

CTV Danlambao – Sáng ngày 30/09/2015, người dân khu vực Mỹ Ca (Cam Ranh), đoạn từ Ngã Ba Đồng Lát đến Cây số 9 đã xuống đường biểu tình để phản đối các dự án nạo vét luồng lạch thuộc dự án cải tạo môi trường sinh thái đầm Thuỷ Triều do Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Môi Trường Xanh làm chủ đầu tư.

Tình hình trở nên căng thẳng sau khi bộ đội vùng 4 Hải quân cho tàu cảnh vệ ra đâm chìm hai tàu của ngư dân phường Cam Phúc Bắc. Một số người bị thương và người dân đã phản đối bằng cách kéo hai chiếc tàu bị đâm chìm lên đường biểu tình.

Hàng trăm cảnh sát cơ động và quân đội đã được huy động để ngăn chặn cuộc biểu tình này và cấm xe trên đường Quốc lộ 1, đoạn đi qua Mỹ Ca.

Được biết trước đó vào ngày 20/04/2015, do quá bức xúc vì xáng cạp nạo vét trong đầm Thủy Triều gây ô nhiễm nguồn nước, hàng trăm người dân đã mang các thùng cá, tôm chết lên đổ ra quốc lộ 1 trước mặt UBND P.Cam Phúc Bắc.

Sau đó, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo UBND TP. Cam Ranh đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư Cái Mép (đang thi công nạo vét luồng lạch cho tàu hải quân ra vào, trong vùng nước quản lý của Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân) và Công ty CP xây dựng và phát triển Môi Trường Xanh (nạo vét luồng lạch phục vụ dự án cải tạo môi trường sinh thái đầm Thủy Triều) tạm dừng thi công dừng thi công để đánh giá việc ô nhiễm môi trường.

Dân Làm Báo xin gửi đến các bạn một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường, và rất mong nhận thêm nhiều hình ảnh, clip từ các bạn gửi tới để cập nhật diễn biến.

Ảnh do bạn đọc Dân Làm Báo cung cấp
 
Danlambao

53 phản hồi to “Cam Ranh: Dân biểu tình phản đối dự án nạo vét luồng lạch gây thiệt hại đời sống”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Không nghe lời Đại tướng đặt vòng, bây giờ phải nạo vét . Dân chống lại là phải lắm rồi

 2. Trần giả Tiên Says:

  Lũ bầy đàn cọng sản con CHÓ thằng CS ở hang Hồ chó khốn nạn thật.
  Ngư dân VN quá khổ, đánh cá thì bị chúng XÚI ráng BÁM BIỂN, để lũ cọng sản TÀU bắt, giết, đâm chìm, còn hải quân thì lo bán xăng rồi BÁM BỜ, có dịp là ĐÀN ÁP dân lành thẳng tay, Quân đội nhăn răng thì đồng hành với lũ CÔN AN còn đảng còn tiền lo bảo vệ lũ tham nhũng CƯỚP đất & đàn áp dân lành.
  Mịa kiếp lũ chó sản HÈN VỚI GIẶC,MÁC VỚI DÂN chúng bây sao chết mịa nó hết đi cho dân nhờ.

  • Quan Vũ Says:

   He. Không biết kẻ nào hèn với giặc, ác với dân đâu anh bạn, hèn chỉ giành cho chế độ VNCH đã núp dưới đít Mỹ mà sống, ngày xưa QLVNCH có đủ khả năng để giành lại Hoàng Sa nhưng đã không làm do Mỹ xúi phải bỏ. Kết quả của cuộc tình Trung Quốc và Mỹ.

   • Trần giả Tiên Says:

    Trò ngậm cứt phun người không thấy thối mõn và xấu hổ.
    Đây là dẫn chứng lũ nào là TAY SAI cho NGA TÀU, đọc thư HỒ CHÓ dưới đây nhé

    Nội dung bức thư tạm dịch:

    Đồng chí Stalin thân mến:

    Xin gửi ngài chương trình cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam. Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San.

    Đề nghị ngài xem xét và cho chỉ dẫn.

    Gửi lời chào cộng sản.

    Hồ Chí Minh, 31/10/1952

    Nguồn tài liệu: Cục lưu trữ quốc gia Nga:

    Và đồng chó nào đã nới “ta đánh MỸ là đánh cho LX, TQ”‘ vậy nè.
    NÊN tập làm NGƯỜI TỬ TẾ ĐI LỢN.

   • Trần giả Tiên Says:

   • Trần giả Tiên Says:

    Đồng chí Stalin kính mến

    Tôi đã bắt đầu soạn thảo đề án cải cách ruộng đất của Đảng Lao Động Việt Nam, và sẽ giới thiệu với đồng chí trong thời gian tới.

    – Tôi gửi tới đồng chí một số yêu cầu, và hi vọng sẽ nhận được chỉ thị của đồng chí về những vấn đề này.

    1. Cử một hoặc 2 đồng chí Liên Xô tới Việt Nam để làm quen và tìm hiểu thực trạng ở đó. Nếu như các đồng chí đó biết tiếng Pháp đủ để có thể giao tiếp với nhiều người. Từ Bắc Kinh tới chỗ chúng tôi đi đường mất khoảng 10 ngày.

    2. Chúng tôi muốn gửi tới Liên Xô 50-100 du học sinh, với trình độ văn hóa lớp 9 ở Việt Nam, trong số họ có người là Đảng viên và cũng có người chưa phải là Đảng viên, độ tuổi của họ từ 17-22. Đồng chí nhất trí về vấn đề này chứ.

    3. Chúng tôi muốn nhận từ phía các đồng chí 10 tấn thuốc kí ninh (thuốc sốt rét) cho quân đội và dân thường, có nghĩa rằng 5 tấn trong nửa năm.

    4. Chúng tôi cần những loại vũ khí sau

    (a) Pháo cao xạ 37 li ….(còn nữa)

 3. Van Ha` Says:

  Mot Dat-nuoc duoc cai’ tieng’ la` da thanh-binh`…nhung sao toan` xa-hoi tu khap Bac, Trung, Nam chi thay’ cuoc song cua nguoi` Dan^ qua’ nhieu` hon-loan., the-luong…Nhung ngoi-truong tieu-hoc con cai’ di hoc ma` phai dong’ du thu PHI’ cho nha` truong` den 27, 32 loai.- That la` noi’ ra de so-sanh’ voi thuc-dan ngay` xua, hay Mien Nam cua “nguy.” thi` lai bao la` “phan-dong”, nhung nhin` cho ky~ di, ngay xua chung-toi di hoc, neu la` Truong cong-lap. thi khong dong 1 xu, neu la` Truong` tu-thuc. chi dong’ duy-nhat hoc-phi hang` thang’…Cau hoi cua nguoi` Dan^ bay-gio khong can` ai phai tra-loi` vi` hien-thuc. nam o tren bao-chi’ hang` ngay`…Nuoc mat tuon nhieu` qua’ !

  • Quan Vũ Says:

   Tất cả là do những tên cầm đầu chống đối kích động người dân biểu tình chứ ai, người dân VIệt Nam từ trước đến giờ đều sống hiền từ, bản chất hiền lành (nếu như không nói là có ai tác động để làm những việc quá khích).

 4. Trần giả Tiên Says:

  Lũ bầy đàn Quân Đội Nhăn Răng Âm Hồn cs HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN TRỐN ĐÂU????

  TRỐN ĐÂU hay lại XÚI ngư dân mua súng tự bảo vệ biển đảo hả lũ khốn????

  Khi ===> Tàu Trung Quốc xâm phạm sâu vùng biển Việt Nam, cách Đà Nẵng chỉ 34 hải lý!<====

  http://infonet.vn/tau-trung-quoc-xam-pham-sau-vung-bien-viet-nam-cach-da-nang-chi-34-hai-ly-post177435.info

 5. Tiền trần Dân Says:

  Thuyền tàu + vào sát bờ biển đánh cá , chỉ giả bộ ra đuổi ….??? Thế mà thuyền của Dân thì đâm trìm không thương tiếc !?

  • Ảo tưởng Says:

   He. Đó có phải là lãnh hải của Việt Nam đâu cơ chứ. Lãnh hải Việt Nam là 24 hải lý, tính từ đường biên giới cơ sở cơ mà. Việt Nam làm vậy là đúng luật pháp quốc tế còn gì.

   • Trần giả Tiên Says:

    Thăng LỢN nầy chính là Quan Vũ đang học tập & làm theo đạo cứt HỒ CHÓ 100 mặt 1000 tên.
    Và cũng thằng LỢN QV nầy dám tuyên bố Hoàng Trường Sa không phải của VN và bây giờ lại “lãnh hải VN là 24 hải lý tính từ biên giới cơ sở” thì bảo sao không bị chửi NGU NHƯ LỢN.
    Nếu tính như LỢN thì thằng ĐỒNG CHÍ Tàu khựa môi hở răng lạnh làm sao có Hoàng Trường Sa hả????

    Đúng là CỰC NGU.

 6. Trần giả Tiên Says:

  Lãnh đạo “đĩnh cao trí tuệ” của lũ bầy đàn ÓC LỢN cs ĐẦU NGÂM CỨT đâu rồi??????

  Sao không CHỈ ĐẠO lũ bầy đàn 3 trong 1 (DT, HĐ, QN), VẸT Dốt Xì Parrot (Jack Sparrow) đổi tên đổi họ như chong chóng nào Lục Thiên, Hải Đường, Tôi yêu Việt Cọng, Yên Phong v.v… vào đây, lấy “LÝ LẼ” như 3 trong 1 (Dân Ta) đã nói mà LẤP LIẾM?????

  Mịa kiếp lũ khốn nầy chỉ giỏi SỦA LẤY ĐƯỢC, giả nhân giả nghĩa, cải chầy, cải cối không một dẫn chứng để được vài cục phân thừa để tộng vào họng là hay thôi.

  ĐMcs đi chết đi cho dân nhờ.

 7. Viêt Dân Says:

  Đừng bi quan. Đất nước và dân Việt mãi trường tồn, cái ách CS chẳng qua là quốc nạn nhất thời, nhân dân rồi sẽ dẹp yên.

  • Quan Vũ Says:

   Gì mà “cái ách cộng sản” Giờ Việt Nam có còn như thời Bắc thuộc nữa đâu hả bạn, nhân dân ngày nay được yên ổn làm ăn, được sống trong hòa bình, không phải làm nô lệ cho nước khác, quyền lợi đều được bình đẳng, liệu bạn đã nghiên cứu kỹ HIến PHáp chưa đấy?

 8. Trà Đá Says:

  Vùng vịnh này vốn là vùng quân sự, quân đội cho phép người dân vòa khai thác là điều tốt, nhưng đừng vì thế mà mặc nhiên tưởng nó là điều hiển nhiên là của mình mà thích làm gì thì làm. Ai đó đã không sai khi nói, nếu bạn trao điều tốt đẹp cho ai đó, một cách thường xuyên và vô điều kiện, thì khi quy trình đó bị gián đoạn, người ta sẽ trở mặt, quay lưng và chổng mông vào bạn ngay tắp lự

  • Trần giả Tiên Says:

   “Vùng vịnh này vốn là vùng quân sự, quân đội cho phép người dân vòa khai thác là điều tốt, nhưng …” (TRÍCH)

   Hà, hà, LẤP LIẾM, ĐÁNH LẬN CON ĐEN khá lắm.

   Như vậy TÂY NGUYÊN không phải là “VÙNG QUÂN SỰ”???

   72 nhân sĩ trí thức xã nghĩa KIẾN NGHỊ ngay cả tướng cầm quần chị em Võ Nguyên Giáp & được cả vạn người dân ỦNG HỘ không nên để cho TÀU KHỰA khai thác khoáng sản vì đó là VỊ THẾ CHIẾN LƯỢC là mái nhà CHIẾN LƯỢC của ĐÔNG DƯƠNG thì bị LŨ BẦY ĐÀN CS bỏ SỌT RÁC là sao hả LỢN, còn VŨNG ÁN và nhiều nơi khác nữa.

   Khi TÀU vào khai thác thì người VIỆT cũng như “TÀ QUYỀN” của bè lũ CS bán nước, hại dân, làm nghèo đất nước cũng KHÔNG ĐƯỢC VÀO KIỂM TRA, XEM XÉT thì LỢN làm sao trả lời để LẤP LIẾM đây?????

   Với CS thì muốn CƯỚP tài sản của DÂN, tài nguyên ĐẤT NƯỚC thì bày trò QUI HOẠCH, DỰ ÁN, AN NINH QUÉT PHÒNG v.v đại loại để MỊ DÂN.

   Đi chết đi HỦI trò đánh lận con đen nay xưa rồi

   • Quan Vũ Says:

    So sánh ngu vầy. “không lẽ Tây nguyên không phải vùng quân sự”? – Trích.. Nói một cách nôm na là Nhà nước mà trực tiếp là Bộ quốc phòng đã “thầu” cảng Cam Ranh này từ lâu rồi, việc cho phép người dân tới đây sinh sống và làm ăn là chủ trương để phát triển kinh tế, giờ đây lợi ích quốc gia đang cần phải đặt lên trên mà lại có những kẻ phát ngôn như vậy.

   • Trần giả Tiên Says:

    Đúng là CAM RANH là vịnh quan trọng không chối cải, nhưng it nhất trước khi làm phải thông báo và tạo điều kiện tốt cho người dân thì sẽ không có phản đối, như bày trò qui hoạch dự án để CƯỚP đất của dân và tài nguyên đất nước bỏ túi riêng.

    Đã NGU DỐT lại hay TÀI LANH kiểu “câm hay ngóng, ngọng hay nói”

    “So sánh ngu”(TRÍCH)

    Nếu TÂY NGUYÊN không phải VỊ THẾ CHIẾN LƯỢC QUANG TRỌNG thì ĐẠI TUÓNG cầm quần chị em Võ Banh Giáp và nhân khỉ tức khí không bằng cục phân viết KIẾN NGHỊ không nên giao cho TÀU CỌNG khai thác để làm gì???
    Dùng ÓC NGƯỜI tí đi LỢN, bớt NÓI LẤY ĐƯỢC và nên học câu ông bà để lại là “biết thì thưa thốt, không biết thì dụa cột mà nghe” hiểu chửa????

   • Trần giả Tiên Says:

    http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/van-hoa-the-thao-giai-tri/mai-nha-cua-dong-duong/28740.html

    Mái nhà của Đông Dương QĐND – Thứ năm, 27/03/2008 | 21:39 GMT+7

    “Sau khi hoàn thành cơ bản cuộc chiến tranh xâm chiếm Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, năm 1889 thực dân Pháp sáp nhập ba nước lại thành Liên bang Đông Dương thuộc Pháp.

    Phát hiện ra TÂY NGUYÊN của Việt Nam là một địa bàn chiến lược quân sự quan trọng, các chiến lược gia quân sự thực dân gọi đây là “Mái nhà của Đông Dương” và khẳng định: “Ai làm chủ Tây Nguyên sẽ làm chủ Đông Dương”.

   • Ảo tưởng Says:

    Tôi nghĩ anh bạn nên mở rộng lối tư duy thì tốt hơn, đừng nên đi theo lối mòn và cùng một dòng suy nghĩ tiêu cực như vậy. HÃy chứng tỏ bạn là người khách quan một chút đi.

   • Trần giả Tiên Says:

    ÓC thì ÓC LỢN, tầm nhìn thì không qua khỏi MÁNG, nói thi như VẸT, SỦA thì sủa lấy được, không đưa nỗi một dẫn chứng mà KHUYÊN “mỡ rộng lối tư duy”(!?)
    Hết biết.

    Đúng là ếch ngồi đáy giếng xem trời bằng vung.

    Nội cái còm lấy ở trên:

    ====>Ảo tưởng Says:
    Tháng Mười 6, 2015 lúc 12:02 sáng | Trả lời
    =====>”He. Đó có phải là lãnh hải của Việt Nam đâu cơ chứ. 🙂 Lãnh hải Việt Nam là 24 hải lý, tính từ đường biên giới cơ sở cơ mà. 🙂 Việt Nam làm vậy là đúng luật pháp quốc tế còn gì.”

    Đúng là CỰC NGU.

 9. VẬT CỰC TẤT PHẢN | 真 忍 活 Says:

  […] […]

 10. Mr.gia Says:

  Chuyện bình thường nếu ở xã hội dân sự đa nguyên,đó là quyền của người dân và cũng chính vì vậy mà các công ty này nọ và nhà cầm quyền làm bất cứ việc gì đều phải cân nhắc,đặt lợi ích cộng đồng cao nhất.ôi chao!giá xăng giá điện,giá cước phí…giá biển đảo người dân mà có quyền biểu tình có luật biểu tình thì chúng đâu có dám khuất tất lộng hành như thế

  • Ảo Tưởng Says:

   Chém vừa thôi anh bạn, nền quốc phòng không được vững chắc thì làm gì có cơm để mà ăn cho các vị? Trong khi Trung Quốc đang tiến hành cải tạo một cách điên cuồng các bãi đá tại Trường Sa thì tiến hành nạo vét cảng Cam Ranh là điều cần thiết, có thể triển khai và gia tăng các tàu quân sự đúng lúc khi cần.

   • Trần giả Tiên Says:

    Lũ ÓC LỢN lại LẤP LIẾM, XÃO NGÔN.
    Đã biết “Trung Quốc đang tiếng hành cải tạo một cách điên cuồng các bãi dá tại TRƯỜNG SA” thì tại sao lũ “CON HOANG ĐÀNG” lại nhận giặc làm “CHA” giao cả TÂY NGUYÊN vị thế CHIẾN LƯỢC cho chúng KHAI THÁC và lũ “đảng và nhà nước” mà các LỢN tôn vinh lại KHÔNG ĐƯỢC quyền bén mãn tới và bước vào KIỂM TRA, XEM XÉT?????

    Đi chết đi VẸM LÁO.

    T.B.
    Báo Trung Quốc nói Dương Khiết Trì đến Việt Nam để “Đôn Đốc Đứa Con Hoang Đàng Trở Về Nhà”. (TRÍCH)

   • Quan Vũ Says:

    Thiết nghĩ vấn đề Tây Nguyên với vấn đề Cam Ranh theo bạn cũng có liên quan đến nhau vì cả 2 nơi đều có vị trí hết sức quan trọng, nhưng không thể nói rằng Nhà nước ta giao Tây Nguyên cho TQ được. Tôi biết vụ boxit Tây Nguyên rồi, theo ý kiến của riêng tôi thì mục đích của Nhà nước cũng là để phát triển kinh tế, tận dụng nguồn tài nguyên khoáng sản đem lại, nhưng cũng nên để ý tới môi trường và tác hại của nó…còn việc có hay không giao Tây Nguyên cho TQ lại là vấn đề hoàn toàn sai lầm nhé!

   • Trần giả Tiên Says:

    Nhân sĩ trí thức đã thảo luận về trò XÃO TRÁ nầy và BIIETS TRƯỚC sẽ LỔ.
    Bây đã LỔ sặc gạch ra vẫn cố NÓI LẤY ĐƯỢC.
    Tài nguyên đất nước dùng khi hửu sự chứ không phải để bán tháo bán để BỎ TUI RIÊNG như quan chức lũ bầy đàn chó sản HIỂU CHỬA????

 11. Trần giả Tiên Says:

  BÀI CHÔM TRÊN MẠNG gởi đến các LỢN VIÊN.

  “Các cháu An ninh, Công an, Côn đồ, Dư luận viên… yêu mến !
  Bác bận nhiều công việc, nên qua rằm trung thu mới thu xếp thời gian để viết cho các cháu đôi dòng.
  Quà thì bác chẳng có, vì bác nghèo, bác không phải đảng viên nên không có điều kiện tham nhũng, trộm cướp tiền dân. Vì thế, làm quà cho các cháu, bác chỉ có đôi lời chân tình từ đáy lòng.

  Các cháu có biết cô Nhíp, người đã một thời lừng lẫy trên màn bạc của nền điện ảnh XHCN của chúng ta.

  Ảnh cô ta đấy, khi dẫn “quân Giải phóng” vào chiếm Sài Gòn và ảnh cô ta khi sang định cư ở Hoa Kỳ, quốc gia mà cô ta hăng hái tham gia “đánh cho Mỹ cút”.

  Ảnh tiếp là chị Beo Hồ Thu Hồng, cựu tổng biên tập báo TT thành phố HCM, kiêm nhân tình thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, ủy viên TW đảng CSVN, trùm mật vụ của nước CHXHCN VN. Nay chị ta cũng đã làm chủ một quán ăn bên Mỹ, Chị ta có thể yên tâm an dưỡng tuổi già.

  Ảnh tiếp nữa là cô Thanh Phượng, ái nữ của “đồng chí” Nguyễn Tấn Dũng, ủy viên bộ CT, Thủ tướng nước CHXHCN VN. Cô Thanh Phượng may mắn lấy được một tay Việt kiều Mỹ là con trai của một ông nguyên Thứ trưởng trong chính phủ Việt Nam Cộng Hòa. Cô Phượng sau khi lấy chồng là công dân Mỹ gốc Việt, cô đã vinh hạnh được nhập tịch Hoa Kỳ, quốc gia mà bố đẻ cô ta vẫn leo lẻo chửi.

  Các cháu thấy đấy. Từ loại dân ngu khu đen, thất học dốt nát như cô Nhíp, đến loại gái gọi cao cấp có học như chị Beo Hồng và cả gái thiên kim tiểu thư như cô Phượng, kẻ nào có thể thì cũng đã tìm đường cao chạy xa bay.

  Các cháu, bác biết lắm, các cháu phần lớn con nhà lao động, chỉ vì miếng ăn mà chấp nhận làm bất cứ việc gì.
  Bác thông cảm.

  Nhưng các cháu ạ, những đứa tội ác ngập đầu, CHÚNG LẤP Ổ Ở NƯỚC NGOÀI cả rồi, nguy cơ mới lấp ló ở chân trời thì cả nhà chúng đã tìm đường trốn hết.

  Các cháu thì sao? Liệu có bao nhiêu cháu đủ tiền, đủ thế lực để kiếm một chỗ trú thân, và còn gia đình, bố mẹ, vợ con, anh chị em… nữa.

  Làm gì cũng nên nhìn trước nhìn sau, giữ cho mình một chỗ lùi, các cháu ạ.
  Lòng dân… ai biết thế nào.”

 12. Ảo Tưởng Says:

  Vớ vẩn. Việc nạo vét Cam Ranh là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, ai cũng biết Cam Ranh trước kia và bây giờ có một vị trí địa lý hết sức quan trọng, có thể nói đây là một pháo đài mà ai cũng thèm muốn cho nên việc Bộ quốc phòng cho nạo vét nơi đây là hoàn toàn hợp lý, củng cố nền an ninh quốc phòng cho đất nước. Những ai cố tình vi phạm sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  • Trần giả Tiên Says:

   “Việc nạo vét Cam Ranh là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, ai cũng biết Cam Ranh trước kia và bây giờ có một vị trí địa lý hết sức quan trọng,”

   Như vậy, TÂY NGUYÊN vị thế chiến lược mà nhân khỉ tức khí xã nghĩa “không bằng cục phân” và đại tướng “cầm quần chị em” Võ Nguyên Giáp KIẾN NGHỊ không nên giao TÀI KHỰA khai thác vì đó là VỊ THẾ CHIẾN LƯỢC QUAN TRỌNG và có ảnh đến AN NINH QUỐC PHÒNG thì sao?????

   Lũ bầy đàn cs HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN đi chế đi đồ chó (xin lổi các chú chó không biết dùng từ nào để chủi lũ khốn ÓC LỢN nầy, xin thông cảm)

   • The Diplomat Says:

    Đảng chỉ xây dựng chủ trương , đường lối phát triển đất nước , và chủ trương tăng cường sức mạnh cho cảng quân sự chẳng có gì là sai cả , cái sai ở đây thuộc về các đơn vị thi công cùng với những người dân không tuân thủ thông báo trước đó là chuẩn bị có nạo vét kênh, đề nghị không nuôi cá nữa mà vẫn làm , giờ có ảnh hưởng đến lại đi biểu tình

   • The Diplomat Says:

    Vịnh Cam Ranh là một vịnh nước sâu, có tác dụng rất lớn trong vấn đề ANQP dùng làm khu vực quân sự neo đậu các tàu chiến tàu hải quân,, đồn trú quân sự, có cả các tàu ngầm…về lý thuyết người dân không được có hoạt động kinh doanh nuôi trồng tại đây, đó là vấn đề cốt lõi. Nhưng vì có được điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy hải sản nhiều hộ cố tình có các hoạt động ở đây, đó là thực tế đang diễn ra tại Vịnh Cam Ranh. Hải quân dù biết nhưng vì thấu hiểu cuộc sống khó khăn của người dân nên không cấm họ, nhưng họ càng ngày càng mở rộng quy mô gây cản trở nguy hiểm cho các tau hải quân khi ra vào vịnh, cản trở hoạt động Quốc Phòng, lợi ích chung của toàn dân tại đây. Và giờ khi có sự cố xảy ra họ chỉ biết đến lợi ích của cá nhân mình, chỉ biết đến cái nhỏ mà không nghĩ đến cái lớn…Đúng câu” không sợ kẻ địch mạnh chỉ sợ đồng đội ngu mà thôi”.

   • Trần giả Tiên Says:

    ĐÚNG VẬY,

    ===> “Đảng chỉ xây dựng chủ trương , đường lối phát triển đất nước , và chủ trương tăng cường sức mạnh cho cảng quân sự chẳng có gì là sai cả”

    ===> Nhờ “đường lối phát triển đất nước” nầy màThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã HÂN HOAN tuyên bố

    🙂 “Chúng ta giờ đang đứng chót ở ASEAN-6” 🙂

    So sánh GDP của MIỀN NAM trong khối ASEAN trước khi “được” CỌNG SẢN CƯỚP để “phát triển (cái quần què) đất nước”.

 13. Lưu Hương Says:

  Công trình quân sự ưu tiên số một, an ninh quốc gia cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ và ổn định xã hội, cuộc sống của nhân dân là ưu tiên hàng đầu. Nhưng chúng ta cũng cần phải cương quyết, không thể để những kẻ lợi dụng tình hình kích động người dân, làm ảnh hưởng đến sự toàn vẹn lãnh thổ. Cần phải sử nặng để làm gương, không nên để xảy ra thêm những lần sau. Khu vực Cam ranh la khu vực cấm, nơi quân đội làm nhiệm vụ đặc biệt của quốc gia, vi the nên nhà nước nên cấm tất cả người dân và tàu thuyền không có nhiệm vụ thì không vào cảng, không để tình trạng lộn xộn làm ảnh hưởng đến bí mật quốc gia ở Cảng Cam Ranh .

 14. HAN VI Says:

  Đất nước mà không yên bình, hoạt động quân sự bị ảnh hưởng do để cho những người dân bị lợi dụng cản trở ,hậu quả nhãn tiền có thể làm mất đi sức mạnh chiến đấu của trang bị khí tài ở vùng vịnh cam ranh .vì lợi ích lâu dài chả nhẽ cạn không nạo vét ,vì ô nhiễm chút mà phải bỏ không nạo vét .Cứ cái bài này e bị bọn kẻ thù lợi dụng .Đừng để có cái kiểu “dân oan “làm loạn trên biển.
  Với tình hình biển đảo căng thẳng như hiện nay, Trung Quốc đang chiếm lấy hầu hết các đảo ở Trường Sa, Hoàng Sa, việc đầu tư cơ sở vật chất, vũ khí khí tài đang rất cấp bách. Quân đội ko lấy không của dân cái gì đâu, việc làm đó để đảm bảo cho chúng ta có cs hòa bình, an ninh ổn định. Hãy nhìn sang Iraq, Sirya thì mới thấy chúng ta còn sướng hơn họ rất nhiều. Nếu chiến tranh thì sao nào, còn mất nhiều hơn nữa.

  • Quan Vũ Says:

   “Không lấy của dân dù chỉ là một cái kim sợi chỉ”.. Điều đó đã ăn vào máu của bao thế hệ cha ông làm lính đi trước rồi, đằng này đây lại là nhiệm vụ củng cố tuyến phòng thủ cho đất nước. Lịch sử cũng chứng minh rồi, vì bảo vệ quốc gia mà hy sinh lợi ích nhỏ của bản thân cũng có hề gì.

 15. BẢO VIỆT Says:

  Mọi người nên biết làng chài lưới này nuôi trồng thủy sản và các hệ sinh thái Biển .. thực chất nơi đây rất nhiều người Trung Quốc định cư ở đây núp dưới danh nghĩa làm ăn bằng nghề nuôi trồng thủy hải sản .. đàn ông Trung Quốc sang lấy vợ Việt Nam rồi sinh con đẻ cái .lập thành xóm ấp ..ăn ở tùm lum .. mục đích của bọn này là muôn thu thập tin tình báo từ cam ranh . khu vực nhạy cảm của Quân đội nhân dân Việt Nam…Chính quyền cần bắt những kẻ cầm đầu kích động, xử thật nặng, vì chúng đã không làm gì được cho đẩ nước mà còn phá hoại, coi thường luật pháp. mà dám động cả đến lực lượng quốc phòng bảo vệ an ninh quốc gia thì chỉ có Trung quốc và bọn ăn theo người Hoa mà thôi

  • Ảo tưởng Says:

   Tôi thấy anh bạn nói cũng chí lý đấy, dân Trung Quốc nó mưu mô xảo quyệt lắm, miếng mồi ngon như Cam Ranh nó vẫn luôn thèm muốn từ lâu, cho nên không loại trừ khả năng sẽ có những đối tượng kích động là người Hoa ở khu vực này.

 16. Jack Sparow Says:

  đến mệt với cái đám bán nước cứ suốt ngày tự bày trò ra rồi tự ngồi thâm du tinh thần với nhau ,

 17. Ku Son go Says:

  chủ trương là củng cố cảng quân sự để tăng sức mạnh quốc phòng , tăng khả năng chiến đấu , chả có gì là sai cả , sai là ở khâu thực hiện nạo vét gây ảnh hưởng môi trường ,rồi khâu tuyên truyền từ trước cho bà con là chuẩn bị nạo vét , đừng nuôi trồng hải sản ở khu vực đó nữa , làm không tốt những vấn đề đó thì dẫn đến tình trạng bị các đối tượng kích động nhân dân đi biểu tình chứ sao nữa

  • Ảo tưởng Says:

   Cũng không hẳn bạn à. Tất cả mọi thứ theo tôi thấy đều đã được tính toán và chuẩn bị từ trước, được thuyết phục tới từng hộ dân rồi, không có chuyện làm mà không có sự tính toán từ trước đâu.

 18. Mr.gia Says:

  Quân đội mạnh quốc phòng vững để mà làm gì, có đúng để bảo vệ tổ quốc bảo vệ nhân dân? Biển đảo đã và đang bị Tàu cộng xâm chiếm ngư dân bị nó xua đuổi bắt bớ…có thấy động thái gì đâu, à mà có,ấy là khai khống đi tuần tiễu để rút kinh phí chia nhau tiêu xài.thiết nghĩ vụ này cũng là đề án kiếm chác chứ chẳng là cái con khẹc gì đâu. Dân biểu tình là đúng,hãy dũng cảm vùng lên

  • Quảng Ninh Says:

   Vậy bạn có cao kiến gì với sự nghiệp “xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” nào? Có phải cứ cầm súng ống và đạn dược ra thị uy thì mới là yêu nước hay sao? Người ta gọi đó là yêu nước một cách mù quáng đấy.

 19. CHIẾN SỰ Says:

  Ai là kẻ thực sự muốn cản trở việc cải tạo, nâng cấp Quân cảng Cam Ranh hòng âm mưu làm quân cảng không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu năng lực chiến đấu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam? Chỉ có thể là bọn thế lực bên ngoài đang hăm he muốn chiếm biển đảo của chúng ta, là bọn luôn coi quân cảng Cam Ranh là miếng mồi ngon, là cái gai trong mắt chúng.
  Việc cải tạo nâng cấp quân cảng Cam Ranh, nạo vét luồng lạch trong vùng nước quân sự đã có thông báo từ lâu, đã có yêu cầu di dời, cấm đánh bắt cá hay nuôi thủy hải sản trong vùng nước quân sự. Nhưng ai là người kích động ngư dân thiếu hiểu biết cản trở hoạt động quân sự của hải quân ta?
  Ai là kẻ đã đã tung tin, tạo vật chứng giả là bộ đội húc chìm ghe của dân, làm 1 người mất tích để chia rẽ nhân dân, kích động người dân gây rối tại các cơ sở chính quyền địa phương tại Cam Ranh?
  Ai là kẻ đã kích động ngư dân và xúi giục ngư dân tập trung ghe xuồng vào phá công trình quốc phòng đang hoạt động và dùng chai chứa xăng ném vào tàu hải quân, gây hư hỏng và uy hiếp tính mạng của những người lính hải quân?
  Những bạn nào sống tại thành phố Cam Ranh hãy nói cho bà con ngư dân biết để không bị kẻ xấu, bọn phản quốc lợi dụng. Kiên quyết không gây bất ổn xã hội, không gây tổn hại đến quân cảng Cam Ranh-một trong những yết hầu quân sự của đất nước.
  Bọn phản quốc câu kết với các thế lực bên ngoài lợi dụng sự thiếu hiểu biết của ngư dân để kích động và xúi giục ngư dân ta gây hỗn loạn tại quân cảng Cam Ranh phải đền tội !

  • Trần giả Tiên Says:

   Thì, là, mà, ai nữa, “THẾ LỰC THÚI ĐỊT” cho nó gọn nghen, còn HỬI nữa không????

   Mà thế lực THÚI ĐỊT là ai? mặt mũi ra NÀM THAO? nó mạnh, yếu THẾ LÀO????

   Nhưng chuyện gì xãy ra cho đất nước nầy thì đảng & nhà sản lại lôi nó ra HỬI là NÀM THAO????

   “Đụ má, cho tao chửi mày một tiếng
   Đất của Ông Cha sao mầy cắt cho Tàu
   Ngậm phải củ gì mà mầy cứng miệng
   Đảng của Mầy, chết mẹ… đảng tào lao.

   Chế độ mầy vài triệu tay cầm súng
   Cầm súng làm gì chẳng lẽ hiếp dân
   Tao không tin lính lại hèn đến thế
   Lại rụng rời… trước ách ngoại xâm.

   Mầy vỗ ngực. Anh hùng đầy trước ngõ
   Sao cứ luồn, cứ cúi, cứ van xin
   Môi liền răng à thì ra vậy đó
   Nó cạp mầy, mầy thin thít lặng thinh.
   Ông Cha mình bốn ngàn năm dựng nước
   Một ngàn năm đánh tan tác giặc Tàu

   Thân phận mầy cũng là Lê là Nguyễn
   Hà cớ gì… mầy hèn đến thế sao.
   Chuyện mầy làm Toàn Dân đau như thiến
   Mầy chết rồi, tao nghĩ chẳng đất chôn

   Hãy tỉnh lại ôm linh hồn sông núi
   Cứ đà nầy… chết tiệt còn sướng hơn.
   Đàn gảy tai trâu… xem chừng vô ích
   Giờ mầy nghe tao chửi còn hơn không.”

   T/G Trạch Gầm

  • Trần giả Tiên Says:

   Nếu thật sự muốn biết AI? thằng KHỐN nào?
   Thì vào đọc bài dưới, rồi dùng ÓC NGƯỜI suy nghĩ chớ dùng ÓC LỢN vì óc nầy bị nhồi sọ quá nặng, mù loà về suy nghĩ vì yêu đảng thổ tả chết tiệt bán nước hại dân,mlamf nghèo đất + cuồng Hồ không còn biết gì hơn.

   http://danlambaovn.blogspot.com/2015/10/ang-csvn-va-hau-qua-cua-mu-loa.html

   “Chính sự mù lòa trong tri thức thế giới quan, hoàn toàn mơ hồ về chiến lược của “Tàu Cộng” – Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã ngu xuẩn vô tình trở thành hửu ý đẩy cái rào chắn “hạm đội 7” khỏi Subic làm thay đổi diện mạo “địa chính trị” biển khu vực, lấy máu xương cả dân tộc như trải đường cho Trung Quốc thênh thang vào biển Đông tung hoành thách thức quyền lợi biển đảo của Việt Nam như hôm nay. Vì thế câu nói: “đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào – đánh cho Trung Quốc nhảy vào biển Đông” chính là trong trường hợp này.”

 20. Trần giả Tiên Says:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: