3 nhóm hacker lừng danh tuyên chiến với chế độ CSVN

10

Bạn đọc Danlambao – Liên minh 3 nhóm hacker khét tiếng gồm: Anonymous, AntiSec và HagashTeam vừa mở đợt tấn công trừng phạt nhắm vào các trang web của chế độ CSVN.

Các cuộc tấn công nhằm đáp trả hành vi kiểm duyệt internet và vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Việt Nam.

Đứng cùng người dân Việt Nam bị áp bức

Trong cuộc trao đổi với HackRead qua Twitter, đại diện một trong 3 nhóm hacker này khẳng định ‘Anonymous đứng cùng những người dân Việt Nam bị áp bức’

“Anonymous là một khái niệm phức tạp, được thành lập nhằm cổ vũ tự do bày tỏ chính kiến và được xem như là trụ cột chính”. 

“Chúng tôi cảnh báo nhà cầm quyền CSVN hãy thả tất cả những nhà hoạt động chính trị, nhà báo, blogger và những người bảo vê nhân quyền đang bị cầm tù”, Anonymous tuyên bố.

Thực tế cho thấy đây không chỉ là những lời đe doạ miệng.

Trong đợt tấn công cảnh cáo đầu tiên, ít nhất 8 trang web có đuôi tên miền .gov.vn – thuộc sở hữu của các cơ quan, tổ chức nhà nước Việt Nam đã trở thành mục tiêu của các nhóm hacker này.

Các trang web này bị thay đổi giao diện kèm theo thông điệp lên án nhà cầm quyền CSVN vì đã không trả tự do cho bất cứ tù nhân lương tâm nào trong đợt ân xá vào dịp 2/9 vừa qua.

Trừng phạt vì không thả tù chính trị 

11

Thông điệp do nhóm AntiSec để lại sau khi tấn công vào trang web của chế độ CSVN

Dưới đây là toàn bộ nội thông điệp do 3 nhóm Anonymous, AntiSec và HagashTeam để lại sau khi tấn công các trang web thuộc sở hữu của chế độ CSVN:

“Lợi dụng những điều khoản pháp luật nhập nhằng và thiếu chuẩn mực, suốt nhiều năm qua, cơ quan hành pháp Việt Nam vẫn duy trì hành vi trấn áp mạnh tay đối với những nhà hoạt động chính trị, nhà báo, blogger và những nhà bảo vệ nhân quyền.

Bộ luật hình sự năm 1999 được áp dụng nhằm chống lại những người đã dám lên tiếng nói tố cáo hành vi lạm dụng quyền lực và nạn tham nhũng.

Nhà cầm quyền CSVN đã công bố đã thả hơn 18,200 tù nhân vào dịp kỷ niệm ngày quốc khánh lần thứ 70, nhưng không một ai trong số này là tù nhân chính trị.

Trong số tù nhân được thả đều là những tội phạm giết người, buôn bán chất ma túy, ngoài ra không một ai bị kết án về cáo buộc “tuyên truyền chống phá nhà nước” hoặc“âm mưu nhằm lật đổ chính quyền”. Hai tội danh cáo buộc này thường được chế độ CSVN áp dụng nhằm đối phó với những người bất đồng chính kiến.

Trong buổi họp báo tại Hà Nội, thứ trưởng bộ công an, Lê Quý Vương nói: “Chủ tịch nước Việt Nam quyết định thả 18,198 tù nhân, nhưng sẽ không thả những người có liên quan đến an ninh quốc gia”.

Ông này cũng nhắc lại rằng, vào năm 2009, chủ tịch nước cũng đã đặc xá chi 20,599 tù nhân.

Ông Giang Sơn, đại diện chủ tịch nước nói. “Đặc xá phản ánh tính nhân đạo của nhà nước ta, và nhằm mục đích thuyết phục họ trở thành những công dân có ích”.

Các tổ chức nhân quyền và các chính phủ Phương Tây thường chỉ trích nhà cầm quyền CSVN vì hành vi đàn áp những người bất đồng chính kiến trong cầm tù.

Anonymous là một khái niệm phức tạp, được thành lập nhằm cổ vũ việc tự do bày tỏ chính kiến và được xem như là trụ cột chính.

Chúng tôi không mang đến những kẻ cướp. Chúng tôi cũng không mang lại những kẻ cầm đầu băng đảng. Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại tự do cho những người bị bỏ tù một cách bất công chỉ vì bày tỏ quan điểm của mình.

Khi bạn đang bị tra tấn bởi quân đội, bị đánh đập bởi công an một cách vô tội vạ. Khi sắc tộc của bạn đang bị áp bức, giới tính đang bị lạm dụng, tôn giáo bị đối xử tồi tệ, hoặc bị kết án chỉ vì câu nói “vâng” nhân danh tình yêu. Khi đó, bạn chính là người phải đòi hỏi về nhân quyền.”

Khắc tinh của độc tài

12

Anonymous, AntiSec và HagashTeam đều là những nhóm hacker lừng danh quốc tế, được coi là khắc tinh của những chế độ độc tài bạo ngược.

Trong số này, nổi danh nhất là nhóm Anonymous với những cuộc tấn công nhắm vào các tổ chức khủng bố tàn ác như IS, Al-Qaeda…

Đây cũng là lần đầu tiên liên minh 3 nhóm hacker này tuyên chiến với chế độ độc tài CSVN.

Theo các tài liệu rò rỉ từ Wikileak, bộ côn an CSVN đã chi hàng triệu đô-la để mua các phần mềm do thám người dân. Cơ quan này cũng chính là thủ phạm gây ra các cuộc tấn công nhắm vào những trang web đối lập và giới bất đồng chính kiến.

Các cuộc chiến này thường tỏ ra không cân sức, giới đối lập Việt Nam vẫn phải vất vả chống đỡ các cuộc tấn công ác ý.

Tuy vậy, lời tuyên chiến mới đây của liên minh 3 nhóm Anonymous, AntiSec và HagashTeam đã giúp thay đổi cục diện một cách đáng kể.

Trước các đối thủ ‘sừng sỏ’ như trên, lực lượng an minh mạng CSVN có thể rơi vào tình thế khốn đốn, ít nhất cũng không thể giở thói ngang ngược như trước đây. Quả đúng là ‘gậy ông đập lưng ông’, CSVN đang thất bại trên mọi mặt trận.

Bạn đọc Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

9 phản hồi to “3 nhóm hacker lừng danh tuyên chiến với chế độ CSVN”

 1. HoasonLy Says:

  Tuyet voi.

 2. hồ Says:

  “Vô sản toàn thế giới liên hợp lại!” ( lời của Các Mác nhé, các cháu DLV của Hồ Quàng Lợi chắc không biết ) – để chống lại bọn Lợn độc tài đang cầm quyền thống trị VN.!!!

  • Quảng Ninh Says:

   Tôi không hiểu ý của bạn lắm, liệu rằng “vô sản toàn thế giới liên hợp lại” không phải là điều đúng đắn để lật đổ chế độ người bóc lột người tại các nước tư bản? Liệu Syria, các quốc gia Trung Đông không phải là ví dụ điển hình để nói cho việc đó?

   • hồ Says:

    “Cộng sản VN” thích tung hô vô sản, nay lại bị vô sản thế giới chống lại. Họ ủng hộ các blogger, ủng hộ những người lao động VN chống lại bọn tư bản Đỏ – bọn “tư bản nhà nước”. Chúng không cho công nhân VN được phép lập công đoàn độc lập để bảo vệ quyền lợi của mình.
    Ở các nước “tư bản” – người lao động có quyền tự do thành lập công đoàn độc lập, đấu tranh đòi tăng lương, không ai có thể dễ dàng bóc lột công nhân, và còn vì Nhà nước “tư bản” là nhà nước của nhân dân: họ có luật bảo hiểm xã hội – tất cả mọi người ốm đau đều được khám, chữa không mất tiền, trẻ em đi học không mất tiền. Người thất nghiệp có Sở xã hội trợ cấp tiền hàng tháng. Mới đây ở Đức, Chính phủ đã ra “Luật về lương giờ tối thiểu cho công nhân” – là 8,5 € /gìờ làm việc.
    Các bạn dư luận viên bị giáo chủ Hồ Quàng Lợi giam giữ như những chú ếch dưới đáy giếng, để các bạn dùng “hiểu biết” của mình đi lừa bịp nhân dân.
    Các bạn thật đáng thương, vì chẳng còn lừa được ai nữa!

 3. Hải Đường Says:

  đăng tin chả có tí căn cứ khỉ khô nào , toàn “trao đổi riêng ” với chả “theo thông tin được biết” , đăng được cái ảnh thì mờ tịt , bé tí , thế thì nói làm khỉ gì , thế mà cũng có người tin , :V :V

 4. Yên Phong Says:

  vãi cả đứng về phía nhân dân Việt Nam bị áp bức , nhân dân Việt có bị áp bức không thì nó thể hiện rõ ràng hàng ngày đấy và với trí tuệ của các hacker thì không quá khó để có thể nhận ra sự thật đó ,

 5. Quảng Ninh Says:

  Thực sự thì tôi tỏ ra “quan ngại” về tính xác thực có hay không có việc nhóm hacker nổi tiếng thế giới tấn công vào các trang web của chính phủ Việt Nam, vì lần trước cũng có một tin như này rồi và rốt cuộc là chẳng có cuộc tấn công nào hết.

 6. Nhân dân VN Says:

  Các Hackers hãy tìm và công khai các chứng cứ phản dân, hại nước và tham nhũng của lũ quỷ đỏ!

 7. Tô Cường VNPT Says:

  Không thể như vậy được.
  Mạng Internet của VNPT được trang bị công nghệ hiện đại, tường lửa,.. bọn hacker không thể làm gì được đâu.
  VNPT sẵn sàng hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp đặt thiết bị tại VNPT và sử dụng đường truyền của VNPT, các công cụ bảo mật của VNPT.
  Tôi cam kết điều này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: