Lại thêm một trang sử bi thảm!

PHẠM ĐÌNH TRỌNG

trobĐiếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Việt Khang, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Bùi Thị Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh .  .  . là sự thức tỉnh của lương tri Việt Nam, là khí phách của dân tộc Việt Nam trong ách nô dịch cộng sản.

Lương tri và khí phách là nguồn mạch chủ lưu của dòng chảy lịch sử Việt Nam đã làm nên những trang vàng lịch sử Việt Nam. Trong đêm chiến trận giữ nước, Lý Thường Kiệt đi dọc phòng tuyến ngăn quân Tống xâm lược ở bờ Nam sông Như Nguyệt. Ông đi đến đâu lời bài thơ “Nam Quốc sơn hà Nam Đế cư” sang sảng vang lên đến đó. Dứt tiếng thơ, Lý Thường Kiệt thúc quân vượt sông đánh vào trận địa quân Tống. Bị cầm chân lâu ngày căng thẳng, mệt mỏi nay gặp thế tiến quân như thác đổ của quân Đại Việt, quân Tống bị đánh tan tác phải xin cầu hòa rút quân khỏi bờ cõi Đại Việt. Lương tri và khí phách Việt Nam đã viết nên bài thơ bất hủ “Nam Quốc sơn hà Nam Đế cư”, đã làm nên chiến thắng sông Như Nguyệt, làm nên mọi chiến công trong trang sử Việt Nam giữ nước. Trần Bình Trọng dõng dạc trả lời sự dụ hàng của giặc Nguyên: “Ta thà làm quỉ nước Nam còn hơn làm vương đât Bắc”. Nguyễn Trung Trực nói với giặc Pháp: “Bao giờ đất Nam hết cỏ mới hết người Nam chống Pháp xâm lược ” Lương tri và khí phách Việt Nam đó. Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam còn có tên trong cộng đồng nhân loại hôm nay là nhờ lương tri và khí phách đó. Lương tri và khí phách là tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam.

Bạo lực chuyên chính và ngục tù cộng sản không dập tắt được lương tri bừng sáng, không khuất phục được khí phách lẫm liệt của Cù Huy Hà Vũ, của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, của Tạ Phong Tần .  .  ., nhà nước cộng sản Việt Nam liền dấn sâu thêm vào con đường tội ác chống lại nhân dân, chống lại dân tộc, chống lại lịch sử hào hùng Việt Nam, chống lại xu thế đi tới của loài người đang dứt khoát thanh toán thảm họa cộng sản, đang quyết liệt chôn vùi học thuyết cộng sản mất tính người vào hố rác lịch sử, nhà nước cộng sản Việt Nam liền lần lượt trục xuất những lương tri khí phách Việt Nam, những tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam ra khỏi Tổ quốc Việt Nam như thời giặc Pháp cướp nước ta, nô dịch dân ta đầu thế kỉ trước đã trục xuất những người Việt Nam yêu nước chống Pháp ra khỏi Tổ quốc Việt Nam, đưa họ lưu đày biệt xứ tới tận Guyane, Nam Mỹ.

Thời giặc Pháp cướp nước Việt Nam, những trái tim thực sự yêu nước thương nòi Việt Nam đều phải chống Pháp. Đó là lương tri khí phách Việt Nam của thời Nguyễn Trung Trực, Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Thái Học .  .  . Thời cộng sản nô dịch dân tộc Việt Nam, người Việt Nam thực sự yêu nước thương nòi đều phải chống cộng sản. Đó là lương tri khí phách Việt Nam của thời Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Việt Khang, Trần Huỳnh Duy Thức…

Đế quốc Pháp còn có lãnh thổ Guyane bên ngoài nước Pháp và ngàn trùng xa cách với Việt Nam để đày biệt xứ người Việt Nam yêu nước chống Pháp. Nhà nước cộng sản Việt Nam không có lãnh thổ ngoài Việt Nam để đày biệt xứ người yêu nước. Đến mảnh đất liền một dải hình chữ S là xương máu của cha ông để lại còn bị nhà nước cộng sản Việt Nam của giai cấp vô sản, nhà nước không Tổ quốc, không dân tộc cắt dần, cắt mòn dâng cho nước cộng sản đàn anh Trung Cộng đổi lấy sự bảo kê để tồn tại. Nhà nước cộng sản Việt Nam tham nhũng suy kiệt vốn liếng kinh tế, nhà nước cộng sản Việt Nam độc tài suy kiệt cả vốn liếng chính trị liền coi lương tri, khí phách Việt Nam đang là những người tù chính trị trong ngục tù nhà nước cộng sản Việt Nam như một nguồn tài nguyên kinh tế, như một món của nả chính trị và nhà nước cộng sản Việt Nam coi chính quyền Mĩ bao dung, vốn coi trọng giá trị con người, luôn đề cao giá trị dân chủ, tự do là đối tác đổi chác, kinh doanh món của nả đầy ắp trong nhà tù chính trị cộng sản Việt Nam.

Mang tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam ra làm món hàng chợ, trục xuất lương tri khí phách Việt Nam ra khỏi Tổ quốc Việt Nam, cách li lương tri và khí phách Việt Nam với nhân dân, với đất nước, với xã hội Việt Nam, nhà nước cộng sản Việt Nam còn biến nước Mĩ giàu có, phát triển rực rỡ thành hòn đảo cô liêu đày ải, vô hiệu hóa lương tri khí phách Việt Nam, vô hiệu hóa những người Việt Nam yêu nước không chấp nhận cộng sản bằng cách dùng những an ninh mật vụ đông như rươi trong cái vỏ bọc chống cộng cực đoan trà trộn trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài để bài xích, cô lập lương tri và khí phách Việt Nam.

Dù trong vỏ bọc chống cộng, những an ninh mật vụ cộng sản dày đặc và tốt tươi như cỏ nhưng không bao giờ trực tiếp xuất đầu lộ mặt mà thường kích động lôi kéo những người chống cộng cực đoan và nông nổi để những người cực đoan nông nổi này thực hiện ý đồ của mật vụ cộng sản. Sự cực đoan nông nổi đã soi mói, xét nét cái lí lịch công thần Cù Huy Cận với nhà nước cộng sản Việt Nam để cô lập, vô hiệu lương tri, khí phách Cù Huy Hà Vũ. Sự cực đoan nông nổi đã dùng lá cờ vàng để khiêu khích, gây sự với Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, đánh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải những đòn cân não nặng nề ngay khi Điếu Cày Nguyễn Văn Hải vừa đặt chân đến nước Mĩ, mảnh đất tự do mà đầy rẫy cạm bẫy của mật vụ an ninh cộng sản.

Lịch sử Việt Nam đã có những trang bi thảm khắc ghi tội ác của nhà nước cộng sản Việt Nam với dân tộc Việt Nam: Vạch trận tuyến ý thức hệ trong lòng dân tộc Việt Nam, xô đẩy dân tộc Việt Nam vốn chỉ có thể tồn tại bằng thương yêu đùm bọc dân tộc vào cuộc nội chiến Bắc – Nam núi xương sông máu. Vay mượn học thuyết đấu tranh giai cấp vô cùng tàn ác về phát động cuộc cải cách ruộng đất, tạo dựng những vụ án chính trị bất lương: Nhân Văn Giai Phẩm, Xét Lại để giết hại hàng trăm ngàn người dân Việt Nam tinh hoa, giàu có của cải, giàu có trí tuệ, là nền tảng ổn định, bền vững và phát triển của xã hội Việt Nam. Giam cầm, đày ải cả triệu người Việt Nam khác biệt ý thức hệ trong những trại tập trung khắc nghiệt gây nên mối hận thù, chia rẽ, li tán dân tộc sâu sắc kéo dài từ thế kỉ hai mươi sang thế kỉ hai mươi mốt .  .  . Nay lịch sử Việt Nam lại có thêm trang bi thảm ghi tội ác của nhà nước cộng sản Việt Nam với lương tri và khí phách Việt Nam.

P.Đ.T

29 phản hồi to “Lại thêm một trang sử bi thảm!”

 1. Dân Ta Says:

  Trí thức cái gì chứ, toàn bọn vô phép tắc, vô kỷ luật, chính mình tự gây ra lỗi lầm rối bắt đầu vu loa đổ lỗi cho chính quyền, cho chế độ. Xin lỗi đi nhé, đến công ty hay bất kỳ doanh nghiệp nào cũng thế cả thôi, không bao giờ chấp nhận một kẻ vô thường vô phạt như Thức, Hằng, Vũ,.. cả.

  • đảngnó Says:

   ‘”Công ty hay doanh nghệp nào cũng thế thôi” ?
   Đúng là “ný nuận” của con Lợn dư luận – sống bằng tiền của nhân dân, nhưng chuyên nghề đi lừa bịp nhân dân VVN!
   @các Lợn Hồ Quàng Lợi:
   Đất nước VN không phải là “doanh nghiệp” của chúng mày nhá, lũ lợn!!!
   Trong “Hiến pháp” của chúng mày cũng ghi tự do ngôn luận, tự do lập hội – nhưng tại sao chúng mày không cho nhân dân tự do, mà dùng côn an nhà tù để đàn áp nhân dân VN? Khi thế giới phản đối thì “trục xuất” họ ra nước ngoài.
   “Hiến pháp” mỵ dân, không đáng để chùi đít!
   Đi chết đì! Nhân dân VN ko cần chúng mày, lũ “tuyên giảo”lừa bịp!

  • Trần giả Tiên Says:

   Cũng là lũ ÓC LỢN sủa lấy được.
   Nội cái còm không đã cho mọi người thấy được trình độ ngu lâu dốt bền, nhờ cám đảng nhưng lại ưa bốc phét, SỦA lấy được.
   ĐMcs đi chết đi cho dân nhờ.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “sống bằng tiền của nhân dân, nhưng chuyên nghề đi lừa bịp nhân dân VN”

   Có nghĩa dân ta quá thông minh . Đóng thuế cho thằng chuyên lừa đảo mình ?

   “Đất nước VN không phải là “doanh nghiệp” của chúng mày nhá, lũ lợn!!!”

   Tại sao không ? Cho tới bây giờ, dân mình vẫn nai lưng ra làm để đóng thuế nuôi Đảng . Không phải là xí nghiệp quốc doanh như ngày xưa thì là gì ? Nhưng vẫn không (dám) đình công, không đòi hỏi quyền lợi, chưa nói đến đòi truất phế . Hey, im lặng có nghĩa đồng tình hoặc đồng lõa .

   “Trong “Hiến pháp” của chúng mày cũng ghi tự do ngôn luận, tự do lập hội”

   Bác tin vào Hiến pháp của nước ch XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Việt-Trung ?

   ““Hiến pháp” mỵ dân, không đáng để chùi đít!”

   Bác lấy nick “đảng nó” có nghĩa bác tin thời xưa có tồn tại 1 thứ gọi là “đảng ta”?

   Thông minh thế chắc hồi đi học, bác được nhiều phiếu “cháu ngoan Bác Hồ” lắm nhỉ ?

  • Trí Nguyễn Says:

   Luật lập hội sắp được ban hành rồi đấy, cho đám rận con hút máu dân tộc tha hồ lập. tự do ngôn luận với tự do lập hội là phải trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật. Đứng giữa đường mà chửi bới xúc phạm người khác, với lập hội để đẩy tìm cách gây áp lực đẩy người khác vào chỗ chết thì cũng là tự do ngôn luận với tự do lập hội theo ý hiểu của đám rận đấy, nhưng nó gây hại cho xã hội thì tuyệt đối không được làm. Hiểu chưa con?

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    “nhưng nó gây hại cho xã hội thì tuyệt đối không được làm”

    Đúng . Phải làm như hội nhà báo độc lập tương đối í . Đảng & Chính phủ đã tin tưởng mà để yên, không còn cho công an đàn áp rồi thấy chưa!

   • Trần giả Tiên Says:

    “HIẾP PHÁP” của lũ bầy đàn CS đã cho “TỰ DO NGÔN LUẬN, TỰ DO LẬP HỘI” từ thời thăng cs ở hang Hồ chó ăn cắp tuyên ngôn của MỸ và PHÁP đem vê làm của riêng, xạo lờ dân VỊT rồi.
    Như vậy “Luật lập hội sắp được ban hành rồi đấy,” là sao hả LỢN???

    Có hiểu HIẾN PHÁP là gì không hả LỢN?????
    ĐÚNG là NGU như HỦI, DỐT như LỢN hết thuốc chửa.

 2. tran dai nghia Says:

  Thời gian gần đây bọ n chó dư luận viên vào trang Bà đầm xòe chọc ngoáy linh tinh.Đổ mười bọn này chỉ thích bú cạc liếm đít để có tiền lương.Bọn này là loại chây lười lao động nên thích làm dư luận viên cho nhàn thân mà lương cao.

  • Trí Nguyễn Says:

   Định mệnh, đúng là cái thể loại vô học suy bụng ta ra bụng người, bố éo biết dư luận viên là cái gì nhưng hồi biểu tình ở bờ hồ nhìn thấy mấy người mặc áo dư luận viên thì bố thấy họ còn có học lịch sự hơn cả trăm người tụi bây cộng lại. Cái đám chúng mày không vì tiền thì vì cái gì mà làm rận con? Nói gì người ta ?

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    “bố éo biết dư luận viên là cái gì”

    Biết người biết ta trăm trận trăm thắng . Không biết cả người lẫn ta thì, nói như Bác Hồ vĩ đại, ní nuận suông . Nói như Tạp Chí Cộng Sản, chỉ phản tác dụng .

   • Trần giả Tiên Says:

    Lại TIỀN, lũ ÓC LỢN không còn gì để nghĩ, để phản biện nên tiếp tục ngậm cứt phun người không thấy thối mõm, xấu hổ và trơ trẽn.

    Ối giời, hết vốn phản biện, dùng từ thì đã VÔ HỌC rồi (đm, bố éo v.v…) lại chủi người ta “đúng là thể loại vô học”(!?)

    Như TRÍ LỢN “thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Chứ gì nữa?” (Lời Trọng nú).

    Và dưới đây là “LỊCH SỰ” củ Hơn (dư) lơn viên theo định nghĩa của TRÍ LỢN.

    À quên nữa những thằng “nãnh đạo” CS chó nào “KHÔNG VÌ TIỀN” chửi tư bẩn giẩy chết hà rầm mà vẫn Ô DÙ nhe răng cười, ngữa tay xin VIỆN TRỢ TƯ BẨN dzậy nè???
    Nên tập biết XẤU HỔ và bớt SỦA LẤY ĐƯỢC dùm tí đi TRÍ LỢN.
    Hê, hê.

   • Trần giả Tiên Says:

    Hì, hì “LỊCH SỰ” ghê nhẽ.

 3. Hoàng Dũng Says:

  Toàn là những kẻ phản động, ngồi rỗi nên viết bậy cả. Chỉ giỏi xuyên tạc lịch sử để kích động người đọc. Cái gì mà chân chính, cũng chỉ là do nước ngoài rót tiền vào nên mới làm bọn Cơ hội chính trị cả.

  • Trần giả Tiên Says:

   PHẢN ĐỘNG là sao hả LỢN?
   Chử nầy được DU nhập vào VN từ TÀU khựa, được lũ bầy đàn tay sai CS bán nước, hại dân, làm nghèo đất nước do Hồ chó đem về dạy lũ ngu lâu dốt bền dùng để khũng bố, đàn áp dân VIỆT.
   ĐMcs đi chết đi cho dân nhờ.

  • Trí Nguyễn Says:

   Phản động là bọn bán nước ý, ngu thế, nhận tiền từ hải ngoại xong đi ăn vạ với đi làm người mẩu chụp ảnh dân chủ đấy, cả thuê dân oan đi biểu tình ngoài bờ hồ rồi cắm cọc mắc màn ngoài đấy nữa, cả bôi tiết lợ lên mặt rồi chụp ảnh bảo là công an mật đánh nữa, cả ngồi viết bài xuyên tạc dựng chuyện như thế này nữa… Nhiều lắm, làm nhiều thế mà không biết à?

   • Trần giả Tiên Says:

    Như vậy những thằng như HỒ chó ra lịnh ĐỒNG VẨU ký công hàm công nhận HOÀNG TRƯỜNG SA là của TÀU để nhận VIỆN TRỢ súng đạn CƯỚP GIẾT dânMIỀN NAM, nhuộm đỏ cả VN theo lệnh NGA, TÀU và bây giờ Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, núi Lão Sơn v.v… và nhiều nữa lọt thổm vào NƯỚC TÀU.
    Thì nên GỌI thằng HÔ CHÓ & lũ bầy đàn CS bán nước hại dân làm nghèo đất nước là gì hả ÓC LỢN????
    BÁN NƯỚC hay PHẢN ĐỘNG?????

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Nay lịch sử Việt Nam lại có thêm trang bi thảm ghi tội ác của nhà nước cộng sản Việt Nam với lương tri và khí phách Việt Nam”

  Ậy, nhưng không nên chống đối, không nên đòi lật đổ, mà chỉ nên phản biện ôn hòa “Cứu Đảng là cứu nước”, với mong ước Đảng Cộng Sản sẽ lãnh đạo nhân dân và đất nước này mãi mãi .

  Như thế mới là chí thức, tớ thêm, Xã Hội Chủ Nghĩa!

  • Trí Nguyễn Says:

   Lảm nhảm cái gì vậy? nực cười cho đám người các mi ngày đêm tìm cách lật đổ Đảng, lật đổ chế độ này nhưng toàn đưa ra tối kiến chứ chẳng có cái gì gọi là sáng kiến sất. Thế nên những trò dân chủ của đám các người trước giờ toàn những trò bát nháo, y như đám đầu đường xó chợ, bao năm rồi mà không làm lên trò trống gì cho đời

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Thế bác có sáng kiến nào để tìm cách lật đổ Đảng & chế độ này mà không cần (chờ) tiến lên chủ nghĩa Cộng sản không ?

    I’m all ears.

 5. Kẹo Chanh Says:

  Cái gì mà sự thức tỉnh của lương tri việt là khí phách của dân tộc Việt Nam? ai phong cho cái đám giẻ rách tâm thần đấy cái danh đấy vậy? có người nào tên là “dân tộc Việt Nam ” gọi chúng nó như thế à? tự sướng vãi. Đừng có hơi một tí là mang nhân dân với dân tộc vào, bảo là nhân dân với dân tộc suy tôn chúng nó như thế chứ

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Đúng . Tại sao bọn chúng lại có thể tranh giành quyền “phê vì tự phê” của Đảng & Chính phủ được ?

   Điều 258 ghi rõ, không được tranh ăn với Nhà nước . Tụi này tranh giành quyền “phê vì tự phê” của Đảng & Chính phủ, loạn hết rồi!

   • Đoàn Dự Says:

    Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân , ok !
    Thứ 2 : nhà nước còn mời nhân dân đóng góp ý kiến sửa đổi luật , họp quốc hội là để đại biểu quốc hội mang ý kiến phê bình của dân ra mà PHÊ BÌNH nhà nước, ai nói chỉ đảng và nhà nước mới được “phê và tự phê” , chỉ có đám bán nước như chúng mày mới ngồi đó mà tự thủ dâm tinh thần cho nhau mà thôi

 6. Vũ Hồng Tâm Says:

  thanks!

 7. Says:

  Đúng là bè đẻng xã hội đen.

 8. Tre Làng Says:

  Chẳng biết là sự tâng bốc thái quá, hay là do bệnh ảo tưởng sức mạnh nó ăn vào não rồi mà họ lại cho rằng mấy kẻ như Điếu Cày, hay Tạ Phong Tần đã và đang thức tỉnh con người Việt Nam.

 9. Jack Sparrow Says:

  bi thảm với những kẻ không thể cải tạo được nên đành phải trục xuất sang mẽo cho cái tình hình thực tế ở bên mẽo nó đập cho vào mặt rồi mới sáng được cái mắt ra , chắc chắn không thể dùng 2 chữ “khí phách” dân tộc ta cho những kẻ vô đạo đức , mất nhân cách như hải cày hay vũ béo được , thân!

  • Trần giả Tiên Says:

   Ha, ha.

   ““khí phách” dân tộc ta cho những kẻ vô đạo đức , MẤT NHÂN CÁCH như thằng già Dâm Tặc của lũ bầy đàn CS.
   CHUYÊN GIA XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶC & NGẬM CỨT PHUN NGƯỜI trong “Giấc ngũ mười năm” bị VẠCH MẶT thì TRƠ TRÁO, xạo lờ BIẾN thành

   ====>”MANG TÍNH CHẤT VIỄN TƯỞNG” Sau này, tác giả còn trở lại với thể loại này trong “Giấc ngủ mười năm” (1949) với bút danh Trần Lực. “Giấc ngủ mười năm” có văn phong giản dị, thậm chí chất phác, phù hợp với tính cách của nhân vật chính – “Nông Văn Minh, người Nùng Cao Bằng. Sinh năm 1920”
   (HẾT TRÍCH)

   • Jack Sparrow Says:

    ok , mỗi người 1 ý kiến , 1 quan điểm , tranh cãi với mày làm gì cho mệt vì cãi nhau với người ngu thì chỉ tự biến mình thành ngu mà thôi , hãy xem những người sinh cùng thời với Bác , được tiếp xúc trực tiếp với Bác có ai không công nhận nhân cách và tài năng của Bác hay không ,còn nói lấy được như mày thì nói làm cái gì

   • Trần giả Tiên Says:

    Thế kỷ 21, thời IN TẸC LÉT, trò LỪA BỊP, LÁO toét bị vạch mặt, CHÓ NGOAN vẫn cố gắng lấp liếm, SỦA lấy được là loại vô học HẾT VỐN để tranh luận, chỉ biết cải chầy, cải cối không đưa ra nỗi 1 dẫn chứng, nên dân gian ngày nay gọi lũ ÓC LỢN như VẸT Dốt Xì Parrot (Jack Sparrow) là loại NGU lâu, DÔT bền nhờ CÁM đảng.

    Thời tuyên truyền, LỪA BỊP phát xuất từ hang Pác Pó đã qua rồi, ráng vào GÚ GỒ tìm kiếm học hỏi nhiều nhiều để tranh luận, hiểu chưa VẸT Dốt Xì Parrot?????
    Hà, hà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: