Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Tàu cầu viện

Hòang Trần (Danlambao) – Sau nhiều tháng bị cho ngồi chơi xơi nước, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh dự kiến sẽ có chuyến đi đầu tiên đến Bắc Kinh vào giữa tháng 10.

xaluan1 copy

Thông tin này vừa được đại tá Wu Qian, tân phát ngôn nhân bộ quốc phòng Trung Cộng thông báo hôm 24/9/2015.

Người đứng đầu quân đội 10 nước ASEAN, trong đó có ông Phùng Quang Thanh sẽ tham dự một hội nghị không chính thức tại Bắc Kinh trong hai ngày 15 và 16/10/2015.

Bộ trưởng quốc phòng Trung Cộng Thường Vạn Toàn được nói sẽ tham dự hội nghị nhăm ‘thảo luận một sách sâu sắc’ với đại diện các quốc gia trong khối ASEAN.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng tại Biển Đông tiếp tục gia tăng, Trung Cộng đangxây dựng đường băng sân bay thứ 3 tại khu vực quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam.

Chuyến công du quyết định

Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh kể từ khi về nước hồi cuối tháng 7/2015, sau sự vắng mặt kéo dài gần 2 tháng của ông này với lý do sang Pháp ‘chữa bệnh’.

Trong 3 tháng trở lại đây, ông Thanh thỉnh thoảng vẫn xuất hiện một cách mờ nhạt, chủ yếu là trong các sự kiện mang tính lễ nghi của đảng cộng sản và quân đội.

Mặc dù quyền lực đang ngày càng trở nên suy yếu, nhưng vị bộ trưởng quốc phòng đương nhiệm vẫn chưa chấp nhận số phận bị loại bỏ.

Quyết tâm bám ghế mãnh liệt này đã khiến thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra đòn đánh cuối cùng. Hồi đầu tháng 9, ông Dũng đã ra lệnh tiến hành thanh tra tất cả các doanh nghiệp thuộc bộ quốc phòng.

Động thái này nhắm đến các sân sau của bộ quốc phòng, đặc biệt là đối với tổng công ty 319 do đại tá Phùng Quang Hải (con trai ông Phùng Quang Thanh) làm chủ tịch.

(Đọc thêm: Thủ tướng ‘xử’ đại tướng qua bàn tay thanh tra chính phủ)

Nhiều khả năng, ông Thanh sẽ dùng chuyến công Bắc Kinh sắp tới để đảo ngược tình thế, kèm theo đó sẽ là những thoả hiệp ngầm đối với quan thầy Trung Cộng.

Phải chăng, kịch bản Thành Đô 1990 đang có nguy cơ tái diễn và đã được truyền từ Lê Đức Anh sang Phùng Quang Thanh?

Hoàng Trần (danlambaovn.blogspot.com)

13 phản hồi to “Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Tàu cầu viện”

 1. Đỗ Quốc Minh Says:

  Nghe….. cứ như chuyện…… về………. năm 2014!.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Trung Quốc sẽ dùng lại lời của Bác Hồ vĩ đại mà khuyên đảng Cộng Sản Việt Nam nên đoàn kết, vì đứa nào Trung Quốc cũng thương . Không có nhất bên trọng, nhất bên khinh .

  • Ducky Ugly Says:

   chỉ có người không hiểu biết hoặc quá ngây thơ mới dám nói đảng CS trung quốc thương yêu Việt Nam , người Tàu coi Việt Nam như cái gai trong mắt , cái cây mọc chắn cửa nhà mà muốn rổ đi cả ngàn năm nay vẫn chưa rổ được , yêu thương cái beep gì

 3. Says:

  Ráng lên thanh , . Có gì bán được cứ bán nhé . Vinh thân phì gia , dân tộc có đẻng no rồi .

  • Ducky Ugly Says:

   cứ phải bụng ta suy ra bụng người như thế nhỉ , ia là kẻ bán nước , ai là người xây dựng đất nước , hãy để 90 triệu dân Việt Nam phán xét , chứ không phải máy nói mà được đâu

 4. Quảng Ninh Says:

  Vớ vẩn. Nếu như ông Phùng Quang Thanh muốn lật đổ Đảng cộng sản thì việc này sẽ rất khó. Vì ông ấy sẽ phải thuyết phục toàn bộ hàng ngũ quân đội từ to đến bé đi theo ổng, thế mới gọi là đảo chính… Một cách suy diễn của tác giả đúng là quá ngu ngốc. Nên nhớ trong Quân đội còn có Quân ủy Trung Ương là đội ngũ giám sát của Đảng, hễ có việc gì là sẽ được thông báo ngay cho người đứng đầu cao nhất của Đảng.

 5. Hành Động Says:

  Tôi nghĩ rằng việc suy diễn của tác giả là điều hoàn toàn không có cơ sở, đó chỉ là một quá trình thêu dệt và suy diễn một cách chủ quan, không thể lấy đó làm bằng chứng để chứng minh cho việc ông Phùng Quang Thanh “cầu viện” TQ được. Muốn nói gì thì phải thuyết phục người khác bác Phạm THành nhé. VIệc thanh tra hay kiểm tra của chính phủ đối với tất cả các cơ quan trong bộ máy Nhà nước là điều quá bình thường, như vậy thì mới có thể nhanh chóng phát hiện được sai sót để mà sửa chữa chứ. Trong một bộ máy thì làm sao có thể vận hành một cách trơn tru từ đầu đến cuối được….

  • Đoàn Dự Says:

   toàn lũ ngậm thuyết âm mưu trong đầu mà ngồi trước bàn phím chém gió mà thôi , nếu tôi mà là người bất đồng chính trị , thì phải thấy vui khi nội bộ Đảng lục đục mới đúng , đằng này chỉ biết xuyên tạc bôi bẩn hình ảnh đất nước , tức là phá hoại đất nước , phá hoại nhân dân chứ không phải là chính trị nữa ,

 6. Hoàng Dũng Says:

  Lấy lòng mình để đo lòng người thì chẳng bao giờ nghĩ tốt cho người ta nổi đâu. Đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn là đại tướng, trừ khi ngài ấy có những hành động sai thì hãy nói, còn không xuyên tạc vẫn cứ chỉ là xuyên tạc.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn là đại tướng”

   Đúng . Đại tướng Phùng Quang Thanh hay Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn là Đại tướng .

   Nghĩ lại Đại tướng Phùng Quang Thanh không phải phụ trách sinh đẻ có kế hoạch như Đại tướng Võ Nguyên Giáp . Chỉ riêng chuyện đó, nếu luận riêng về anh hùng, thì Đại tướng Phùng Quang Thanh hơn hẳn Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1 cái vòng .

   • Đoàn Dự Says:

    chả liên quan mẹ gì , đúng là bụng dạ tiểu nhân thì không thể bắt nó suy nghĩ theo cách đường hoàng được , đầu óc đen tối cái gì cũng đem thuyết âm mưu ra được , vâng đúng là nước ta tự do ngôn luận quá đây mà

 7. Trí Nguyễn Says:

  Ô, thế mấy người cho tôi hỏi không biết là người chết đi rồi liệu có sống lại được không nhỉ? Sao mà đại tướng Phùng Quang Thanh được các người đưa tin bị ám sát các kiểu, cuối cùng bây giờ lại thấy đi sang tận Trung Quốc để tham gia hội nghị bộ trưởng thế nhỉ? Ôi lạ thế, hay Việt Nam học được ở Trung Quốc phương thuốc hồi sinh nhỉ? Ha ha

 8. Kẹo Chanh Says:

  Ông Thanh sang Trung Quốc là để tham dự hội nghị ASEAN + 1 cùng với bộ trưởng quốc phòng các nước khác để trao đổi và làm việc với Trung Quốc về các vấn đề trên biển Đông, Việt Nam thì lúc nào cũng phản đối, nhưng Trung Quốc nó khôn ranh nó mua chuộc một số nước khác để làm mất sự đoàn kết của cả khối, mấy vị đừng có xuyên tạc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: