Tàu vũ trang nước ngoài nã đạn tàn bạo vào tàu cá Việt Nam 

14/09/2015 19:28 GMT+7

TTO – Kết quả điều tra sơ bộ của các cơ quan chức năng Kiên Giang cho thấy tàu vũ trang nước ngoài liên tục nã đạn tàn bạo vào các tàu cá Việt Nam.

Tài công Ngô Văn Sinh qua đời bỏ lại vợ và 2 con đang đi học chưa biết nương tựa vào đâu - Ảnh K.Nam

Tài công Ngô Văn Sinh qua đời bỏ lại vợ và 2 con đang đi học chưa biết nương tựa vào đâu – Ảnh K.Nam

Liên quan đến vụ một số tàu cá của ngư dân Kiên Giang đang đánh bắt trên biển thì bị tàu vũ trang nước ngoài tấn công khiến 2 lái tàu thương vong, chiều 14-9, đại tá Trần Quốc Lập – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết vụ việc vẫn đang được các lực lượng chức năng tích cực điều tra.

Điên cuồng đuổi bắn tàu cá Việt Nam

Kết quả điều tra sơ bộ của các cơ quan chức năng Kiên Giang cho thấy khoảng 15g ngày 11-9, trong lúc 3 cặp cào đôi (gồm 6 chiếc tàu đánh cá) của ngư dân Kiên Giang đang bủa lưới thì xuất hiện một tàu cao tốc trang bị súng máy trước mũi, trên tàu chở theo 6 người mặc đồ rằn ri.

Chiếc tàu vũ trang này tiếp cận hai chiếc tàu (chưa rõ số hiệu) của ông Bùi Tấn Minh (ngụ số 9 đường Trần Chánh Chiếu, P. Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá) trước tiên, khống chế bắt giữ thuyền trưởng tên Nam, là 1 trong 2 thuyền trưởng của cặp tàu.

Tàu vũ trang tiếp tục đuổi theo cặp tàu số hiệu KG-94811 TS và KG-94812 TS của ông Trần Văn Sáng (ngụ xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, Kiên Giang). Khi tiếp cận cặp tàu này, tàu vũ trang phát lệnh bằng tiếng Việt qua bộ đàm nội dung: “Yêu cầu tàu Việt Nam dừng lại, không dừng sẽ bắn chết…”.

Vừa phát lệnh qua bộ đàm, tàu vũ trang vừa nã đạn bắn liên tục khoảng 15 phút vào tàu số hiệu KG-94811 TS do ông Nguyễn Hùng Cường làm thuyền trưởng. Thấy ông Cường trúng đạn gãy vỡ xương đùi, tàu vũ trang tiếp tục đuổi bắn tàu cá số hiệu KG-94812 TS trong khoảng 10 phút nữa.

Sau cùng, phát hiện cặp tàu số hiệu KG-94058 TS và KG-94059 TS của ông Dương Thế Truyền (ngụ phường Vĩnh Bảo, Rạch Giá) ở gần đó, tàu vũ trang đuổi bắn liên tục chừng 15 phút. Sau khi phát hiện 1 trong 2 thuyền trưởng của cặp tàu này là anh Ngô Văn Sinh gục chết trên vôlăng, tàu vũ trang rời đi.

Sau đó không lâu, không hiểu vì lý do gì, tàu vũ trang quay trở lại thả thuyền trưởng tên Nam trở về tàu cá, thu giữ toàn bộ thiết bị liên lạc và quay đầu về đất liền.

Nổ súng tàn bạo với ý đồ hủy diệt

Chiều 14-9, không khí tang thương bao trùm căn nhà tôn của ngư dân Ngô Văn Sinh. nhiều người hàng xóm của anh Sinh đã bật khóc trước cái chết đột ngột của anh, bỏ lại vợ con không nơi nương tựa. Cũng theo bà con hàng xóm, anh Sinh sống rất mực hiếu thuận và hiền hậu.

Nhiều ngư dân đi trên tàu do anh Sinh làm thuyền trưởng đều lên tiếng phản đối hành động nã đạn vào tàu cá của ngư dân.

Họ nói: “Nếu chúng tôi có vi phạm thì nên thông báo, đẩy đuổi chúng tôi về vùng biển Việt Nam. Còn muốn bắt giữ để đòi tiền chuộc cũng đâu đến mức phải nổ súng với ý đồ hủy diệt như vậy”.

Theo đại tá Trần Quốc Lập, mặc dù vụ việc đang trong quá trình điều tra nhưng rõ ràng việc nổ súng bắn vào tàu đánh cá của ngư dân là không thể chấp nhận được, bởi đây là hành động vô nhân đạo theo luật pháp quốc tế và luật pháp của các quốc gia ven biển trong khối ASEAN.

“Qua vụ việc này, chúng tôi một lần nữa khuyến cáo bà con ngư dân ta tuyệt đối chấp hành quy định pháp luật trên biển của Việt Nam và các nước láng giềng, nhằm tránh những thiệt hại không đáng có về tài sản, tính mạng, kể cả quan hệ ngoại giao giữa nước ta với các nước” – đại tá Lập nói.

Về tình trạng sức khỏe của ngư dân Nguyễn Hùng Cường, bác sĩ Trương Công Thành – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Kiên Giang cho biết đã tạm thời xử lý tương đối ổn phần vết thương bị bắn.

Tuy nhiên, do vết thương phức tạp nên cần tích cực theo dõi trong những ngày sắp tới. Nhiều khả năng, sẽ phải chuyển bệnh nhân Nguyễn Hùng Cường lên tuyến trên để tiếp tục chữa trị.

Ngư dân Nguyễn Hùng Cường không có bảo hiểm y tế, hoàn cảnh gia đình cũng hết sức khó khăn.

Khoa Nam.

54 phản hồi to “Tàu vũ trang nước ngoài nã đạn tàn bạo vào tàu cá Việt Nam ”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tớ nói rồi, chúng ta hãy đề, lộn, kiến nghị 2 đảng Cộng Sản sáp nhập vào nhau thì ngư dân Xã Hội Chủ Nghĩa mới có thể yên ổn làm ăn .

  Lúc đó, biển nào cũng là biển nhà hết .

  Tớ tin lời dư lợn viên, là đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ đứng vững ở vị thế quyền lực độc tôn bất chấp mọi sóng gió . Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ là chỗ dựa vững chắc và êm ấm cho đảng Cộng Sản Việt Nam .

  Mỹ chỉ là thằng dại gái, dễ bị lợi dụng thôi .

  • Trần giả Tiên Says:

   Hà, hà đồng ý cùng bác luôn, cho ngư dân VIỆT bớt khổ, đánh cá thoải mái, khỏi phải SỢ bị đâm chìm, khỏi SỢ bị giết, khỏi bị bắt đòi tiền và khỏi phải lo BÁM BIỂN, hải quân cũng không phải SỢ lo BÁM BỜ. Híc, híc.

   Và BÁO CHÍ đảng ta CŨNG khỏi phải LO SỢ PHẠM HUÝ không dám viết đúng tên “CHÍNH CHỦ” mà phải dùng “TÀU LẠ”!!!!!!??????

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà hà có dịp đổ cho THÁI LAN nhá không phải bạn vàng 4 tốt làm, 16 chử thối đâu nha, cho dầu nó có đâm chìm, bắt giết NGƯ DÂN VIỆT cả gần chục năm nay thì cũng là “TÀU LẠ” thôi nhá,
    Biển đảo của ta thì TÀU LẠ tiếp tục xây dựng, ĐẢNG thổ tả TA thì tiếp ÔM ẤP tình ĐỒNG CHÓ và IM như thóc, đúng là TRÍ LỢN.
    Bây giờ có DỊP là chỉ thẳng THÁI LAN hay ai đó chứ không còn TÀU LẠ nữa nhá.
    Hà, hà thẳng thắn ghê, đảng ta đâu có HÈN?????

  • Trí Nguyễn Says:

   Não đã phẳng rồi còn cố tình tổ lái, trên mạng nhan nhản ra thông tin nghi vấn là Thái Lan kia kìa, nói chuyện cứ như có mặt ở trên biển, đứng xem tận mắt không bằng. Đúng phong cách của đám rận con, cả đời chẳng đi đến đâu, chẳng đọc tin tức, nhưng động đến cái gì là phán như thánh sống.

   • Trần giả Tiên Says:

    @TRI LỢN
    Hà hà có dịp đổ cho THÁI LAN nhá không phải bạn vàng 4 tốt làm, 16 chử thối đâu nha, cho dầu nó có đâm chìm, bắt giết NGƯ DÂN VIỆT cả gần chục năm nay thì cũng là “TÀU LẠ” thôi nhá,
    Biển đảo của ta thì TÀU LẠ tiếp tục xây dựng, ĐẢNG thổ tả TA thì tiếp ÔM ẤP tình ĐỒNG CHÓ và IM như thóc, đúng là TRÍ LỢN.
    Bây giờ có DỊP là chỉ thẳng THÁI LAN hay ai đó chứ không còn TÀU LẠ nữa nhá.
    Hà, hà thẳng thắn ghê, đảng ta đâu có HÈN?????.

  • Kẹo Chanh Says:

   Hai ông ở trên tung hứng nhau vừa thôi, tự sướng nhiều không thấy chán à? Các ông có thể đồng ý bán nước cho Mỹ để sáp nhập hai nước với nhau nhưng người Việt Nam, nhà nước Việt Nam không như thế đâu, đừng suy bụng ta ra bụng người. Đâu phải ai cũng mặt dày như các chế

   • Trần giả Tiên Says:

    Nầy LỢN viết còm thì cũng viết làm sao cho có LÝ chút, chứ nói lấy được kiểu nầy không hay chút nào 🙂
    Đất nước nầy lãnh đạo bởi AI hả LỢN???
    Lãnh đạo bởi lũ bầy đàn thổ tả VIỆT GIAN CS bán nước hại dân mà mấy LỢN đang tung hê MUÔN NĂM sái cổ đấy.

    Còn chúng tôi là cái đinh gi gì trong đất nước nầy và lấy quyền gì để bán??? (đúng là thối Quắc)
    Nếu có bán được cho MỸ thì cũng bán mịa nó đi cho Ngư dân VIỆT được thoải mái đánh bắt cá mà không sợ “TÀU LẠ” và HẢI QUÂN đảng thổ tả TA cũng không phải LO SỢ đê BÁM BỜ.
    Nhưng chắc MỸ cũng chẳng mua đâu, vì chúng đâu co NGU để mà nuôi BÁO CÔ 1 lũ LỢN ngu lâu dốt bền nhờ cám đảng!!!

    MỸ thì ở xa lắc XA LƠ có tội tình gì mà các LỢN cứ lôi chúng vào, lãnh đạo các LỢN thì cứ VÁC Ô DÙ đi xin xõ tiền viện trợ của chúng, lũ tư bản giẩy chết mà không một chút NHỤC và THẸN với LƯƠNG TÂM lại còn chủi chúng là SAO????

    Lãnh đạo thổ tả của các LỢN thi đã kí CÔNG HÀM bán BIỂN ĐẢO và một phần đât ở MIỀN BẮC như ẢI NAM QUAN, bái TRỤC LÃM, LÃO SƠN, Thác Bản GIỐC ..v.v…..

    CÒN chúng tôi chỉ “ỦNG HỘ” theo Ý ĐẢNG thổ tả của các LỢN, là “được” làm 1 NGÔI SAO NHỎ trong cờ MÁU của TÀU LẠ như dưới đây thôi mà .
    HỀ, HỀ ;-( 😦

   • Trần giả Tiên Says:

   • Trần giả Tiên Says:

   • Trần giả Tiên Says:

    HỀ, HỀ CÒN GÌ ĐỂ LẤP LIẾM nữa không LỢN????

   • Trần giả Tiên Says:

    RÁNG mà LẤP LIẾM “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ tuổi trẻ LỢN Vịt Nam” nhé

   • Trần giả Tiên Says:

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Thái Lan đích thị là tàu nước ngoài rồi . Trung Quốc là nước anh em Xã Hội Chủ Nghĩa, không phải là nước ngoài .

   2 đảng Cộng Sản cần sáp nhập vô, hải quân Trung Quốc mới đủ mạnh để bảo vệ công/ngư dân XHCN, thay vì “bám bờ” như hải quân VN.

 2. Tuyên Says:

  1957, số dân TQ là 720 triệu, Mao đã nói “Chúng ta không sợ bom nguyên tử. Dù 300 triệu người Hoa chết, chúng ta vẫn còn rất nhiều người!”.
  CSVN cũng vậy chúng không lo người VN bị chết, bị giết.
  Chúng chỉ lo chế độ của chún bị lật đổ.
  “Biên phòng”, “Cảnh sát biển” có thể “tuần tra khống”, nhưng phải giữ bí mật, không để nhân dân biết.

  • Quốc Huy Says:

   Đảng cộng sản Việt Nam không có nhân dân thì không thể thành Đảng, đây là Đảng do dân vì dân, chứ không đi bảo vệ quyền sở hữu cá nhân như đám tư bản chỉ biết đến tiền. Nhân tiện là ông Mao tính nhầm rồi, nếu rải thảm bom nguyên tử như Mỹ rải thảm B52 ở việt nam thì cam đoan chết hết.

 3. nguyen van Đức Says:

  quân đội nhân dân anh hèn đâu rồi mà không thấy mặt? mua sắm tàu ngầm, tàu nổi hiện đại mà sao ngư dân không được bảo vệ? chế độ cộng sản VN quá hèn hạ cho nên các nước xung quanh tha hồ hiếp đáp ngư dân mình.

  • Lục Thiên Says:

   Đừng có chửi người khác hèn khi mình còn hèn hơn họ. Nếu cho mình là dũng cảm thì tại sao không đăng kí tự nguyện ra đảo để bảo vệ và chiến đấu, hàng năm vẫn có đợt tuyển đó thôi. Và nếu như chúng ta manh động, nông nóng thì có kẻ sẽ mừng thầm vì đã đạt được mục đích, chỉ cần tàu của ta nổ súng hay trả đũa lại thì sẽ nhanh chóng thôi, lực lượng của Trung Quốc sẽ dàn kín biển Đông chứ không chỉ đứng ở rìa lãnh hãnh đâu nhé.

   • Trần giả Tiên Says:

    Nói chuyện ba phải THÁCH THỨC như con nít.
    ===>QUÂN ĐỘI lập ra để làm gì?????
    ===>Để BẠO VỆ Tổ Quốc, Nhân Dân hay bảo vệ đảng????
    Thách thức kiểu CON NÍT.

    Dưới đây là hình ảnh để thấy tâm thế KHIẾP NHƯỢC, HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN của lũ bầy đàn VIỆT GIAN CS bán nước, hại dân.

    Bia tưởng niệm chiến công bị đục bỏ nội dung quân trung quốc xâm lược
    RÁNG mà LẤP LIẾM nhá.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Tình nguyện ra đảo nhưng Đảng & Chính phủ không cấp súng đạn thì cũng chỉ hy sinh làm bia tập bắn miễn phí cho Bộ đội Cụ Mao chính là Cụ Hồ như thời 86 ở Hoàng Sa thôi . Vả lại có cấp cũng chả được phép dùng .

   • Jack Sparrow Says:

    Thực tế, tấm bia cũ được dựng trong hoàn cảnh rất khó khăn tại Khánh Khê bằng gạch và vữa ba ta, lại ở vị trí thấp. Các dòng chữ được đắp nổi bởi loại vữa đó, vì thế thời gian, mưa gió lũ lụt đã làm chúng rụng rơi mà không hề có ai vô lương tâm tới mức đục bỏ bất kể thứ gì trên đó. Không hề như Trần giả Tiên nói.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Bác nên -như lời bác nói- biết hổ thẹn, xấu hổi . Dấu đục thẳng băng và đúng ngay những chữ “nhạy cảm” thế còn nói láo được . Quên tư tưởng Hồ Chí Minh để làm người bình thường biết hổ thẹn 1 chút được không ? Hay là đây là đòi hỏi quá đáng đ/v 1 người Cộng Sản chân chính ?

   • Trần giả Tiên Says:

    Đang theo ĐĨ (đọc ngược) hay sao LẤP LIẾM trơ trẽn quá vậy???

    Bản chất cọng sản là gian dối, xão trá vô liêm sĩ, cải chầy, cải cối và nói lấy được, HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN .

    Còn gì thắc mắc nữa không?
    XẠO bà cố

   • Trần giả Tiên Says:

    Nên đổi NICK (Lục Thiên , Hải Đường, Tôi yêu Việt Cọng, Yên Phong và Jack Sparrow v.v…)

    THÀNH 1 NICK cho nó LÀNH ===> là JACK XÌ PARROT mới phải.

    ===>Vì NÓI như VẸT và LÁO như HỦI.

   • Hải Đường Says:

    oh bác Tiền giả chân nói hay quá :v :v
    thứ nhất :hèn với giặc : thế bác có biết 3/5 nước là thành viên thường trực LHQ đều đã thất bại trực tiếp trong chiến tranh với nước ta , như thế có hèn lắm không
    thứ 2 :ác với dân :dân của bác là nhân dân nước nào thế , những kẻ bợ đít VNCH chạy theo ăn bám mỹ hay sao , những kẻ hèn nhát chạy trốn hòa bình đó phải không nhỉ , đúng là nực cười
    bác nói lấy được cũng giỏi phết chứ đùa ah

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà, hà CHÓ NGOAN của già HỒ đang theo đĩ nói lấy được nay lại ăn mày dĩ vãng.
    Ai đã làm tay sai quốc tế cs, nhận súng đạn NGA, TÀU để giết dân mình vì “ta đánh MỸ là đánh cho LX, TQ” (lời Lê Duẩn), “đánh đến người VN cuối cùng”, “dù phải đốt cả giãy Trường Sơn” (lời HỒ chó).
    Và bây giờ ai mỡ miệng thì chửi TƯ BẨN, nhưng ngày đêm vẫn rót rén xách Ô DÙ đi qua các nước TƯ BẨN giẩy chết XIN XÕ viện trợ và nhận tiền không một chút XÂU HỔ với lương tâm vậy nè LỢN??????

 4. anh dinh Says:

  Hải Quân,cảnh sát biển,biên phòng,kiểm ngư…

 5. anh dinh Says:

  Hải Quân,cảnh sát biển,biên phòng,kiểm ngu.Bám bờ,tuần tra khống.Rút tiền.Ngư dân đói khổ bám biển.
  Nhìn cuộc sống ngư dân với quân đội anh hèn đãng ta sẽ rõ..

 6. anh dinh Says:

  Hải Quân,cảnh sát biển,biên phòng,kiểm ngu.Bám bờ,tuần tra khống.Rút tiền.Ngư dân đói khổ bám biển.
  Nhìn cuộc sống ngư dân với quân đội anh hèn đãng ta sẽ rõ…

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ quyết liệt phản đối bác này dám nói quân đội của Đảng là anh hèn . Quân đội của Đảng không hèn đâu nhá, dám tuân lệnh Đảng để làm bia tập bắn miễn phí, làm tròn nhiệm vụ của tinh thần quốc tế Cộng Sản là không có hèn đâu .

   Chỉ ngu thôi .

   Như đi chân không trên miểng chai vậy .

   Chúng ta cần lắm những thế hệ dũng cảm nhưng đần độn như các thế hệ cha ông ta đã nghe theo lời Bác & Đảng . Những cuốn sách dạy trẻ đi chân không lên miểng chai phục vụ đúng mục tiêu luôn, tại sao các bác lại ném đá chúng vậy ?

   • Hải Đường Says:

    giặc đến cướp nước , không ngại hy sinh thân mình để chiến đấu giành lại quê hương , bây giờ chúng mày chửi cả những người đã mất , chúng mày không thấy thất đức ah , không thấy ngu học ah , chúng mày cho rằng ngồi ôm bàn phím làm anh hùng rồi nhận tiền mới là thông minh đúng không , nực cười quá

 7. Nguyễn Văn Thanh Says:

  Đến mụ đầm già mà còn bảo tàu vũ trang nước ngoài mà không giám bảo tàu hải giám thì mụ đầm già này cũng như 1 con bò thôi.

 8. Kẹo Chanh Says:

  Công nhận là đau lòng quá, không biết tàu đã nổ súng là nước nào nhưng đây là hành động rất dã man và thiếu nhân đạo, nếu tàu cá Việt Nam đi sai vùng lãnh hải thì họ có thể yêu cầu và nói rõ vi phạm của tàu cá qua bộ đàm, những tàu này của ngư dân cũng chỉ đơn thuần là khai thác thủy sản, đâu có gì phương hại mà xử lý dã man đến mức đấy

 9. Quốc Huy Says:

  Theo như lời của ngư dân thì hình như trên tàu có cắm cờ Thái Lan, lại còn mặc áo rằn ri thì rất có thể là lực lượng bảo vệ lãnh hải của Thái, nhưng chỉ nghe kể như thế thôi cũng chưa khẳng định được gì, cái này còn cần nhà nước làm việc với bên phía Thái Lan, nếu như họ không nhận trách nhiệm thì coi như ngư dân mình thiệt mạng oan uổng

  • Trần giả Tiên Says:

   THÔI THÌ nước nào cũng ĐƯỢC.
   híc, híc.
   Đừng là “TÀU LẠ” của đồng chí anh em “Dế liền dế, trôn liền trôn” GIẾT HAI ngư dân VIỆT lâu nay là các LỢN DZUI rồi.
   PHẢI KHÔNG nhẽ???

   • Yên Phong Says:

    thôi bác đừng có nói lấy được nữa đi , sao lúc lãnh đạo đảng và nhà nước đi thăm mỹ , thăm ấn độ , thăm nhật bản thì không thấy nói gì , trung quốc nó đang sợ VIệt Nam vãi đái ra thế mà vẫn có những kẻ ngồi đây cho rằng Việt nam sẽ đi theo trung quốc được thì đến chịu

   • Trần giả Tiên Says:

    Lãnh đạo của CHÓ NGOAN, đi “THĂM” hay đi “XIN XÕ” viện trở RÕ RÀNG tí đi.
    “trung quốc nó đang sợ VIệt Nam vãi đái”(!?)
    Đúng là lũ VẸT nói lấy được không chút dẫn chứng, không chú ngượng miệng.

 10. Trí Nguyễn Says:

  Trong lúc chưa có kết quả và tuyên bố chính thức từ nhà nước và cơ quan chức năng của Việt Nam thì mấy ông đừng có ngồi đây mà đoán già đoán non. Hơi tý là quy cho Trung Quốc, trong khi vùng biển mà những ngư dân này gặp nạn ở tận phía Nam và giáp với biển của Thái Lan. Tổ lái cái định mệnh

 11. vivi099 Says:

  Đau lòng…!

  CHỈ LÀ VẤN ĐỀ THỜI GIAN

  Các nhà lãnh đạo miến Bắc, khi tự đặt mình vào sự chi phối của Trung Cộng, đã đặt chúng ta trước một viễn ảnh nô lệ kinh khủng. Hành động của họ, nếu có hiệu quả, chẳng những sẽ tiêu diệt mọi cơ hội phát triển của chúng ta, mà lại còn đe dọa đến sự tồn tại của dân tộc.

  Sở dĩ, tới ngày nay, sự thống trị của Trung Cộng đối với Việt Nam chưa thành hình, là vì hoàn cảnh chính trị thế giới chưa cho phép, và sự tồn tại của miền Nam dưới ảnh hưởng của Tây phương là một trở lực vừa chính trị vừa quân sự cho sự thống trị đó. Giả sử mà Nam Việt bị Bắc Việt thôn tính, thì sự Trung Cộng thôn tính Việt Nam chỉ là một vấn đề thời gian.

  Chính đề Việt Nam
  Tác già Ngô Đình Nhu (1910-1963)

  https://vivi099.wordpress.com/2014/05/17/hiem-hoa-xam-lang-ngo-dinh/

  • Tôi Yêu Việt Nam Says:

   chỉ là vấn đề thời gian để cho cái đám phản động các ông nhận cái thất bại tất yếu giành cho những kẻ bán đứng tổ quốc , 1 yếu tố đơn giản thôi , hãy vào các mạng xã hội của trung quốc , sẽ thấy dư luận trung quốc nói gì về Việt Nam , căm ghét , sợ hãi , ủng hộ , khuyến khích ,…đều có nhưng tuyệt nhiên không có ai dám có tư tưởng coi VIệt Nam như là chư hầu cả , ok ,

  • Ducky Ugly Says:

   Xin thưa là tàu cảnh sát biển Thái lan nó bắn ngư dân của mình nhé , mà ai cũng biết thái là đệ của mỹ , không có liên quan mẹ gì đến trung cộng ở đây hết ,đúng là đầu óc tăm tối thì lúc nào cũng chỉ nghĩ được 1 cái mà thôi , không thể nghĩ rộng ra được

   • Trần giả Tiên Says:

    Mưng quá nhẽ, như vậy là có chính danh để chưi rồi nhá tàu THÁI LAN nhá không phải TÀU LẠ nữađâu à.
    Cứ thế mà la cho LỚN nhé LỢN.
    À uổng quá tớ không có DÃN CHỨNG “đam mê copy & paste” để lên cho vui nhẽ.
    Hà, hà “đam mê copy & paste” (!?)
    Đúng là ÓC LỢN.

 12. Mr.gia Says:

  Chúng đang no chuyện dối già trước khi về vườn vui THÚ điền viên.chê tư bản,chửi tư bản mà thằng nào cũng mò đến ăn mày nó,lúc này trưởng đảng quang vanh đương ở Nhật lùn thưởng ngoạn hoa anh đào,hút hít khí tự do xứ mặt trời mọc chứ ngẫm nghĩ gì đến ngu dân mới chả ngư dân

 13. HẢI ĐĂNG Says:

  Hành động của tàu vũ trang nước ngoài bắn vào tàu cá Việt Nam ở vùng biển Kiên Giang hết sức tàn bạo, gây thương vong, dã man không khác gì bọn Pôn Pôt ngày xưa. Đây rõ ràng không phải là bọn cướp biển đơn thuần. Qua vụ việc này, chúng tôi một lần nữa khuyến cáo bà con ngư dân ta tuyệt đối chấp hành quy định pháp luật trên biển của Việt Nam và các nước láng giềng, nhằm tránh những thiệt hại không đáng có về tài sản, tính mạng, kể cả quan hệ ngoại giao giữa nước ta với các nước”

  Có thể thấy đây là tàu vũ trang quốc gia, có âm mưu và ý đồ đen tối. Các lực lượng chức năng của Việt Nam cần điều tra, làm rõ một số vấn đề:
  1-CĂN CỨ VÀO TỌA ĐỘ VÀ NHÂN CHỨNG ĐỂ NHANH CHÓNG XÁC ĐỊNH ĐÂY LÀ TÀU VŨ TRANG CỦA NƯỚC NÀO??? 2-XEM XÉT ĐỘNG CƠ CỦA CHÚNG, AI ĐỨNG ĐẰNG SAU VỤ NÃ SÚNG, CÓ ÂM MƯU GÌ???

 14. Thiên Đình Says:

  Cái từ “tàu lạ” chỉ để ngu dân nói thôi. Còn với nghiệp vụ của cảnh sát biển Việt Nam đến cướp biển quốc tế còn bắt được thì việc điều tra lai lịch một chiếc tàu có trang bị vũ khí thì có khó khăn gì.đã đến lúc hải quân việt nam có hành động thực tế hơn để bảo vệ ngư dân.chứ mình càng nhún nhường chúng nó càng lấn tới…đây có thể là nhóm Campuchia chống phá ta, dưới sự kịch động của Trung Quốc quậy phá biên giới đất liền không xong nay chuyển ra biển, vì nơi xảy ra vụ viêc lại chính là vùng giáp ranh với Cam pốt.
  Xin chia buồn cùng gia quyến ngư dân thiệt mạng

  • Lục Thiên Says:

   thông tin chính thức có rồi nhá , là tàu cảnh sát biển thái lan , và chắc chắn chúng sẽ phải trả giá cho việc này , chúng hành động như kiểu cướp biển vậy , không coi bất cứ ai ra gì nữa

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà, hà như vậy không còn phải anh em đồng chó “Dế liền dế, trôn liền trôn” GIẾT HAI ngư dân VIỆT lâu nay là các LỢN DZUI rồi.
    PHẢI KHÔNG nào????
    1…2…3 DZÔ mã mịa lũ khốn.

 15. bụi cát Says:

  tôi yêu cầu việt nam nã súng không nói nữa chỉ nói thôi thì không làm gì trung quốc đâu đã đến nước này rồi thì nã súng thôi thà chết hết không để chúng chiếm nước

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: