Ông Hồ Chí Minh một chuyên gia viết báo bịa đặt, xuyên tạc, ngậm máu phun người… Ta và… Tây.

hoI – Ông Hồ Chí Minh với bút danh Trần Lực đã viết bài “ Giấc ngủ mười năm (1)đã ngậm máu phun vào …Tây như sau:

“…Tháng 10 năm 1947, đội của tôi lại được điều đi đánh tại đường số 4.
Người ta nói dân ở gần mặt trận ai cũng hăng. Có gì lạ đâu. Tây nó ác quá. Chúng bắt được đàn bà con gái, thì 7 tuổi đến 70 nó chẳng từ ai. Năm bảy thằng tranh nhau hiếp. Hiếp không chết, thì nó chặt đầu, móc mắt, mổ bụng, rạch trôn. Có khi chúng bắt con trai hiếp mẹ, cha hiếp con gái, cho chúng nó coi và cười. Không nghe thì chúng giết cả nhà.

Có khi bắt được đàn bà có thai, chúng nó trói lại như trói lợn, rồi đánh đố với nhau. Thằng thì đoán chửa con trai. Thằng thì đoán chửa con gái. Rồi chúng nó mổ bụng người đàn bà chửa, móc đứa con trong bụng ra coi. Thằng nào đoán trúng thì được tiền hoặc thuốc lá.

Có khi chúng nó bắt đàn bà, trói chân, trói tay lại, lột truồng hết áo quần rồi cho chó con bú cụt cả đầu vú. Người đàn bà vô phúc van khóc chừng nào, thì Tây reo cười chừng ấy.

Bắt được người già và thanh niên, chúng nó chọc tiết, chôn sống, chặt đầu, phanh thây, hoặc treo thòng lòng trên cành cây, chất củi thui. Có khi chúng nó bắt ăn thuốc viên, nói là thuốc chữa bệnh. Nuốt xong chừng mấy phút đồng hồ thì trợn mắt lăn ra chết, cả mình mẩy tím bầm.

Trẻ con thì chúng nó bắt bỏ trong chum, nấu nước sôi giội vào. Hoặc trói 2, 3 em lại một bó, quấn rơm và giẻ chung quanh, rồi chúng nó tưới dầu xăng đốt.

Tây ác như vậy, cho nên dân ta ai cũng hăng máu lên. Họ nói thà đánh Tây mà chết còn hơn để nó hành hạ mà chết”.

FB Ngô Nhật Đăng bình luận: “Viết thế này và được tôn làm ông tổ “báo chí cách mạng” thì làm sao không có lớp hậu sinh như ta thấy”.


II – Ông Hồ Chí Minh với bút danh C.B đã viết bài và in trên báo Nhân Dân năm 1953 ngậm máu phun vào Ta- bà Nguyễn Thị Năm – như sau:

Địa chủ ác ghê

Thánh hiền dạy rằng: “Vi phú bất nhân”. Ai cũng biết rằng địa chủ thì ác: như bóc lột nhân dân, tô cao lãi nặng, chây lười thuế khoá – thế thôi. Nào ngờ có bọn địa chủ giết người không nháy mắt. Đây là một thí dụ:

Mụ địa chủ Cát-hanh-Long cùng hai đứa con và mấy tên lâu la đã:

– Giết chết 14 nông dân.

– Tra tấn đánh đập hằng chục nông dân, nay còn tàn tật.

– Làm chết 32 gia đình gồm có 200 người – năm 1944, chúng đưa 37 gia đình về đồn điền phá rừng khai ruộng cho chúng. Chúng bắt làm nhiều và cho ăn đói. Ít tháng sau, vì cực khổ quá, 32 gia đình đã chết hết, không còn một người.

– Chúng đã hãm chết hơn 30 nông dân – Năm 1945, chúng đưa 65 nông dân bị nạn đói ở Thái Bình về làm đồn điền. Cũng vì chúng cho ăn đói bắt làm nhiều. Ít hôm sau, hơn 30 người đã chết ở xóm Chùa Hang.

– Năm 1944-45, chúng đưa 20 trẻ em mồ côi về nuôi. Chúng bắt các em ở dưới hầm, cho ăn đói mặc rách, bắt làm quá sức lại đánh đập không ngớt. Chỉ mấy tháng, 15 em đã bỏ mạng.

Thế là ba mẹ con địa chủ Cát-hanh-Long, đã trực tiếp, gián tiếp giết ngót 260 đồng bào !

Còn những cảnh chúng tra tấn nông dân thiếu tô thiếu nợ, thì tàn nhẫn không kém gì thực dân Pháp. Thí dụ:

– Trời rét, chúng bắt nông dân cởi trần, rồi dội nước lạnh vào người. Hoặc bắt đội thùng nước lạnh có lỗ thủng, nước rỏ từng giọt vào đầu, vào vai, đau buốt tận óc tận ruột.

– Chúng trói chặt nông dân, treo lên xà nhà, kéo lên kéo xuống.

– Chúng đóng gióng trâu vào mồm nông dân, làm cho gẫy răng hộc máu. Bơm nước vào bụng, rồi giẫm lên bụng cho hộc nước ra.

– Chúng đổ nước cà, nước mắm vào mũi nông dân, làm cho nôn sặc lên.

– Chúng lấy nến đốt vào mình nông dân, làm cho cháy da bỏng thịt.

– Đó là chưa kể tội phản cách mạng của chúng. Trước kia mẹ con chúng đã thông đồng với Pháp và Nhật để bắt bớ cán bộ. Sau Cách mạng tháng Tám, chúng đã thông đồng với giặc Pháp và Việt gian bù nhìn để phá hoại kháng chiến.

Trong cuộc phát động quần chúng, đồng bào địa phương đã đưa đủ chứng cớ rõ ràng ra tố cáo. Mẹ con Cát-hanh-Long không thể chối cãi, đã thú nhận thật cả những tội ác hại nước hại dân. Thật là:

Viết không hết tội, dù chẻ hết tre rừng,
Rửa không sạch ác, dù tát cạn nước bể!

(21-7-1953)

C.B.”.

——–

1- GIẤC NGỦ MƯỜI NĂM , viết năm 1949, ký tên Trần Lực, Tổng bộ Việt Minh xuất bản tại Việt Bắc năm 1949, in trong sách Hồ Chí Minh, truyện và ký, Nxb Văn học, Hà Nội, 1985.

63 phản hồi to “Ông Hồ Chí Minh một chuyên gia viết báo bịa đặt, xuyên tạc, ngậm máu phun người… Ta và… Tây.”

 1. vivi099 Says:

  Về chính trị của Lê-nin : « Một chế độ sẵn sàng thực thi khủng bố không giới hạn thì không thể nào bị sụp đổ được». Đảng csvn đã áp dụng đường lối chính trị này đã giữ đảng tồn tại đến hôm nay. Đây cũng nhờ thành phần “học thức” của một số người cộng sản mang tham vọng làm lãnh tụ ngồi mát ăn bát vàng.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Một người có thể nghĩ ra được những hình ảnh kinh khủng ở trên thì rất xứng đáng cho trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa thi nhau cao giọng kêu gọi học hỏi, và cũng xứng đáng cho Khạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung mơ xây dựng tượng đài trong lòng quần của chúng .

  • Thảo Nguyên Says:

   Đúng là ai có thể nghĩ ra được những hình ảnh trên thì quá là tài. Thế nhưng, những hình ảnh trên không phải do Người tự nghĩ ra, đó là những hình ảnh của thực tế. Nghe những người chứng kiến kể lại những hành động dã man ấy mà chỉ muốn băm bọn xâm lược ra hàng trăm mảnh, chính vì sự tàn ác của lũ giặc ngoại xâm mà nhân dân ta đã không thể đứng yên được nữa, tinh thần dân tộc sục sôi và độc lập đã về tay nhân dân.

   • Trần giả Tiên Says:

    Chỉ có những thằng đầu óc bịnh hoạn, dâm dục như hcm mới nghĩ, tưởng tượng để viết ra những bài đê tiện như trên để tuyên truyền kích động dân đi CẮT MẠNG.
    Ngay cả Cát Hanh Long người đã bỏ tài sản để giúp bè lũ chúng nó, mà nó còn nói xấu trong bài “địa chủ ác ghê” để giết cho bằng được, không những thế, nó (hcm) còn đội nón, bịt râu đi xem đồng chó của nó giết cụ CHL ( lời Trần Đỉnh trong Đèn Cù), đó là thực tế đó HỦI.

   • Tôi Yêu Việt Nam Says:

    Chỉ có những bọn giải mù, giả câm giả điếc, bám đít giặc thù , bảo vệ những kẻ đã giết hại dân tộc, đồng bào mình mới không biết những hình ảnh dã man trên. Không ai tưởng tượng ra cả, đó đều là sự thật của cuộc chiến tranh dã man, tàn khốc. Những di chứng để lại sau cuộc chiến ấy vẫn còn nguyên trong kí ức những nạn nhân xấu số. Nếu không biết căm giận, không biết cảm thông với những số phận khổ đau thì cũng đừng phủ nhận sự thật như vậy.

   • Trần giả Tiên Says:

    “Chỉ có những bọn giải mù, giả câm giả điếc,”
    Hà, hà, Tôi Yêu CS Việt Nam,
    HẾT VỐN nên ráng nói lấy được. Tội nghiệp.
    Thế kỷ 21, thời IN TẸC LÉT không phải thời thằng CS ở hang (lời Stalin) Hồ chó nữa đâu mà LÁP LIẾM.
    Hãy chỉ xem trong 3 thằng khốn CS nầy Stalin, Mao, Hồ chó thằng nào không GIẾT NGƯỜI?????

    ===>Danh sách 25 thằng ĐỌC TÀI GIÊT NGƯỜI mà THẾ GIỚI PHỈ NHỔ nè LỢN.

    http://list25.com/25-of-historys-deadliest-dictators/3/

    RÁNG mà “giả mù, giả câm giả điếc” nhá.

   • Trần giả Tiên Says:

  • hoa Says:

   Đúng là trùm kích động dư luận, vô địch không ai bằng.
   Những “hình ảnh của thực tế” mà không người VN nào thấy để viết, kể lại, mà chỉ có mỗi Hồ CM là dám làm, dám vu khống, dám ngậm máu phun người?
   “Người” của các Lợn dư luận là một tên đồ tể, đại bịp!

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  Có lẽ không nên ngạc nhiên khi dư lợn viên dùng lại những thứ ngôn ngữ & hình ảnh đẫm ướt uẩn ức tình dục như trên . Hóa ra họ học được từ tư tưởng Hồ Chí Minh .

 4. Trần giả Tiên Says:

  Ối giời, HƠN (dư) LỢN đang BU vào nhà bác Phạm Thành đông như quân nguyên, SỦA inh TAI, nhức ÓC.

  Vậy mà bác “DÁM” đăng những bài như thế nầy thì chỉ có mà ĐIẾC luôn ĐÍT thôi.

  Thằng CHA GIÀ của lũ bầy đàn CS đã có đầu óc nghĩ ra những trò độc ác DÂM TẶC BỊNH HOẠN kể trên và lại thích “ngậm cứt phun người” như thế nầy thì bảo sao CHÓ NGOAN của NÓ không BẮT CHƯỚC ngậm theo????

  Đây cũng là chính sách 100 năm trồng con người Xạo Hết Chổ Nói (XHCN) của “bát” ấy mà.

  Đọc xong bài nầy CHÓ NGOAN của “bát” nhớ SỦA lấy được nhiều nhiều, cho TAN NÁT nhà BĐX luôn nghe mấy LỢN.

  Hãy là CHÓ NGOAN như “bát” dzậy nè.

  “LỢN nghe tôi RỌ “KHÔN”???
  Hì, hì.

 5. Tre Làng Says:

  Sự thật lịch sử đã phơi bày tội ác của giặc Pháp với nhân dân ta rõ như ban ngày rồi, nhân dân đều tỏ điều đó, vậy nên Bác không hề ngậm máu phun Tây như tác giả nói ở đây.

  • choho Says:

   nhưng sự thật thì CS còn ác hơn Pháp gấp bội lần đó bạn á, tìm hiểu kỹ đi hãy phát biểu.

   • Tôi Yêu Việt Nam Says:

    Pháp hay Mỹ đâu chỉ ác với nhân dân VIệt Nam, hãy xem những vùng đất mà Pháp hay Mỹ đã đi qua, thống trị. Có vùng đất nào được yên ổn, có vùng đất nào được phát triển, được vươn lên, được tự do công bình bác ái như lời dụ dỗ ngon ngọt của họ. Không đâu xa, hãy xem nạn diệt chủng polpot bên nước bạn , còn giặc nào kinh khủng hơn thế giặc Mỹ.

   • D.N.L. Says:

    Đừng làm chuyện phi lý hay ngu ngốc là chui đầu vào cát
    như đà điểu rôi hô khẩu hiệu…thùng rỗng kêu to !
    Hay nhin những nước chung quanh minh mà VN.đi sau họ
    mấy chục năm,tức là tụt hậu.Đó là chưa kể thực tế rõ ràng
    trước mắt là Biển Đông bị Tàu cộng lấn chiếm,khiến ngư
    dân ta bị chúng đánh phá tả tơi mỗi lần ra khơi đánh cá ở vùng biển lâu đời của VN.mà trước đây chuyện này không
    thể xảy ra,chỉ trừ ra ở cái thời gọi là “thời đại HCM.” !
    Nhất là VN.thời CS.đang chịu qúa nhiều quốc nhục như
    phụ nữ VN.đi “làm vợ khắp ngươi ta”,kể cả làm vợ những
    đàn ông tật nguyền Tàu,Hàn,Đài Loan,Mã v.v.
    Đội tên “Tôi yêu Việt Nam” là không đúng chút nào mà nói chính xác là “Tôi yêu Việt Nam Cộng sản” !

   • Đạt Says:

    Dư luận viên “tôi yêu việt nam ” ăn lương từ nhân dân chúng tôi mà dốt thế là không được đâu.
    Ông lôi sử sách ra đọc lại để thấy Polpot là do các đc trung cộng của các ông đào tạo ra và nuôi dưỡng nhé. Chả có liên quan gì đến tây với mỹ như ông chụp mũ đâu!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “chỉ muốn băm bọn xâm lược ra hàng trăm mảnh”

   Quá đúng . Bác Hồ vĩ đại dùng những ngôn ngữ và hình ảnh mang đầy tư duy uẩn ức tình dục có hơi hướng bạo dâm, và kết quả là khơi dậy bản năng giết chóc, bạo lực cực đoan “chỉ muốn băm bọn xâm lược ra hàng trăm mảnh” trong những con người chưa thóat ra khỏi thú tính .

   Thế là chúng ta có những thắng lợi vĩ đại mà Đảng đã lãnh đạo nhân dân để đạt được .

   Ta nên gọi, cùng với đấu tố, đây là một trong những truyền thống văn hóa của Đảng Cộng Sản .

 6. Hoàng Dũng Says:

  Lấy trí tuệ mình để đo trí tuệ của một thiên tài, một anh hùng giải phóng dân tộc thì quả là thiểm cận. Một con người cả đời vì nước, bận bịu đêm ngày cho sự nghiệp cách mạng mà rảnh rang đến mức viết mấy câu văn nhắng nhít thế sao? Hài hước thật. Đúng là badamxoe

  • Trần giả Tiên Says:

   Hà, hà lại LẤP LIẾM, NÓI LẤY ĐƯỢC, THIÊN TÀI như HITLER giết dân DO THÁI bị thế giới NGUYỀN RỦA.

   Còn “THIÊN TÀI” TAY SAI như HCM, nhận chỉ thị NGA, TÀU để giết DÂN VIỆT không biết phải dùng từ gì để diễn tả thằng KHỐN đầu ÓC BỊNH HOẠN, ngậm cứt phun người nầy.

   Xưa giả làm TRẦN DÂN TIÊN VIẾT SÁCH tự CA TỤNG mình, viết xong là BIỆT TÍCH, lăng ra CHẾT, không có một tác phẩm nào khác nữa(!?), trên thế giới chưa có “THIÊN TÀI” nào ĐÊ TIỆN, XÃO TRÁ, ngoài đỉnh cao trí tuệ LƯU MANH, VÔ LIÊM SĨ như thằng cha già Dâm Tặc Hồ chó của lũ bầy đàn CS nầy.

  • Trần giả Tiên Says:

   “THIÊN TÀI” hcm, tội đồ dân tộc, TAY SAI Nga, Tàu
   Bức thư của HCM gửi Stalin “xin chỉ thị” về Cải Cách Ruộng Đất
   Lấy từ CỤC LƯU TRỬ QUỐC GIA NGA

   Nguyên văn:
   “Đồng chí Stalin thân mến: Xin gửi ngài chương trình cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam. Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San. (CS/Trung Quốc) Đề nghị ngài xem xét và cho chỉ thị. Gửi lời chào cộng sản. Hồ Chí Minh, 31/10/1952”.

   • Trần giả Tiên Says:

    BỨC THƯ thứ 2 XIN CHỈ THỊ

    Nguyên văn:
    “Đồng chí Stalin kính mến Tôi đã bắt đầu soạn thảo đề án cải cách ruộng đất của Đảng Lao Động Việt Nam, và sẽ giới thiệu với đồng chí trong thời gian tới. Tôi gửi tới đồng chí một số yêu cầu, và hi vọng sẽ nhận được chỉ thị của đồng chí về những vấn đề này. 1). Xin cử một hoặc 2 đồng chí Liên Xô tới Việt Nam để làm quen và tìm hiểu thực trạng cải cách ruộng đất tại đây. Nếu như các đồng chí đó biết tiếng Pháp đủ để có thể giao tiếp với nhiều người. Từ Bắc Kinh tới chỗ chúng tôi đi đường mất khoảng 10 ngày”.

   • Yên Phong Says:

    copy and paste hoài thế có ý nghĩa gì không , có thấy xấu hổ với những lời nói ra không hay mặt dầy rồi , khổ thế nhỉ

   • Trần giả Tiên Says:

    “copy and paste hoài thế có ý nghĩa gì không”

    Có, có rất nhiều, vì đó là bằng chứng rõ ràng không thể chối cải.

    MẶT DẦY là cho những kẻ lấy nhiều NICK, TRƠ TRẼN nói lấy được mà không đưa ra được bất cứ dẫn chứng nào đó ÓC LỢN.

    Làm ơn, bớt cải chầy, cải cối, nói lấy được đi nhá

   • Quảng Ninh Says:

    Hehe. Tay sai của Nga ư? Ngày xưa không có Liên Xô giúp đỡ bao nhiêu như vậy thì Việt Nam khó có thể dành chiến thắng nhanh đến vậy…việc Bác Hồ viết chính sách cải cách ruộng đất gửi cho Stalin là điều không phải à? Cho tôi hỏi bạn, cải cách ruộng đất này bắt nguồn từ đâu? Ở nước nào? Việt Nam mới bắt đầu chính sách cải cách liệu có nên hỏi ý kiến những người đi trước? Huống chi thời điểm đó Việt Nam và Liên Xô là 2 anh em XHCN, cùng đứng trên chiến tuyến, Bác Hồ làm vậy cũng là để tạo mối quan hệ trở nên thân thiết giữa 2 quốc gia. Nếu nói tay sai thì phải nói đến lũ VNCH mới đúng, chúng làm tay sai, giết hại đồng bào thay cho Mỹ suốt bao nhiêu năm nay.

   • Trần giả Tiên Says:

    “Xin GỬI NGÀI chương trình cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam. Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San. (CS/Trung Quốc). Đề nghị ngài XEM XÉT và CHO CHỈ THỊ.” (Búc thư Hù gởi Si tà lin)

    “ĐỀ NGHỊ NGÀI, xem xét và cho CHỈ THỊ”(!?)

    Không làm TAY SAI cho NGA, chắc là làm TAY SAI cho STALIN mới ĐÚNG hả???????

    Giấy trắng, mực đen rõ ràng “XIN GỬI NGÀI….xem xét CHO CHỈ THỊ” thì “ĐẬP DẬP” nổi gì?????

    BIỆN HỘ sao cho PHẢI ĐẠO và bót TRƠ TRẼN tí đi LỢN 3 trong 1 (QN, DT, HĐ) được huấn luyện nói tiếng NGƯỜI.

 7. Chuyên gia viết báo bịa đặt, xuyên tạc, ngậm máu phun người… | Nhận thức là một quá trình... Says:

  […] Bà Đầm Xoè – Ông Hồ Chí Minh một chuyên gia viết báo bịa đặt, xuyên tạc, ngậm máu phun người… Ta và… Tây. […]

 8. Jack Sparrow Says:

  như thế nào là ngậm máu phun người , tác giả có ở đó hay không mà biết người Pháp không làm những việc như thế , còn Bác , Bác đã ở đó , chứng kiến biết bao tội ác của chúng gây ra cho nhân dân Việt Nam trong suốt gần 100 năm , thử hỏi ai đang phun ai đây

  • Trần giả Tiên Says:

   “còn Bác , Bác đã ở đó , chứng kiến biết bao tội ác”

   XẠO BÀ CỐ nếu “bát” ở đó thì nó đã CẠO ĐẦU “bát như HÌNH dưới rồi VÀ đã cho đi chầu MÁC LÊ còn đâu mà Viết, mà “Bác đã ở đó , chứng kiến”????

   SAO chỉ có “bát” THẤY mà không còn AI THẤY vậy cà????

   Nếu không ngậm CỨT phun người sao lại DẤU TÊN, phải LẤY tên TRẦN LỰC?????

   Thật là TRƠN TRẼN, LƯU MANH nói lấy được.

   • Jack Sparrow Says:

    cmt chả liên quan khỉ gì , đầu óc đen tối thì chỉ phun ra được những thứ bần thỉu đó thôi ah , mà mồm mép đã bẩn thỉu như thế thì mới chính là kẻ ngậm cứt phun bừa được chứ nhỉ

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà, hà vậy thì SAO “bát” lại dấu TÊN như Trần Dân Tiên tự ca tụng mình???
    Trả lời cho rõ dùm tí coi, đừng tránh né LẤP LIẾM nhá.
    Khà, khà

   • Yên Phong Says:

    nếu chưa biết thì đây , xin mời đọc qua ,
    http://www.vanhoanghean.com.vn/chuyen-muc-goc-nhin-van-hoa/dien-dan/tran-dan-tien-thuc-la-ai
    và nếu còn không tin , thì phải xem lại đầu óc vậy

   • Jack Sparrow Says:

    Cũng chưa rõ tên Trần dân tiên có phải là bút danh của Bác hay là người khác viết về Bác nhưng những năm 45-46 bao nhiêu việc , hết thù trong giặc ngoài thì Bác tự viết về mình nghe không hợp lí cho lắm

   • Trần giả Tiên Says:

    Ông HÀ MINH ĐỨC trong “Tác phẩm văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, NXB Khoa học Xã hội, Hà Nội, 1985, trang 132, ông Hà Minh Đức VIẾT:

    “… Đáp lại tình cảm mong muốn của đồng bào, và của bạn bè trên thế giới, Hồ chủ tịch với bút danh Trần Dân Tiên đã viết tác phẩm “Những mẫu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch…”. Nguồn ông Hà Minh Đức dựa vào từ cuốn “Những sự kiện lịch sử Đảng”, NXB Sự thật, năm 1976, tập 1, trang 672. Có lẽ căn cứ vào các nguồn nói trên, trang Wikipedia khẳng định Trần Dân Tiên là một trong những bút danh của Hồ chí Minh (chỉ dùng một lần duy nhất cho cuốn sách này).

    ====>TRẦN DÂN TIÊN biết RẤT RÕ về “BÁT”
    ===>nên MỚI VIẾT cuốn tiểu sử nổi tiếng
    “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”

    Hì, hì,
    Trần dân tiên

    VIẾT XONG, TỰ ĐỘNG LĂN RA CHẾT, BIỆT TÍCH, không còn AI trên thế gian nầy BIẾT VÓC DÁNG, HÌNH HÀI của Trần Dân Tiên nữa.

    LẠ NHẼ????

    RÁNG BIỆN HỘ, LẤP LIẾM nhiều nhiều sao cho ra HỒN nhá.
    Kha, kha

   • Trần giả Tiên Says:

    RÁNG BIỆN HỘ, LẤP LIẾM nhiều nhiều sao cho ra HỒN nhá.
    HÀ! HÀ! HÀ! 😉

   • Quảng Ninh Says:

    Vậy mà vẫn có đầy kẻ muốn ám sát Bác – người đầy tớ trung kiên của cộng sản đấy… Chính vì Bác đã khiến Pháp, Nhật, Tưởng run sợ về nguy cơ sụp đổ của mình nếu như để Bác còn sống…Loại rẻ mạt như bọn chúng mà anh bạn Trần Giả Tiên vẫn muốn ca tụng hay sao?

   • Trần giả Tiên Says:

    Thằng nào ÁM SÁT???
    Đừng đem chuyện XẠO thằng trốn trên nóc nhà được thằng cs ở hang mời xuống ăn cơm nhá, chuyện BỊA ĐẶT tuyên truyền giống Lê văn Tám tẫm xăng tự đốt chay cả hơn 100 mét đếch té, làm tớ muốn vào LĂNG “bát” xã xì trét cho cái bụng nhẹ bớt nhé.
    Híc.

 9. longha Says:

  Nước VN ta bét rồi thua cả Lào, Cam ( như ông NS Dũng nói người lào ở Vien chăn mỗi gia đình có 1 xe ô tô và 500 m2 nhà ở) các bác DLV ơi xin đừng nhắm mắt bịt tai mà nói quàng nói xiên nữa!
  Đừng vì mấy đồng bạc mà đánh mất linh hồn cho quỷ dữ các DLV ạ

  • Jack Sparrow Says:

   @longha : đã đi tới Lào chưa mà phán như đúng rồi , tôi đã từng ở Lào đây và khá khó khăn mới nhìn thấy cái ô tô ở vùng đó , còn ở camuchia thì toàn đồi núi lại càng ít ô tô , thử hỏi là ai là người bịt tai nói quàng xiên đây

   • Trần giả Tiên Says:

    Lời của TƯỞNG THÚ 3X Nguyên Tấn Phân (dung) dưới đây đủ chưa ????

    “Bây giờ chúng ta đứng chót ASEAN- 6, thậm chí có lĩnh vực còn thấp hơn Lào, Campuchia, Myanmar…”

    “thử hỏi là ai là người bịt tai nói quàng xiên đây”???????
    Ha, ha

   • Jack Sparrow Says:

    ” thậm chí có lĩnh vực còn thấp hơn Lào, Campuchia, Myanmar…” ok , không có nghĩa là lĩnh vực nào ta cũng thua mà nhìn về tổng thế thì chắc chắn nước ta tiến bộ hơn , cái đó cũng đem ra mà nói được đúng là không biết nghĩ , hay là thấy nước nhà thua kém là vui lắm phải không ,

   • Trần giả Tiên Says:

    Chấp nhận sự thật để cố gắng sửa đổi, tiến bộ.

    ĐỪNG bịt mắt bịt tai, tự hào ẢO.

    Không ai muốn “thấy nước nhà thua kém là vui” cả, chỉ những thằng CON ĐẦU LỢN, bịnh hoạn, mới nghĩ vậy thôi hiểu chưa????

    RÁng LẤP LIẾM để TỰ HÀO nhá

   • Jack Sparrow Says:

    ohh , tôi nghĩ vậy khi thấy bác có vẻ rất hả hê với ý nghĩ đất nước hèn kém như vậy , nếu là người yêu nước , nếu là người có tài thì nếu thấy đất nước yếu kém hãy tự biết nhục mà tìm cách xây dựng đất nước , ok

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà, hà, HẾT VỐN để tranh luận nên “tôi nghĩ” rồi nói lấy được HAY nhẽ????

    NẾU biết NHỤC thì phải biết LẮNG NGHE, TÌM TÒI, HỌC HỎI để SỬA MÌNH VƯƠN LÊN không phải XÃO TRÁ, LẤP LIẾM CHE ĐẬY, nói lấy được không cần dẫn chứng hiểu chửa????

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    “hãy tự biết nhục mà tìm cách xây dựng đất nước”

    Tớ tán thành ý kiến của bác . Hãy tự biết nhục mà dẹp cái đảng Cộng Sản, sau đó mới có thể xây dựng đất nước được .

    Cho tớ hỏi lại cái này, các bác dư lợn viên có biết nhục là gì không ? Chứ đọc qua những lời lẽ của dư lợn viên, có vẻ họ đã quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh nên chả biết nhục là gì .

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    “thấy nước nhà thua kém là vui lắm phải không”

    Vui chớ! Được sống dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản do Bác Hồ lãnh đạo phải vui, phải phấn khởi . Buồn là thoái hóa, là phản động gòi .

    Thua kém cái giề! Đó là theo tiêu chuẩn của tư bẩn, chứ tớ thấy VN càng tiến lên đỉnh cao mới . Xây thêm được nhiều tượng của Bác Hồ là bằng chứng của những đỉnh cao ấy đấy . Đúng là còn phải cố gắng nhiều nữa mới bằng Bắc Hàn, nhưng có Đảng lãnh đạo và đám trí thức chuyên bưng bô và thổi kèn, tớ tin VN sẽ, trong tương lai (rất) gần, thành Bắc Hàn cho mà coi .

   • Đạt Says:

    Thôi đi! ông dốt cứ như là “bò đội nón”, dek thấy gì nên cứ nhai mãi rơm trong mồm! ông phải đọc kỹ báo đảng của các ông để mà hiểu là VN đang bị Lào & Cam cho hít khói, ở đây nè:
    http://motthegioi.vn/kinh-te/tin-trong-nuoc-va-quoc-te/viet-nam-chinh-thuc-bi-lao-campuchia-vuot-mat-186572.html
    Và ông phải nghe cán bộ Chi Lan của các ông phân tích để thông não kẻo lại ngu lâu:
    “Việt Nam phải nhìn thẳng vào thực tế đang thua Lào, Campuchia” ở đây nè:
    http://motthegioi.vn/kinh-te/tin-trong-nuoc-va-quoc-te/viet-nam-phai-nhin-thang-vao-thuc-te-dang-thua-lao-campuchia-188561.html
    Và ông cũng nên dành lương dư lợn viên mà qua Lào qua Cam một chuyến để mở mang trí óc chứ ngồi bốc phét đang ở Lào nó thối um ngửi dek chịu được.
    Qua đó rồi ông mới thấy tiền nó nhiều mà xe rẻ, ví dụ như Camry 2015 nó bán có 25.000 USD mà đoảng của các ông ép thuế cho dân xứ lừa xài với giá 60.000 USD. Nó rẻ nên xe hơi nó chạy đầy đường nhé. Mà qua đó đi, tour hay kiểu con mẹ gì cũng được, để thấy là chạy hàng mấy trăm cây số mà chẳng thấy thằng áo vàng nào nó tuýt còi nên tài xế khỏe, không bị viêm túi và stress như ở xứ lừa, nên người ta đi xe 4 chỗ rần rần nhé!

   • Dân Ta Says:

    Hehe. Bạn biết tại sao người dân Lào lại có nhiều ô tô sản xuất thế không? Vì đất nước họ nghèo cho nên Nhà nước không đánh thuế ô tô, làm như vậy sẽ kích cầu, từ đó kinh tế đất nước sẽ phát triển hơn. Bạn chưa học thuyết kinh tế thì không nên nói bừa.

   • Trần giả Tiên Says:

    Đúng là DỐT, chuyện HÀI kinh tế Xạo Hết Chổ Nói (xhcn).

    ” đất nước họ nghèo”==>sản xuất nhiều ô tô, bán cho dân không đóng thuế ===>kích cầu ===> từ đó kinh tế phát triễn(!?)
    Không biết não trạng thằng LỢN 3 trong 1 (DT, QN, HĐ)
    Nầy chứa gì nhẽ?????

    Đã NGHÈO lấy tiền đâu mua Ô TÔ hả LỢN???????
    Nói chuyện bù trất, không biết xấu hổ, HÀI VÃI đái.
    ĐMcs đi chết đi cho dân nhờ.

   • Trần giả Tiên Says:

    @Dân Ta “Hehe. Bạn biết tại sao người dân Lào lại có nhiều ô tô sản xuất thế không?”

    Trong thành ngữ tiếng Việt, “dốt hay nói chữ” có ý nói về những kẻ dốt nát hoặc kém hiểu biết mà lại còn nói hoặc hành động như thể họ hiểu biết nhiều.

    http://danlambaovn.blogspot.com/2014/12/dot-hay-noi-chu.html

  • Hành Động Says:

   Kẻ đánh mất linh hồn cho quỷ dữ mới chính là lũ 3 que mới đúng chứ bạn. Việt Nam là một quốc gia độc lập, dân tộc Việt Nam được thừa hưởng cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay là bao nhiêu thế hệ cha ông đã ngã xuống vì quê hương đất nước. CHính lũ VNCH đã mang gót giày của Mỹ xâm lược Việt Nam, chất độc da cam, hơn trăm ngàn tấn bom rải xuống khắp Việt Nam chưa đủ để nói lên cái bản chất bán linh hồn cho quỷ dữ của lũ VNCH hay sao?

   • Trần giả Tiên Says:

    Còn thằng nào đã bán biển đảo để nhận súng đạn NGA. TÀU để đi xâm chiếm, đánh cướp MIỀN NAM?????
    Đúng là lũ LỢN được huấn luyện nói tiếng người.

 10. trithang Says:

  Hôm 2 tháng 9 vừa rùi . Trên TV chiếu cảnh các má miền Nam vào lăng viếng cụ Hồ thật là xúc động ; Nhất là cảnh một má rưng rưng lệ . trệu trạo nói chẳng đủ lời … Ngẫm mà thấy tội nghiệp má quá , sắp mãn đời mà vẫn bị u mê .

  • Hành Động Says:

   Vậy à… vì u mê mà giờ đây má ấy phải cảm ơn Bác đã cứu gia đình má từ chỗ không có cơm ăn, áo mặc, con cháu có lẽ không có chữ để học..có khi giờ Việt Nam học tiếng Pháp, tiếng Nhật rồi cũng nên. Má biết ơn công lao của Người đã hy sinh tất cả, không chịu nhìn cảnh đất nước bị thực dân dày xéo. Loại con cháu như bạn nên cút xéo khỏi mảnh đất này đi, đừng ngồi đó sủa lung tung nữa.

 11. Dân Ta Says:

  Vớ vẩn. Toàn là bịa đặt và vu cáo, những lời lẽ của các người nói về chủ tịch Hồ Chí Minh thật đáng phỉ nhổ vào mặt các người. Đừng có cố đem hình tượng của Người ra để nói về sự ngu dốt của các người nữa. Cẩn thận các người sẽ bị nhân dân trừng phạt đấy.

  • Trần giả Tiên Says:

   Chuyện BỊA ĐẶT “địa chủ ác ghê” của C.B mới hay hả LỢN????
   C.B là bút danh của AI mà viết “HAY” dzữ dzậy nè??????
   Đi chết đi đò khốn.

 12. THU VÂN Says:

  Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn và người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng. Chính Người đã khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam.
  Song hành với quá trình tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam thoát khỏi đêm trường nô lệ, Nguyễn Ái Quốc đã sớm viết báo, làm báo, dùng ngòi bút của mình làm phương tiện, “vũ khí” sắc bén đấu tranh với kẻ thù. Người sớm trở thành cây bút sắc sảo, có tiếng vang trong giới báo chí tại Pháp. Bài viết đầu tiên của Người được đăng tải trên báo chí Pháp là: “Yêu sách của nhân dân Việt Nam” được gửi đến Hội nghị Véc-xây năm 1919; vạch trần bản chất bóc lột, vô nhân đạo của bọn thực dân qua bài “Tâm địa thực dân”… Bài báo như một mũi tên bắn “trúng hai đích” – chính diện vào kẻ thù ngay trên đất nước của bọn đi xâm lược, núp dưới danh nghĩa “khai hoá văn minh cho các dân tộc nhược tiểu” và thức tỉnh nhân loại đấu tranh chống lại chủ nghĩa đế quốc.
  Từ mũi tên “trúng đích” ấy, năm 1922, tại Pháp, người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc đã tham gia sáng lập tờ báo “Le Paria” (Người cùng khổ) in bằng tiếng Pháp, số 1 ra ngày 1-4-1922 tại Pa-ri và Người được coi là “linh hồn” của tờ báo.
  Cuối năm 1924, Nguyễn Ái Quốc từ Mat-xcơ-va, Liên Xô về Quảng Châu, Trung Quốc hoạt động cách mạng. Tại đây, tháng 5-1925, Người lập ra tổ chức Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên nhằm đào tạo cán bộ – những “hạt giống đỏ” cho cách mạng Việt Nam. Cơ quan ngôn luận và diễn đàn bày tỏ chính kiến của Hội là tờ Báo Thanh Niên – do Nguyễn Ái Quốc sáng lập..
  Nối tiếp tờ Thanh Niên, do nhu cầu của công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, Nguyễn Ái Quốc đã chỉ đạo thành lập ra nhiều tờ báo cách mạng khác: Ngày 9-8-1930, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định ra tờ Tạp chí Đỏ; ngày 15-8-1930, xuất bản tờ Tranh Đấu; tờ Dân chúng năm 1939; tờ Việt Nam Độc lập tháng 8-1941; tờ Cứu Quốc tháng 1-1942; tờ Cờ Giải phóng tháng 10-1942…
  Cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với nhiều bài báo cách mạng. Người coi báo chí vừa là phương tiện đưa chủ trương đường lối của Đảng đến người dân hiệu quả nhất, vừa làm vũ khí đấu tranh với thù trong giặc ngoài. Báo chí phụng sự sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân và của dân tộc.
  Không chỉ là người khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn để lại cho các thế hệ nhà báo hôm nay và mai sau nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, những lời chỉ dẫn có giá trị, được coi là hệ tư tưởng của Hồ Chí Minh đối với nghề báo và người làm báo. Người quan niệm, viết báo và làm báo là “công tác cách mạng” để “phụng sự Tổ quốc”, “phụng sự nhân dân”, “phụng sự giai cấp và nhân loại”. Vì vậy, bên cạnh các tác phẩm báo chí xuất sắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn để lại cho chúng ta một di sản tư tưởng đặc biệt có giá trị – Tư tưởng Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng, bao gồm các quan điểm về vai trò, chức năng, nhiệm vụ và tính chất của báo chí cách mạng; về vai trò, nghĩa vụ, đạo đức, phong cách của người làm báo; về nghệ thuật trong “cách viết” để làm nên một tác phẩm báo chí và tờ báo có giá trị.
  Chủ tịch Hồ Chí Minh – không chỉ là người khai sáng nền báo chí cách mạng mà còn là người thầy mẫu mực của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Người không chỉ dâng hiến cả cuộc đời cho dân cho nước mà còn để lại di sản báo chí phong phú cho dân tộc ta và kinh nghiệm làm báo cho các thế hệ nhà báo hôm nay. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Người, mỗi nhà báo cách mạng luôn nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, đối tượng của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Mỗi người cầm bút luôn coi mỗi tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam là vũ khí chính trị, tư tưởng sắc bén của giai cấp công nhân và đông đảo nhân dân lao động Việt Nam, phản ánh trung thực hơi thở cuộc sống, góp tiếng nói không nhỏ cùng dân tộc thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

 13. Thiên Hương Says:

  Sự thật mãi là sự thật, chân lý sẽ là chân lý. Cho dù những kẻ chuyên vu cáo, xuyên tạc có dùng bao nhiêu thủ đoạn, dựng bao nhiêu chuyện để xuyên tạc về Bác Hồ thì một bằng chứng, sự thật sống động khẳng định giá trị về cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh, đó là: Năm 1987, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) đã tôn vinh Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất Việt Nam. Nhân chuyến thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội tháng 10 năm 2010, Bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc UNESCO đã trao tặng phía Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh cuốn sách văn bản Nghị quyết của Đại hội đồng UNESSCO khóa 24 họp từ 20/10 đến 20/11/1987. Trong đó có Nghị quyết 18.65 ghi tại trang 134 và 135 về việc tôn vinh Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất Việt Nam. Khi đã được UNESCO tôn vinh thì hiển nhiên Bác Hồ đã trở thành Danh nhân văn hóa thế giới, chỉ có những kẻ có dã tâm không tốt, mang nặng lòng thù hận, tâm trí có vấn đề mới dựng chuyện xuyên tạc Bác Hồ.

  Và ở thủ đô Paris nước Pháp có bức tường “Những người làm nên thế kỷ 20″ (Ils ont fait le XX Siecle) có chân dung và nụ cười Bác Hồ giữa những trí tuệ, những tâm hồn lớn của nhân loại.

  Không lẽ những chính khách của cả thế giới họp tại Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) đều “mù” không biết sự thật, còn những kẻ lười biếng suy nghĩ, thích dựng chuyện lừa đảo với những luận điệu sai trái, thù địch, xuyên tạc, phản bác về cuộc đời, sự nghiệp, trước tác của Hồ Chí Minh lại có con mắt “sáng”, lê lết đi tìm “Sự thật về Hồ Chí Minh

  • Trần giả Tiên Says:

   “Tổng Giám đốc UNESCO đã trao tặng phía Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh cuốn sách văn bản Nghị quyết của Đại hội đồng UNESSCO khóa 24 họp từ 20/10 đến 20/11/1987.”

   “Tổng Giám đốc UNESCO” NÀO “đã trao tặng”????

   ===>Làm ơn đưa ra DẪN CHỨNG từ UNESCO, đừng cố NÓI LẤY ĐƯỢC để ĐÁNH LẬN CON ĐEN==> để MỊ DÂN nữa.

   Đúng vậy, CHÂN LÝ tức là SỰ THẬT, cho nên thế kỷ 21, với thời đại “IN TẸC LÉC”, không phải thời PÁC PÓ nên trò GIAN LẬN TRƠ TREN, VÔ LIÊM SĨ nầy đã bị VẠCH MẶT.

   csVN có cố gắng NỘP ĐƠN lên UNESCO để TÔN VINH hồ nhưng đã bị BÁC BỎ, lũ bầy đàn CS bán vẫn tiếp tục MỊ DÂN và vẫn “LÁO lem lém, LÁO lì lợm, LÁO không biết xấu hổ, LÁO không chút ngượng miệng” (lời Đại Tá nhà văn QĐND Nguyễn Khải).

   Dùng ÓC tí đi, SƯ PHỤ một thời VANG BÓNG THẾ GIỚI của HỒ như LENIN, STALIN, MAO trụi lông cũng không được UNESCO vinh danh nữa là HÙ (!?)??????

   Nhưng những “DƯƠNG VẬT” trên như LENIN, STALIN, MAO, HỒ, POLPOT v.v… đã được “VINH DANH” trong DANH SÁCH những tên ĐỘC TÀI khát máu GIẾT nhiều người nhất trong lịch sử cận đại.

 14. Le Xuan Phong Says:

  Xưa, kẻ trộm thờ thần trộm cắp, kẻ buôn hương bán phấn chốn lầu xanh thờ thần mày trắng, cũng là để hưởng lộc.
  Than ôi! che mất bịt tai thờ phường đạo tặc cũng là vì miếng ăn hôi tanh mà thôi, ai nói chi cũng mặc.

 15. bo si quan ao Says:

  you’re in point of fact a good webmaster. The website loading pace
  is amazing. It kind of feels that you’re doing any
  distinctive trick. In addition, The contents are masterwork.
  you have performed a wonderful process in this matter!

 16. Quảng Ninh Says:

  Kẻ dốt hay nói chữ mới chính là ông bạn đấy Trần Giả Tiên à. Nhìn thì có vẻ biết nhiều đấy nhưng thực ra chẳng biết cái gì cả đâu. Chắc ông bạn chưa đọc về tiểu sử của Bác Hồ nên không biết rồi, các nhà lãnh đạo trên thế giới mà Bác từng gặp đều rất kính trọng Bác, ngay cả những vị như Obama, thủ tướng đức Markel, Putin,.. chẳng qua cái chế độ tư bản và quan hệ ngoại giao bắt họ phải làm như vậy thôi chứ trái tim họ vẫn rất kính phục Người. Bạn thấy họ chỉ nói xấu cộng sản, có bao giờ nói xấu chủ Tịch Hồ Chí Minh đâu. Đó liệu có phải là bằng chứng hay không hả bạn?

  • Trần giả Tiên Says:

   “chẳng qua cái chế độ tư bản và quan hệ ngoại giao bắt họ phải làm như vậy thôi chứ trái tim họ vẫn rất kính phục Người.” (???????)
   (hà, hà ĐAU BỤNG quá cần vào LĂNG “BÁT” xã xì trét cho nhẹ bụng, híc, híc).

   Viết còm thì chỉ biết NÓI LẤY ĐƯỢC, cải chầy cải cối không đưa ra được dẫn chứng nào, và lại ưa ngậm cứt phun người “Kẻ dốt hay nói chữ mới chính là ông bạn đấy Trần Giả Tiên à”(!?)
   LẠ NHẼ.

   “Đọc tiểu sử” của thằng Trần Dân Tiên viết(!?)
   TỰ “SƯNG” (nổ), TỰ SƯỚNG, TỰ NÂNG BI viết tiểu sử
   ===>Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch<=== viết xong, biệt tích, LĂNG ĐÙNG ra CHÊT và không ai biết vóc dáng HÌNH HÀI nó ra "NÀM" sao???????

   Tranh luận thì giả NICK nầy, đổi NICK nọ, thuộc LOÀI 3 trong 1 (QN,HĐ, DT) thầm thò, thầm thụt CÙNG LÚC, viết còm thì LẬP LẠI (chắc ý tưởng lớn thường gặp nhau) trơ trẽn, vô liêm sĩ hết biết.

   Sao giống Hồ chó 100 mặt, 1000 tên quá vậy, CHÓ NGOAN của nó hả?

   BỚT úp mặt vào máng để khỏi bị gọi là NGU lâu, DÔT bền nhờ CÁM đảng nhá.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: