Chiến dịch quốc tế kêu gọi trả tự do cho Tạ Phong Tần và Bùi Hằng 

Theo FB Nguyễn Mỹ Hạnh và Nguyễn Chí Tuyến

ah

Chiến dịch #Freethe20. Ảnh trên Twitter của bà Samantha Power.

DL – Vào ngày 1/9/2015, Đại Sứ Đặc Mệnh Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Samantha Power vinh danh và kêu gọi trả tự do cho 20 nữ tù nhân lương tâm tiêu biểu trên thế giới, trong số đó có bà Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng.

Trước thềm Hội Nghị Bắc Kinh 20+ sắp diễn ra tại New York vào ngày 27 tháng 9 tới đây, bà Đại Sứ Samantha Power đã phát động chiến dịch Tự Do Cho 20 #Freethe20 với thông điệp “EMPOWER WOMEN, DON’T IMPRISON THEM”, tạm dịch là “Trao quyền cho Phụ nữ, đừng bỏ tù họ”.

Bà Đại sứ kêu gọi và thúc giục các tổ chức, các nhà báo, các nhà hoạt động trên khắp thế giới cùng lên tiếng về 20 trường hợp được nêu tên này.

Được biết trong vòng 3 tuần tới là tới Lễ kỷ niệm lần thứ 20 ngày ra đời Tuyên bố Bắc Kinh đã được 189 ký kết về nữ quyền. Theo kế hoạch, mỗi ngày bà Đại sứ sẽ nêu tên lần lượt từng người trong danh sách cho đến hết trước khi đến ngày kỷ niệm (27/9). Trường hợp nêu tên đầu tiên là nữ luật sư hoạt động đấu tranh để bảo vệ các nhà hoạt động người Trung Quốc, Wang Yiu, 44 tuổi.

Trong số 20 người phụ nữ trên thế giới bị các chính quyền nước sở tại bỏ tù vì họ đấu tranh cho những quyền căn bản của con người nói chúng, quyền phụ nữ nói riêng, có 2 người phụ nữ Việt Nam. Họ là Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng. Trung Quốc có 3 người, Azerbaijan có 2 người, Ethiopia có 2 người và một số nước khác.

Trong bài phát biểu của mình, bà Power có nói:

“Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây để phát động một chiến dịch vinh danh 20 phụ nữ – những người phụ nữ mà lẽ ra cần được tham dự buổi hội nghị tại New York trong 3 tuần nữa để cổ súy cho nữ quyền và tham gia các cuộc hội luận thay vì đang bị giam giữ sau chấn song nhà tù. Chúng tôi gọi họ Nhóm Bắc Kinh 20+. Và từ nay cho tới ngày Hội Nghị Bắc Kinh 20+, mỗi ngày chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn với nhiều chi tiết về từng người trong số họ. Tên họ là gì. Họ là ai. Họ thuộc quốc gia nào. Tại sao họ bị giam cầm một cách bất công. Và chính phủ nước nào đã tước đoạt tự do của họ. Chính các chính phủ này sẽ gửi đại biểu tới tham dự hội nghị Bắc Kinh 20+ tại New York.

Đây chỉ là 20 phụ nữ tiêu biểu cho nhiều phụ nữ khác đang bị tước đoạt tự do và quyền được tham dự hội nghị Bắc Kinh 20+. Chúng tôi vinh danh họ để gửi một thông điệp tới chính phủ của họ và những kẻ tương tự: nếu như các người muốn cổ súy nữ quyền thì các người không được giam cầm họ chỉ vì quan điểm của họ hoặc vì những quyền mà họ dấn thân đấu tranh để đòi lại….

Chúng tôi vinh danh họ cũng nhằm gửi một thông điệp đến 20 người tù này và gia đình của họ, cũng như đến những người khác cùng hoàn cảnh như họ: Chúng tôi không hề quên các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục áp lực chính phủ quốc gia của các bạn trả tự do cho các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhắc nhở công chúng về những mất mát khi các bạn bị ngăn cản tham dự các cuộc hội thảo như buổi hội thảo sắp diễn ra tại New York và bị chia cách khỏi cộng đồng và xã hội. Chúng tôi sẽ kiên trì nhắc nhở cộng đồng thế giới sự mất mát lớn lao khi tiếng nói của các bạn bị bóp nghẹt – hôm nay và mỗi ngày mà các bạn còn bị giam cầm sau chấn song nhà tù.”

Theo FB Nguyễn Mỹ Hạnh và Nguyễn Chí Tuyến

https://www.youtube.com/watch?v=3ybHfSbZv_E

8 phản hồi to “Chiến dịch quốc tế kêu gọi trả tự do cho Tạ Phong Tần và Bùi Hằng ”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Chúng ta cùng mở lại phong trào “TPP = Tự do cho tù hình sự” đi . Và nhớ có đấu tranh cho 2 chị Tạ Phong Tần và Bùi Hằng cũng phải bắt chước Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng móc giò lái Tee-Pee-Pee vào .

  Chúc các bạn thắng lợi huy hoàng!

 2. Trần giả Tiên Says:

  Blog của BĐX đang qui tụ được nhiều HƠN (dư) LỢN viên đang theo đĩ (đi theo đảng).
  Chúc mừng BĐX.
  khà, khà

 3. Đỗ Quốc Minh Says:

  Không đem được DÂN CHỦ ,ẤM NO,HẠNH PHÚC đến cho công dân thuộc quyền LÃNH ĐẠO của mình đã LÀ TỘI LỖI.Hơn thế còn tước đoạt NHÂN QUYỀN của họ ,những quyền vốn TẠO HÓA TRAO CHO MỖI CON NGƯỜI KHI ĐƯỢC SINH RA TRÊN ĐỜI-quyền TỰ DO,quyền MƯU CẦU HẠNH PHÚC ,người dân lại phải HY VỌNG,NHỜ CẬY vào sự can thiệp của NƯỚC NGOÀI….”Lãnh đạo”: Họ là gì,có phải là con người?;Họ là ai?,có còn nhân tính,còn biết gì đến LIÊM SỶ?.Hãy chết đi!.Chết hết đi cho dân được làm người như cái quyền VỐN CÓ mà tạo hóa đã trao cho họ -như người dân bình thường khác trên trái đất này đã từ lâu vẫn được hưởng!.

 4. Tiền trần Dân Says:

  HÃY THẢ HỌ RA NGAY , KHÔNG NHỤC QUỐC THỂ LẮM !!!

 5. choho Says:

  tự do cho Bùi Hằng & Tạ Phong Tần. CSVN Đi chết đi.

 6. Hư Vô Says:

  20 phụ nữ nhân quyền hay chỉ là 20 con tốt vẫn còn giá trị lợi dụng với người Mỹ mà thôi. Chẳng phải vì cái tự do, nhân quyền gì hết, chẳng qua cũng chỉ là cái lợi ích của mình nên Mỹ mới quan tâm đến những con người này thôi, một khi không còn lợi dụng được nữa thì cũng chỉ như rác thải ngoài đường mà thôi.

 7. Hải Đường Says:

  Tại sao không phải là những người phụ nữ khác mà lại cứ phải là Tạ Phong Tần và Bùi Hằng. Nói đến hai phụ nữ này thì hẳn là ai cũng biết ít nhiều về thành tích chống phá của hai ả này. Những hành động vi phạm pháp luật thì phải trả giá bằng những gì pháp luật quy định. Chính những người phụ nữ này đã lấy đi tự do, yên bình của nhiều người khác thì họ phải trả giá bằng sự giới hạn tự do trong một khoảng thời gian nào đó. Pháp luật là công bằng, không thiên vị cũng chẳng triệt hạ ai cả.

 8. nguoi mien nui Says:

  Ta có 2 người được Vinh Danh…..và sẽ còn rất nhiều nữa.
  Hoan hô “CÁI TỰ DO ” của VN một xã hội tự do gấp vạn lần xã hội tư bản…Hề….hề

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: