“Thật đáng xấu hổ”

Thư của Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal gởi chủ tịch Trương Tấn Sang

unnamed

DÂN BIỂU QUỐC HỘI LIÊN BANG HOA KỲ ALAN LOWENTHAL

Ngày 2 tháng 9, 2015

Ngài Trương Tấn Sang

Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

c/o Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hoa Kỳ

1233 20th Street NW, Suite 400

Washington, DC 20036

Kính gửi Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang,

Trong lúc Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ân xá cho hơn 18,000 tù nhân để chào mừng “Kỷ Niệm 70 Năm Ngày Quốc Khánh”, tôi vô cùng thất vọng khi thấy không có một nhà hoạt động chính trị hoặc tù nhân lương âm nào có tên trong số những tù nhân được nhận ân xá.  Tôi xin kêu gọi Ngài hãy lập tức trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, bao gồm Mục Sư Nguyễn Công Chính, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, nhạc sĩ Việt Khang, blogger Tạ Phong Tần và Trần Huỳnh Duy Thức, nhà đấu tranh dân oan Trần Thị Thúy, và những nhà hoạt động trẻ như  Đinh Nguyên Kha, Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, và Nguyễn Đặng Minh Mẫn.

Thật là đáng xấu hổ khi những công dân Việt Nam đã chọn thực thi những quyền căn bản của họ như tự do ngôn luận, tự do tôn giáo và tự do lập hội sẽ phải tiếp tục bị giam cầm bởi Chính Phủ Việt Nam trong khi đó những người đã bị kết án tội phạm hình sự thì được nhận ân xá.  Đây là một chính sách không công bằng và coi thường quyền con người của công dân Việt Nam.  Nếu Việt Nam muốn xây dựng quan hệ với cộng đồng quốc tế và nhận được quy chế thương mại thuận lợi qua Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), thì chính quyền Việt Nam cần phải chứng tỏ sự nghiêm túc trong việc tôn trọng các định mức và giá trị con người của quốc tế.

Việt Nam không thể tiếp tục bắt giữ và giam cầm những công dân của mình chỉ vì họ thực thi những quyền căn bản của họ trong khi chính quyền tiếp tục tuyên bố tôn trọng nhân quyền.  Một lần nữa, tôi trân trọng kêu gọi Ngài hãy lập tức trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm và cảm ơn sự quan tâm của Ngài đến vấn đề này.

Trân trọng,

(đã ký)

Alan Lowenthal

Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ

http://www.ijavn.org/2015/09/that-ang-xau-ho-thu-cua-dan-bieu-lien.html

Bản dịch thư gửi Chủ Tịch Nước CHXHCNVN Trương Tấn Sang v/v Trả tự do cho Tù Nhân Lương Tâm nhân dịp “Quốc Khánh 2/9”.

42 phản hồi to ““Thật đáng xấu hổ””

 1. Trần giả Tiên Says:

  Hà hà Dư lợn Viên vào nhà BĐX hơi bị nhiều, mừng cho bác Phạm Thành. 😉

  Thêm nữa nếu lũ bầy đàn Việt gian CS biết liêm sĩ, biết xấu hổ thì thật là PHƯỚC cho dân VIỆT.

  • Hành Động Says:

   Cho mình hỏi tí, bác Phạm Thành là ai thế? Có phải người được xuất hiện trên trang này không?
   ——————
   Phạm Thành – Đứa con bất hiếu và bất kính

   http://danchuonline.com/pham-thanh-ba-dam-xoe-dua-con-bat-trung-bat-hieu-va-bat-kinh/

   • Trần giả Tiên Says:

    Lũ lợn 3 trong 1 (HĐ, QN, DT) có phải bác Phạm Thành quá thật nên mất lòng lũ Dư Lơn Viên mới viêt bìa trên.
    Lời thật mất lòng của bác Thành dưới đây có gì mà “bất hiếu”????

    https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2015/03/18/chang-biet-bac-sinh-thanh-co-dau-buom-dau-buoi-khong/

   • Trần giả Tiên Says:

    Hì,hì bác PHẠM Thành “nói thật mất lòng”

    Công an HN xác minh nhóm người (DLV) ngăn tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma.
    http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/226158/cong-an-hn-xac-minh-nhom-nguoi-ngan-tuong-niem-liet-si-gac-ma.html.

    “Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Phan Đăng Long khẳng định tại buổi thông tin báo chí chiều 17/3 xoay quanh sự việc một nhóm người mặc áo in dòng chữ “DLV” ngăn cản người dân đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử (Hà Nội) ngày14/3.

    Cùng trao đổi về sự việc này, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an TP khẳng định “luôn tôn trọng lòng yêu nước của bất kỳ người dân nào”.

    “Nhóm người trên không thuộc Công an TP, cũng không thuộc Ban Tuyên giáo, không phải do chỉ đạo của cơ quan nào. Theo tôi, đó là lực lượng tự phát. Chúng tôi đang xác minh, nếu có kết quả sẽ thông tin tới báo chí tại buổi họp sau. Những hành vi nào gây mất an ninh trật tự chúng tôi sẽ xử lý”, ông Chung nói”

   • Trần giả Tiên Says:

   • Trần giả Tiên Says:

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà hà Vào XEM LỢN nhẩy cởn kiểu chó tháng 8, MÚA mừng “TÀU LẠ” giết 64 chiến sĩ ở GẠC MA nè bàn con.

   • Hành Động Says:

    Những kẻ quấy rối là lũ dân chủ giả tạo mới đúng. Nhìn mà xem, có người dân nào mà đi tưởng niệm liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Trường Sa tại tượng đài Lý Thái Tổ hay không? Hơn nữa những gương mặt thân quen hàng tuần xuất hiện tại đây người dân cũng chẳng lạ gì rồi. Giống một bọn lưu manh thì đúng hơn.

   • Trần giả Tiên Says:

    Hãy xem lại video đi ÓC LỢN 3 trong 1, chuyên NGẬM CỨT phun người, không THỐI MÕM, lũ mất dạy LƯU MANH nào mặc áo có in DLV chạy theo người đến dâng hoa tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma tại đền Lý Thái Tổ để gây rối hả LỢN????

    Vậy Phó trưởng ban tuyên giao đã và đang chỉ AI GÂY RỐI dưới đây hả LỢN SỦA lấy được?????

    ====>”Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Phan Đăng Long khẳng định tại buổi thông tin báo chí chiều 17/3 xoay quanh sự việc một nhóm người mặc áo in dòng chữ “DLV” ngăn cản người dân đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử (Hà Nội) ngày14/3.<====

 2. Minh Tâm Says:

  OH .Lũ điếm bộ chếnh trị làm gì biết xấu hỗ .

  • Hành Động Says:

   Đúng đó. Cái Bộ chính trị mà bọn Việt Tân dựng lên làm gì biết xấu hổ bạn nhỉ. Chúng còn phát tờ rơi, bên trong kẹp tiền để người dân chống đối theo chúng cơ mà. Haha.Đúng là loại không biết xấu hổ.

 3. vivi099 Says:

  Hiện nay,
  những ai còn theo cộng sản thì không biết “Xấu hổ hay ô nhục” là gì. Nếu đã biết xấu và nhục thì họ đã tuyên bố “Bỏ đảng” như những người khác đã tuyên bố (nói chung).

  • Hành Động Says:

   Vậy à bạn? Vậy mà ngày xưa những kẻ như bạn lại sợ nép vế trước Liên Xô – một cường quốc cộng sản đấy, giờ đây thì đã có Việt Nam – một biểu tượng về tinh thần đấu tranh giải phóng dân tộc thoát khỏi cảnh nô lệ. Chế độ thực dân và đế quốc cũng kết thúc từ đây.

   • Trần giả Tiên Says:

    “sợ nép vế trước Liên Xô – một cường quốc cộng sản đấy, giờ đây thì đã có Việt Nam
    Đúng là lũ ÓC TRÂU 3 trong 1 (Hành Động, Quảng Ninh, Dân Ta) NỔ sảng làm tớ sợ NÉP” vế “NUÔN”.
    Hu, hu.

  • Jack Sparrow Says:

   sao không nghĩ những kẻ bỏ đảng là không biết xấu hổ hay ô nhục nhỉ , bản thân không phải là người của đảng cộng sản nhưng là người dân việt nam thì vẫn luôn tin tưởng vào lãnh đạo nhà nước , không phải vì ghét đảng nọ đảng kia là quay ra chống phá lại đất nước , lại nhân dân như chúng mày

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Thật là đáng xấu hổ khi những công dân Việt Nam đã chọn thực thi những quyền căn bản của họ như tự do ngôn luận, tự do tôn giáo và tự do lập hội sẽ phải tiếp tục bị giam cầm bởi Chính Phủ Việt Nam trong khi đó những người đã bị kết án tội phạm hình sự thì được nhận ân xá”

  Không có gì xấu hổ cả . Vì đó là luật pháp và nhân đạo Xã Hội Chủ Nghĩa theo tư tưởng Bác Hồ vĩ đại của chí thức vô sỉ . Tội phạm hình sự bản chất là vô sản, đúng, vô sản vô lại -cũng giống nhà nước này- nhưng vẫn là vô sản . Còn bọn kia đòi thực thi nhân quyền tư bẩn, chúng là bọn phản cách mạng, phản bội lại tư tưởng Bác Hồ vĩ đại của chí thức vô sỉ . Cho “tạm giam” -từ của Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng”- lâu là phải gòi .

 5. Hoàng Dũng Says:

  Nếu họ góp ý một cách thẳng thắn thì ai dám làm gì?Nhưng ở đây, điều đáng nói là họ dúng những ngôn từ mang tính kích động, thậm chí có phần lăng mạ người khác, như vậy thì có ai chấp nhận họ? Thậm chí còn dám tuyên truyền những điều chưa được kiểm chứng lên để cho những ai đọc được đắn đo, có khi bị ảnh hưởng. Đó có phải là tự do thái quá không? Tôi mong Việt Nam sẽ không nuông chiều bất cứ ai cũng như tổ chức nào. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy mà.

  • hoa Says:

   – H:-) ọ góp ý chưa đủ “thẳng thắn” hả bạn DLV?
   Cho nên các vị lãnh đạo VN cứ việc hành xử như những thằng cướp ở rừng hoang.
   – Đảng CSVN chỉ biết quang vinh muôn năm, không bao giờ biết nhục! Các DLV được đảng dạy hô khẩu hiệu, phát biểu cứ như … chí phèo, thị nở. :-$ & 😀

   • Đoàn Dự Says:

    bạn gọi ai là cướp và đâu là rừng hoang cơ , nếu là cướp thì 90 triệu dân lại không ai nhân ra và để cho yên , nhân dân như nước , có thể đẩy thuyền cũng có thể lật thuyền đó bạn , và thứ 2 , chỉ có những người có mắt mà như mù mới gọi đất nước ta như rừng hoang thôi

   • Quảng Ninh Says:

    Đa Đảng thì có tốt đẹp gì chứ. Nội chiến, rồi Đảng này thay nhau lên nắm quyền, chẳng có gì gọi là dân chủ cả. Ngay như cái đất nước “dân chủ” nhất thế giới kia thì việc tranh cử cũng chỉ là mang tính hình thức, thực chất là 2 Đảng phái nó bắt tay hết với nhau rồi. Dân chủ ở đâu?

 6. Tiền trần Dân Says:

  Mong ông chủ tịch TTS hãy giữ lấy liêm sỉ chỉ một lần , cho đệ tử rà soát một loạt các hồ sơ các tù nhân LT , rồi ký lệnh thả hết , khóa tới làm thì làm , không thì nghỉ , chỉ cần một lần như vậy thôi ông sẽ thanh thản phần đời còn lại . Nếu ông không nghi dấu ấn thì chỉ 2019 – 2020 ND sẽ dìm ông xuống bùn đen , lúc đó những người có quý ông (!), những người biết cái tâm ông cũng không đến nỗi nào cũng không thể cứu ông được !

  • Tôi Yêu Việt Nam Says:

   Nghe Tiền trần Dân nói cứ như đang đe dọa, uy hiếp ai đó vậy. Cho hỏi, tù nhân LT là thế nào. Tại sao lại phải thả hết những người này ra mà không phải là những người khác. Rõ ràng, đây chỉ là cái cớ để đòi thả những người luôn có tư tưởng, hành động chống phá Đảng, nhà nước. Nếu như không vi phạm pháp luật thì họ đã không phải chịu hình phạt nghiêm khắc ấy, nếu như biết hối cải, hoàn lương thì họ cũng đã được đặc xá rồi.

  • Dân Ta Says:

   Trời, định thả hết ư? Bạn có bị não không vậy? Những người mà các bạn gọi là “tù nhân lương tâm” ấy thực ra là những đối tượng chống đối Nhà nước Việt Nam, tôi không phải học trường luật hay trường chính trị gì cũng biết và tất cả mọi người khi học qua luật hình sự đều sẽ biết. Ngồi tù thì ít mà muốn ra sớm à? Ra sớm để cho các vị chống đối tiếp à? Việc bắt các vị cũng tốn bao nhiêu công sức, tiền của, thuế của nhân dân đấy, đừng có ngồi đấy mà nói rằng chúng tôi vì nhân dân. Vì nhân dân bằng ba cái đồng đô la rẻ rách đấy thì đừng có lên tiếng.

  • Đoàn Dự Says:

   thế sao không bảo những cái người mà mày gọi là tù nhân lương tâm ấy giữ liêm sỷ lấy 1 lần xem , ngoài ra , việc bị bắt vào tù chả liên quan gì đến bác chủ tịch nước cả , vi phạm PL thì bị bắt thế thôi ,

 7. Hư Vô Says:

  Xấu hổ ư? Sẽ là xấu hổ nếu chỉ vì vài lời lẽ của một người chả biết có biết chút gì, hiểu gì về Việt Nam hay không mà ta phải làm theo, nghe theo cả. Làm gì có cái gọi là tù nhân chính trị, hay tù nhân lương tâm, thử hỏi những kẻ được phong cho cái danh hiệu ấy có xứng với đặc xá của pháp luật không, hay hãy để dành điều đó cho những người xứng đáng với nó.

 8. Quảng Ninh Says:

  Vâng. Tôi xin nói với quý ngài vài quan điểm sau:
  Thứ nhất, ở Việt Nam không có khái niệm thế nào là “tù nhân chính trị” hay “nhà hoạt động vì nhân quyền bất đồng chính kiến cả”…
  Thứ hai, việc Nhà nước thả hay không thả tù nhân là quyền của họ, liên quan gì tới các ông không mà các ông bắt họ phải thả? Nói vậy khác nào ông với chúng nó liên quan tới nhau à?

 9. Dân Ta Says:

  Xấu hổ ư? Nhà nước sao phải xấu hổ với những gì họ làm? Họ có quyền của họ, Mỹ có tư cách gì can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam? Đừng quên rằng Việt Nam là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc đấy nhé.

  • Trần giả Tiên Says:

   Mặt dầy như lũ vô liêm sĩ, nói lấy được như lũ 3 trong 1 nây làm gì biết XẤU HỔ nhẽ????

  • Trần giả Tiên Says:

   ỦA! Sao chuyện nầy thì
   “Mỹ có tư cách gì can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam?”
   Còn chuyện GIÀN KHOAN ngoài BIỂN ĐÔNG thì lại
   “Việt Nam hoan nghênh mọi nỗ lực của cộng đồng quốc tế, trong đó có Hoa Kỳ”
   LẠ NHẼ(!?)???????

   • Yên Phong Says:

    định mệnh có não sao không dùng mày , có hiểu thế nào là công việc nội bộ không hả , cái giàn khoan là 1 nước ngoài xâm phạm vào nước mình thì đương nhiên liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế có thể bày tỏ ý kiến , thêm nữa nếu mà để trung quốc chiếm được biển đông thì vị thế và lợi ích của mỹ cũng sẽ bị lung lay nên không fai bảo mỹ cũng sẽ tự nhảy vào nhé

   • Trần giả Tiên Says:

    “cái giàn khoan là 1 nước ngoài xâm phạm vào nước mình”

    Vậy thì tại sao mình không cùng “NỘI BỘ” tức nhân dân cùng nhau chống trả lũ XÂM LĂNG “TÀU LẠ” (sợ PHẠM HÚY anh em bạn VÀNG “4 tốt làm, 16 chử thối” nên dùng TÀU LẠ, thông cảm) sao lại cấm, bắt những người dân biểu tình chống XÂM LƯỢC hả LỢN????

    Đúng là ÓC LỢN não phẳng chứa đầy phân, còn phần bua LẤP LIẾM gì nữa????
    Ráng SỦA lớn lên CHÓ ngoan của bác
    ĐMcs đi chết đi HỦI .
    ha, ha

   • Trần giả Tiên Says:

    @Yên Phong,
    Thêm nữa mói LẬP ĐƯỢC email mới hả LỢN????
    hề hề

   • Tôi Yêu Việt Nam Says:

    Trần giả Tiên không biết phân biệt thế nào là công việc nội bộ của một quốc gia hay sao. Việc đặc xá, tha bổng cho tù nhân của nước mình thì cần phải được sự cho phép hay giúp đỡ của các nước khác hay sao. Họ bảo thả là thả, muốn giam là giam hay sao. Nếu bạn so sánh vấn đề này với vấn đề biển Đông thì thật sự không hiểu hiểu biết của bạn đến đâu.

   • Ducky Ugly Says:

    cmt liên quan vãi sh** , đang nói chính sách khoan hồng là công việc nội bộ , đuối lý nhảy ngay sang đánh tàu , có thể bạn chưa biết : hung hăng , chửi bới là dấu hiệu của sự bất lực

   • Trần giả Tiên Says:

    Cứ cho là vậy để LỢN bớt LẤP LIẾM à, SỦA lấy được nhá.
    Khà khà

   • Dân Ta Says:

    Haha. Đừng có nói lấy được như vậy Trần Giả Tiên à. Bạn hiểu thế nào là công việc nội bộ và an ninh khu vực không thế? Phát ngôn viên Lê Hải Bình vẫn phản đối về hành động của Trung Quốc tại biển Đông đó thôi.

    “Việc làm của Trung QUốc tại biển Đông đe dọa đến an ninh khu vực và trên thế giới”… đó không phải là lời lẽ mà ta vẫn hay nói hay sao?

    Nếu như liên quan đến chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại biển Đông thì Việt Nam sẵn sàng đấu tranh với Trung Quốc chứ không bao giờ nhân nhượng, nép vế, thực tế đã cho thấy rõ rồi.

   • Trần giả Tiên Says:

    “tại biển Đông thì Việt Nam sẵn sàng đấu tranh với Trung Quốc chứ không bao giờ nhân nhượng, NÉP VẾ, thực tế đã cho thấy rõ rồi.”

    VÂNG, thực tế đã rõ.

    Trước kia là Lê Dũng, Nguyễn Phương Nga rồi bây giờ là Lê Hải Bình nói về BIỂN ĐÔNG, HOÀNG SA, TRƯỜNG SA thì lập đi lập lại như cái loa rè.

    Và “TÀU LẠ” (không dám phạm huý bạn vàng, phải gọi LẠ
    xin thông cảm) vẫn đặt giàn khoan HD981 và vẫn tiếp tục CẤM ngư dân VIỆT đánh cá ngay trong hải phận VN.

    Không những vậy chúng còn GIẾT, ĐÂM CHÌM, giết ngư dân và bắt đóng phạt, còn lũ bầy đàn SÚC VẬT vẫn im như thóc.

    Chỉ biết XÚI dân BÁM BIỂN, hải quân thì BÁM BỜ không biết NHỤC.

    T.B. nội cái tên của thằng TÀU KHỰA cướp BIỂN cũng chẳng dám gọi tên chính chủ, bắt BÁO CHÍ phải gọi là “TÀU LẠ” không biết NHỤC mà còn TO HỌNG,
    “không bao giờ nhân nhượng, NÉP VẾ”.
    Láo hết chổ nói.

 10. Jack Sparrow Says:

  nếu có gì đáng để xấu hổ , thì xin ngài dân biểu của mỹ hãy nhìn lại tình hình nhân quyền trong nước của ông đi đã , nào lã phân biệt đối xử , nào là tra tấn tù nhân như xúc vật , còn chính phủ thì nghe lén , đọc trộm thư của dân , xấu hổ hay tự hào đây

 11. Quảng Ninh Says:

  Thật là đáng xấu hổ khi vị “dân biểu” này nói về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, Việt Nam đã được các quốc gia trên thế giới công nhận làm thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, chẳng tự nhiên mà họ công nhận vậy đâu. Còn lý do vì sao thì tự mọi người cũng biết rồi nhỉ. Nào, hỡi những “tù nhân lương tâm”, các người còn định giả dối đến bao giờ nữa đây?

 12. Dân Ta Says:

  Tôi thấy một điều rất hay ở anh bạn Trần Giả Tiên nhé… Nếu như anh bạn này mà không nói lý được với ai là bắt đầu quay lại chửi họ. Thật là quá kém cỏi, cái gì mà “thối mồm” với “óc lợn” chứ. Loại người chỉ biết dùng những từ đó để nói lấy được, phủi bay đi sự thật hay sao?

  • Trần giả Tiên Says:

   ÓC LỢN 3 trong 1 (Dân Ta, Quảng Ninh, Hành Động) nếu có chính
   kiến thì cứ giữ nguyên một NICK mà TRANH LUẬN cần gì phải lấp ló ĐỔI NICK nầy, đổi NICK nọ cho TRƠ TRẼN và thêm RÁCH VIỆC.

   TRANH LUẬN thì không đưa ra được DẪN CHỨNG nào, chỉ giỏi trò NGẬM CỨT phun người, không thấy THỐI MÕM và NÓI LẤY ĐƯỢC.
   Hết biết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: