Hãy quên những lý thuyết lãng xẹt ấy đi.

Bà Đầm Xòe

chu

Không hiếm người, nhóm, đấu tranh cho dân chủ đã và đang miệt mài, vã mồ hôi,  sôi nước mắt, hý hửng cổ súy cho Dân chủ Việt Nam với luận thuyết “Khai dân chí, Chấn dân khí”… của cụ Phan Chu Trinh và còn cho đây là con đường để dân tộc Việt Nam chấn hưng, phát triển. Chẳng có gì sai, nhưng  nó lãng xẹt nếu những người đấu tranh chỉ chăm chắm đi theo con đường này mà quên bản chất của cộng sản cầm quyền. Cộng sản cầm quyền sẽ còn lâu mới chết đưới hình thức đấu tranh này mà họ còn khỏe ra, giỏi giảng hơn ra bởi vì họ cũng được “Khai trí, cũng được “Chấn hưng” cùng những người đấu tranh “Khai dân trí, Chấn hưng dân khí” cho dân chúng. Họ chẳng ngu đến mức, thấy người khác chạy mà họ lại chỉ nằm đợi chết.

Tập hợp Dân chủ đa nguyên, dù có tới hai lần ra 2 công trình lớn với cả mấy ngàn trang, vạch con đường đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam chỉ với vũ khí bằng mồm ( bất bạo động) và một ý chí đấu tranh là đợi cho cộng sản tự tan giả và sụp đổ, cũng chỉ là kiểu đấu tranh “ hò voi bắn súng sậy” . Nó cũng na ná như hình thức  đấu tranh “ Khai dân trí, Chấn hưng dân khí…” đang thực hành ở trong nước. Một chủ thuyết đấu tranh lãng xẹt. Bởi con đường đấu tranh này, không những không làm cho chế độ cộng sản cầm quyền ở Việt Nam sụp đổ mà vô hình có một đối lập hiền ngoan, giúp Cộng sản cầm quyền Việt Nam yên tâm “Đổi mới” nhằm duy trì sự tồn tại lâu dài cho họ.

khai

Trọng Lú tìm mọi cách sang Mỹ để được Barak Obama tiếp tại Nhà Trắng là bằng chứng rõ ràng. Ba X, 4 Sang, Hùng hói và một sộ cộng cán khác, thỉnh thoảng lại mở giọng khảng định con đường tiến lên và giá trị của dân chủ, dân sinh, dân quyền là không thể đảo ngược là một bằng chứng rất rõ ràng…

Đợi cho Dân trí mò mẫm đạt đến trình độ Đủ, Dân khí lắt lay rồi căng như sơi dây đàn, Việt Nam mới có thể làm cách mạng dân chủ được, thực chất đây chỉ là những chủ thuyết mang “tính” hành động Câu Giờ, vì mò mẫm đến khi Đủ còn chưa thấy đâu, lay lắt để Căng còn chưa biết bao giờ… thì cả dân tộc này đã tiêu tùng mất rồi (ít nhất là thành một khu tự trị của Tàu Công), còn đâu có Dân Việt để các ngài chủ thuyết “Khai Dân trí, Chấn hưng Dân khí thực hành nữa.

Chẳng sai những nó lãng xẹt là vì vậy.

Cần phải nhìn rõ một hiện thực rằng, Dân trí, Dân khí của dân Việt Nam bây giờ đã quá đủ để thực hiện bất kỳ một cuộc thay đổi nào, bất kỳ một mô hình dân chủ nào đã và đang tồn tại trong thế giới này. Họ chưa làm được bởi vì họ còn hèn, còn sợ cộng sản quá tàn ác, nhiều mưu ma chước quỷ và một lực lượng đông đảo đang còn phụ thuộc miếng cơm manh áo vào nhà cầm quyền mà thôi. Cộng sản cầm quyền Việt Nam còn tồn tại là bởi sự căm thù cộng sản cầm quyền của các tầng lớp nhân dân chưa đủ lớn, đủ mạnh mà thôi.

Những người, những nhóm tận tâm, tận lực với lý thuyết làm sụp đổ cộng sản cầm quyền bằng “Khai Dân Trí, Chấn hưng Dân khí”… mà không vạch mặt kẻ phản động, không thắp lên trong lòng mọi tầng lớp nhân dân sự căm, sự cần thiết phải xả thân thì mọi lý thuyết, mọi công trình của quý các ngài rất có thể sẽ trở thành giấy vụn khi nước Việt Nam có tự do dân chủ thực sự.

Chế độ dân chủ mới, họ biết họ phải làm gì, như thế nào,chứ tôi tin họ chẳng vin vào lý thuyết của các ngài để dựng chế độ dân chủ đâu, vì rằng, các thể chế dân chủ trên thế giới, chẳng hạn như dân chủ Mỹ, đã đủ độ chín để cho bất kỳ một thể chế dân chủ non trẻ nào trên thế giới cũng có thể áp dụng nó vào hoàn cảnh nước mình mà chẳng cần phải đầu tư trí lực gì nhiều để hình thành lên các luận thuyết.

Không cổ vũ, không vạch ra con đường phải hành động ngay để giải thể cộng sản cầm quyền thì mọi lý thuyết dân chủ, giành cho tương lai của nước Việt chỉ là thứ trò chơi lãng xẹt. Hãy quảng nó đi thôi. Không nên cố thổi nhiều nó vào không khí. Nó chỉ làm cho những người đấu tranh bị phân tâm và chần trừ trước hành động lật đổ cộng sản cầm quyền mà thôi.

Thưa quý vì, tôi quên nó đi như vậy, không có nghĩa là tôi không tôn trọng trò chơi của quý vị.

BĐX

18 phản hồi to “Hãy quên những lý thuyết lãng xẹt ấy đi.”

 1. Hà Hoàng Says:

  Đúng là đât nước ta còn nghèo, trình độ dân trí của dân ta còn thấp, ở nhiều nơi người dân chỉ học hế tiểu học. Nhưng cũng chính vì trình độ dân trí chưa cao nên người dân rất dễ bị những bọn tội phạm lợi dụng, dùng vào những mục đích của chúng. Bọn rận chủ thì nói muốn dân chủ, văn minh cho dân ta, tôi thấy chẳng khác gì bọn Pháp, Mỹ. DÙng cái vỏ bọc đó để chống lại dân ta, để lừa dối dân ta, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, gây mất niềm tin vào Đảng để từ đó phá ta từ bên trong. Đầu óc chúng, tàn dư chế độ VNCH vẫn chưa bao giờ quên được thù hận, không biết hối cải.

  • Trần giả Tiên Says:

   Cũng lại NÓI LẤY ĐƯỢC.
   Tại sao không hỏi, sau 40 năm cái gọi là “THỐNG NHẤT” đất nước mà DÂN TRÍ vẫn còn THÁP và tại sap NGHÈO?
   Trong khi nước NHẬT sau chiến tranh đất nước TAN HOANG chỉ cần 20 năm đã vào tầm cao của thế giới và nữa NAM HÀN cũng sau chiến tranh mà bây giờ nó tôt hơn BẮC HÀN cả 100 lần sau kỳ vậy.
   Thủ tướng nổi tiếng Lý Quang Diệu của Singapore năm 1965 mong mỏi đất nước Singapore được giống như Sài Gòn, bây giờ Singapore phải NẰM IM đợi 197 năm nữa mới BÒ tới.
   Vì sao vậy bỏ trò LẤP LIỆM biện hộ. NÓI LẤY ĐƯỢC thì đất sẽ lên thôi và điều cần thiết trước tiên và trên hết là DIỆT lũ NỘI XÂM rước voi (TÀU lạ) về dày mã tổ chính là lũ VIÊT GIAN CS bán nước hại dân.
   RÁNG mà LẤP LIẾM đi HỦI.

   Biểu đồ so sánh GDP (US$) đầu người giữa vài quốc gia Á châu năm 1960
   Theo biểu đồ vào thời điểm 1960, trong số 10 quốc gia Á châu, Việt Nam Cộng Hòa (VNCH, South Vietnam, 223$) có GDP đầu người tốt hơn Hàn Quốc (155$), hơn gấp đôi Thailand (101$), gấp 2,4 lần Trung quốc (92$), gấp 2,7 lần Ấn độ (84$), và gấp 3 lần Bắc Việt (North Vietnam, 73$).

  • Trần giả Tiên Says:

   Hãy BẮT CHƯỚC cô bé Hà Nội HOÀNG KHÁNH LINH, suy nghĩ, dặt câu hỏi, rồi nói nhé chớ có LÂP LIẾM nghe ÓC lợn.

   Một cô học sinh năm cuối phổ thông TH đã phát biểu những lời khiến bất cứ ai còn chút lương tri cũng phải ứa nước mắt:

   “So với nhiều nước trên thế giới, ngay cả những NƯỚC TRONG KHU VỰC, Việt Nam ta còn THUA KÉM, tụt hậu về khoa học công nghệ, chỉ số GDP, tiềm lực kinh tế, tiếng nói chính trị… Ta chưa làm chủ được công nghệ mà vẫn phải nhập của nước ngoài, rồi thậm chí phải thuê chuyên gia nước khác về vận hành.

   TA ĐI SAU các nước bạn cả về kinh tế, về chỉ số con người… trong khi tiềm lực ta lớn. Chúng ta vẫn là một nước lạc hậu so với thế giới bên ngoài tiên tiến, hiện đại, không ngừng phát triển từng giờ. Tại sao một nước Việt Nam không nhỏ như chúng ta đã thấy lại trở nên bé nhỏ đến vậy khi sánh vai với các cường quốc năm châu?

   Và tại sao, chúng ta phải đối diện với con số khủng khiếp rằng 197 NĂM nữa Việt Nam MỚI ĐUỔI KỊP Singapore – một quốc đảo thậm chí còn nhỏ hơn thành phố Hồ Chí Minh?”

   (Hoàng Khánh Linh, THPT chuyên Nguyễn Huệ – Hà Đông, Hà Nội)

  • thai LE Says:

   Trần giả tiên cũng cãi lấy được, Nhật có giống Việt Nam không? nhật có bị cấm vận không? Nhật có bị o ép trên thị trường quốc tế không? Nhật có dốc toàn bộ của cải vật chất sức người sức của ra để giành độc lập không? chỉ có bị thiệt hại vì hai quả bom ném xuống, nhưng thiệt hại đấy làm sao bằng bao nhiêu năm Việt Nam cũng bị Mỹ dội bom, bị rải chất độc màu da cam, bị lính ngụy đốt phá làng mạc nhà cửa. Mà sau chiến tranh Việt Nam có được Mỹ hay nước nào đầu tư xây dựng cho không?

   • Trần giả Tiên Says:

    “Nhật có giống Việt Nam không? nhật có bị cấm vận không? Nhật có bị o ép trên thị trường quốc tế không?” (TRICH)

    LẠI ngu DỐT cải cho bằng được.

    ỦA! Đã CHÊ là tư BẨN giẩy chết thì nó CẤM VẬN (nghĩa không thèm chơi với CS) thì KỆ MỊA CHA chúng nó,
    MẮC gì tới các ANH EM ĐỒNG CHÍ chúng ta ma phải LA LÀNG hả LỢN?
    LẠ NHẼ

    Nó không cho chơi (CẤM VẬN) thì chơi với các ANH EM ĐỒNG CHÍ thổ tả CS, XHCN đói rã họng cua chúng ta là được rồi cần gì ĐẾN TƯ BẨN giẩy chết chứ?????

    Đã DỐT mà lại ưa cải, bảo sao người ta không chửi là “SỦA LẤY ĐƯỢC”.

    Hì, hì

 2. TRUYỆN – THƠ – BLOG – VIDEO – ẢNH | 真 忍 活 Says:

  […] một trang Web tôn giáo: Tu viện Quảng Đức… 💧 Một bài quốc ca giá bao nhiêu? 💧 Hãy quên những lý thuyết lãng xẹt ấy đi. 💧 tiên sư 3 bậc… 💧 Đánh Đổ Máu Bạn Của TNLT, Được Gì? 💧 […]

 3. vivi099 Says:

  Trích “Không cổ vũ, không vạch ra con đường phải hành động ngay để giải thể cộng sản cầm quyền thì mọi lý thuyết dân chủ, giành cho tương lai của nước Việt chỉ là thứ trò chơi lãng xẹt. Hãy quảng nó đi thôi. Không nên cố thổi nhiều nó vào không khí. Nó chỉ làm cho những người đấu tranh bị phân tâm và chần trừ trước hành động lật đổ cộng sản cầm quyền mà thôi.” Hết trích.

  Rất chính xác… Cảm ơn.

  • thai LE Says:

   Ô, thế là lại kẻ tung người hứng à? tác giả bài này đâu ra nhận tông đồ này, khai sáng được một người rồi này, thành tựu vĩ đại vãi. Mỗi tội chả thấy cái đoạn làm thế nào để giải thể chính quyền cộng sản nó được ghi ở chỗ nào, chung quy lại cũng chỉ là võ mồm, nói suông.

 4. thai LE Says:

  Ồ, lâu lâu mới lại thấy một bài viết chân thực sống động, xuất phát từ tấm lòng và những suy nghĩ thật lòng của tác giả như thế này. Nhưng xin lỗi như nó cũng lãng xẹt, đúng ý nghĩa của cái từ mà các vị đã dùng, ông bảo đấu tranh bất bạo động không được, chờ ngày cộng sản tự đổ không được, nhưng ông cũng không nói ra được làm thế nào mới được.

 5. Tây Tiến Says:

  Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh muôn năm, Đảng là nguồn sáng dẫn lối cho dân tộc Việt Nam thoát ra khỏi ách thống trị, sự đàn áp của bọn thực dân và đế quốc, chính vì thế chế độ Đảng Cộng Sản nó hiển hựu trong mỗi con người Việt rồi, bọn Zận chủ đừng có dùng những từ ngữ lãng xẹt như vậy mà lên tiếng nữa.

 6. Hoàng Dũng Says:

  Nhân dân Việt Nam mãi mãi chỉ công nhận có một Đảng Cộng Sản Việt Nam cầm quyền thôi và sẽ làm theo những chủ trương chính sách của Đảng để phát triển đất nước, cho dù các thế lực thù địch có kêu gọi kích động mua chuộc thì người dân Việt Nam cũng khong nghe theo những luận điệu phản động này đâu nên các thế lực xấu đừng có xuyên tạc nữa.

  • Trần giả Tiên Says:

   “Nhân dân Việt Nam mãi mãi chỉ công nhận có một Đảng Cộng Sản Việt Nam cầm quyền thôi”.

   Hà, hà nghe mấy LỢN tuyên truyền ĐIẾC ĐÍT.

  • Đnh Thắng Says:

   Nghe thằng dư nuận viên Hoàng Dũng này nó sủa mà thấy buồn ỉa quá, đau hết cả đít quá, đành phải ị nuôn vào cả cái mớ ný nuận nồn của cả cái đảng chó má lưu manh Mác Lê Hồ chó thôi.

 7. văn lâm Says:

  Chưa thấy bác dân chủ hay cấp tiến nào phủ nhận mục tiêu DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH DÂN CHỦ CÔNG BẰNG VĂN MINH do Đảng CSVN để xướng .

  Chỉ có điều ,để thực hiện được mục tiêu đúng đắn này,chính Đảng CSVN phải đổi mới triệt để đồng bộ cả cơ chế kinh tế lẫn cơ chế chính trị mới thành công được (Chỉ cần đổi mới cơ chế chính trị thôi,còn thể chế dân chủ ,cộng hòa thì chỉ cần làm đúng tuyên ngôn độc lập Cụ Hồ đã trịnh trọng tuyên bố với quốc dân đồng bào là đủ).

  Cụ thể ,hiện tại ,theo chế độc đảng lãnh đạo mà Đảng CSVN đang thực hiện thì Đảng CSVN cầm quyền ,lãnh đạo theo Nghị quyết,chỉ thị,không có luật đảng cầm quyền nên kỷ luật Đảng lỏng lẻo,quyền hành của Đảng không có ai,có tổ chức nào kiểm soát được .

  Như thế đồng nghĩa quyền lực đảng cầm quyền là tuyệt đối, đúng cũng tuyệt đối mà sai cũng tuyệt đối ,chỉ phụ thuộc vào một nhóm người trong BCT hay Ban CHTW với thực tế hạn chế ,thói quen bảo thủ,sợ thay đổi;Lợi ích quốc gia dân tộc bị xem nhẹ

  Thói cửa quyền lộng quyền giáo điều tham ô lãng phí do vậy phát sinh .

  Bất công ,tham ô lãng phí tràn lan gây thất thoát kinh tế; dân bị chèn ép không thể giàu,nước cũng vì thế không thể mạnh.

  Một quốc gia dân không giàu nước không mạnh ,thiếu công bằng thì không thể là quốc gia văn minh.

  Lý do duy nhất mục tiêu đúng đắn do Đảng CSVN đề ra không thành hiện thực chỉ do dân chủ chưa được đổi mới ,Đảng CSVN vẫn lãnh đạo theo lề lối cũ kỹ tập trung quá cao độ khiến quyền nhân dân bị lu mờ thậm chí bị tước đoạt.

  Nếu Đảng CSVN chỉ hô hào phê tự phê,nói cho hay mà không chống được lộng quyền lạm quyền thoái hóa biến chất tham ô lãng phí, Đảng CSVN sẽ bị lịch sử thải loại.

  Trường hợp Đảng CSVN nhận rõ khuyết điểm trệch hướng tư tưởng Hồ Chí Minh,sửa đổi đường lối chính trị theo ý nguyện của Người về một Đảng Lao động do dân vì dân,về một nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa với cơ chế đa nguyên dân chủ ,Nhà nước pháp quyền thì tốt quá,còn gì mà phải phản đối nữa ?Bác dân chủ nào giỏi ,vì dân vì nước chắn chắn sẽ được dân ủng hộ vào Quốc hội để rồi luân tranh phải trái cho dân .

  Dân chủ mà sao cứ phải đặt mục tiêu xóa bỏ đảng nọ,nhà nước kia,cái đó là quyền của nhân dân ,không phải cứ hô to là được đâu ạ!

  • Trần giả Tiên Says:

   ===> “Chưa thấy bác dân chủ hay cấp tiến nào phủ nhận mục tiêu DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH DÂN CHỦ CÔNG BẰNG VĂN MINH do Đảng CSVN để xướng .” (!?)

   Có ai DÁM PHỦ NHẬN câu đúng như vậy bao giờ(!?)

   Nhưng CÂU nầy có từ thời TÁM HOÀNH, lũ bầy đàn VIỆT GIAN CS bán nước hại dân làm NGHÈO đất nước CHƠM rồi dùng để MỊ DÂN.

   CHo nên đến bây giờ VN vãn còn LẠC HẬU so với các nước trong KHU VỰC.
   Thua SINGAPORR đến 197 NĂM, mà 1 thời Thủ Tướng LÝ QUANG DIỆU của Singapore mong mõi được như HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG SÀI GÒN vào thâp niên 1960.

   ===> “Dân chủ mà sao cứ phải đặt mục tiêu xóa bỏ đảng nọ,nhà nước kia,cái đó là quyền của nhân dân ,không phải cứ hô to là được đâu ạ!” (TRICH)

   NGƯỜI TA đòi XÓA điều 4 HIÉN PHÁP thôi bác.

   Nhưng không thể nào VÌ “đảng CS Lãnh đạo toàn diện” bằng “BẠO LỰC CẮT MẠNG” cho nên PHẢI XÓA cái ĐẢNG CS thổ tả nầy mới mong có TỰ DO thật sự.

   Sau khi XÓA điều 4 thi “QUYỀN CỦA NHÂN DÂN” là TỰ DO, có thể lập HỘI, lâp ĐẢNG khác, ngay cả ĐẢNG CS mà nơi SINH RA nó là LX, Đông Âu đã bỏ vào SỌT RÁC cả hơn 1/4 thế kỉ CŨNG CÓ THỂ thôi.

   ===>HCM CHƠM Tuyên ngôn độc lập của MỸ và PHÁP đem về làm CỦA RIÊNG để MỊ DÂN.

   https://vi.wikipedia.org/wiki/Tuy%C3%AAn_ng%C3%B4n_%C4%91%E1%BB%99c_l%E1%BA%ADp_Hoa_K%E1%BB%B3

   Tuyên ngôn độc lập (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa)

   “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

   ===>Trích bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của Hoa Kỳ

   MỜI ĐỌC bình luận củaT/G Nguyễn Lộc Yên ve “Tuyên ngôn độc lập”

   “Ngày 2-9-1945, Hồ Chí Minh (HCM) dùng “bản Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ và bản Tuyên ngôn Dân quyền và Nhân quyền của Pháp” phỏng theo, để hình thành cho bản Tuyên ngôn Độc lập của mình. HCM đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại quảng trường Ba Đình ở Hà Nội, tuyên bố thành lập nước “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”.
   Bản Tuyên ngôn Độc lập đã đọc trước mặt dân chúng nhưng ông HCM và đồng đảng của ông không bao giờ hành động theo “bản Tuyên ngôn Độc lập” ấy.

   Vì lẽ, học trò copy (chép lại) bài luận văn hay bài toán của người khác đã làm ra thì làm sao hiểu ý nghĩa của bài luận văn hay giải được bài toán ấy?!
   Tương tự như thế, kẻ copy thì chỉ là kẻ thiếu tài kém đức mới sao chép lại của người khác để đánh lừa bàn dân thiên hạ mà thôi!
   Người thấu hiểu ý nghĩa sâu sắc của “bản Tuyên ngôn Độc lập” mới thực thi đầy đủ chính sách tự do nhân quyền cho người dân, như Tổng thống Abraham Lincoln của Hoa Kỳ đã thực thi đúng tâm nguyện của mình là chính quyền vì dân, ông nói: “Chính phủ là của dân, chính phủ lo cho dân, và chính phủ bởi dân mà có” (The Government of the people, for the people and by the people).”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: