Đất nước này không cần toàn những người tốt như thế…

Mai Tú Ân

Ông PTTg Vũ Đức Đam nói rằng “Đất nước chúng ta toàn những người tốt mà sao vẫn nghèo”, thì hẳn là những người tốt mà ông muốn nói ở đây thuộc về nhóm người đã và đang lãnh đạo quốc gia như ông phải không?

Vậy thì chúng tôi không cần những người tốt đó ! Bởi vì còn những người tốt đó thì đất nước còn nghèo. Tại sao ư?

Vì những người tốt đó nghĩ rằng đất nước này là của riêng họ nên họ sử dụng đất nước này theo cách họ muốn. Họ đã chiếm lấy nó như một chiến lợi phẩm nên họ có quyền giữ nó, hưởng thụ nó như một thứ chiến lợi phẩm.

Vì họ tự cho rằng, không có ai ngoài họ là người tốt nên họ sẽ là người tốt duy nhất dẫn dắt quốc gia này. Không ai có quyền thủ đắc đất nước này ngoài họ…

Vì những người tốt đó đã tự cho mình cái quyền là, chỉ có họ là những người tốt nên chỉ có họ được lãnh đạo tuyệt đối quốc gia này. Và họ lại còn được quyền chọn những người tốt trong nhóm của họ để lại tiếp tục lãnh đạo quốc gia, giống như các dòng họ vua chúa thời xa xưa truyền ngôi Thiên Tử vậy. Vì họ quyết tâm một mình dẫn dắt quốc gia này mãi mãi….

Bằng cách không cần bầu cử dân chủ, hoặc bầu cử hình thức, họ tự chọn những người sẽ đứng ra gánh trọng trách quốc gia ở trong nhóm họ, và chỉ trong nhóm cúa họ. Như một ông bố già trong một gia đình thân thiết, họ chỉ chọn người trong gia đình, trong dòng tộc để đặt vào những vị trí trọng trách nhất, sống còn nhất của quốc gia và loại trừ tất cả những người không ở trong gia đình dòng tộc họ, hay không chung chính kiến với họ.

Vì vậy nên những người tốt đó đã ngồi chật hết các cơ quan dân cử, công quyền, các bộ máy chính quyền, các chính quyền địa phương cũng như ngồi trên đầu trên cổ dân tộc này.

Vì những người tốt đó chỉ biết làm việc tốt vì quyền lợi của bản thân họ, chỉ biết đến lợi ích nhóm của họ, chứ không phải vì đất nước này.

Vì những điều xấu xa, giả dối, những nhũng nhiễu, tham ô…đều có từ trong nhóm của những người tốt đó mà ra

Vì những người tốt đó đã co cụm, bảo thủ và xơ cứng lại giữa lòng dân tộc như một cục u ác tính sẽ giết lần giết mòn cái cơ thể mà nó ký sinh…

Bởi vì những người tốt đó, vì những giáo điều, vì tham vọng, vì ảo tưởng và cả vì ngu dốt nữa, đã không chấp nhận rằng trên đời này còn có nhiều người tốt khác, tốt bằng hoặc tốt hơn họ, có thể điều hành quốc gia qua sự chọn lọc công bằng. Nên họ đặt ra đủ mọi rào cản, đặt ra mọi biện pháp, kể cả trấn áp bằng bạo lực tất cả những người khác họ, chỉ để sống chết giữ lấy một chân lý của họ. Đó là đất nước này là của họ, là do họ và phải vì họ.

Những người tốt đó muốn giữ mãi dân tộc này như một con tin để sống ký sinh vào đó, mặc cho dân tộc này có nghèo hay không, có còn hay mất…

Người tốt thực sự bao giờ cũng đem lại những điều tốt đẹp cho tất cả, nhưng “những người tốt” này thì chỉ đem lại tai họa mà thôi…

MTA

8 phản hồi to “Đất nước này không cần toàn những người tốt như thế…”

 1. Yên Phong Says:

  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam không hề nói những người tốt mà ông đang nhắc tới là những đảng viên, người lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Những người không phải là đảng viên, người của nhà nước thì theo Mai Tú Ân họ đều không tốt ư. Theo tôi thì đất nước còn nghèo do nhiều nguyên do và không thể không kể tới những kẻ chuyên phá hoại.

  • Trần giả Tiên Says:

   Như vậy đất nghèo do nguyên nhân gì kể thử coi xem sao.
   Cả một lũ ngu dốt, lạm quyền, tham nhũng từ rừng ra biết gì về quảng trị, kinh doanh ngoài đánh đấm, “cắt mạng” và ăn cướp.
   Những kẻ phá hoại, làm nghèo đất nước nầy chính là lũ bầy đàn Việt gian cs, bán nước hại dân, đứng đầu là thằng cs ở hang (lời Stalin) Hồ chó.

  • Trần giả Tiên Says:

   @Yên Phong
   Nhìn vào hình dưới nầy để NHẬN ĐỊNH “nguyên nhân” và “những kẻ chuyên phá hoại” làm NGHÈO đất nước VN là ai nhá.

 2. Mr.gia Says:

  Yên Phong chắc cũng là một con dòi bọ(chưa được là sâu của Trương tân Sang).có thể VĐĐam đúng,sao chúng ta,chế độ ta tốt đẹp mà phải đi xin xỏ vay mượn bọn tư bản xấu xa,phải ngửa tay nhận những đồng vốn ODA chẳng hạn.hãy xem lại đi?có đúng là tốt không

 3. Van Ha` Says:

  Mot Ong lam` den Pho’ Thu-tuong’ ma` mot cau noi cung~ khong ro-rang`, tron. y’ nen nguoi` nghe cung~ khong the hieu duoc Ong Dam muon noi ai tot ? Nguoi` dan^ tot hay dan` lanh-dao. tot… Neu Dat-nuoc nay` co’ nhieu nhan-tai`, co’ cuoc song, co’ nhan-cach’ tot-dep. nhung ho. khong duoc trong-dung. hoac kho’ co’ viec lam` dung’ theo kha-nang chuyen-mon boi vi` ho khong the chay. chot. viec lam` bang cach’ dut’ lot tien` bac. ( dieu` nay` thi` khong ai co the choi’ cai~ nhe’ ) thi` ho. co’ tai-ba den may cung~ the phuc-vu dat-nuoc…
  Dieu` nay` do dau^ ?
  Tat-ca la` do cai’ che-do muc-ruong nay`, cai’ che-do ma` den ong Chu-tich Nuoc cung~ phai keu len rang toan` la` Sau^, ba` Pho’ Chu-tich quoc-hoi thi` la lang`: an khong tu mot thu gi`…
  Vay nhieu` nguoi` ” tot ” chi co’ o trong dan-chung’ thoi phai khong? Con` “lanh-dao” nhu the thi` ong Pho Thu-tuong khong nen thac-mac : tai-sao nuoc’ ta van NGHEO` !

 4. D.N.L. Says:

  Nếu VĐĐam nói với báo giới hay với chính trị gia nước ngoài như
  trên,tôi chắc là họ sẽ há miệng ú ớ kinh ngạc,tự hỏi cha nội này có
  bị tâm thần không mà đặt câu hỏi như tu sĩ thuyết giáo thế nhỉ ?
  Giàu có không dính dáng gì đến người tốt hay xấu mà ông có biết
  kinh doanh hay không.Đó mới là vấn đề.
  Căn cứ vào tiêu chuẩn nào mà ông tự vổ ngực cho mình thuộc về hệ thống (chính trị) và “lý lịch” tốt hơn người khác ? Thật là quen,
  ăn nói theo kiểu “ta đây” của người CS.

 5. Hư Vô Says:

  Đất nước vẫn còn có những kẻ chỉ nghĩ đến mình, đến cái lợi ích bản thân như những nhà dân chủ thì làm sao mà hết nghèo được, hết xúi người bỏ công việc đi biểu tình, người ta xây khu công nghiệp để phát triển, tạo công ăn việc làm cho người dân thì cũng xúi người dân ngăn cản, rồi thì lại biểu tình… thế thì sao mà giàu được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: