Bộ mặt của lãnh đạo Việt Nam đương đại qua Giáp chiến Cộng sản. 

Theo FB Mạnh Hùng Vũ.

11715861_392398814289615_1830603018_nGitập 1

Giáp chiến Cộng sản của nhà báo, nhà văn Phạm Thành vừa xuất bản ở bên Mỹ. Sách gồm 3 cuốn, với những gần 2.000 trang. Bìa quá đẹp.Chữ trắng trên nền vàng “chiến” với chữ đen trên nền đỏ. Thật rất có ý nghĩa. Còn về nội dung thì mỗi một bài là một tiểu phẩm về người và sự việc ở Việt Nam. Không dài dòng, không đánh võng mà trực diện, phơi lộ… Đọc nó mà như ta đang xem một video vậy. Đây, một vidio về nhân diện các đời Tổng bí thư của “đảng” ta như thế này đây:

“Theo hồ sơ trong dân gian, tính từ thời Đổi mới đến này, từ ông Linh, ông Mười, ông Phiêu, ông Mạnh, ông Trọng thì tất cả các ông này đều rặt một thứ nhà quê tiểu nông, chỉ biết cái lợi nhỏ nhỏi mà không biết cái lợi lớn để dẫn dắt Dân tộc tiến lên.
Ông L. mở trang Đổi mới đất nước. Nhưng, vừa đổi mới, ông vừa tiếc, vừa run, mà dân ta đã định danh trong câu tục ngữ “vừa đéo vừa run”. Ông không những không biết tìm bạn mà chơi, lại còn quyết tâm bám đít kẻ thù truyền kiếp ( Tàu Cộng), lại còn mạnh tay tiêu diệt hết những “đồng chí” có tư tưởng tiến bộ, cách tân đất nước… phù hợp với thời đại như những ông Bách, ông Thạch, ông Kiệt…Ấy mà ông ta đã là Tổng bí thư.
Ông M. thì là tay hoạn lợn chính hiệu, nói năng thì lập bập, lắp bắp trong tư thế cái “bụng lợn” lúc nào cũng phỡn ra, vung tay, múa chân, y hệt con choi choi, giống và lộ nguyên chân tướng một kẻ mang bệnh thần kinh: thích hò hét, thích trèo cây, thích phô diễn các trò hề trên phố. Ấy mà ông ta cũng đã là Tổng bí thư.
Ông P. thì hình nhân giống như tay đánh dậm ở vùng ao Xứ Thanh. Chân tay, mặt mũi thì đem nhoẻm, cái trán lại thấp tịt, cái mắt lại bé tí, và khi đi lại, diễn thuyết cái mái tóc tung lên, xẹp xuống, giống y trang cách đi của một người đang đánh dậm, đang đạp bốp lùa tôm tép vào dậm. Nghiệp sinh tử của ông ta chỉ là một người lính, leo lên đến cấp sĩ quan Thượng tướng. Nghề nghiệp của ông ta là bắn giết, phá phách; bản tính cũng là bắn giết, phá phách, có biết gì về xã hội dân sự. Ấy mà ông ta cũng đã là Tổng bí thư.
Ông M. được cái dáng đẹp trai, khỏe mạnh “răng chắc, cặc bền” đúng là một tay sinh ra, lớn lên ở vùng sơn cưới núi non, thạo nghề “chặt cây, đốt rừng”. Chữ nghĩa của ông ta, nhìn đi nhìn lại, chỉ đáng tính có duy nhất cái luận văn tốt nghiệp ngành lâm nghiệp ở Liên Xô với đề tài: “Xuôi bè trên sông Vonga”. Ấy mà ông ta cũng đã là Tổng bí thư.
Ông T., Tổng bí thư đương nhiệm, thân thể thì nhèo nhèo như một anh thư sinh, khuôn mặt trái xoan, vừa nhỏ, vừa ngắn, mắt to như con gái; thần sắc mặt mày, lúc đỏ, lúc vàng, lúc tái; đi lại nói năng, kể cả đọc diễn văn, lúc nào cũng như một kỹ nữ trưởng của Má mì trong động thổ. Bản tính của ông ta là bản tính của một tay thư lại, quen làm tay chân giúp việc cho đám quan lại thời Phong kiến. Lý lịch nhân thân của ông ta thì… không biết bộ đội, thanh niên xung phong, không biết cầm súng, không biết cày bừa, không biết quét nhà… Ông ta, tiếng là có học hành bài bản, đến nơi đến chốn, lại có cái mác tiến sĩ gắn vào người, nhưng thực trình độ của ông ta chỉ thuộc lọai biết đánh vần mấy chữ về “Chủ nghĩa xã hội”, về “Mác- Lê nin cổ điển”, về “tình đồng chí “4 tốt, 16 chữ vàng” – Những chữ nghĩa mà người có chữ đích thực, từ thế kỷ trước, họ đã không học thuộc, không đánh vần vì họ đã vứt nó vào sọt rác thời đại từ lâu rồi. Chỉ biết “đánh vần”, học thuộc nên trí tuệ của ông T. chỉ đủ để “hoạt ngôn một cách mụ mị”, đến mức,“nói trước quên sau”, ý trước thường “địt mẹ ý sau”, bởi vậy, dân gian mới tặng ông T. cái biệt danh “Trọng. lú”, quả không sai. Ấy thế mà ông cũng đang đương nhiệm Tổng bí thư”.
Rất tiếc, sách không được phát hành ở Việt Nam. Chỉ có thể mua nó qua mạng amazon.com hoặcnguoiviet.com.

Nguồn: FB Mah Hùng Vũ.

59 phản hồi to “Bộ mặt của lãnh đạo Việt Nam đương đại qua Giáp chiến Cộng sản. ”

 1. Kim Trần Says:

  HÊ HÊ , tôi thích chú Trọng , như con điếm giả lú …

  • lê công định Says:

   nhìn bài phát biểu của ông Trọng vừa rồi đi Mỹ thì thấy được ngôn từ của ổng và trình độ của ổng là như thế nào phải không? những phát biểu câu từ lập luận chặt chẽ, phản ánh đúng quan hệ giữa việt và Mỹ, thế nên các người đừng có mà tung những lời bình phẩm vô giá trị như vậy

 2. ***TIN NGÀY 19/8/2015 -Thứ Tư. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] Bộ mặt của lãnh đạo Việt Nam đương đại qua Giáp chiến Cộng sản.  19/08/2015 […]

 3. Bộ mặt của lãnh đạo Việt Nam đương đại qua “Giáp chiến Cộng sản” (FB Mạnh Hùng Vũ) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Bộ mặt của lãnh đạo Việt Nam đương đại qua “Giáp chiến Cộng sản” […]

 4. vivi099 Says:

  Cảm ơn sách viết thật viết đúng về những nhân vật Tổng bí thư của “đảng csVN”, dám nói cũng đủ can đảm không sợ Đảng bỏ tù hay trả thù trù dập thân nhân…

 5. Trần giả Tiên Says:

  “Bìa quá đẹp. Chữ trắng trên nền vàng “chiến” với chữ ĐEN trên nền ĐỎ” mới đúng.

 6. Trần giả Tiên Says:

  Lãnh đạo lũ bầy đàn cs, ba đời bần cố, toàn một lũ đầu trâu, mặt ngựa, đầu đường xó chợ, dốt nát nghe lời xúi dại của “thằng cs ở hang” (lời Stalin) Hồ chó kéo bè, kết đảng đi CƯỚP chính quyền hợp pháp Trần Trọng Kim, cho nên lũ khốn nầy biết chó gì về ĐIỀU HÀNH, QUẢNG TRỊ đất nước.
  Bảo sao đất nước không bị chúng làm nghèo nàn, lạc hậu?
  Hãy nhìn mặt những nhân sĩ trí thức lãnh đạo trong chính phủ Trần Trọng Kim mà so sánh mặt lũ khốn cs thì biết ngay lũ dốt nát nầy trình độ tới đâu nhé.

 7. Trần giả Tiên Says:

  TTK

 8. Trần giả Tiên Says:

  Chính phủ lũ bầy đàn cs đứng đầu là HỒ CHÓ

  • chính đảng Says:

   mấy thằng cờ vàng giờ chỉ biết chửi thôi, chứ còn sự thật thì bị ông Hồ đánh cho tơi tả phải bỏ chạy khỏi đất nước, giờ chỉ biết có cái mồm để chửi bới thì giải quyết được điều gì. hề thật đấy

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà! Hà chỉ chửi thôi, nhưng chửi đúng nên lũ bầy đàn cs SỢ SỰ THẬT thấy mịa phải không Vẹm Hủi.

    Cả dân tộc bị LỪA nhờ “đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng”
    CS thổ tả

 9. Trần giả Tiên Says:

  Thắng gia Dâm Tặc VŨ ĐẠI của lũ bầy đàn cs.

 10. Trần giả Tiên Says:

  Chính phủ VNCH

 11. Trần giả Tiên Says:

  TT Ngô Đình Diệm

 12. Trần giả Tiên Says:

  TT Nguyễn Văn Thiệu

 13. Trần giả Tiên Says:

  • lê công định Says:

   các thánh cứ ca ngợi mấy ông tổng thống cờ vàng đi, cuối cùng vẫn là con bài của phương tây mà thôi, cờ vàng chơi với Mỹ khách hoàn toàn Việt Nam chơi với tàu, hồi trước cờ vàng chửi và ăn tiền toàn diện của Mỹ thế nên để mất Hoàng Sa. còn VN thì không để điều đó, thậm chí họ còn tổ chức chiến dịch chủ quyền 88 để cướp lại đảo

   • Trần giả Tiên Says:

    Ủa sao lại ĂN CẮP tên của LS “phản động” vậy cà, tiếc nuối hay sao đây hả HỦI?
    Thêm nữa lũ bầy đàn Việt gian CS bán nước, hại dân đã NHỜ đồng chó Tàu CƯỚP Hoàng Sa rồi giữ dùm cơ mà và đồng chó Lê Xuẩn đã nói ta đánh cho “MỸ CÚT là đánh cho LX, TQ” sao bây giờ lại luồng cúi mời MỸ trở lại vậy nè?
    Còn Trường Sa và biển đông nữa chúng dâng cho Tàu rồi.
    Bởi vậy ngư dân Việt cứ bị chúng giết, chúng bắt chúng đâm chìm mà các đồng chó = đồng chó im như hến không dám sủa một tiếng chỉ dám gọi TÀU LẠ thế mới HÈN và NHỤC nhĩ?
    Bằng chứng công hàm bán nước chỉ đạo bởi thằng cs ở hang Hồ chó cho Đồng Vẩu ký nè (cái công hàm nó đưa ra làm bằng chứng cho BIỂN ĐÔNG là của nó đó HỦI.
    Còn cải chầy cải cối nữa không VẸM HỦI ăn cắp tên.

 14. Lê Minh Says:

  Vâng, chính phủ Trần Trọng kim lịch lãm, đẹp mã, điều hành giỏi nên hơn một triệu dân Việt chết đói trong khi kho thóc của quan thầy Nhật còn đầy

  • Trần giả Tiên Says:

   Lũ ngu dốt nói lấy được nên tìm đọc lại lịch sử (nhớ đừng đọc ls do Vẹm viết) cho rõ. Rồi hãy bàn tiếp.

   • Trần giả Tiên Says:

    Vào đây đọc cho sáng óc lên tí đi hủi

    Việt Minh và Các Cuộc Cướp Phá Các Kho Thóc Gạo

    http://www.vietthuc.org/them-chuyen-70-nam-truoc-tran-doi-thang-ba-nam-at-dau-1945/
    Nỗ lực đem gạo từ Nam ra Bắc tuy nhiên đã không mang lại đưọc những kết quả mong muốn vì nó nằm ngoài tầm tay của người Việt chưa kể sự phá hoại của chính Việt Minh mà Sử Gia Mỹ David G. Marr đã ghi trong tác phẫm của ông căn cứ vào tài liệu của huyện Sơn Tịnh thuộc tỉnh Quảng Ngãi, theo đó Việt Minh đã chặn bắt nhiều thuyền chở gạo từ Nam ra Bắc, lấy hết gạo, đem giấu đi hay chở lên núi cho du kích của họ.[23] Điều này phù hợp với những gì hai tác giả Trần Hữu Đính và Lê Trung Dũng viết trong Cách Mạng Tháng Tám 1945, Những Sự Kiện Lịch Sử như sau:

    “Ở các tỉnh miền núi Bắc Bộ như Cao Bằng, Sơn la, Thái Nguyên, Yên Bái, trong khi các lực lượng vũ trang cùng quần chúng nhân dân khởi nghĩa đánh đồn, chiếm huyện thì đều tiến hành phá các kho thóc, muối chia cho dân, hoặc tích trữ cho bộ đội, du kích.”[24]

   • Trần giả Tiên Says:

    Chính Phủ Trần Trọng Kim và Công Tác Cứu Trợ

    Cứu đói và luôn cả cứu rét do đó là hai công tác vô cùng khẩn cấp mà Chính Phủ Trần Trọng Kim phải làm và được mọi người trông đợi phải làm ngay từ khi mới được thành lập vì, như đã nói ở trên, nạn đói đã lên đến cực điểm vào tháng Ba năm đó đúng như tên nó được gọi: Trận Đói Tháng Ba Năm Ất Dậu và vì “tháng Ba bà già chết rét”. Hành động đầu tiên của chính phủ này là yêu cầu người Nhật bãi bỏ sự cưỡng bách bán gạo của họ ở miền Trung và miễn bán cho những ai có dưới 3 mẫu ruộng ở miền Bắc.

  • Trần giả Tiên Says:

   Nạn đói lịch sử năm Ất Dậu
   Trong ký ức người Việt Nam, “nạn đói năm ẤtDậu” vẫn là một cơn ác mộng, nỗi nhức nhối khó quên. Thảm họa ấy bắt đầu từ tháng 10/1944 kéo dài đến giữa năm 1945.

   Nạn đói đã diễn ra ở 32 tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, từ Quảng Trị trở ra. Trọng điểm là các tỉnh đồng bằng, nơi dân số tập trung đông, có nhiều ruộng, như Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa. Cái đói không buông tha ai, trọng tâm là những người dân nghèo, người lao động, đặc biệt là nông dân không có ruộng đất chuyên đi làm thuê và nông dân ít ruộng đất.

   • Trần giả Tiên Says:

    Thêm nữa dân Miền Nam gởi gạo vào giúp dân Miền Bắc nhưng bị lũ bầy đàn cs chận cướp để nuôi quân và dụ những người dân đó nghèo phải theo chúng mới được cấp gạo.
    Nhạc sĩ Văn Cao đã thú nhận điều nầy.
    Đã thấy cái tính lưu manh của thằng Hồ chó chưa hả hủi?

  • Trần giả Tiên Says:

   @Lê Minh

  • Trần giả Tiên Says:

   Đây là trận đói thê thảm nhất và khủng khiếp chưa từng xảy ra trong lịch sử Việt Nam với hàng triệu người đã bị bỏ mạng, đồng thời cũng là một trong những nguyên nhân chính đã đưa tới biến cố 19 tháng 8 năm 1945, Việt Minh cướp chính quyền, và tình trạng hiện thời của một nước Việt Nam lẽ ra ra đã có tự do, dân chủ và tiến bộ từ bảy mươi năm trước.

  • The Diplomat Says:

   đéo hiểu não để đâu mà nói ngu như thế luôn , nguyên nhân nạn đói đương nhiên là do quân Nhật bắt miền Bắc trồng đay thay trồng lúa , đến khi quân Nhật thất bại , chủ nghĩa phát xít thất bại thì tất nhiên nhân dân miền bắc cùng Việt minh đứng lên lật đổ , làm cách mạng chứ sao , đó có thể nói là tất yếu lịch sử rồi , còn những thứ xuyên tạc lịch sử bẩn thỉu mày nói nghe mới thật là có logic nhỉ .

   • Trần giả Tiên Says:

    Logic?
    Hà, hà hết VỐN nên chửi tục phải không nào.

    Sự thật của cái gọi là “Cách mạng tháng Tám”

    http://danlambaovn.blogspot.com/2015/08/su-that-cua-cai-goi-la-cach-mang-thang.html
    Lời góp từ những người cs mà “đảng đã cho sáng mắt sáng lòng”
    Tin hay không tuỳ.

   • The Diplomat Says:

    cái thứ báo phản động danlambao kia thì nói làm gì , tự nhận là báo chí nhưng chả có tí khách quan , sự thật tí đếu nào hết , ngôn ngữ thì bẩn thỉu , dâm dục , lời lẽ thì thô bỉ , chắc chắn người viết ra cũng không có cái tâm , cái đức rồi , tin làm cái gì

   • Trần giả Tiên Says:

    Hì, hì muốn có “khách quan” thì bác làm ơn nói cái đảng thổ tả “lãnh đạo toàn diên” để có báo tư nhân, tự do ngôn luận thì bác sẽ thấy lũ “phản động” mà dân thương nỗi lên KHÁCH QUAN liền hà.
    Hi, hì
    Mà thôi tranh luận với mấy cái ÓC Lợn bị nhôi sọ quá nặng thì hơi bị phí, thật ra đang nghĩ hè nên rãnh viết chơi thôi.

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà hà bác lại NÓI LÂY ĐƯỢC nữa rồi nghe cũng vui.

    “chả có tí khách quan , sự thật tí ĐẾU nào hết , ngôn ngữ thì bẩn thỉu , dâm dục , lời lẽ thì thô bỉ , chắc chắn người viết ra cũng không có cái tâm , cái đức rồi”

    Bác lại tự vã vào mõm “bẩn thỉu” mất rồi. Híc, híc

    CÁI TÂN, CÁI ĐỨC hì hì bác có LỘN không?
    Thôi qua đọc bài “CÒN CHÚT LƯƠNG TÂM” của ĐạiTá Phạm Đình Trọng để hiểu thêm cai TÂM, cái ĐÚC nhé.
    Báy bay.
    Khà, khà.

 15. Khách Says:

  “Lợi dụng tự do ngôn luận để đòi dân chủ, đa nguyên đa đảng”…
  thằng Lú nói vậy, chẳng khác gì nó ví nhân dân VN như đứa trẻ đang khóc vì đói, đã – “lợi dụng mẹ có sữa để đòi bú!”.
  Đi chết đi, lũ Lợn độc tài CsVN!

  • lê công định Says:

   tự do ngôn luận ở VN đều tôn trọng đó thôi, bọn cờ vàng chửi chế độ, dân chủ chửi quan chức thì có làm sao nào? chúng đâu có bị bắt đi tù phải không, ngoài những trường hợp quái thai quá thì mới phải truy tố thôi, còn chúng nó suốt ngày tung lên mạng các câu chửi nhưng mà có làm sao đaua

   • Trần giả Tiên Says:

    “tự do ngôn luận ở VN đều tôn trọng đó thôi,”(!?)

    Hì! Hì đồng chó nầy chắc ở hang Pác pó mới chui ra hay sao đây?
    Thế kỷ 21 rồi lợn kiểu nói lấy được không tác dụng và hiểu nghiệm như thời thằng cs ở hang (lời Stalin) Hù chó đâu.

    Chỉ một tờ báo tư nhân cũng sợ mà nói lấy được “tự do ngôn luận ở VN đều tôn trọng”

    Đúng là “CS láo trơ trẽn, láo li lợm không biết ngượng miệng (lời Đại Tá nhà văn/nhà báo QĐ Nhăn Răng Nguyễn Khải trước khi về gặp thằng cha già Dâm Tặc của lũ bầy đàn cs)

    Báo VẸM đăng nè HỦI còn nói lấy được nữa không?

    http://www.sggp.org.vn/chinhtri/2015/5/384300/

    SGGP Online- Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Báo chí
    May 22, 2015 – Theo đó, dự thảo Luật Báo chí mới có 6 chương, 58 điều, trong đó có 35 … thể hiện THỐNG NHẤT QUAN ĐIỂM VIỆT NAM KHÔNG CÓ BÁO CHÍ TƯ NHÂN

   • Trần giả Tiên Says:

    Nghe ĐÀI radio còn CẤM mà “tự do ngôn luận ở VN đều tôn trọng đó thôi,” chuyện HÀI 1001.

 16. Mr.gia Says:

  Chân dung các TBT,ông Nguyễn phú Trọng là người ăn học nhiều nhất bài bản nhất bằng cấp chính qui nhất nhưng lại kém cỏi nhất,chẳng được việc gì ra hồn. dân tình đánh giá ông không bằng góc ông Đỗ Mười là người ít học.người ta mong thời gian trôi nhanh cho ông hết nhiệm kỳ dẫu cũng chẳng hy vọng gì cái êkíp mới

 17. Trần giả Tiên Says:

  GỞI Vẹm HỦI ăn cắp tên LS “phản động” LÊ CÔNG ĐỊNH

  TƯ TƯỞNG tay sai Hù chó nè HỦI

  * – Một lãnh tụ, nguyên thủ quốc gia mà như lạy thiên hạ: “xin ngài cho chỉ thị” và mời ngài cử đồng chí đến xem tôi đấu tố giết đồng bào tôi? mà gọi là “Độc lập”? Đây là “Cách Mạng” tư tưởng Hồ Chí Minh?

  2 BỨC THƯ Hù chó gởi ĐỒNG CHÓ Stalin XIN chỉ thị GIẾT dân Viêt trong CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT nè vẹm hủi.

  LẤY từ CỤC LƯU TRỬ của NGA nước anh em cựu CS chó đó HỦI

  “Đồng chí Stalin thân mến: Xin gửi ngài chương trình cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam. Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San. (CS/Trung Quốc) Đề nghị ngài xem xét và cho chỉ thị. Gửi lời chào cộng sản. Hồ Chí Minh, 31/10/1952”.

  • Trần giả Tiên Says:

   Bức thứ 2 dưới đây.
   Thấy thế nào hả VẸM LÁO, có mỡ được cái ÓC LỢN chút nào không?

   nguyên văn: “Đồng chí Stalin kính mến Tôi đã bắt đầu soạn thảo đề án cải cách ruộng đất của Đảng Lao Động Việt Nam, và sẽ giới thiệu với đồng chí trong thời gian tới. Tôi gửi tới đồng chí một số yêu cầu, và hi vọng sẽ nhận được chỉ thị của đồng chí về những vấn đề này. 1). Xin cử một hoặc 2 đồng chí Liên Xô tới Việt Nam để làm quen và tìm hiểu thực trạng cải cách ruộng đất tại đây. Nếu như các đồng chí đó biết tiếng Pháp đủ để có thể giao tiếp với nhiều người. Từ Bắc Kinh tới chỗ chúng tôi đi đường mất khoảng 10 ngày”.

   Nguồn: CỤC LƯU TRỬ QUỐC GIA NGA

 18. Hư Vô Says:

  Giáp chiến cộng sản cơ đấy, nghe mà oai lắm cơ, đúng là mấy tên đã làm kiếp tội phạm rồi lại còn đòi to mồm với thiên hạ. đi phán xét người khác trong khi bản thân chẳng ra cái thể loại gì.

  • Trần giả Tiên Says:

   Ủa, nói và viết về SỰ THẬT là “tội phạm” là “to mồm”(!?)
   Còn SỦA theo định hướng mới có cứt để ăn và xương để gặm là KIẾP gì hả Vẹm láo?

   • Jack Sparrow Says:

    xin lỗi nhưng thấy bác nói cũng như những gì trong bài viết nói cũng không khác gì với cái cụm từ “SỦA theo định hướng ” của bác vừa nói cả , bác chửi người ta như vậy chẳng khác tự vả vào mồm mình cả đâu , vì sự thật thì không cần phải nói nó vẫn luôn hiển hiện như vậy . Thân

   • Trần giả Tiên Says:

    Vậy sao, “nói có sách, mach có chứng” thì “SỦA” theo định hướng chổ nào, chỉ ra xem.
    Kiểu nói lấy được nghe khộng lọt tai đâu bác.

   • Jack Sparrow Says:

    thực sự cái “sách” với cái “chứng ” của bác chỉ là cái nhìn từ 1 phía mà thôi , bác chê bên cộng mị dân bằng lịch sử người ta tự viết ra thì đây chính bác cũng đang tự vẽ ra lịch sử mà đem ra làm sách làm chứng đó thôi

   • Trần giả Tiên Says:

    Vậy cái nầy của ai?

    Đại Tá nhà văn QĐND Nguyễn Khải:

    “Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ “.

    ĐI TÌM CÁI TÔI ĐÃ MẤT (2006, Việt nam) — Nguyễn Khải (1930-2008)

    http://www.viet-studies.info/NguyenKhai_DiTimCaiToiDaMat.htm

   • Jack Sparrow Says:

    tìm mãi mới thấy cái chỗ bác định nói đến , xin thưa bác đã đọc hết tác phẩm ấy chưa ạ , bác Nguyễn Khải viết cuốn này là để nói ra những khát vọng chính trị cuối đời của bác ấy , người đã cống hiến cả đời cho sự nghiệp cách mạng , bác ấy nói vậy để mong các thế hệ sau sẽ sửa đổi , sẽ thay đổi được vấn đề đó ,mà nguyên văn bác cũnag không hề nói 2 chữ “Cộng sản”, bác không vơ đũa cả nắm như thế

   • Trần giả Tiên Says:

    “mà nguyên văn bác cũnag không hề nói 2 chữ “Cộng sản”, bác không vơ đũa cả nắm như thế” (trích)
    Bớt nói lấy được đi bác.

    Vậy cái nầy là gì hả bác?
    “Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ “.

   • Jack Sparrow Says:

    vậy chắc bản của tôi in khác bản của bác rồi ,đại ý của bác Nguyễn Khải tôi không nghĩ là vơ đũa cả nắm như vậy , bác chỉ nói lên thực trạng đó để mà sửa đổi thôi , chứ nói cả lực lượng cộng sản thì chắc chắn là không đúng

   • Trần giả Tiên Says:

    Link tôi đã đưa bác ra vây mà bác cũng NÓI LẤY ĐƯỢC, chắc tui phải lục lại xem trang mấy cho bác rõ nhé, tui in ra cả mấy trăm trang giấy đọc khùng luôn.
    Mà thoi, cũng đủ trong thời gian nghĩ hè tranh luân cho vui thôi.
    Chứ nói với ông bà mà ÓC bị nhồi sọ quá nặng chi bằng nói với đâu gôi hay hơn.
    Hỏi thật tí nha, bác có thật ĐỌC sách của ĐT Nguyễn Khai không? (Có thì nói nghe, nói xạo có ngày ông bà ông vãi vã trẹo mõm à nha)
    Nhà văn NK nầy SỢ đến nỗi gần CHẾT mới dám gởi ra hãi ngoại để IN ra đó bác.
    Bây giờ thì tràn lang trên mạn INTERNET rùi.
    Hì, hì thât cám ơn IN TẸC LÉT.
    BÁY BAY.
    Híc

 19. The Diplomat Says:

  tổng thống mỹ tiếp đón tổng bí thư của ta trong phòng bầu dục , nghĩa là người ta còn không quan trọng thể chế chính trị nữa rồi mà chỉ tập trung vào hợp tác cùng phát triển , tổng thống pháp từng nói sẽ coi Việt nam là cửa ngõ để tiến vào châu á , nên phải hợp tác tích cực , thế thì tại sao cùng là người Việt với nhau các ngài còn phải giữ mãi cái tư tưởng tiêu cực về cộng sản như vậy nhỉ ,

 20. Đoàn Dự Says:

  tất nhiên là phe theo VNCH thì đương nhiên ghét lãnh đạo cộng sản rồi và ngược lại , người cộng sản cũng gọi phía bên kia là tàn quân của chế độ ngụy , chạy theo mỹ mà thôi , nhưng cứ chửi nhau với nói xấu nhau thì chỉ làm sướng cái miệng của mấy người thôi còn chẳng đem lại lợi ích gì cho đất nước cả

 21. Hùng Dũng Says:

  Những con người này chỉ có thể nói được trên sách vở thôi còn thực tế thì chúng chẳng làm được gì cho đất nước, cho tôi hỏi mấy con người này làm gì có chút hiểu biết về chính trị về con đườn phát triển kinh tế mà dám phát biểu linh tinh thế, từ khi đổi mới đên nay nhờ có những chính sách chủ Trương đúng đắn của Đảng ta mà đất nước ta không ngừng phát triển đời sống của nhân dân ngày một được cải thiện đâu như mấy con người này không dam ở quê nhà mà chỉ dám ở nước ngoài rồi có những phát biểu vớ vẩn linh tinh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: