Tin… tức…mình: Hồ Chí Minh là ai? ( bài 2)

LÊ TRỌNG QUÂN

Mới đây, trên một số mạng xã hội đưa lại tin: Báo Điện Tử Đảng Cộng sản Việt Nam – ngày 10.6.2003 đã đưa bài viết có nội dung: Nguyễn Ái Quốc đã bị ám sát năm 1932. Bài viết cách đây đã 12 năm (2003- 2015), được nhiều trang mạng đã đưa lại.

ho

Lập tức vấn đề được cư dân mạng thổi bùng ngọn gió bàn luận, suy diễn gắn với sự việc: Học giả Hồ Tuấn Hùng người Khách Gia (Hẹ) – Đài Loan tự nhận là cháu gọi Hồ Tập Chương là chú – công bố cuốn sách của mình tựa đề: Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo – (Khảo cứu, Bình luận về cuộc đời Hồ Chí Minh) được NXB Bạch Tượng, Đài Loan xuất bản, phát hành vào tháng 11/2008.

Cuốn sách đưa ra bằng chứng nhằm chứng minh: Ông Hồ Chí Minh – Nguyễn Ái Quốc, lãnh tụ của đảng CSVN từ năm 1941 đến 1969, chủ tịch nước VNDCCH, chủ tịch đảng  CSVN, được tự xưng và xưng tụng ‘’cha già dân tộc’’ – gốc người tỉnh Nghệ An, VN – chính là Hồ Tập Chương, dân tộc Khách Gia (Hẹ) Trung Quốc, đóng thế sau khi Nguyễn Ái Quốc chết trong nhà tù Hồng Công năm 1932!

Dân Việt đọc tin này thực sự’’sốc’’.

Người ta chưa tin, tìm trên Google – Wikiprdia thì được biết thêm:

– Báo L’Humanité – cơ quan ngôn luận của đảng CS Pháp, số ra ngày 9 tháng 8 năm 1932 cũng xác nhận Nguyễn Ái Quốc (Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái Quốc) đã chết vì bệnh lao phổi trong trạm xá nhà tù tại Hồng Kông, đồng thời ĐCS Pháp  còn tố cáo đây là âm mưu của thực dân Pháp câu kết với thực dân Anh nhằm ám sát người lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương’’ (theo WIKI…).

– Bảo tàng HCM chi nhánh TP HCM cung cấp – giai đoạn từ 1930 – 1940 chỉ ghi tóm tắt, mơ hồ :’’Từ năm 1930 đến năm 1940, Người(Nguyễn Ái Quốc) tham gia công tác của Quốc tế Cộng sản ở nước ngoài, đồng thời theo dõi sát phong trào cách mạng trong nước và có những chỉ đạo đúng đắn cho Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta. Sau 30 năm hoạt động ở nước ngoài, năm 1941 Người về nước…’’.

Kể từ khi chủ tịch HCM mất (1969) đến nay đã qua 46 năm, giờ tự dưng có người viết sách phủ nhận, cho đó là người TQ trong khi người đứng đầu ĐCSVN và các cơ quan có trách nhiệm dưới quyền  im lặng để mặc tin đồn lan tràn, tán phát mà không có một lời phản bác, cải chính khiến nhân dân VN có hai luồng dư luận:

1.Phủ nhận cuốn sách‘’HCM sinh bình khảo’’, cho rằng đây là luận điệu của TQ đưa ra nhằm chia rẽ tình cảm của nhân dân VN với đảng CSVN và lãnh tụ của đảng nhằm dọn đường cho kế hoạch’’sát nhập VN vào TQ năm 2020’’ như tin đồn bản hiệp định Thành Đô 1990 do 2 đảng CSTQ và CSVN kí kết cốt để khuyếch trương thành tích của TQ, chứng minh, cuối cùng thì vị ‘’lãnh tụ kính yêu – cha già dân tộc’’, nhà nước CHXHCN VN hôm nay vẫn chỉ do người TQ, đảng CSTQ cài cắm, dựng lên, hàm ý:  Vậy VN hãy biết thân phận – ‘’đứa con ngỗ ngược’’ hãy vui vẻ, tình nguyện trở về với ‘’mẹ…(TQ)’’ – như lãnh đạo TQ đã từng nói trước các cán bộ đảng CSVN !

2. Nhiều người VN đón nhận thông tin này một cách thận trọng có phân tích nhưng không dấu sự hoang mang…

Muốn dập tắt loại ‘’Tin Tức Mình’’ này, chỉ có một cách hữu hiệu: Minh bạch thông tin, tôn trọng sự thật lịch sử, thẳng thắn, chân tình, dùng uy tín của cơ quan chức năng – cải chính hoặc phản bác. Những người có trách nhiệm trong đảng và nhà nước VN cần nhanh chóng bắt tay thẩm định bằng phương pháp xét nghiệm ADN. Để công việc đảm bảo tính khoa học, chính xác, khách quan, cần thành lập một ủy ban gồm các đại diện nhà khoa học, chính trị bắt tay tiến hành việc xét nghiệm đi đến kết luận. Kết quả xét nghiệm có thể sẽ xẩy ra 2 trường hợp:

1.Hồ Chí Minh đúng là Nguyễn Ái Quốc, người Nghệ An, dân tộc Kinh, Việt Nam, con ông bà Nguyễn Sinh Sắc – Hoàng Thị Loan…thì nhân dân VN sẽ “yên lòng” với người đang nằm trong lăng Ba Đình. Người đó là ai, công tội thế nào?

2. Trường hợp – người nằm trong lăng là Hồ Chí Minh – không có máu mủ ruột rà gì với 2 cụ thân sinh Nguyễn – Hoàng và anh chị của Nguyễn Sinh Cung – Nguyễn Ái Quốc, Nhân dân VN vẫn ghi nhận ông ấy, là một chiến sĩ cách mạng, vì ‘’tinh thần quốc tế vô sản…(liên hiệp lại)’’, đã đến VN tham gia cuộc cách mạng’’long trời lở đất’’ đưa đất nước VN đến ngày hôm nay… cái gì cũng oằn mình gánh chịu.

Chúng ta, con cháu của tổ tiên, nòi giống Việt đòi những người có trách nhiệm hôm nay phải làm rõ chuyện mà học giả Hồ Tuấn Hùng ‘’tung tin, xuyên tạc nhằm bôi nhọ lãnh tụ Việt Nam’’. Im lặng, né tránh vì mục đích nào cũng là có tội với lịch sử dân tộc. Không lên tiếng – đồng tình hay phủ nhận – là bắt cả dân tộc 90 triệu người Việt Nam sống trong tình trạng u u minh minh ’’nhận giặc làm cha’’.

Nhất định vấn đề này sẽ phải trả lời trước Lịch Sử của Dân tộc, Tổ quốc Việt Nam dù hôm nay hay mai sau ! Trả lời vào lúc này là tốt nhất !

28.7.2015

LTQ

8 phản hồi to “Tin… tức…mình: Hồ Chí Minh là ai? ( bài 2)”

 1. Khách Says:

  Chác cũng giống Phùng Quang Thanh.
  Ẩn, hiện – như ma qủy.

 2. D.N.L. Says:

  Chế độ CS.ở nước nào cũng xem việc thần thánh hoá lãnh tụ là
  quốc sách hàng đầu nhằm bắt nhân dân minh thần phục thể thức
  thống trị của chúng và từ đó thành những NÔ LỆ cho chúng !
  Muốn làm như thế thì cần phải nhôi sọ và tẩy não nhân dân minh
  và thực tế cho thấy là tất cả thủ đoạn nói trên đều thành công ở
  khắp các nước CS.nhưng chỉ khác nhau ở mức độ : thành công
  nhất là ở Bắc Hàn,kế đến là Ceaucescu ở Romania (may là tên
  này đã đền tội),Mao sếnh sáng của Tàu cộng,anh em Castro ở
  Cuba,ông HCM.của CsVN.v.v.
  Điều đau xót nhất ở VN.là dù thực tế phơi bày ra những sự thật
  trần trụi về hành tung ám muội cũng như trăm bí danh của HCM.
  nhưng đại đa số dân ta vẫn còn u mê chưa thoát ra khỏi hậu qủa qúa tai hại của chính sách thần thánh hoá lãnh tụ nói trên.
  Thật ra,dân ta không đáng trách cho bằng ngài “giáo sư tiến sĩ”
  có tên là Hoàng Chí Bảo còn bịa đặt HCM.nói được 28 thứ tiếng
  thì thật là “bó tay” với thủ đoạn nhồi sọ nhân dân ta của CsVN.ở
  thế kỷ 21 thông qua ngài “trí ngủ” HCB.này !

 3. Tiền trần Dân Says:

  Bọn chúng kiểm tra ADN rồi , nhưng công bố thì còn lâu !?

 4. Trúc Bạch Says:

  Hồ Chí Minh là ai ?

  Thì “người” chính là thiếu tá HỒ QUANG thuộc Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc của bác Mao Trạch Đông chứ còn là ai nũa ?!!

 5. Còm sĩ Says:

  Lấy ai để kiểm tra ADN? Hồ Chí Minh thuộc dòng họ nào, Hồ hay Nguyễn?

 6. Còm sĩ Says:

  Có nên cho Hồ Tuấn Hùng người Hẹ, Đài loan kiểm tra ADN với Nông Đức Mạnh, hoặc Nguyễn Tất Trung không?

 7. tin tuc 24h Says:

  Hi there to every one, the contents existing at this
  web page are truly amazing for people knowledge, well, keep up the
  nice work fellows.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: