Tên tổng đạo diễn khét tiếng nói gì về đoạn nhạc Tàu?

Báo Tuổi trẻ 02/08/2015 14:33 GMT+7

TTO – Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội đã bị khiển trách và kíp thực hiện chương trình “Khát vọng đoàn tụ” tối 27-7 bị xử lý nghiêm vì sử dụng đoạn nhạc nước ngoài trong chương trình..

NSND Tổng đạo diễn Lể Hùng.

NSND Tổng đạo diễn Lể Hùng.

“Khát vọng đoàn tụ” là chương trình giao lưu nghệ thuật do Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237) chỉ đạo Trung tâm Phát thanh -Truyền hình Quân đội thực hiện, nhân kỉ niệm 68 năm ngày thương binh, liệt sĩ.

Chương trình có sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh, đại diện các gia đình có công với cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng… cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành, địa phương và đông đảo cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam).

Nội dung chương trình là những phóng sự đan xen cùng những lớp kịch, những câu chuyện xúc động của những người trực tiếp đi tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Việt Nam, Lào, Campuchia.

d1

Một tiết mục trong chương trình Khát vọng đoàn tụ – Ảnh: Việt Dũng

Kịch bản chương trình đã được Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 và các cơ quan chức năng thẩm định, thông qua và được tiến hành sơ duyệt, tổng duyệt. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc mang đậm tính nhân văn, khơi dậy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Chương trình được tổ chức công phu, gây xúc động đối với khán giả xem truyền hình.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp đã không kiểm soát được nội dung để xảy ra sai sót là sử dụng một đoạn nhạc nước ngoài trong chương trình.

Cơ quan cấp trên có thẩm quyền đã tiến hành kỷ luật: Khiển trách đối với Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và chỉ đạo xử lý nghiêm túc kíp thực hiện chương trình.

Trước đó, ngày 31-7, trao đổi với Tuổi Trẻ, nhà báo Tùng Lâm, người dẫn chương trình “Khát vọng đoàn tụ” tối ngày 27-7 cho biết, việc có một đoạn nhạc nước ngoài trong chương trình chỉ là những sơ suất rất đáng tiếc xảy ra trong một chương trình rất tốt và không nằm trong kịch bản lúc đầu.

Còn NSND Lê Hùng, tổng đạo diễn chương trình “Khát vọng đoàn tụ” nói rằng: “Đoạn nhạc đó chỉ có mười mấy giây, và không có lời, dùng làm nhạc hiệu để Chủ tịch nước đi lên bục phát biểu thôi và đã được chỉnh sửa ở những lần phát lại sau đó”.

V.V.TUÂN

– Theo nguồn tin báo Quân đội nhân dân:

Tổng đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân Dân mà nói vậy, là coi thường Chủ tịch Trương Tấn Sang, coi thường mấy UV Bộ CT và gần 1 ngàn người xem trực tiếp và hàng chục triệu người đang xem qua truyền hình. 

Mười mấy giây của sân khấu và của truyền hình, nó là như thế nào thì bọn đạo diễn chúng mày đều biết rồi. Có người chỉ đi ngang qua màn hình đã thành bất tử. 

Nói cho Lê Hùng biết: Đoạn nhạc ấy, phát vào một chương trình tưởng niệm Liệt sĩ lại khi ông Sang nghiêm trang chỉnh đốn trang phục rồi bước lên sân khấu, chỉ có thế nói đó là Phản quốc.

Còn Tùng Lâm tiết lộ rằng: “Việc có một đoạn nhạc nước ngoài trong chương trình chỉ là những sơ suất rất đáng tiếc xảy ra trong một chương trình rất tốt và không nằm trong kịch bản lúc đầu”.

Vậy thì kẻ nào trong Bộ Quốc phòng đã lén đưa đoạn nhạc này vào khi chương trình sắp và đang diễn ra?

9 phản hồi to “Tên tổng đạo diễn khét tiếng nói gì về đoạn nhạc Tàu?”

 1. Van Ha` Says:

  Made in China “dung` lam` nhac-hieu. cho O. Chu-tich Nuoc chxhcn VN len mo dau chuong-trinh…” chi co’ “muoi`-may-giay-thoi-ma`”, Mot Ong duoc vinh-danh, duoc ton-vinh la nghe-si cua Nhan-dan Viet-Nam phat-bieu that HET Y’ !!!

 2. nhatthang@yahoo.com Says:

  ” …. dùng làm nhạc hiệu để cho chủ tịch nước lên phát biểu ….. ” . Địt cái con mẹ thằng ” ngệ sĩ nhăn răng ” Lê Hùng . Nhìn cái bản mặt của nó đã thấy gê tởm thúi rùi

 3. văn lâm Says:

  Lê Hùng tên phản tặc nhân dân VN,muốn chạy theo Hoàng Văn Hoan hãy cho hắn đi cho khuất mắt!

 4. Còm sĩ Says:

  Giâ mà nó câm cái mõm thối tha lại người ta còn đỡ ngứa tiết hơn. Nghe nó nói mà chỉ muốn tống hết những thứ dơ bẩn vào mõm nó.

 5. D19753004 Says:

  Le hung la chut chit cua le chieu thong,chau cua le duc anh,le kha phieu co ho voi hoang van hoan,chau ngoan bac ho nen no moi lam the.

 6. khách Says:

  Chỉ bằng 2 sản phẩm mới đây được đưa lên VTV1 để lừa bịp nhân dân, ngành Tuyên giáo CSVN đã nói lên sự lưu manh lẫn ngu dốt của họ:
  – Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27.07, đã dùng nhạc Ca ngợi Tổ quốc Trung Cộng, nhạc của bọn đã bắn giết, xâm lược VN (để dìu bước CT Nước VN vào… “Khát vọng đoàn tụ”…).
  – Nhồi nhét một cách thô thiển hình ảnh cũ của PQT vào Phiên họp Chính Phủ 31.07.2015 (nhằm chứng minh cho sự “sống”… của cái mặt lợn).
  Nhân dân không còn ngu như họ tưởng!
  Nhân dân VN lên án kẻ thống trị, nói KHÔNG với mưu đồ ngu dân. Thời mạt của lũ độc tài đã điểm!

 7. Mr.gia Says:

  Nói không ngoa- đây chắc chắn là một âm mưu của những kẻ tay sai tàu cộng và chứng tỏ lũ này khá có thế lực.khát vọng của chúng là cờ 6 sao,dải đất chữ s sớm là 1 khu tự trị của Tàu.taị sao sự cố không là nhạc của Nga của Lào và nếu là của Mỹ của Thiệu thì sao nhỉ?chúng có lờ lớ lơ như câm điếc hay không. Cũng như phòng chống tham nhũng,chẳng thấy thằng chó nào trong ban bệ “phòng chống” phát giác tố cáo tham nhũng,”sự cố” nhạc Tàu(mà chúng vẫn tránh né gọi là nhạc nước ngoài) thử hỏi ai là người phát hiện ra và nêu vấn đề, phải chăng một dàn cán bộ bự tai to mặt lợn với 500 đại biểu ưu tú có công phát hiện ra .hãy để chúng ngụy biện và phê bình kỷ luật khen chê nhau

 8. Mr.gia Says:

  Hiện nay có khoảng hơn 8 triệu người hưởng chính sách NGƯỜI CÓ CÔNG,thực ra và trước hết là có công với đảng csvn nhưng kinh phí để trả công thì lấy từ mọi nguồn của nhân dân nhưng(lại nhưng)mỗi khi nhận qùa nhận tiền người ta chỉ nói ơn Đảng ơn Bác.thật chẳng công bằng chút nào.27-7năm nay tổ chức to, với chiêu bài KHÁT VỌNG ĐOÀN TỤ tưởng rằng hay ai ngờ là trò đại bịp,hình thức long trọng là thế tốn kém là thế nhưng sâu xa là khát vọng của việt gian phản quốc gửi tới thiên triều mong mỏi được là cái ngôi sao thứ 6.500đại biểu người có công hôm đó có hay, hay chỉ chăm chăm phần qùa và ơn đảng ơn bác.

 9. trieu Says:

  Sao không nhầm với nhạc anh, hay nhạc Nga nhỉ ??? !

  Chúng làm thế khác nào vắt chim lên sống mũi lãnh đạo để thử xem sao. Người câm thì cũng phải rú lên chứ.
  Tổng cục chính trị đâu ???

  Trời ơi ! Đất ơi !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: