Làm sao để thoát cảnh “chó củi, chim lồng”.

Bà Đầm Xòe.

95% dân Việt Nam đều biết: Thoát Tàu Cộng là lập tức thoát cảnh “chó củi, chim lồng”.

Đất nước,con người Việt Nam hiện đang sống trong cảnh “chó củi, chim lồng”, chẳng phải hiểu theo nghĩa “bóng loáng” gì đâu nó là nghĩa đen hẳn hoi cho tình cảnh đất nước và con người Việt Nam hiện tại đấy.

Khỏi phải nói ở biên giới phía Bắc, thường trực luôn có 1,3 tỷ người Tàu được đảng Tầu gieo vào lòng họ sự thù hận người Việt Nam trong mấy chục năm qua, rằng Việt Nam xâm lấn và thường trực đe dọa toàn vẹn lãnh thổ và an ninh đến tính mạng của người Trung Quốc như đã từng vượt biên giới nổ súng tấn công vào người Tàu xảy ra năm 1979; rằng Việt Nam là kẻ “vô ơn bội nghĩa”, “ ăn cháo đá bát”; rằng “Việt Nam là lũ khỉ”, “ một quốc gia lòng lang, dạ sói”, “ đất nước tiểu nhân, bỉ ổi”,… và bây giờ họ đang đằng đằng sát khí sẵn sàng tiến sang đất Việt, để: “Sát Việt Nam khẩu vị Nam Sa chi chiến tế kỳ”.

Dọc theo sườn phía Tây, hai thực thể khác của Bán đảo Đông Dương là nước Lào và Campuchia cũng đã nhan nhản người Tàu và sẵn sàng ăn tiền của Tàu để giúp Tàu xua quân gấy rối và xâm chiếm Việt Nam với lý do mà chúng rêu rao lâu nay là người Việt đã cướp đất, cướp tài nguyên của hai nước này.

Sườn phía Đông. Với sóng gió bão bùng, mêng mông sóng nước, nó là “ vựa thóc” to lớn vĩnh cữu đã bao đời nuôi sống cả một dải dân miền Trung , người Tàu khó có thể đưa một đội quân lớn theo ngã này đến xâm lược. Nhưng nay, điều này không còn đúng nữa. Người Tàu chiếm Hoàng Sa năm 1979, chiếm Gạc Ma, Ga Ven năm 1988… Những đảo này, đã được Tàu Cộng bồi đắt thành đảo lớn, trở thành những đảo quân sự với tham vọng không chỉ khống chế toàn diện người Việt Nam từ mưu sinh đến toàn vẹn lãnh thổ mà còn có tham vọng kiểm soát đường hàng hải quốc tế ở khu vực này.

Ấy là chưa nói đến ở trong cái củi dân ta còn có cả hàng sư đoàn Tàu Cộng giấu mình trong cái áo lao động ở 90 % các công trình của nước Việt mà Tàu Cộng đã giành được quyền đầu tư và thi công.

Như vậy, cả bốn hướng Đông  – Tây-  Nam – Tây   của nước Việt đã bị Tàu Cộng bao vây, khống chế. Và ngay trong lòng nước Việt đã có một đội quân xâm lược của Tàu Cộng đã ém sẵn.

Đất nước và con người Việt Nam đang sống, chiến đấu, làm việc trong cái truồng mà Tàu Cộng đã dựng nên, giống y trang cảnh “chó củi, chim lồng”.

Hiện tại:

Áp lực của 1,3 tỷ dân Tàu Cộng ở biên giới phía Bắc luôn âm ỉ cháy, luôn sẵn sàng với súng ống, xe tăng, đại bác… tràn sang xâm chiếm Việt Nam.

Mới đây, súng chiến ở mạn sườn phía Tây cũng đã nổ, máu cũng đã rơi.

Và trong hàng chục năm nay ở mạn sườn phía Đông ( Biển Đông) cuộc xâm lăng trắng trợn, bạo liệt của Tàu Cộng luôn bỏng rát. Kèm theo tiếng súng là máu đổ, Biển Đông bị Tàu Cộng kiểm soát, việc mưu sinh vì cơm ăn, áo mặc ngày ngày của người dân Việt Nam đã bị Tàu Cộng cướp giật tưng bừng.

Tinh thế đã ở vào giai đoạn, tất cả các con cờ, lá bài của Tàu Cộng trong tư thế sẵn sàng, chỉ chờ lệnh của thượng cấp Tàu Cộng là chúng ào ạt ngoi lên, ào ạt tiến hành xâm lược Việt Nam trên quy mô toàn diện.

Một hiện thực quá đau lòng.  Nó là hệ quả của những sai lầm toàn diện, triệt để, lâu dài trong chủ trương, đường lối tìm bạn mà chơi của bọn cộng sản cầm quyền Việt Nam mà ra.

Người Tàu đã đổ rất nhiều của cải để có được một thế bao vây nước Việt như thế này, không ngoài mục đích thôn tính Việt Nam( hiểu theo nghĩa đen). Vì vậy, Tàu Cộng không bao giờ dễ dàng từ bỏ thế chiến lược này. Điều đó có nghĩa là đất và người Việt Nam không dễ dàng thoát ra khỏi cảnh “chó củi, chim lồng” này.

Không phải không có lý khi có người nói, “họ những 1,3 tỷ dân, nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới… ta lấy gì đánh”? Có lý đấy bạn ạ. Ta có gì mà lấy để đánh nó, là một hiện thực.

Trong nước dân tình thì bị bóc lột thậm tệ đến lòi tủy, trơ xương; quan quyền tham lam vơ vét, tận thu đến vô tận,tràn làn, đẩy nợ công quốc gia lên ngập đầu tới 110 tỷ đô la; làm ăn, phát triển thì đến cái đỉnh ốc cũng chưa làm ra được. Đặc biệt lòng tin về cộng sản, về lãnh đạo đất nước đã chìm về con số O. Lãnh đạo chỉ còn là những cái thùng ngày ngày rung lắc cho thêm đầy sự thù hận của nhân dân.

Vậy lấy gì để đánh? Lấy gì để thoát Tàu Cộng, thoát cảnh “chó củi, chim lồng” này?

Khó quá!

Tình thế còn, mất của đất nước đang như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Vậy, chẳng lẽ chúng ta chịu mất nước, mất dân tộc hay sao?

Nếu bọn lãnh đạo đất nước hiện nay không nhanh tay, không quyết đoán, nhất định đất nước, dân tộc sẽ bị nhanh chóng mất trong một sớm, một chiều, chậm nhất là đến năm 2020 với Tàu Cộng.

Không nhanh tay, không quyết đoán để giữ nước, giữ dân tộc ở đây là gì?

Là:

 1. Phải quyết đoán và nhanh tay xác định và lập tức công bố cho mọi người dân Việt Nam được biết kẻ thù “trực tiếp, truyền kiếp, nguy hiểm” xưa và nay của Việt Nam và chúng đang rắp tâm quyết nuốt trọn Việt Nam trong nay mai, chính là Tàu Cộng.
 2. Ít nhất phải lập tức trở thành đồng minh của Mỹ, Nhật.
 3. Muốn có hai điều này, lãnh đạo cộng sản Việt Nam phải lập tức thực hành tự do, dân chủ, nhanh chóng chuyển thể chế chính trị độc tài đảng trị sang thể chế đa nguyên, tam quyền phân lập.

Bọn lãnh đạo Việt Nam phải thấy rằng, có oai phong gì thì cũng chỉ oai phong trong cái củi chó, không có tư thế gì để ngẩng mặt với thiên hạ; có giầu có gì thì cũng là giàu có từ cướp mô hôi xương máu, cướp từng miếng ăn của người dân, không có chân chính vinh quang gì để tự tin, tự hào vênh mặt lên trước thiên hạ; hung hăng đàn áp, bắt bớ đánh đập, bỏ tù, giết người muốn “thoát củi, sổ lồng” chỉ càng khảng định tư cách của một lũ chó dại, lũ vô lại, lũ tội đồ của đất nước, dân tộc mà thôi.

Nhật, Mỹ đã mở cánh cửa chờ đón. Nó là cơ hội không thể bỏ qua và không được chờ đợi để nó tự đến mà phải hành động tức thì quyết giành cho được nó.

Chỉ cần và phải có như vậy, cảnh “chó củi, chim lồng” của đất nước và con người Việt Nam mới lập tức được hóa giải. Nếu không là mất nước, mất dân tộc.

Khi đã mất nước, mất dân tộc, chẳng phải chỉ những người nghèo, những thân phận hẩm hiu sẽ phải chịu cảnh bị tàn sát, tận diệt, bị kiếp đời sống nô lệ cho giặc Tàu mà những kẻ quyền cao, chức trọng, lắm tiền, nhiều của cũng không thoát khỏi cảnh bị phanh thấy, xé xác và sống kiếp đời phải làm trâu ngựa cho Tàu Cộng.

Ôi nước Việt bốn ngàn năm lịch sử oai hùng của con dân Việt giờ đang phải sống trong tình cảnh “chó củi, chim lồng”, sự còn mất như “ngàn cân treo sợi tóc”, khúc bi ca “thời oanh liệt nay còn đâu?” đang như bát cơm nguội kề cận trên môi mỗi con người.

Ấy thế mà dân Việt Nam vẫn nơm nớp lo, chẳng biết bọn cộng sản cầm quyền có dám từ bỏ lòng tham không đáy của mình, từ bỏ một phần nhân cách vô liêm sĩ, nhóm lên một ít lòng yêu nước để quyết đoán nhanh tay giành về 3 điều trên để cứu nước, cứu nhà hay không? Hay chúng cứ mãi mê say sưa vơ vét cho thêm đầy túi tham của mình với lời niệm chú: “Sống chết mặc bay/Tiền thày bỏ túi”.

Nhục nhã thay! Đau đớn thay cho dân tộc tôi!

BĐX.

8 phản hồi to “Làm sao để thoát cảnh “chó củi, chim lồng”.”

 1. Van Ha` Says:

  Hay~ nhin` lai canh bon Tau`cong tan-sat kinh-hoang` Quan^ va` Dan^ tai 6 tinh bien-gioi’ phia Bac nam 1979 de thay’ truoc su tan-bao. cua bon chung’ neu chung’ chiem duoc, lam` chu-nhan^ duoc Dan-toc VN chung-ta. Chung’ se tan-bao. hon Pon-Pot o Campuchia, va` luc ay’ se khong co mot nuoc’ nao` cuu’ duoc chung-ta voi nhung tham-sat’ mau’ va` mau’…Khong dieu` gi` la` khong the neu mot “nhom’ nguoi`” o chop’ bu dang ngay` dem^ trong ngong’ “ban. tau`” !!!
  Pon-Pot/Campuchia moi’ chi la` de-tu cua chung’ thoi day’, hay~ nho’ dum` cho !

 2. Trần Nhân Says:

  Này nhé các bạn. Hẳn các bạn là những người trí thức, giàu lòng trắc ẩn.
  Vậy thì hãy gạt bỏ cái gọi là “Đấu tranh ôn hòa” đi. Lúc cần thiết, phải không từ thủ đoạn.
  Lại nghe nói : “Tao vui vì thấy đẢNG đang… loạng choạng trước thằng THỜI ĐẠI.” (Trần Đĩnh)
  Tất nhiên mỗi người chúng ta không quên mình là ai, và “Chúng ta là MỘT”.

 3. Trúc Bạch Says:

  Khó lắm…Khó lắm !!

  VN bị nhốt trong cái bình hoa mà Thường Vạn Toàn đã giao cho Phùng Quang Thanh bảo quản, chỉ khi nào bình vỡ thì VN mới thoát ra được mà thôi .

  – Ngày xưa (thời Đông Hán), Mã Viện dựng một cột đồng ở Khâm Châu với lời nguyền Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt

  – Ngày 15-5-2015 vừa rồi , Thường Vạn Toàn đã giao cho Phùng Quang Thanh một cái bình gốm (đời nhà Tập) và nói rằng : Cái bình này tượng trưng cho tình hữu nghị, gắn bó anh em, tuyệt đối không thể để cho vỡ (Bình vỡ thì tình tan), đồng chí là người được đảng và nhân dân TQ tin tưởng nên mới trao cho đồng chí cái bình này, nhớ bảo quản cho kỹ !”

  Từ đó , ngài đại tướng đi đâu cũng ôm khư khư cái “bình hữu nghị”, dù chết cũng không buông ….và ai mà có ý nói xấu TQ thì ngài đại tướng …tâm tư lắm .

 4. Van Ha` Says:

  Co’ ai nghi~ duoc rang cai’ binh` hoa “huu-nghi.” se co ngay` tro thanh` “binh` huong” hoac la` binh` “TRO” !

 5. Quang Hùng Says:

  Không động thủ ko có kết quả . Dùng đòn mạnh nhất vào tụi Tàu và bọn thân Tàu phản dân hại nước .

 6. Làm sao để thoát cảnh “chó củi, chim lồng”. | Trần Vũ Hải Says:

  […] Nhục nhã thay! Đau đớn thay cho dân tộc tôi! BĐX […]

 7. vivi099 Says:

  Bài viết trải hết nỗi lòng “Yêu Nước”… Cảm ơn.

 8. Trần giả Tiên Says:

  Xin lổi không đồng ý kiến với BĐX: “95% dân Việt Nam đều biết: Thoát Tàu Cộng là lập tức thoát cảnh “chó củi, chim lồng”.

  Phải nói chính xác:

  “95% dân Việt Nam đều biết: Thoát Lũ BẦY ĐÀN CS (có lẽ BĐX ngại nói đến cs chăng?) là lập tức thoát cảnh “chó củi, chim lồng”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: