“đội quân không tiếng súng” của Trung Cộng

Thiên Lý (Tổng Hợp)

(Xã hội) – Thành phần nòng cốt trong “đội quân không tiếng súng” này gồm có: lực lượng tác chiến trên đất liền với mác “doanh nhân”, lực lượng hải quân trá hình ngư dân và đơn vị chế tạo vũ khí sinh học “hàng độc”.  Với một kế hoạch chặt chẽ và kỹ thuật che giấu tài tình, đội quân này đang thầm lặng giết chết người dân Việt Nam, mang về hàng bao tải tiền củng cố cho sức mạnh Trung Quốc. 

K1

Nhằm đảm bảo tính bảo mật, sách lược dã man này được chia thành những giai đoạn như sau:

Giai đoạn I:  Tận thu

Một trong những sự kiện không thể không nhắc tới là hiện tượng từng đoàn doanh nhân Trung Quốc sang Việt Nam tung tiền mua giá cao, vơ vét hàng nông sản, nhu yếu phẩm từ thủy sản, đường cát, heo, gà, vịt, trứng gà, vịt cũng bị thu mua chất hàng đống.  Đặc biệt là vịt sống là sản phẩm bị chiếu cố tận tình nhất, khiến giá mỗi con từ 60.000 đồng/con tăng vọt lên 120.000 đồng, tức tăng gấp đôi.  Hiện tượng này đã có vài năm nay, nhưng thời gian gần đây, số lượng bị “vét” lên quá cao và không có dấu hiệu nào cho thấy “cơn dịch vét hàng” sắp chấm dứt.  Chỉ riêng điều này đã khiến vật giá leo thang ngay tại Việt Nam vì thiếu hàng để bán và người dân trong nước lãnh đủ.

Không chỉ vậy, báo Tuổi Trẻ từng dẫn nguồn từ một cuộc họp của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết “nhiều doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu hải sản của Việt Nam đang phải tạm ngưng sản xuất mặt hàng này hoặc hoạt động cầm chừng do không đủ nguyên liệu sản xuất”.  Theo bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Phó Chủ tịch VASEP, thời điểm đó đã có 147 doanh nghiệp ngưng chế biến và xuất khẩu hải sản để chuyển sang sản xuất các mặt hàng khác, “nguyên nhân do các thương nhân Trung Quốc sang tận nơi mua hải sản mà ngư dân đánh bắt về”.

VASEP còn cho biết có tình trạng thương nhân Trung Quốc “tranh giành, đón mua” tại các cảng cá hoặc thậm chí ngay tận ngoài biển.  Các công ty Việt Nam thiếu hàng xuất cảng, đẩy giá mua lên cao mà vẫn không cạnh tranh nổi với độ vung tiền của các doanh nhân Trung Quốc.  Miền Trung bị ảnh hưởng bởi “cơn dịch vét hàng” nặng nhất. Hậu quả là giá tôm trắng vọt lên 90,000 đông/kg, trong lúc năm ngoái giá mua chỉ là 57,000 đồng/kg.

Ngoài ra, các tên thương gia trọc phú này còn nhắm vào hồ tiêu.  Theo lời ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch Hiệp Hội Tiêu VN (VPN), cho biết: đã có 20% toàn bộ sản lượng tiêu VN bị thương lái Trung Quốc thu vét.  Cao su cũng vậy, có đến 70% số cao su làm ra ở VN đã vượt biên vào Hoa Lục.

Giai đoạn II:  Triệt để cạn kiệt nguồn cung

Thủ đoạn tận thu này nay còn được biến tướng tinh vi hơn, mục tiêu nhằm vào những “mặt hàng lạ” mang tính chiến lược tận diệt nguồn hàng như thu mua lá mãng cầu, nụ thanh long, cau non, cam non, ốc bươu vàng, gỗ sưa, dứa, dừa non, rễ sim, hoa ngâu, lá cây phong ba, hạt chè, xơ dừa, sừng, móng trâu bò đến đuôi trâu, phân trâu…

Trong khi đó tại ngoài khơi, ngày càng nhiều thuyền cá của Việt Nam “gặp nạn” khi đánh bắt ở các vùng biển xa, bị tấn công bởi “tàu lạ” với trang bị vũ khí.  Hàng nghìn ngư dân bị nước ngoài bắt mỗi năm, khi hoạt động trong các vùng biển chồng lấn. Thực trạng này cũng đã được Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nhắc tới tại một diễn đàn an ninh tại Singapore.  Ông Thanh thừa nhận đã có một số vụ ngư dân Việt Nam vi phạm vùng biển của nước ngoài, “nhưng cũng có những vụ ngư dân nước ngoài vi phạm vùng biển của Việt Nam”.

Một lý do khác khiến lượng hải sản đánh bắt được ít đi, là do Trung Quốc đang đơn phương áp đặt lệnh cấm đánh bắt hải sản tại các vùng biển mà Trung Quốc yêu sách chủ quyền. Hàng năm Bắc Kinh vẫn đưa ra lệnh cấm đánh bắt, năm sau dài hơn năm trước, với mục đích được nói là để “bảo vệ nguồn hải sản”, lần gần đây nhất kéo dài trong hai tháng rưỡi từ 12h trưa 16/5, đến 12h ngày 1/8.

Điều đáng nói là, trong khi ban hành lệnh cấm, thì Trung Quốc vẫn để tàu thuyền “có giấy phép” tới đánh bắt ở khu vực thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.  Ngư dân Việt Nam thì than phiền rằng họ không dám ra khơi vì lo ngại rằng theo lệnh cấm này, nếu bị bắt họ sẽ bị kiểm ngư Trung Quốc tịch thu tài sản hoặc phạt vạ.  Song hành cùng đó là việc đưa giàn khoan Hải Dương 981 “chặn đầu” một khu vực rộng lớn vùng biển Việt Nam, đồng thời hợp thức hóa việc đe dọa, tấn công tàu cá Việt Nam không ra khơi khu vực này.

Giai đoạn III:  Tuồn “hàng độc” số lượng lớn

Sau khi hút hết “hàng sạch” của thị trường Việt Nam, đơn vị chế tạo và sản xuất vũ khí sinh học “hàng độc” cung cấp cho các thương buôn Trung Quốc vượt qua biên giới tuồn vào Việt Nam bán với giá vừa túi tiền của đại đa số đồng bào lao động để đầu độc người dân Việt Nam trên qui mô cả nước, gây ra hiện tượng “giàu ăn sạch, nghèo ăn độc”.  Tượng trưng như:

k2

Gạo nhựa Trung Quốc:

Sau khi tung tiền vơ vét cả triệu tấn gạo của Việt Nam chở sang Trung Quốc.  Liền sau đó, “gạo nhựa” được thương lái tung vào Việt Nam đã xuất hiện trên thị trường, đó là một loại gạo giả làm bằng khoai lang/khoai tây xay nhuyển rồi trộn với bột nhựa (resin).  Gạo nhựa Trung Quốc nấu trên 30 tiếng vẫn không làm hạt gạo nát nhừ, hột cơm vẫn nguyên vẹn và không dính vào nhau.  Tất cả các gạo nhựa đều cùng kích thước và màu sắc giống nhau.

k3

Sữa độc Melamine:

Melamine là hóa chất dùng để sản xuất nhựa, được trộn vào các sản phẩm sữa để chúng trông giàu protein hơn, đánh lừa thị giác giới tiêu thụ khiến các em nhỏ uống vào sẽ mắc bệnh “sạn thận”.

Các hãng thông tấn nước ngoài cũng đã đưa tin về loại sữa độc này làm tử vong 4 em bé và làm hơn hàng trăm ngàn trẻ em khác mắc bệnh vào năm 2008.  Sau đó, chính quyền Trung Quốc đã tìm thấy và tịch thu 170 tấn sữa bột độc hại này.  Số 170 tấn sữa độc melamine không được Trung Quốc thiêu hủy và tái phối trí lại để đưa vào thị trường Việt Nam tiêu thụ với giá rẻ khoảng 62.000 đồng/kí, rẻ hơn so với sữa bột khác.  Nguồn tin cho biết, sữa độc melamine tràn ngập ở các chợ biên giới phía Bắc, đưa vào bán ở các chợ đầu mối tại Sài Gòn như chợ Kim Biên, Bình Tây và các đại lý chuyên doanh phân phối thực phẩm.

o

Lục phủ ngũ tạng của gia súc và gia cầm:

Ngộ độc thực phẩm diễn biến ngày càng phức tạp tại Việt Nam.  Mỗi năm đã xảy ra hàng ngàn vụ ngộ độc thực phẩm chết người.  Nguyên nhân là ăn phải hàng độc, nhập lậu qua biên giới Việt – Trung.  Hằng ngày, những con buôn Trung Quốc vẫn lợi dụng nhập cảnh không cần chiếu kháng, để đưa hàng ngàn tấn hàng độc ồ ạt vượt qua biên giới vào Việt Nam tiêu thụ.  Phần lớn hàng độc được thương lái Việt Nam chiếu cố nhiều nhất như: tim, cật, thận, lòng heo, chân gà, vịt, cánh cổ, trứng non, lòng mề…

Những sản phẩm đã được ngâm tẩm và ướp bằng hóa chất như formol (dùng để ướp xác chết) để giữ tươi được lâu ngày, chống thối rữa.  Những món hàng độc này khi vượt qua biên giới, được cho vào thùng xốp chuyển đi khắp nước tiêu thụ.  Một người đi chào hàng nói với đối tác:  “Yên chí đi!  Có để đến nửa tháng nữa cũng chưa thối đâu!  Đã tẩm ướp thứ đó rồi thì có chôn xuống đất tới cả tháng, đào lên vẫn còn tươi nguyên!”.  Thị xã Hà Khẩu (Hoa Lục) là nơi tập trung nguồn hàng độc loại này, cung cấp cho chợ Tả Cái và Tả Xéo cách đó 1km để chuyển về Việt Nam tiêu thụ bằng vạn nẽo đường khác nhau.

k4

Trứng gà, vịt giả, nhiễm Melamine:

Loại hàng độc này tập trung tại “tổng kho trứng” chợ Sẻo Cái ở Hà Khẩu, muốn mua bao nhiêu cũng có, nếu cần giao hàng ở bên Việt Nam cũng OK!  Đây là một chợ khá lớn, bày bán mọi loại thực phẩm tươi, vệ sinh rất kém, bẩn thỉu và lầy lội, tấp nập nhiều con buôn đến mua bán hàng, đặc biệt là mặt hàng trứng gà các loại.  Khu bán trứng gà nằm ngay bên ngoài gần đường vào chợ, hàng đống các thùng trứng gà, vịt xếp chồng chất lên nhau.  Giá cả tại chỗ như sau: khoảng 31.000 đồng/1 kg, khi chở về đến chợ Cốc Lếu ở Lào Cai là 47.000 đồng/1kg, quả là siêu lợi nhuận.

Tại thành phố Lào Cai có chợ Cốc Lếu, Gốc Mít, Kim Tân bày bán rất nhiều trứng gà nhiễm melamine đã qua công đoạn vỏ trứng được đánh màu, chờ con buôn phân phối đi khắp nơi.  Trong khi trận bão melamine trong sữa Trung Quốc chưa lắng dịu thì đã tìm thấy trứng gà nhiễm melamine của Trung Quốc đã tràn ngập thị trường Việt Nam.

k5

Trái cây nhập lậu từ Trung Quốc:

Hầu hết tất cả trái cây nhập cảng từ Trung Quốc đều có tẩm hóa chất bảo quản, đặc biệt những sản phẩm chuộng trên thị trường như:

Táo:  Quả táo nhập từ Trung Quốc, được bọc trong một lớp lưới xốp. Lưu ý, khi bốc lưới xốp ra thì thấy hạt trắng mịn đọng trên vỏ quả, đó là do hóa chất bảo quản bị bốc hơi.

Cam:  Hiện nay, cam nhập lậu từ Trung Quốc là loại cam quả rất to, bọc trong lưới, có màu vàng tươi do tẩm hóa chất và bị đánh bóng.

Quýt:  Quýt Trung Quốc vỏ dày, bị đánh bóng và bóc vỏ, hai đầu múi quýt thường khô.

Hồng:  Hồng Trung Quốc rất dễ nát nên hàng nhập lậu thường được tẩm nhiều hóa chất bảo quản hình dáng. Ngoài ra, hồng Trung Quốc có vỏ rất đẹp, màu vỏ đỏ đậm do bị bôi phẩm màu.

Dưa hấu:  Phần lớn dưa hấu bán trên thị trường loại vỏ vàng, ruột cũng màu vàng là của Trung Quốc, gắn mác New Zealand. Loại dưa hấu này hay bị tiêm nước đường hóa học vào trong ruột nên khi bổ ra sau vài tiếng, ruột sẽ bị mềm nhũn.

Một sự thật rõ ràng, Trung Quốc đã và đang dùng “vũ khí sinh học” dưới hình thức “hàng độc” để đầu độc nhân loại, trong đó có Việt Nam.  Và để đối phó với một âm mưu chặt chẽ như vậy, cần phải có sự đoàn kết mạnh mẽ, cái tâm và cái tầm của từng người dân trong nước, đặc biệt là những thương lái Việt Nam buôn hàng cho Trung Quốc.

Thiên Lý (Tổng Hợp)

4 phản hồi to “ “đội quân không tiếng súng” của Trung Cộng”

 1. THÂM ĐỘC Says:

  Trung Quốc đầu độc loài người
  Trung Quốc đang đầu độc chính giống nòi của họ và cả nhân loại thông qua việc sản xuất và buôn bán những sản phẩm độc hại, từ đồ chơi trẻ em đến thực phẩm và cả các loại thuốc/nguyên liệu làm thuốc.
  Hủy hoại mầm non
  “Trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai”, câu nói này khẳng định tầm quan trọng của trẻ em đối với tương lai của nhân loại. Tuy nhiên, tương lai đó đang bị người Trung Quốc ngấm ngầm “hạ độc” bằng vô số hóa chất độc hại ẩn giấu trong những loại đồ chơi vừa đẹp vừa rẻ, nhưng tổn hại sức khỏe. Vào cuối năm 2012, hầu hết các ông bố bà mẹ Việt Nam đều phát hoảng khi báo chí đưa tin cơ quan quản lý ở Singapore đã kiểm tra, phát hiện chất phthalate độc hại trong sản phẩm đồ chơi thú nhún dành cho trẻ em có xuất xứ từ Trung Quốc. Đây cũng là món đồ chơi rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt ở các đô thị lớn. Sau khi phát hiện sự việc, Singapore đã cho thu hồi loại đồ chơi có chứa chất độc hại này. Các cơ quan quản lý của Việt Nam sau đó cũng đem mẫu thú nhún xuất xứ Trung Quốc bán trên thị trường TPHCM và Hà Nội để đưa đi kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy các mẫu thú nhún này đều bị nhiễm chất phthalate cao, trong đó một số mẫu chứa chất phthalate cao gấp 5-9 lần so với tiêu chuẩn thế giới. Phthalate là một hóa chất rất độc hại, có thể gây ung thư và làm suy giảm sự phát triển của bộ phận sinh dục của bé trai, về lâu dài dễ làm cho cơ quan sinh sản nam giới bị teo lại…
  Trước đó, vào dịp Tết Trung thu năm 2012, dư luận xôn xao việc lồng đèn nhựa Trung Quốc chứa chất gây ung thư. Viện Khoa học vật liệu ứng dụng và Viện Công nghệ hóa học Việt Nam đã tiến hành kiểm nghiệm đối với 2 mẫu đèn lồng nhựa Trung Quốc đang bán trên thị trường. Kết quả cho thấy muối cadimi (Cd) trong sơn phủ có hàm lượng cao gấp 123 lần mức cho phép trong Bộ tiêu chuẩn an toàn đồ chơi trẻ em do Bộ Khoa học – công nghệ Việt Nam. Cd là 1 trong 3 kim loại (2 loại còn lại là chì và thủy ngân) độc hại nhất với cơ thể người, có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, dị tật thai nhi… Theo giới chuyên môn cho biết, chỉ cần tiếp xúc, cầm nắm đèn lồng là có thể bị thôi nhiễm Cd. Đèn lồng nhiễm Cd với hàm lượng quá cao sẽ tích lũy nhiều trong thận và chỉ phát bệnh sau nhiều năm tiếp xúc.
  Không chỉ đồ chơi, quần áo trẻ em xuất xứ từ Trung Quốc cũng độc hại không kém. Năm 2009, thế giới bàng hoàng trước vụ quần áo và đồ dùng cho trẻ em được sản xuất tại Quảng Đông, nơi được coi là trung tâm của ngành công nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu của Trung Quốc, chứa hóa chất formaldehye độc hại. Có tới hơn 30% các đồ dùng dành cho trẻ được sản xuất ở Quảng Đông là không an toàn, trong đó nhiều loại chứa quá nhiều hàm lượng formadehyde hoặc những kim loai nặng gây ảnh hưởng đến sức khỏe như chì, cadmi và crom.
  Bào mòn tuổi trẻ
  Nếu bạn không phải là trẻ em, bạn có “lọt lưới” chất độc Trung Quốc? Câu trả lời là không: Các loại chất kịch độc của người Trung Quốc vẫn đang chực chờ xâm nhập vào cơ thể bạn bằng con đường cơ bản nhất: ăn uống.
  Mới đây nhất, theo Nhật báo Thượng Hải ngày 18-5, chính quyền thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, TQ cho biết gạo có chứa chất độc hại cadmium (còn gọi là cadmi theo tiếng Việt) đang được bán tràn lan tại thành phố này, 3 tháng sau khi tờ Nanfang Daily cho rằng khoảng 10.000 tấn gạo cadmium được tuồn bán tại tỉnh Quảng Đông. Sau 3 tháng điều tra, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm thành phố Quảng Châu xác nhận gần 50% gạo và sản phẩm làm từ gạo trên thị trường có chứa chất độc gây ung thư. Tuy nhiên, chính quyền Quảng Châu lại từ chối công bố tên công ty nào bán gạo nhiễm cadmi, cũng như tổng số lượng gạo “bẩn” được phát hiện. Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Quảng Đông cho biết gạo nhiễm cadmi có nguy cơ gây ung thư cho người tiêu dùng, cadmi có thể ẩn náu trong cơ thể người đến 30 năm, gây ra bệnh Itai-itai làm đau khớp và xương nghiêm trọng, dẫn đến mềm xương và bệnh thận. Tin này lập tức khiến người dân Trung Quốc hoảng sợ và nổi giận, vì cơm là món ăn chính của họ. Trước sự giận dữ của người dân, đến ngày 19-5, chính quyền Quảng Châu đã công bố chính xác những nơi họ phát hiện gạo bị nhiễm cadmi.
  Tin tức “gạo độc” được phơi bày không lâu sau khi dư luận thế giới kinh hoàng trước việc các gian thương Trung Quốc dùng thịt chuột cống để giả thịt cừu. Trong một diễn biến khác, trước thông tin gừng được trồng và bảo quản bằng thuốc trừ sâu có độc tính cao aldicarb đang được đóng gói và tung ra khắp thị trường Trung Quốc, đồng thời xuất khẩu sang nhiều nước láng giềng đã khiến dư luận Việt Nam lo ngại. Bởi lẽ, loại gừng này cũng tràn ngập tại các chợ ở Việt Nam. aldicarb là một loại thuốc trừ sâu carbamate có độ độc cao mà Bộ NN-PTNT chỉ cho sử dụng trên bông, thuốc lá, đậu phộng, hoa hồng và khoai lang và phải được kiểm soát nghiêm ngặt. Nếu người tiếp xúc với số lượng cao có thể dẫn đến chóng mặt, mờ mắt, buồn nôn và hô hấp bị ảnh hưởng. Chỉ cần 50 mg aldicarb là đủ để giết chết một người nặng 50kg. Trước đó, thế giới từng rúng động với vụ sữa nhiễm melamine của Trung Quốc.
  Từ đầu năm 2013 đến nay, Trung Quốc đã mở chiến dịch ra quân truy quét tội phạm về thực phẩm và phá được 2.010 vụ, bắt giữ 3.576 người liên can. Nhà chức trách TQ đã giải tán 1.712 xí nghiệp, phân xưởng và văn phòng làm việc trái phép, đồng thời triệt phá 325 mạng lưới tội phạm liên khu vực liên quan đến an toàn thực phẩm. Ngoài ra, nhà chức trách TQ đã giải quyết 382 vụ liên quan đến sản xuất và chế biến thịt bơm nước, thịt bò và thịt cừu giả, thịt thối và sản phẩm thịt nhiễm độc.
  Giả sử bạn là người cảnh giác cao và quyết tâm không ăn thực phẩm Trung Quốc cho chắc? Bạn vẫn bị đầu độc! Vì từ nho Mỹ cho đến cam Vinh, hàng Tây cho chí hàng ta, hàng nào cũng có thể là hàng Tàu đội lốt cả. Trong trường hợp bạn có “siêu năng lực” để tránh mua nhầm hàng giả, bạn vẫn có thể bị đầu độc chỉ đơn giản bằng việc ngồi trên một chiếc ghế sô pha, hoặc nghe điện thoại. “Chỉ có người Trung Quốc mới có thể biến một ghế sô pha bằng da thành một bồn tắm axít, một giường cũi trẻ em thành một vũ khí giết người, và một miếng pin điện thoại di động thành một mảnh bom xuyên tim”, một tờ báo đã viết như vậy.
  Bệnh sẽ… chết luôn!
  Và một khi bạn ngã bệnh vì những chất độc tích tụ lâu ngày trong cơ thể hay vì bất cứ lý do nào khác, bạn có thể dễ dàng đi tới cái chết nhanh hơn khi đi… chữa bệnh, bởi nhiều loại thuốc giả xuất xứ từ Trung Quốc, và bởi nguyên liệu Đông dược (dùng để chế thuốc Nam, thuốc Bắc) có thể đã bị người Trung Quốc “tẩm độc”.
  Năm 2012, thế giới một phen kinh hoàng khi Hàn Quốc phát hiện thuốc Trung Quốc bào chế từ thịt người. Trước đó, ngành công nghiệp dược phẩm Trung Quốc đã bị tai tiếng vì vỏ thuốc con nhộng sản xuất từ Trung Quốc chứa gelatin công nghiệp (tác nhân gây ung thư), và có tới 18% thuốc giả chống lao, chống sốt rét ở các nước châu Phi có xuất xứ Trung Quốc.
  Mới đây nhất, dân Việt Nam hoang mang cực độ khi hay tin đông dược của làng Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) được nhập từ Trung Quốc. Ninh Hiệp nổi tiếng từ nhiều đời nay như một trung tâm buôn bán và sơ chế đông dược được liệt vào hàng lớn nhất, nhì cả nước. Theo báo Thanh niên, trước đây, dược liệu dùng ở Ninh Hiệp được trồng và thu mua chủ yếu ở vùng chùa Hương, chùa Thầy, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên… Còn bây giờ, hầu hết chúng được nhập về từ Trung Quốc. Theo đó, hiện nay để tìm được những lô nguyên liệu làm thuốc đông dược thuộc loại 1, loại 2 là rất khó. Thay vào đó, các loại cây dược liệu nhập về từ TQ phần lớn là loại 3, loại 4. “Đó là những cây dược liệu non, chưa sinh trưởng đủ ngày để đạt chất lượng nhưng đã cho thu hoạch. Vì vậy khi xuất đi, bên kia họ đã tẩm ướp hương liệu để tránh bị phát hiện”, một chủ cơ sở chế biến đông dược ở Ninh Hiệp cho hay. Vẫn theo chủ cơ sở này, trước khi xuất qua biên giới, những hoạt chất quý trong dược liệu đã bị chiết xuất hết. Không những thế, họ còn trà trộn lẫn những dược liệu giả, đặc biệt với những dược liệu quý hiếm như nhân sâm, đông trùng hạ thảo…
  Xin mượn một câu của báo Người đưa tin để kết bài: “Chúng tôi xin hân hạnh cảnh báo bạn rằng từ nay trở đi, bất cứ khi nào bạn mua cái gì từ Trung Quốc, bạn phải lường trước về điều xấu nhất”.

 2. D.N.L. Says:

  Tàu cộng đầu độc thế giới nhưng mức độ gây tác hại không đáng
  sợ và nguy hiểm cho bằng đầu độc chính nhân dân VN.
  Lý do là vi nhiều nước trên thế giới có đảng đối lập,có tự do ngôn
  luận,tự do báo chí v.v.nên họ luôn cảnh giác,kể cả tố cáo nếu có những sản phẩm độc hại của Tàu cộng nhập vào nước họ.
  Trái lại,tất cả hàng hoá sản phẩm Tàu cộng vào VN.rất dễ dàng,
  vừa chính thức vừa chui lòn (lậu) qua biên giới. Ngay cả khi các sản phẩm đó bị nước ngoài trả vê cho Tàu cộng vì sự độc hại của chúng thì vẫn bị Tàu cộng cho tuồn lậu vào nước ta với mục đích
  làm cho dân ta suy yếu hay chết dần chết mòn vì độc chất !

 3. minh Says:

  doc cac tin tren cang lam cho chung ta them buon,chung ta can phai keu goi cac em sinh vien ,hoc sinh dong loat phat dong chuong trinh tay chay hang Tau, cac bao chi nen ung ho chuong trinh nay ,keu goi chinh quyen nen kiem tra cac nguoi nhap cu bat hop phap nhat la nguoi Tau truc xuat ho ve nuoc, giai thich cho cac nong dan biet su tac hai cua hang Tau va nguoi Tau

 4. QUỐC TRIỆU Says:

  Ở Đài loan họ phạt rất năng những hành vi gian lận trong thương mại, đặc biệt là gian lận trong vệ sinh an toàn thực phẩm vì lợi nhuận. Cụ thể là Ông trùm mỡ bẩn nhận án tù 20 năm
  Giám đốc một công ty là tâm điểm trong bê bối mỡ bẩn ở Đài Loan hôm thứ sáu nhận án tù 20 năm, trong khi hãng bị phạt gần nửa triệu USD.
  Tòa án quận Pingtung ra phán quyết công ty thực phẩm Chang Guann vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm và gian lận thương mại. Giám đốc công ty, ông Yeh Wen-hsiang, bị kết các tội danh như trên với mức án 20 năm tù, thông tấn Đài Loan CNA cho hay. Công ty cũng đã bị phạt 50 triệu Đài tệ, tức hơn 400.000 USD.
  Đến một lúc nào đó hành vi độc đầu loài người như kiểu của Trung quốc cũng sẽ bị ra tòa án quốc tế, bởi băng chứng Trung quốc đầu độc các nước khác bằng các nguồn tin như trên thì nhiều vô kể. Nhiều nước cùng kiện chắc chắn hàng hóa Trung quốc sẽ dần bị loài người trên toàn thế giới tẩy tray. Hình phạt đó mới là hình phạt đáng sợ nhất.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: