THÔNG BÁO VỀ HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY TỔNG TUYỆT THỰC TOÀN CẦU TẠI HÀ NỘI

tuyet

Để hưởng ứng lời kêu gọi tham gia Ngày Tổng Tuyệt Thực toàn cầu 25/7/2015 nhằm tiếp tục thúc đẩy Chiến dịch Nhân quyền 2015, chúng tôi, những công dân sống tại Hà Nội và các vùng lân cận, đồng ý tham gia Ngày Tổng Tuyệt Thực, với mục tiêu đòi hỏi Nhân Quyền phải được tôn trọng tại Việt Nam và yêu cầu nhà nước Việt Nam trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ bất công.

Thời gian: từ 8:00 am thứ Bảy 25/7/2015 tới 8:00 am Chủ nhật 26/7/2015.

Địa điểm: Công viên Bách Thảo, đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội.

Ngoài ra, các thành viên cũng có thể chọn các địa điểm phù hợp và không vi phạm luật khác để tiến hành tuyệt thực.

Chúng tôi hoan nghênh mọi người dân quan tâm tới tình hình Nhân Quyền của đất nước tham gia tuyệt thực và đồng hành cùng chúng tôi. Những người có tiền sử bệnh về huyết áp, bệnh về đường huyết, bệnh về dạ dày, bệnh về tim mạch, sức khỏe không ổn định, thể trọng dưới 45 kg, dưới 18 tuổi được khuyến cáo không nên tuyệt thực. Bất cứ thành viên nào trong quá trình tuyệt thực cũng có thể tuyên bố ngưng tuyệt thực vì lí do sức khỏe hoặc lí do khác.

Chúng tôi khuyến khích các thành viên tham gia Tổng Tuyệt Thực mặc áo trắng với biểu tượng của phong trào We Are One: nhanquyen2015.net.

Khi tham gia Tổng Tuyệt Thực, các thành viên nên mang theo nước uống, mũ che nắng, giấy tờ tùy thân, điện thoại để liên lạc khi cần thiết. Các thành viên cần tuân thủ nội quy của Vườn hoa, Công viên, chấp hành pháp luật, không xả rác bừa bãi. Sau 22h Công Viên Bách Thảo đóng cửa, các Tuyệt Thực Viên sẽ về nghỉ ngơi tại gia và tiếp tục tuyệt thực tới 8h sáng ngày hôm sau.

Tuyệt thực tập thể là một hành động bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa, vì vậy chúng tôi không tán đồng các hành động gây rối, làm mất trật tự công cộng, xâm phạm tới quyền tự do cá nhân hợp pháp của công dân.

Chúng tôi đề nghị chính quyền thành phố Hà Nội tạo điều kiện cho chúng tôi thực hiện Quyền Con Người của mình một cách ôn hòa và đúng luật. Trong trường hợp gặp rắc rối về an ninh trật tự, đề nghị mọi người thông tin về cho Công an quận Ba Đình thành phố Hà Nội theo số điện thoại (84-4) 3845 2543 hoặc Công an phường Ngọc Hà theo số điện thoại (84-4) 3845 7073.

Thông báo này đồng thời cũng được gửi tới cho các Uỷ ban bảo vệ nhân quyền Liên Hiệp Quốc, các tòa đại sứ của các nước tại Việt Nam, các cơ quan quốc tế hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền, các trang mạng xã hội và nhiều cơ quan truyền thông quốc tế để quan sát.

Mọi thông tin, hình ảnh về ngày Tổng Tuyệt Thực xin được gửi về cho chúng tôi qua địa chỉ:

Email: HRforVN2015@gmail.com

Web: nhanquyen2015.net

Facebook: Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu 25/7/2015

https://www.facebook.com/tongtuyetthuc1?fref=ts

Skype: (bổ sung)

Cám ơn sự quan tâm và đồng hành của quý vị.

We Are One. Chúng ta là Một!

Tập thể những Tuyệt thực viên Ngày Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu tại Hà Nội

Announcement about World Hunger Strike Day

for Freedom of Prisoners of Conscience in Hanoi

In response to the call for World Hunger Strike Day for Freedom of Prisoners of Conscience July 25, 2015 in a bid to promote Human Rights 2015 campaign, we, residents of Hanoi and adjacient localities, agree to participate in the event, with goals to demand the Vietnamese government to respect human rights and release all prisoners of conscience.

Time: from 8.00 AM of Saturday [July 25, 2015] until 8.00 AM Sunday [July 26, 2015]

Place: Bach Thao Park, Hoang Hoa Tham street, Ba Dinh district, Hanoi (see map below)

In addition, participants may select suitable and legal places for conducting the hunger strike.

We welcome other people who are concerned about the country’s human rights situation to take part in the event or support us.

All individuals whose health conditions are not good, such people with heart diseases, abnormal blood pressure, stomatch diseases and under 45 kg of weight are discouraged to participate in the event as fat conductors.

During the hunger strike, everyone can stop at any moment due to health reason or other reasons.

We encourage participants of the event to wear white shirts with an emblem of We Are One campaign: nhanquyen2015.net (see picture below.)

When taking part in World Hunger Strike Day, all participants should bring drinking water, hat, identification documents, cell phone for communication. All participants must obey all regulations of the park where the hunger strike occurs, throwing derbis in bins.

All participants can return home before 10.00 PM when the park close, continuing to fat until 8.00 AM in Sunday.

The group hunger strike is an activity to peacefully express opinions. We will not agree with all other activities which may cause public disorders and infringe freedom of other people.

We request Hanoi city’s authorities to assist us in exercising human rights in peaceful and legal way.

In case of any troubles regarding public order, please inform the police in Ba Dinh district by dialing (84-4) 3845 2543 or the police in Ngoc Ha ward by (84-4) 3845 7073.

This announcement will be sent to UN Human Rights organizations, foreign embasies in Vietnam, international human rights bodies, social networks, and foreign news agencies.

Please, send us all information and pictures of the World Hunger Strike Day by:

Email: HRforVN2015@gmail.com

Web: nhanquyen2015.net

Facebook: Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu 25/7/2015

https://www.facebook.com/tongtuyetthuc1?fref=ts

Skype: (bổ sung)

Thank you for your attention and support

We Are One. Chúng ta là Một!

Participants of World Hunger Strike Day in Hanoi.

Một phản hồi to “THÔNG BÁO VỀ HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY TỔNG TUYỆT THỰC TOÀN CẦU TẠI HÀ NỘI”

 1. QUỐC TRIỆU Says:

  Dưới thời Cách mạng đấu tranh chống thực dân Pháp đô hộ, nhiều nhà hoạt động Cách mạng đã bị bắt, bỏ tù. Các nhà Cách mạng đã tuyệt thực để tỏ rõ ý chí, hoặc để nói không với sự dụ dỗ của cai ngục ép cung. Bằng phương pháp tuyệt thực, các nhà Cách mạng đã truyền một cảm hứng lớn lao đến phong trào đấu tranh. Nhà thơ Tố Hữu, với bài “Con cá chột nưa” đã cho ta thấy quá trình đấu tranh tâm lý phức tạp của nhà đấu tranh trước cám dỗ của đồ ăn trong cơn đói:
  “Ăn đi vài con cá
  Năm bảy cái chột nưa
  Có ai biết, ai ngờ
  Thế vẫn tròn danh dự
  Nhưng mà tôi lưỡng lự
  Suy nghĩ rồi lắc đầu
  Đành không ai biết đâu
  Vẫn không làm thế được!
  Từ khi chân dấn bước
  Trên con đường đấu tranh
  Tôi sẵn có trong mình
  Đôi mắt thần: chủ nghĩa. “
  Rõ ràng quá trình tuyệt thực không phải đơn giản. Tuyệt thực thường diễn ra trong bối cảnh bị tra khảo gay gắt, bị giam trong hầm tối của nhà tù thực dân. Và để chiến thắng cơn đói, nhà đấu tranh phải có một lý tưởng Cách mạng vững vàng.

  Sau nhiều lần đấu tranh thất bại, các Rận Chủ cũng bắt chước các nhà hoạt động Cách mạng thời đầu thế kỷ 20, cũng tuyệt thực. Nhưng lần này không phải tuyệt thực trong tù, cũng không phải bị ép cung tra khảo, mà tuyệt thực trong phòng máy lạnh, có các em gái vỗ về chăm sóc (có tên gọi là Tuyệt thực tại gia). Ngoài ra không thấy có đấu tranh tâm lý gì, ai cũng hồ hởi chụp anh khoe tuyệt thực như chiến công mà không thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy họ đã tuyệt thực.

  Hơn nữa, tuyệt thực không làm nên nhà đấu tranh. Tuyệt thực bây giờ còn là phương pháp để thanh lọc cơ thể sau nhiều ngày thịt cá. Nên tuyệt thực không có gì ghê gớm. Muốn tuyệt thực có ý nghĩa, người tuyệt thực phải biết mình đang tuyệt thực về điều gì, và tuyệt thực có hiệu quả hay không. Nếu tuyệt thực, hãy tuyệt thực một cách công khai, ở nơi công cộng ai cũng nhìn được. Chứ như các ông các bà Rận, tuyệt thực ở nhà riêng, mùi thức ăn thơm lừng, ai dám nói chắc họ có nhịn đói thật không, hay là ăn uống phè phỡ rồi chụp ảnh truyền thông.

  Khi các Rận chủ chọn con đường tuyệt thực này, ta có thể thấy họ đã không còn nghĩ ra được chiêu bài gì mới trong các hoạt động đấu tranh nữa. Họ bắt đầu chuyển sang bắt chước chính những người mà họ vẫn mạt sát, đó là các nhà đấu tranh Cộng Sản. Những lời kêu gọi tuyệt thực chỉ mang ý nghĩa câu view rẻ tiền ở thời nay, tôn vinh chủ nghĩa anh hùng cá nhân, bắt chước như thằng hề theo những nhà đấu tranh thật sự.

  Không cần phải tuyệt thực đâu, các vị chỉ cần sống ở Châu Phi, chết đói ở vệ đường như dân lang thang đường phố Hoa Kỳ, đối mặt với kẻ cướp ở các quốc gia hồi giáo, các vị sẽ thấy không còn muốn tuyệt thực nữa, và thấy Việt Nam thật sự là thiên.
  đường.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: