Thông báo về cuộc thi viết mang chủ đề Việt Nam.

Từ khi mở ra hộp thư điện tử VN-SHARE-NEWS, và sau đó là trang blog HTTP://WWW.VN-SHARE-NEWS.COM, chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo thân hữu người Việt Nam ở cả trong nước và hải ngoại. Chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn tất cả thân hữu xa gần đã đọc, giới thiệu và phổ biến VN-SHARE-NEWS, cũng như tham gia góp ý thảo luận và viết bài gửi đến cho diễn đàn chung của chúng ta.

Để mở thêm một sinh hoạt mới cho diễn đàn, chúng tôi xin thông báo mở cuộc thi mang tên “SUY TƯ CHO VIỆT NAM”,  dành cho giới trẻ trong nước và gốc Việt ở hải ngoại có thêm một cơ hội phát huy suy nghĩ, biểu lộ những ưu tư trước cuộc sống, cũng như đóng góp vào nỗ lực tìm kiếm một sinh lộ mới và phát triển cho quốc gia dân tộc.

Nội dung của cuộc thi nhằm nói lên những suy tư của tuổi trẻ trước những nan đề của Việt Nam về mọi mặt: kinh tế, xã hội, nhân văn, môi sinh, đời sống, giáo dục, an ninh quốc phòng, v.v…

Điều kiện dự thi:

1/ Là người Việt Nam hoặc có gốc Việt Nam, cư ngụ tại mọi nước trên thế giới.

2/ Có số tuổi dưới 45 (sinh năm 1970 trở về sau).

Đề tài :

Người dự thi có thể tùy ý chọn một trong 3 đề tài dưới đây:

 

ĐỀ TÀI 1: Theo ý bạn, nước Việt Nam sẽ có diện mạo như thế nào trong 20 năm nữa? Trình bày những lý do đưa bạn đến suy nghĩ như thế. Khi chọn đề tài này, yêu cầu người viết hãy lược qua (tìm hiểu hoặc nghiên cứu) bối cảnh/quá trình lịch sử Việt Nam từ thời thực dân Pháp đến bây giờ. Cần phải trình bày mạch lạc những biến cố/thời điểm của những năm xưa để làm điểm tựa/cột mốc cơ bản nhằm so sánh với diện mạo Việt Nam 20 năm tới (2035)

ĐỀ TÀI 2: Bạn hãy kể ra ba vấn đề bạn cho là trầm trọng nhất của Việt Nam hiện nay Ví dụ: vấn đề Biển Đông, vấn đề giáo dục, nạn thất nghiệp, hay vấn nạn văn hóa và đạo đức suy đồi, v.v… và đưa ra những giải pháp khả thi nhất; hoặc hãy trình bày/trưng r ba vấn đề bạn cho là tốt nhất của Việt Nam hiện nay, và cho biết công lao hoặc do đâu lại được như thế?

ĐỀ TÀI 3 : Với những nhận định trên bạn nghĩ tuổi trẻ Việt Nam có hay không có trách nhiệm gì với hiện tình đất nước? 1) Nếu bạn cho rằng tuổi trẻ Việt Nam hữu trách trước những vấn đề đất nước xin đưa ra 3 lý do vì sao bạn nghĩ như thế. 2) Nếu bạn cho rằng tuổi trẻ Việt Nam không có trách nhiệm gì với hiện tình đất nước xin đưa ra 3 lý do vì sao bạn nghĩ như thế (Xin chọn một (1) trong hai (2) trường hợp trên. Theo bạn, tuổi trẻ hiện nay cần có phẩm chất gì để đáp ứng được với những kỳ vọng của quốc gia?

Thời hạn gửi bài: từ nay cho  đến ngày 31 tháng 12 năm 2015.

Người dự thi có thể dùng bút danh, hoặc tên thật, để ký trên bài thi. Tất cả người dự thi đều phải điền vào PHIẾU GHI TÊN THAM DỰ CUỘC THI và gửi kèm với bài thi viết. Mỗi người dự thi chỉ gửi một phiếu. Nếu người dự thi có yêu cầu, mọi chi tiết khai thật trong Phiếu Ghi Tên Dự Thi sẽ được giữ kín hoàn toàn, chỉ có bút danh sẽ được công bố khi trúng giải.

Bài viết có độ dài từ 1.500 từ đến 3.500 từ, viết qua dạng MS Word và gửi qua thư điện tử đến địa chỉ:bandieuhop@gmail.com

5 bài hợp lệ và có triển vọng gởi đến chúng tôi đầu tiên sẽ được Ban giám khảo phê bình góp ý, và gởi về cho người dự thi nếu người dự thi muốn có cơ hội để bổ túc hoàn chỉnh thêm và nộp lại lần thứ 2

Xin đề tên người nhận là BAN ĐIỀU HỢP VN-SHARE-NEWS.

Cuộc thi này có 3 giải thưởng:

Giải nhất: 300 USD

Giải nhì: 200 USD

Giải ba: 100 USD

Bài thi trúng giải, cùng với những bài không trúng giải mà có giá trị về nội dung và hình thức, sẽ được đăng trên trang blog www.VN-SHARE-NEWS và gửi ra cho bạn đọc của VN-SHARE-NEWS khắp nơi được đọc qua VN-SHARE-NEWS@googlegroups.com

Ban Giám Khảo  là Ban Điều Hợp của VN-SHARE-NEWS.

Sau khi chấm bài thi có kết quả chung kết, chúng tôi sẽ thông báo công khai trên thư điện tử và trang blog trong tháng 1 năm 2016, và sẽ gửi tiền phát thưởng đến cho người trúng giải qua bưu điện hoặc dịch vụ chuyển tiền.

Xin các bạn trẻ Việt Nam ở mọi nơi trên thế giới nồng nhiệt tham gia hưởng ứng cuộc thi này bằng cách viết bài tham dự, hoặc phổ biến rộng rãi cho gia đình bạn hữu để chúng ta cùng nhau chia sẻ những tâm tình tha thiết mà mọi con dân Việt Nam cùng ôm ấp qua suốt nhiều ngàn năm mệnh nước nổi trôi.

Xin cảm ơn và gửi lời chào thân ái đến tất cả các bạn.

BAN ĐIỀU HỢP VN-SHARE-NEWS

Xin lưu ý: Đề tài cũng như giải thưởng của cuộc thi viết bằng tiếng Anh khác và riêng biệt với đề tài của cuộc thi viết bằng tiếng Việt. Chúng tôi yêu cầu các bạn sống ở Việt Nam không chọn đề tài Anh ngữ để dự thi.

Notice: The English essay contest is a separate event and category from the Vietnamese essay contest and the prizes are therefore separate. The English essay contest is reserved for Vietnamese-American living abroad (outside of Vietnam)

Để khuyến khích các bạn trẻ nộp bài dự thi sớm, ban điều hợp sẽ tặng 5 bạn với 5 bài đầu tiên gửi tớibandieuhop@gmail.com một món quà nhân dịp Noel 2015.

Vậy các bạn ở Việt Nam, ở Mỹ, Úc, Canada, Âu châu nhanh tay lên nhé.

Ban điều hợp VNSN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: