Nhiệm vụ của quân xanh.

Mai Thu 

Kính gửi nhà văn Đình Kính

Trong một bài viết tâm sự của Đình Kính được nhà văn Trần Nhương đăng trên trang Trần nhương.com, tôi xin được có lời thưa lại với nhà văn Đình Kính như sau:

Thường trong tập luyện quân sự, để sát với thực tế người ta bố trí một đội ngũ quân xanh.Quân xanh đóng giả địch, để quân đỏ giả tưởng đó là đối phương mà thực hiện xử lý tình huống đi đến thắng lợi cuối cùng.

 

5 an ninh và quân đội, trong đó có một cụ đã 73 tuổi trúng cử BCH HNV khóa 9.

5 an ninh và quân đội, trong đó có một cụ đã 73 tuổi trúng cử BCH HNV khóa 9.

Quân xanh phải thực thi nhiệm vụ mà người chỉ huy đã vạch sẵn. Bày binh bố trận ra làm sao? Tiến lui thế nào? Khi nào anh mới được “hy sinh”? Ai hy sinh, hy sinh lúc nào? Ai không được hy sinh? Đều do người chỉ huy ra lệnh.

15 vị Ban chấp hành Hội nhà văn khóa 8, thì 14 vị được giao nhiệm vụ làm quân xanh, để cho trận đánh thắng lợi. Trận đánh tuy có nhiều tình huống nảy sinh không theo kế hoạch, nhưng người chỉ huy đã thông minh, sáng tạo, biến báo, mưu sâu, kế hiểm và rồi cuối cùng đã thành công.11/14 quân xanh đã phải “hy sinh” theo đúng kế hoạch.

Anh là quân xanh, anh phải hiểu nhiệm vụ quân xanh. Nhiệm vụ của anh là đến thời điểm đó anh phải hy sinh. Hy sinh là phải chết. Chết thì phải chôn. Anh không phải quân đỏ, nên không thể là liệt sỹ, nên không thể đòi hỏi tôn vinh, lấy danh hiệu liệt sỹ.Nếu quân xanh không hy sinh, thì lấy đâu trận đánh thắng lợi.Vì vậy quân xanh phải hy sinh là điều đương nhiên.Nếu hiểu được điều đó thì kết thúc trận đánh, quân xanh vui vẻ “sống dậy”, phủi quần áo ra về. Chấm hết!

Chính vì 14 vị Ban chấp hành khóa 8 ngỡ mình là quân đỏ, không may bị ngã xuống trên chiến trường, nên bất ngờ, hẫng hụt. Rồi không thấy ai tôn vinh, hoặc tặng danh hiệu liệt sỹ, chia tay, chia chân, tặng hoa… nên cảm thấy tủi, thấy thiệt thòi, rồi sinh ra tư tưởng này nọ.

Mai Thu   

4 phản hồi to “Nhiệm vụ của quân xanh.”

 1. Đnh Thắng Says:

  Bài viết nhạt nhẽo quá !

 2. Van Ha` Says:

  Bai Viet tuy khong noi’ nhieu ve “tran danh’ ” nhung doc. qua ai cung hieu. Ban Dinh-Thang cho rang bai` viet nhat-nheo~ nhung chua nhat. bang cai’ hinh-anh 6 vi. dang trinh-dien. sau cai’ man` bau-cu ban chap-hanh ” Hoi nha van Huu-thinh”…Chinh’ vi` man` dien^~ qua’ nhat-nheo~ cua DH “NHA VAN” nen bai` viet nay` bi anh-huong chang( !

 3. Đnh Thắng Says:

  Thưa bạn Van Ha ! tớ nghĩ tính chiến đấu của trang badamxoe rất cao, rất quyết liệt, nên những bài viết tham gia trên trang blog badamxoe cũng nên thể hiện rõ, thể hiện đúng vấn đề cần bàn với bản lĩnh của tác giả. Tớ đọc cũng thừa biết là tác giả bài viết này muốn nói gì, nhưng yếu ớt và kém thuyết phục quá. Cứ nói thẳng ra là cái đại hội 9 của Hội nhà văn của đảng CS Việt Vam là một trò hề, chứ quân xanh, quân đỏ cái gì nữa. Có lần anh Việt Phương đã viết thế này : ” Vẫn còn mũ áo xênh xang gớm – Cũng là đóng nốt một vai hề”.

  • Van Ha` Says:

   Nhung ma thua Anh, moi nguoi co mot cach viet de the-hien cai’ chua-chat, cai’ bat-man~, cai’ phan-no. cua minh`; co nguoi viet sau^ co nguoi viet can., va cot-yeu’ la` chung-ta hieu duoc DIEU` NGUOI AY MUON MOI NGUOI CHIA-XE, boi vay anh Dinh-Thang co the nhe. nhang` mot chut…
   Va` trang cua anh Pham-thanh` cung rat can nhung cong-tac vien o tren mat tinh-than` DU` HO TRINH-DO. VIET’ THE NAO !
   Cam-on Anh DT.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: