Tin Nóng: Quân đội Trung Quốc tập trung lực lượng áp sát dọc biên giới Việt – Trung

Thùy Trâm tổng hợp

Theo FB Le Julian

Ngày 15/7/2015

Tin mới nhất được cập nhập sáng sớm ngày hôm nay , ngày 15/7/2015 Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Thường vạn Toàn đã ban hành lệnh điều động quân khẩn cấp vào hồi 5:30 sáng ngày hôm nay. đặt trong trình trạng sẵn sàng chiến đấu khẩn cấp nhất kể từ năm 1979 tới nay.

– Theo tin tức tình báo, 140 sư đoàn bộ binh, 8 sư đoàn tăng thiết giáp, và 12 sư đoàn pháo cao xạ, 27 trung đoàn Thông Tin liên lạc, tên lửa phòng không… được điều động khẩn cấp đợt một áp sát dọc biên giới Việt – Trung.

Cũng vào thơi điêm cùng ngày Hạm đội Hải nam được lệnh sãn sàng vào vị trí chiến đấu, quân số được điều động tăng gấp hai hân so với binhg thường. từ một số hình ảnh được cung cấp cho ta thấy các khu vực Vân Nam, Quế dương và Nam Ninh, lính Bộ binh và xe tăng được bố trí dầy đặc. hiện tôi vẫn chưa nhận được thông tin rõ hơn về việc này. dự đoán tới hết giờ chiều nay sẽ có tin tức cập nhập chính xác và thống kê cụ thể hơn,

Tin được báo về sáng sớm ngày hôm nay, trong ngày hôm nay tôi se cố gắng cập nhập tin tức sớm nhất về tình hình quân sự của Trung quốc triển khai tại Biển đông.

8 phản hồi to “Tin Nóng: Quân đội Trung Quốc tập trung lực lượng áp sát dọc biên giới Việt – Trung”

 1. Đỗ Quốc Minh Says:

  Là một người lính QĐNDVN trước 1975,tự xét thấy tôi vẫn còn ĐỦ sức CẦM SÚNG TRỰC DIỆN với quân xâm lược TC để bảo vệ nhân dân và phần đất của tiên tổ,cha ông ta tạo dựng từ máu và nước mắt ngàn đời nay.Phải bảo vệ bằng được đất nước này cho con cháu chúng ta muôn đời sau cho dù phải tan xương nát thịt.Xin thề!!!!!.

 2. Lộc Nguyễn Says:

  Thời điểm này mà còn nói chuyện đem súng ống ra chống chọi nhau là quá dở: Phải dùng chiến thuật chiến tranh tâm lý: Bên Trung Hoa đang đàn áp dân chúng , nói trắng ra là không tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân, vậy ta làm ngược lại : Trả cho người dân Việt được quyền tự do dân chủ, dân chúng có quyền tuyên chiến hay không tùy ý người dân ,lúc dó toàn dân đoàn kết lại chống ngoại xâm, nhưng việc này làm khơi động tính khí anh hùng của người Tàu làm cho họ cũng nổi lên chống chính quyền của họ, thành ra ta chưa đánh đã gây ra sự chia rẽ trong nhân dân Tàu.khi nước Trung Hoa có loan chính quyền không còn tâm huyết để đánh Việt Nam.

 3. THỜI SỰ Says:

  trích : “Theo tin tức tình báo, 140 sư đoàn bộ binh, 8 sư đoàn tăng thiết giáp, và 12 sư đoàn pháo cao xạ, 27 trung đoàn Thông Tin liên lạc, tên lửa phòng không…” làm sao tiếp cận được thông tin mật với các số liệu chính xác vậy???

 4. Manh hung Says:

  Trong tình hình hiện nay ! VN mạnh hơn bao giờ hết ! thời cơ chính là đây ! năm 1979 với lực lượng ponpot iengsary ở tây nam và trung cộng ở phía bắc đả tiến hành xâm lăng đất nước ta ! là một người lính tham gia chiến dich giải phóng Kampuchea và sau 6 năm khi rút về ,tôi đả hình dung ra ! nếu sau nầy một cuộc chiến biên giới lại tái diễn thì người dân VN sẻ ra sao ? Nhưng tôi rất an tâm khi thấy được sự chuẩn bị trước khi rút quân VN về nước !sau 10 năm với hơn 30,000 quân nhân VN nằm lại trên đất nước nầy ,liệu quân đội VN có để thảm hảnh 79 tái diển với quy mô lớn ! KHÔNG VÀ KHÔNG BAO GIỜ chính sách đó là ? gì tôi không được phép nói ra ở đây !nhưng đồng bào VN nhớ rằng luôn luôn có những người con thầm lặng đang bảo vệ đất nước và đồng bào từ những địa danh mà nhiều người VN còn chưa
  Trong tình hình ,nếu thật sự xảy ra chiến sự thì những người đấu tranh cho dân chủ VN sẻ hành động ra sao ? chẳng lẻ nhân cơ hôi nầy sẻ đứng lên thay đổi chế độ ( tôi cho là hảo huyền vì thật ra nói nghe cho vui .họ làm gì có lực lượng và những nguồn lực khác để chống lại chế độ hiện nay ,ngoài những lời tuyên bố ) khi thù trong giặc ngoài đồng thời tiến hành các mủi giáp công ,liệu nhửng người yêu nước không đảng phái họ có để trung khựa và Kampuchea xâm chiếm VN .không ! giá nào họ cũng tập trung đánh đuổi đến cùng bọn xâm lược bảo vệ trước mắt là chinh người thân và gia đình họ .KHÔNG MỘT KẺ THÙ NÀO CÓ THỂ XAM CHIẾM VÀ ĐÁNH BẠI VN DÙ HỌ CÓ MẠNH ĐẾN ĐÂU KHI NGƯỜI VIỆT ĐOÀN KẾT LẠI CHỐNG NGOẠI XÂM ! thời cơ chớp nhoáng cho các lực lượng đấu tranh cho dân chủ và dân quyền là khoảng lặng trước khi chiến tranh với trung khựa chấm dứt ,! và phải có sự bảo trợ của nước thứ ba .có thể là vủ khí khí tài cũng có thể là một liên minh chính trị được thành lập để tỗng tuyễn cử chuyển đổi êm thắm chế độ hiện nay mà không đổ nhiều xương máu ! qua bài học của nhiỀU quốc gia cái giá của tự do quá lớn ! nhưng nếu xảy ra ở VN tôi không thể hình dung cái giá của nó ! VÌ VỚI CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI HIỆN NAY ,NHỮNG COCC ĐANG THAY PHIÊN NHAU NẮM CHÍNH QUYỀN ĐỂ THAM NHŨNG ,THÌ VỚI NHỬNG ĐẶC QUYỀN ĐẶC LỢI HIỆN NAY SAU 80 NĂM LIỆU HỌ CÓ DỂ DÀNG TỪ BỎ ! AI DÁM CHẮC RẰNG HỌ VÀ THÂN NHÂN HỌ SẺ KHÔNG BỊ TRUY TỐ VÌ THAM NHỦNG VÀ NHIỀU HÌNH THỨC TRẢ THÙ KHÁC ,con đường đi đến tự do không ai ban cho và không phẵng lặng ,tôi dám không hình dung 1 ngày nào đó lại có cầu Hiền lương và vĩ tuyến 17 ! điều tôi mong muốn nhất là sự hòa giải hòa hợp dan tộc sẻ mở ra cho mọi người dân khắp mọi miền đất nước ! với sự bảo trợ của quốc tế và hiện nay là Hoa kỳ ! ĐỒNG BÀO VN CÓ QUYỀN HƯỞNG TỰ DO ĐỘC LẬP HẠNH PHÚC ĐỂ XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC ĐANG TAN HOANG HIỆN NAY ,TỪ BỎ CON ĐƯỜNG LIÊN KẾT VỚI TRUNG KHỰA LÀ VIỆC PHẢI LÀM ,KHÔNG THỂ CHẦN CHỜ ! ĐÂY CHÍNH LÀ LÚC PHẢI TRÁNH XA KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP CỦA NHÂN DÂN VN !CHÚNG KHÔNG CHO KHÔNG MỘT QUỐC GIA NÀO MÀ KHÔNG PHẢI TRẢ GIÁ ! NHỬNG TÊN BÁN NƯỚC CHO GIẶC PHẢI BỊ TRỪNG TRỊ NGAY KHI TIẾN HÀNH CHIẾN TRANH VỚI GIẶC PHƯƠNG BẮC .ĐỒNG BÀO VN SẲN SÀNG HY SINH ĐẾN GIỌT MÁU CUỐI CÙNG ĐỂ GÌN GIỮ TỪNG TẤC ĐẤT MÀ TIỀN NHÂN ĐẢ DÀY CÔNG XÂY DỰNG BẰNG XƯƠNG MÁU CỦA BAO THẾ HỆ! NHÂN DÂN VN QUYẾT CHIẾN QUYẾT THẮNG !NGAY TỪ BÂY GIỜ HÃY TẨY CHAY TẤT CẢ SẢN PHẨM CỦA TRUNG KHỰA !

 5. em anh thanh Says:

  0Trăm ơn, nghìn nghĩa, vạn tình!! Ô hô, Bác ơi, sống khôn thác thiêng, về mà xem nè!!

 6. con anh vịnh Says:

  Hay là ta hãy hàng để cứu muôn dân?

 7. andi Says:

  Bệ hạ hãy chém đầu thần trước khi đầu hàng giặc. Hội nghị Diên Hồng lần 2 đi

 8. văn lâm Says:

  Một triệu người Isarael đoàn kết còn chẳng sợ trăm triệu người Arab .

  Một người dân VN chẳng sợ gì mười tên Tầu bành trướng như cả nghìn đời nay nhân dân VN từng thể hiện .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: