Phùng Quang Thanh : Hiện đang ở đâu ? (bài2)

LÊ TRỌNG QUÂN

Cho đến hôm nay (14.7), đã gần hai chục ngày, tin tức về Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh (ĐT BTQP PQT) vẫn bặt vô âm tín. Ngoài vài lần Ban BVSK TƯ đưa ra thông tin đại loại: “ông PQT gọi điện về nhà sau khi chữa trị tại bệnh viện ở Pháp . Ông PQT đã ra viện nhưng chưa được về nhà vì cần được theo rõi tiếp’’ (…). Do không  có tin  chính thức từ bộ chủ quản – Bộ Quốc Phòng và hệ thống truyền thông của đảng và nhà nước VN, chúng ta thử cùng nhau tìm hiểu sự kiện PQT mất tích xem sao.

Trong bài trước – PQT: Còn sống hay đã chết (bài 1) .

(badamxoe blog 13.7.2015) đã nêu 3 câu hỏi:

– PQT còn sống hay đã chết ?

– PQT đang ở đâu ?

– Ai giết, bắt PQT ?

Ở bài viết này, chúng ta tìm câu trả lời: Phùng Quang Thanh đang ở đâu?

Nếu ông Thanh mất tích đã hơn 10 ngày trong hoàn cảnh hết sức quan trọng: Vắng mặt ở phiên họp Chính phủ và Đại hội thi đua toàn quân, trên cương vị người đứng đầu Lực lượng vũ trang và phó BT Quân ủy TƯ, trước khi TBT NPT lên đường đi thăm Hoa Kỳ, TT Nguyễn Tấn Dũng đi công cán Nhật Bản. Đây  là một hiện tượng lạ, câu hỏi đáng đặt ra. Dưới con mắt bảo vệ nội bộ, nhậy cảm, trong hoàn cảnh tại thời điểm này khi 2 nhà lãnh đạo tối cao của đất nước vắng mặt, “rất có thể xẩy ra đảo chính quân sự, lật đổ chính quyền của TT NTD’’, khi ông đã có những biểu hiện đối nghịch với TQ trên nhiều bình diện, đồng thời khi người đứng đầu đảng CSVN  NPT đã có sự chuyển động tư tưởng hướng sang phương Tây, có dấu hiệu chia tay ý thức hệ Cộng sản Trung Hoa… Đây là bước chuyển biến của ‘’chư hầu’’ mà TQ hoàn toàn không muốn! Theo truyền thống của chính quyền Đại Hán Bành Trướng đã thể hiện trong lịch sử của các triều đại phong kiến Trung Hoa, họ thực hiện “Tiên hạ thủ vi cường’’ bằng cách bật đèn xanh, xúi giục tay chân  làm đảo chính  để chính thức đề nghị TQ vào “bảo vệ thành quả cách mạng’’. Hậu quả tất yếu đã xẩy ra: Cái đầu con rắn độc bao lâu nay chui trong lỗ hang dấu mình, cùng đàn rắn chờ đợi đã bị đập vỡ sọ! và 3 khả năng của cuộc phiêu lưu có thể đã xẩy ra :

– Thủ lĩnh cuộc đảo chính bị giết !

– Thủ lĩnh bị đối thủ bắt giam.

– Trốn chạy sang…Tàu

Cuộc dọn dẹp rác rưởi đã được tiến hành gọn gàng sạch sẽ trước khi TBT Nguyễn Phú Trọng yên lòng lên đường sang gặp 2 “đồng chi” Tổng Thống và phó TT Xứ Cờ Hoa, nâng cốc, thù tạc, nghe lẩy Kiều. Còn Đồng chí 3D cũng ung dung sang hội đàm với thủ lĩnh Xứ Cờ Mặt Trời, bàn chuyện “liên minh lỏng’’ chống Bọn bành trương bá quyền Đại Hán Bắc Kinh! Kịch bản của tấn bi kịch chính trường VN vừa diễn ra (có thể là) như vậy ! Muốn biết chính xác màn kịch tiếp, hãy kiên nhẫn chờ xem hồi sau sẽ rõ.

Nhưng !

Số phận của “con rắn đầu đàn’’ thì sao ? Lại phải suy gẫm thôi.

Có 3 khả năng xẩy ra vời viên ‘’ĐẠI TƯƠNG ANH HÙNG’’ này:

 1. Bị giết.

Chuyên này trên chính trường của chế độ CSVN dường như chưa xẩy ra, hay ít nhất chưa được bạch hoa, công khai, trừ trường hợp Phó chủ tịch quốc hội Hoàng Văn Hoan, bị TBT Lê Duẩn và ê kíp tuyên án tử hình vắng mặt về tội phản quốc, cấu kết với bọn Bành trướng bá quyền Bắc Kinh, sau khi trốn chạy rồi chết ở nơi ‘’trao thân, gửi phận’’ bên kia biên giới (là nhà). Giết trắng trợn (như kiểu báo chí nói về Kim Jong Un bên Bắc Triều Tiên đối với chú dượng và mới đây đối với Bộ trưởng quốc phòng) thì chắc…có thể…chưa…không !

Tuy nhiên cần mở ngoặc: Thời đại @ cơ mà… vả lại, đây là cuộc chơi sống mái, để bảo vệ triệt để bản thân, gia tộc, ê kíp mình,  ông chủ “Phủ toàn quyền Đông Dương’’ (Chủ tịch phủ) nhìn gương Chu Vĩnh Khang, Bạc Hi Lai, đành phải rút bao tay ra, chơi đến cùng thôi, và khả năng “viên tướng anh hùng’’ phải ra…ma dưới mọi hình thức – sẽ phải xẩy ra !

2 . Bị bắt, giam lỏng.

Khả năng nay khó xẩy ra. Đây là con bài tủ của “Tập Thiên Tử’’. Nếu để ông ta sống, khi Tập biết, sẽ dùng mọi cách móc nối, thậm chí, kể cả gây chiến tranh để cứu bằng được đệ tử. Tập Cận Bình sẽ không từ. Lúc đó 3D sẽ rơi vào thế bị động khó xử. Chi bằng thủ tiêu ngay để trừ hậu họa ! Tung tin bị ám sát tại Paris hơi bị “hoang đường’’, nhưng lại có đầy kịch tính, hợp với thời đại @ , mà !

 1. Trốn chạy sang Tàu.

Khả năng này có nhiều. PQT nắm Bộ Quốc Phòng, trong tay có nhiều phương tiện nhất là tin tình báo. Ông ta có thừa khả năng bày binh bố trận để hoạt động và bảo vệ mình. Việc lật con bài tẩy – đảo chính, đã đến lúc. Thời điểm hai nhân vật Trọng, Dũng phải tạm rời nước ít bữa sẽ là thời cơ để “Nhóm phản loạn’’ ra tay…nhưng đó cũng chính là cái bẫy được đối thủ giăng ra trước để chúng chui vào và bẫy sập ! Người chủ trì của nhóm thường là có kế hoạch cho Phương án xấu nhất : Rút lui, trốn chạy. Có thể phương án này thành công: Chạy thoát.

Cũng có thể thất bại – bị thủ tiêu ngay !

Các cụ ta dậy:

Trên trời còn có trời,

Trên người có người,

Vỏ quýt dầy có móng tay nhọn.

3D xứng đáng là “Gian hùng thời nay’’.

Cả Trọng không hề lú lẫn trong sự phối hợp với đối thủ để bảo vệ mình và gia tộc cùng danh dự của kẻ sĩ. Trước sức ép phải đi ngược quyền lợi, đạo lí của tổ tiên, nòi giống, đất nước, ông đã tỉnh lú, chọn lựa để tìm cách đối phó… và tạm thời bước đầu thành công. Câu trả lời cho việc những ai có công lớn trong việc phá vỡ âm mưu của phe cánh phản loạn, tất nhiên là 3D cùng một số chiến hữu thân cận. Tương lai gần mới có câu trả lời. Nhân vật “tay trong, nhị trùng’’ sẽ có lúc xuất hiện…

Cho dù PQT chưa chết hẳn, nhưng các thông tin hé ra đã đặt ông ta vào hoàn cảnh “chết lâm sàng’’. Dù có trốn thoát sang “bên kia biên giới’’ cũng sẽ phải câm họng, trốn chui lủi suốt đời như kiếp sống của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống xưa kia và Hoàng Văn Hoan thời nay. Sự nghiệp chính trị của Phùng Quang Thanh coi như đã chấm dứt. Đó là kết cục của nhưng kẻ cam tâm làm tay sai cho ngoại bang.

Dân Việt thở phào vì đã trừ được một mối họa.

Nhìn thần sắc, hành động, nghe 3D và cả Trọng nói… rồi xâu chuỗi lại…tôi đã đưa ra bài viết này, cũng chỉ xem như “ý kiến suy diễn” do không được hệ thống truyền thông lề Đảng của ông Đinh Thế Huynh hướng dẫn !

 

14.7.2015

LTQ

8 phản hồi to “Phùng Quang Thanh : Hiện đang ở đâu ? (bài2)”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Đần vừa vừa chứ!

  Việt-Trung khắng khít như môi răng (French kiss) từ thời Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao thế lày .

  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Phó Bí thư Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Hiểu Độ, đang thăm và làm việc tại Việt Nam

  Việt – Trung: Chia sẻ kinh nghiệm thanh tra, phòng, chống tham nhũng, tớ thêm, aka giữ bình .

  Chỉ có thể Phùng Quang Thanh đần quá, nói toang toác ra hết nên bị trừng phạt. Thế thôi! Phải khôn lỏi như 3 nhái, và cuối cùng bác Cả cũng học được mánh khóe (if you can’t beat ’em, join ’em) lừa lọc của 3 nhái làm mấy anh chuyên bàn chuyện các chị trên bàn nhậu khoái, cứ tíu tít mãi.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tớ thành thật xin lỗi tác giả Lê Trọng Quân vì đã kêu anh chàng là đần độn .

  Đọc phải cái tựa này bên bô (full of) xít

  “Cờ đỏ sao vàng không còn bảo vệ được nông dân”

  Thì thấy Lê Trọng Quân vẫn còn thông minh lắm lắm .

  Cờ đỏ sao vàng có bao giờ bảo vệ được nông dân đâu . Lấy lá cờ đó ra hí ha hí hửng có nó chắc không sao, bị xe ủi cán, anh/chị trí thức chêm ngay cái tựa einstein in reverse!

  Ở VN bây giờ chắc ra ngõ gặp toàn anh khùng! Anh hùng quá nên khùng hết rồi .

 3. Đnh Thắng Says:

  Đọc bài viết này cứ thấy mang máng khen hai đứa Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng ” muốn quay lưng với Tàu” khi ra tay với kẻ thân tàu là Phùng Quang Thanh. Nhầm to ! Làm gì có chuyện đó ! Bọn bộ chính trị và tất cả bọn chóp bu CS từ TW đến địa phương đều biết rất rõ, nếu xảy ra biến động với Tàu thì dân ta sẽ đồng loạt đứng lên lật đổ bọn CS Hà Nội vùi đầu bọn Trong nú, bọn Dũng 3x lưu manh vào đống phân ngay. Vì vậy hoàn toàn không có chuyện như bài viết này nêu ra đâu.

 4. Đnh Thắng Says:

  Xin bổ sung thêm. Ngay sau khi giật sập bọn lưu manh CS Hà Nội thì cả dân tộc sẽ cùng đồng lòng theo gương cha ông ta xưa để chống Tàu, quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của TQ.

 5. Tiền trần Dân Says:

  Bài viết hay !

 6. Thằng Ngu. Says:

  Bài viết như cặc ấy.

 7. Lính cụ Hồ Tàu Says:

  Niềm Uất Hận của Tướng Phùng Trư

  Phùng Trư thôi đã thôi rồi,
  Thân bại, danh liệt bồi hồi ngẩn ngơ.
  Lên voi, xuống chó như mơ,
  Cơ trời thoắt đổi,… ầu ơ… đắng lòng ?!

  Phùng Trư quê ở Mê Linh,
  Anh hùng quân đội tuổi vừa đôi mươi.
  Nghĩ Trư đã chuyển kiếp người,
  Than ôi, vẫn nết đười ươi vốn là.
  Càng già nét lợn càng sâu,
  Mặt phì, môi vẩu, mắt heo lõa lồ.
  Ngỡ Trư làm tướng hộ dân,
  Nào ngờ Trư cúi luồn trôn, hại nhà !
  Phùng Trư lạy Khựa làm cha,
  Thờ Tàu làm bố, nhận Trung Hoa làm thầy ?!?
  Tiếng dân ai oán lên mây,
  Hai lằn chớp giật giáng đày Phùng Trư.
  Ngỡ rằng lên… Tổng Bí thư ???
  Hận rằng nay đã làm Trư ăn mày !
  Ngỡ ngôi cửu phẩm sớm mai?
  Hận rằng nay bãi… tha ma gần kề !
  Lòng dân, sĩ khí hả hê,
  Hận nay hứng chịu ê chề mỉa mai !
  Phùng Trư mắt lệ lăn dài,
  Hận này mang xuống tuyền đài không tan !!!

  Thương thay, Phùng Trư Hán gian,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ Tàu)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: