TÔI MUỐN LÚ MANG MỘT HÀM NGHĨA MỚI.

Bà Đầm Xòe

Viết nhân TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ ngày 5/7/2015.

nguyen phu trong_0

Ngày mai Trọng Lú cùng đoàn tuy tùng hơn 150 người Việt Nam sẽ đáp may bay vượt đại dương sang làm việc với nước Mỹ, Tổng thống Mỹ.

Tôi mong Trọng Lú hãy phát huy tinh thần vừa Trọng vừa Lú.

Trọng ở đây là trọng người Mỹ, Tổng thống Mỹ.

Còn lú ở đây thì là lú lẫn.

Bản tính của Trọng Lú là Chủ nghĩa xã hội và 4 tốt,16 chữ vàng. Nhưng trước tàu bè, súng đạn và những hành động muốm chiếm trọn Biển Đông của Tàu Cộng, cùng lien tiếp bè lũ tay chân thân Tàu Cộng của Trọng Lú bị chết một cách đáng ngờ, Trọng Lú đã lờ mờ nhận ra, cứ khu khư ôm bản tính này thì rất có thể sẽ mất nước, mất dân tộc. Mà nước mất thì nhà tan, Trọng Lú và gia quyến cũng khó mà giữ được thân. Bởi vậy mà Trọng Lú quyết tâm đi Mỹ cho kỳ được, gặp cho kỳ được, người có quyền lực và có đầy đủ khả năng giữ nước Việt và bảo toàn mạng sống cho Trọng Lú, gia quyển Trọng lú và con dân Đại Việt, đó là Tổng thống Hòa Kỳ Barak Obama.

Thực tế, Trọng Lú đã quá lú trong một thời gian quá dài, đã làm cho dân tộc suy đồi và tụt hậu trên mọi phương diện về xã hội và con người không những so với thế giới, trong đó có cả Lào và Campuchia, mà so với ngay chính bản thân xã hội và con người Việt Nam.

Căn nguyên dẫn đến tình trạng này là do lú. Vì lú nên không nhận ra ai là bạn, ai là thù; chơi với ai thì có lợi cho đất nước, dân tộc và cho mỗi con ngươi.

Sự lú của Trọng Lú đã đến giới hạn. Và như sự vật, Tắc cùng giới hạn thì đến hồi phải Thông. Cái Thông của Trọng lú đã được bật ra từ chính mồm miệng của Trọng Lú trước khi lên đường sang Mỹ: Việt Nam coi quan hệ với Mỹ là ưu tiên số một. Đây là một câu nói đúng duy nhất trên cương vị Tổng bí thứ đảng của Trọng Lú, được hầu hết các lực lượng nhân dân đồng tình ủng hộ và nín thở dõi theo các hoạt động thực tế của Trọng Lú trên đất Mỹ, bắt đầu từ ngày kia.

Trọng Lú ơi! Tôi mong Trọng Lú hãy phát huy tinh thần lú lẫn là bản chất của ông để chìm đắm trong mối quan hệ với nước Mỹ và phải tìm cách ôm cho được cái phao cứu nước, cứu nhà này. Trọng Lú, tôi kêu gọi ông, ở nước Mỹ, khi gặp Tổng thống Barak Obama, ông lú lẫn càng nhiều thì càng tốt. Trọng Lú hãy mời Mỹ đưa tàu bè vào Cam Ranh vô điều kiện; mời các chuyên gia chính trị, quân sự, kinh tế, pháp luật, giáo dục … cấp quân đoàn ồ ạt tiến vào Việt Nam, rầm rộ còn hơn cả khi Trọng Lú âm thầm rước Tàu Cộng vào nước Việt. Và quan trọng nhất, ở ngay trong lòng nước Mỹ, trong một lú lẫn thăng hoa tột độ, Trọng Lú hãy hào sảng hô thật to, thật dỏng dạc: Việt Nam là đồng minh của Mỹ.

Lú mà thăng hoa lú đến mức này, nhân dân Việt Nam sẽ hoan hộ Trọng Lú, và khái niệm LÚ trong tiếng Việt sẽ mang một hàm nghĩa mới.

 

7 phản hồi to “TÔI MUỐN LÚ MANG MỘT HÀM NGHĨA MỚI.”

 1. Trúc Bạch Says:

  Xét thấy việc “đu giây” giữa Mỹ và Tàu đã thật sự không còn tác dụng, phần khác vì Tầu càng lúc càng hung hăng ở Biển Đông trong khi nhân dân VN thì “từ già đến trẻ càng ngày càng ghét TQ” (nhận xét của Phùng Quang Thanh) …nên đảng CSVN đã không còn lựạ chọn nào ngoài việc “xích lại” gần Mỹ để cứu đảng và cứu…nước .

  Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ chính là để cam kết (ngầm) là VN “sẽ đứng (hẳn) về phía Mỹ” trong vấn để Biển Đông, nhưng đổi lại Mỹ sẽ phải .

  1 – Tiếp đón Nguyễn Phú Trong theo cung cách như một nhà lãnh đạo của một quốc gia chứ không phải là một đảng trưởng của một đảng chính trị – điều này giúp đảng CSVN vớt vát lại phần nào uy tìn đã mất thê thảm đối với nhân dân Việt Nam .

  2 – Mỹ phải làm chậm tiến trình “diễn biến hòa bình” để đảng CS “Hạ Cánh An Toàn” .

  3 – Mỹ phải cam kết không ủng hộ các “âm mưu” lật đổ chế độ CS bằng Bạo Lực,

  4 – Mỹ phải ngầm bảo vệ các tài sản của quan chức CS và ngăn chăn mọi thông tin có ý xoi mói vào các tài sản này .

  5 – Hồ sơ nhân quyền của VN sẽ tiếp tục được nhắc đến, nhưng hai bên đều phải có những tương nhượng vừa phải .

  Như thế thì việc Obama đón tiếp Nguyễn Phú Trong – một đảng trưởng của một đảng chính trị (hơn nữa lại sắp về hưu) vốn chưa có tiền lệ trong nền ngoại giao của Mỹ)…..là chỉ dấu cho thấy Mỹ đã “gật đầu” với các điều kiện mà phía CSVN đưa ra .

  Nếu “nguồn tin” này là đúng, thì chuyến đi của Nguyễn Phú Trong là vô cùng quan trọng, chứ không mang tính biểu tượng hay hình thức như một số dư luận trước đây .

  Nếu người Mỹ, vì muốn “bảo vệ Biển Đông cho VN” mà phải ép lòng “chiều theo” những đòi hỏi của đảng CSVN thì …có lẽ đây là một cơ may cho dân tộc VN , chúng ta phải nên Cám Ơn người bạn Mỹ !

  (*) “Hiện Tượng” Phùng Quang Thanh – một người nắm quân đôi mà lại thân Tầu triệt để và cộng khai – phải đi Pháp “trị bệnh” có phải là một “món quà ra mắt” mà Hà Nội trao cho Oa Sing Tơn để chứng tỏ “quyết tâm Thoát Trung” của đảng CSVN ?

  • khách Says:

   Những điều bác đưa ra – có lẽ đúng là những điều mà Lú yêu cầu đòi TT Obama chấp nhận, vì Lú kỳ vọng sẽ được tỏ bày tâm tư một cách “thẳng thắn, cởi mở” với Mỹ, nôm na là “chơi bài ngửa”.
   Tôi cũng mong, nếu Obama thẳng thắn, trung thực, thì nên nói thẳng với Lú:- Nước Mỹ vì tôn trọng Nhân dân VN nên muốn giúp đỡ VN phát triển kinh tế, nước Mỹ sẽ không can thiệp để lật đổ chế độ độc tài ở VN. Nhưng : Nhân dân Mỹ coi những chính thể như ở VN là cực kỳ man rợ, không văn minh!
   Có vậy may ra Lú sẽ ngộ ra “mình có thế nào người ta mới tiếp”.

   – Trở về VN, Lú sẽ khai trương Lễ hội chém Lợn! Phùng Tượng đái vẫn là con lợn… chưa bị chém. 🙂

 2. chiến sỉ ấy Says:

  lú mà không lẩn,nếu ông Trọng giám tuyên bố VN là đồng minh tinh cẩn của HOA KỲ

 3. Xoa Dieu 4 HP Says:

  Tôi muốn, ông Trọng, sau khi đi Mỹ về, tuyên bố: Theo quyền hành quy điịnh trong điều 4 hiến pháp, cái đảng của tôi, LÃNH ĐẠO quốc hội, tôi ra lệnh cho 91% đại biểu quốc hội, là nhân viên của tôi, biểu quyết đồng ý xóa điều 4 hiến pháp!

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Nhân việc bác Cả “quy mã” đi du lịch, thăm thú cho bớt lú, em xin phép học theo các bác Vũ Cao Đờm, Nguyễn Khắc Mai, Nguyễn Đầu Cống và các vô sỉ chí thức Đảng khác mong bác Cả học tập theo tư tưởng Bác Hồ vĩ đại của các bác vô sỉ chí thức í . Quy mã, bác Cả nên đọc thơ Hồ Chủ xị cho Obama nghe

  Thơ Bác Hồ vĩ đại đây

  Nǎm mới, quân dân ta có hai nhiệm vụ rành rành:
  – Đẩy mạnh kháng chiến để giành độc lập tự do
  – Cải cách ruộng đất là công việc rất to

  ———————-

  Mừng Nhà nước ta 15 xuân xanh!
  Mừng Đảng chúng ta 30 tuổi trẻ!
  Chúc đồng bào ta đoàn kết thi đua,
  Xây dựng miền Bắc xã hội chủ nghĩa.
  Chúc đồng báo ta bền bỉ đấu tranh,
  Thành đồng miền Nam vững bền mạnh mẽ

  ———————–

  Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua,
  Thắng trận tin vui khắp nước nhà,
  Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ.
  Tiến lên!
  Toàn thắng ắt về ta!

  ————————

  Nǎm qua thắng lợi vẻ vang,
  Nǎm nay tiền tuyến chắc càng thắng to.
  Vì độc lập, vì tự do,
  Đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào.
  Tiến lên! Chiến sĩ, đồng bào,
  Bắc-Nam sum họp, xuân nào vui hơn!

  Chúc bác Cả quy mã làm tròn trách nhiệm vẻ vang của người Cộng Sản chân chính mà Bác Hồ vĩ đại của các vô sỉ chí thức đã đề cao trong thơ chúc Tết của mình

 5. ***TIN NGÀY 5/7/2015 -Chủ Nhật. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] TÔI MUỐN LÚ MANG MỘT HÀM NGHĨA MỚI. 05/07/2015 […]

 6. Công Dân Says:

  Thằng Lú ơi ! Mi tỉnh đi . Tao không gọi mi là thằng nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: