Đi đón tù nhân lương tâm Trịnh Bá Khiêm bị đánh hội đồng

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok

2015-06-25

Anh Trịnh Bá Tư con trai của Ông Bà Trịnh Bá Khiêm – Cấn Thị Thêu cùng dân oan khiếu nại trước tòa năm 2014, và Trịnh Bá Tư bị đánh hội đồng hôm đi đón bố ngày 25 tháng 6, 2015.

phuong

Nhóm người dân Dương Nội và các nhà hoạt động tại Hà Nội hôm nay 25 tháng 6 đi đón tù nhân Trịnh Bá Khiêm tại Trại 6, Thanh Chương Nghệ An bị đánh đập ngay tại khu vực cổng trại.

Blogger Nguyễn Tường Thụy, một trong những nhà hoạt động cùng đi trong nhóm và cũng là nạn nhân vụ hành hung trong ngày hôm nay, cho Đài Á Châu Tự do biết vào lúc 5 giờ chiều khi đoàn đang trên đường trở về như sau:

Nhiều côn đồ đồng hơn dân Dương Nội nhiều, họ mặc thường phục mà chúng tôi nghĩ là công an mặc thường phục hay là côn đồ, vây và rượt đuổi đánh nhiều anh em chúng tôi rất dã man. Nhiều anh em chúng tôi bị thương. Những người đồng hành với anh em Dương Nội bị đánh hầu hết như anh Trương Văn Dũng, tôi và cô Mai Thanh đều bị đánh đau. Hai đứa con của anh Trịnh Bá Khiêm bị đánh nặng; cháu Trịnh Bá Tư máu me be bét, mắt sưng. Họ đánh cả phụ nữ, cực kỳ dã man.”

Gia đình của tù nhân Trịnh Bá Khiêm trong đợt thăm vừa qua được Trại giam cho biết ông này sẽ được trả tự do trước thời hạn một tháng tức vào ngày 25 tháng 6. Do đó thân nhân, người dân Dương Nội và một số nhà hoạt động tại khu vực Hà Nội từ tối ngày 24 tháng 5 đã lên đường để hôm nay đến trại 6 Thanh Chương, Nghệ An để đón ông này về.

Ông Trịnh Bá Khiêm và vợ là bà Cấn Thị Thêu cùng bị bắt trong đợt cưỡng chế đất Dương Nội, quận Hà Đông vào ngày 25 tháng 4 năm ngoái.

Hai ông bà bị kết án tội ‘chống người thi hành công vụ’ và mức án phúc thẩm là 15 tháng tù giam cho mỗi người. Bà Cấn Thị Thêu bị bắt khi đang đứng trên một chòi để quay cảnh lực lượng cưỡng chế đất của người dân.

Bà Cấn Thị Thêu hiện còn thụ án tại trại 5 Yên Định, Thanh Hóa cùng với một số tù nhân lương tâm khác như Tạ Phong Tần, Nguyễn Đặng Minh Mẫn…

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/activ-brut-beaten-06252015070744.html

7 phản hồi to “Đi đón tù nhân lương tâm Trịnh Bá Khiêm bị đánh hội đồng”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Không sao . Đánh thế chứ đánh nữa họ cũng một lòng tin vào Đảng Cộng Sản thôi . Tới luôn đi mấy chú công an thân thương ơi . Cứ mặc đồ công an khi làm công vụ, tội gì phải giả danh côn đồ cho đám côn đồ chính cống nó khinh .

 2. bapngo Says:

  Đả đảo cộng sản hèn mạt, đả đảo công an côn đồ !

 3. Công Dân Says:

  Mai mốt tụi cướp ngày cũng bi đánh tơi tả vậy thôi …

 4. khách Says:

  bọn trọng lú có giỏi thì mang đầu ra giàn khoan 981 mà đánh đừng nấp trong đất liền mà cướp đánh dân.bọn csvn đi chết đi.

 5. Dat VU Quoc Says:

  Day la dan chung noi day lap thanh tich diet Ac On Danh that luc ,danh manh hon nua !

 6. vivi099 Says:

  Cảm ơn…
  Đảng cho công an côn đồ đánh tàn bạo hơn nữa cho nhân dân thấy mà tởn tới già gần chết mới dám lên tiếng than thở …

 7. trieu Says:

  cộng sản hèn mạt với giặc
  nhưng lại rất nguy hiểm với người dân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: