Tàu cá Việt Nam lại vừa bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp tài sản ở Hoàng Sa

VTC

16-06-2015

(VTC News) – Khi đang đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa, tàu cá QNg 90205 TS của ngư dân Quảng Ngãi đã bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp đi hơn 5 tấn hải sản cùng các trang thiết bị trên tàu.

Tàu cá QNg 90205 TS bị tàu Trung Quốc truy cản, cướp đi hơn 5 tấn hải sản vừa đánh bắt được cùng các trang thiết bị trên tàu.

Sáng 16/6, Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, Nghiệp đoàn vừa tiếp nhận thông tin của ngư dân Nguyễn Văn Quang (trú xã Bình Châu), chủ tàu cá QNg 90205 TS, liên lạc từ ngư trường Hoàng Sa báo về cho biết bị tàu Trung Quốc tấn công, truy cản, cướp đi hơn 5 tấn hải sản mới đánh bắt được cùng các trang thiết bị trên tàu.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 14/6, khi tàu cá này hoạt động khai thác hải sản tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu của lực lượng Trung Quốc đến truy cản, uy hiếp và lấy đi hai hầm cá có trọng lượng khoảng hơn 5 tấn hải sản, cùng các trang thiết bị trên tàu. Ước thiệt hại trên 600 triệu đồng.

Sự việc khiến ngư dân Nguyễn Văn Quang phải cho tàu chạy về đất liền và trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Ngư dân Nguyễn Văn Quang, chủ tàu cá QNg 90205 TS bên vết vỡ của thân tàu do bị tàu Trung Quốc tấn công.

Trước đó, tàu cá QNg 90657TS do anh Nguyễn Văn Phú (29 tuổi, ở xã Bình Châu) làm thuyền trưởng và tàu cá QNg 95193 TS do anh Nguyễn Trung Kiên làm thuyền trưởng, cũng bị tàu Trung Quốc tấn công, rượt đuổi và dùng vòi rồng phun nước. Hậu quả, hai ngư dân là Bùi Tấn Đoàn và Cao Xuân Lý bị thương ở chân và đầu phải chuyển về bờ cấp cứu.

Liên quan đến vấn đề trên, nhiều chủ tàu cá của ngư dân Lý Sơn đang tham gia khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa phản ánh, những ngày gần đây Trung Quốc liên tục gia tăng hành động thô bạo như truy cản và cướp tài sản của bà con ngư dân đang hoạt động tại ngư trường truyền thống này.

Ngư dân thất thần khi bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp tài sản

“Chúng tôi lên án hành động của Trung Quốc khi tấn công tàu cá ngư dân địa phương và lấy tài sản, gây thương tích cho ngư dân. Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu yêu cầu Trung Quốc không được xua đuổi phi pháp ngư dân khi ngư dân VN đang đánh bắt trên vùng biển chủ quyền ở Hoàng Sa của VN”, ông Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu bức xúc nói.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày (từ ngày 7/6 đến nay) đã có 3 tàu cá của ngư dân xã Bình Châu bị lực lượng Trung Quốc, ngăn cản, tấn công, cướp tài sản khi đang đánh bắt hợp pháp tại ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam.

6 phản hồi to “Tàu cá Việt Nam lại vừa bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp tài sản ở Hoàng Sa”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Mọi người nên kiên nghị để 2 đảng sáp nhập thành 1 lè lẹ để dân ta được hưởng quy chế công dân Xã Hội Chủ Nghĩa toàn phần . Chuyện như thế này sẽ không xảy ra nữa .

 2. DUY TAM Says:

  “Chúng tôi lên án hành động của Trung Quốc khi tấn công tàu cá ngư dân địa phương và lấy tài sản, gây thương tích cho ngư dân. Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu yêu cầu Trung Quốc không được xua đuổi phi pháp ngư dân khi ngư dân VN đang đánh bắt trên vùng biển chủ quyền ở Hoàng Sa của VN”, ông Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu bức xúc nói.
  Toi khong hieu tai sao dang va chinh phu khong len tieng dai dien cho nhan dan ma chi la “Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu yêu cầu Trung Quốc không được xua đuổi phi pháp ngư dân khi ngư dân VN đang đánh bắt trên vùng biển chủ quyền ở Hoàng Sa của VN”, ông Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu .Nhu the nay dung la chi gai ngua dum cho tui tau ma thoi

 3. Lê thị Sáu Says:

  Ngư dân VN bị Trung+ cướp phá. Hải quân, cảnh sát biển, bộ đội biên phòng đâu, sao không có mặt để bảo vệ ngư dân VN? Sao đảng và nhà nước Việt+ không triệu đại sứ Tàu+ tới để phản đối? Hèn hạ đến thế là cùng!
  Đả đảo bọn bành trướng xâm lược Bắc Kinh.

  • Trần Hùng Says:

   Cho tôi hô tiếp:
   – Đả đảo bọn Việt gian độc tài, đảng trị;
   – Đả đảo bọn quan tham hèn với giặc Tàu, ác độc với dân;
   – Đả đảo bọn tà quyền buôn dân – bán nước.

 4. Thái Thú 3D Says:

  Csvn đã lên tiếng : Đây là vùng biển của “ta” và ngư dân cứ ra đó mà đánh bắt thủy sản. Việc tàu cọng có đánh đập ngư dân thì csvn xem như: Thương cho roi cho vọt thôi. Đúng là miện lưỡi cọng sản! Chỉ xúi dân đi vào chỗ chết !

 5. dsb Says:

  Đúng là ” dân trí thấp”, ra biển làm bia đở đạn thì ra làm chi. Có ai bảo vệ mình đâu . Bán tàu mà ăn còn hơn nó tông rồi mất trắng, Mà nó nói qua phim hoạt hoa đó, nó sẽ tông đến khi không còn chiếc tàu nào nữa thì thôi. Đồng loạt không ra biển nữa để Hội nghề cá đỡ vất vả phản đồi triền miên.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: