Việt Nam sẽ chọn ai khi va chạm tại Biển Đông?

Khoi Hoang

TG Khoi Hoang

TG Khoi Hoang

Va chạm Mỹ – Trung tất nhiên sẽ xẩy ra. Mỹ muốn khống chế kẻ ngông cuồng, không dùng lý lẽ, dùng sức mạnh chèn ép nước yếu, phá đi trật tự thế giới. Trung Quốc muốn tỏ sức mạnh để vươn ra thế giới. Thống lĩnh Biển Đông, giải thoát Hải quân khỏi nước đục, chứng tỏ mình đã trưởng thành về quân sự, Biển Đông sẽ rào cản đầu tiên chứng tỏ họ trưởng thành. Thống lĩnh Biển Đông, cũng là chiếm đoạt nguồn lợi kinh tế sống còn đối với Trung Quốc.

Việt Nam sẽ làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình. Mỹ và các đồng minh không thể để Việt Nam dùng chiến thuật ngoại giao kiểu đu dây. Trung Quốc cũng muốn Đất Nước chúng ta ngồi yên như những ngày qua để họ cướp Biển Đông; để chế độ CS tồn tại trên đất nước Trung Hoa.

Nền kinh tế Việt Nam hiện tại đang dựa hoàn toàn vào những nước là đồng minh của Mỹ như các doanh nghiệp Nhật bản, Hàn quốc, Đài loan, Thái lan…Các doanh nghiệp này đang tạo công ăn việc làm cho người dân. Những người công nhân rất có cảm tình với những doanh nghiệp này. Còn các doanh nghiệp Trung Quốc thì sao?  Nó đồng nghĩa với những bất công, lạc hậu, ô nhiễm môi trường, bóc lột sức lao động của họ. Chúng ta đang xuất khẩu rất nhiều qua Mĩ. Chỉ cần các doanh nghiệp này ngừng việc hay ít việc thì đời sống nhân dân và người lao động sẽ xáo trộn. Bởi vây, khi có va chạm về lợi ích lâu dài và chủ quyền, chắc chán Việt Nam sẽ phải chọn lựa phía Mĩ cùng các đồng minh.

Tàu Chiến Mỹ vào Biển Đông.

Tàu Chiến Mỹ vào Biển Đông.

Còn nếu Việt Nam đứng trung lập hay nghiêng về phía Trung Quốc, các doanh nghiệp sẽ bị ngưng sản xuất, những người lao động kia sẽ là ngòi nổ để chế độ này suy tàn. Trong các khu công nghiệp có hàng ngàn hàng vạn lao động, họ hiểu rõ người Trung Quốc hơn ai hết. Đó sẽ là lực lượng cực lớn, không có lực lượng công an, cơ động nào có thể giữ được trật tự khi những bức xúc xã hội lâu nay sẽ bùng nổ. Đó là điều chế độ cộng sản không muốn.

Va chạm tại Biển Đông chỉ là vấn đề thời gian. Điều đó cũng đồng nghĩa với sự chấm dứt ngoại giao đu dây của Việt Nam. Cho dù Việt Nam chọn bất cứ bên nào hay hành động như nào thì cũng không cản nổi những đổi thay tại đất nước chúng ta trong thời gian tới. Những thay đổi đó sẽ rất nhanh chóng theo chiều hướng tích cực được nhân dân ủng hộ.

Theo FB Khoi Hoang

11 phản hồi to “Việt Nam sẽ chọn ai khi va chạm tại Biển Đông?”

 1. khach Says:

  Bọn tư bản đỏ không tự đào mồ chôn mình, như K. Marx tiên đoán.
  Bọn tư bản đỏ hiện đang độc tài thống trị Trung Quốc cũng như VN sẽ cùng nhau nhảy xuống Biển Đông tự tử!

  (Chúng đang “đu dây” với nhau để lấy… sức văng – cho cú nhảy cuối cùng. Lũ Lợn!)

 2. Vũ Đại Phong Says:

  Câu trả lời đã rõ như ban ngày: Ta bảo vệ đến cùng quyền lợi “cốt lõi” của người anh lớn “môi hở răng lạnh” – Tuy rằng Răng chỉ chờ dịp để cắn cho Môi chảy máu – . Dưới ánh sáng của 16 chữ vàng và tinh thần Bốn tốt chúng ta nguyện làm ” tiền đồn ” của người hàng xóm phương Bắc vô cùng ” tốt bụng” cùng chung ý thức hệ.

 3. Nguoilaodong Says:

  CSVN ma không tiên phong đanh bon Tau thi se không co nươc nao đanh hô cho lu chung no đâu

 4. Van Ha Says:

  Khi chung’ ra mat dung ben canh bon Tau` phu`, chinh-thuc’ chung’ khong phai la noi-giong’ Lac-Viet, va toan` Dan-toc co quyen xu chung’ ma khong phai thac-mac !
  Neu khong, Viet-Nam se khong con` nua tren ban-do The-gioi ma` se tro-thanh mot Huyen-ly. cua Tau` vinh-vien !

 5. Dan den Says:

  Em cave da bi anh giang ho xa hoi den khong che , muon bo cung rat kho. Chi con duong tu sat .

 6. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Còn nếu Việt Nam đứng trung lập hay nghiêng về phía Trung Quốc, các doanh nghiệp sẽ bị ngưng sản xuất”

  Sai không thể sai hơn . VN có nghiêng về ai, nếu có lợi nhuận, các doanh nghiệp sẽ vẫn tồn tại . Thậm chí nếu (lại còn nếu nữa!) VN nghiêng về TQ, lợi nhuận cho các doanh nghiệp sẽ lớn hơn vì lao động VN sẽ hưởng thành quả bảo vệ lao động của TQ.

  Điều nữa, nếu các doanh nghiệp chỉ làm ăn theo hướng chính trị, thì TQ và VN là 2 nước cần tránh xa đối với Nhật, Hàn, Thái … nhưng rõ ràng điều đó không xảy ra .

  Chỉ có thể kết luận, VN có thân TQ cũng không làm cho các doanh nghiệp rút ra khi vẫn có lợi nhuận .

  “Trung Quốc cũng muốn Đất Nước chúng ta ngồi yên như những ngày qua để họ cướp Biển Đông; để chế độ CS tồn tại trên đất nước Trung Hoa

  Nếu chế độ Cộng Sản tồn tại ở TQ, khả năng tồn tại của chế độ Cộng Sản ở VN rất cao . Cứ từ đó mà tính ra .

  “Bởi vây, khi có va chạm về lợi ích lâu dài và chủ quyền, chắc chán Việt Nam sẽ phải chọn lựa phía Mĩ cùng các đồng minh.”

  Cả 2 phần đều sai bét nhè . Việt-Trung là Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa, không có va chạm về chủ quyền . Của chàng là của thiếp, và ngược lại . Đảng Cộng Sản chọn tư bẩn thay vì chọn 1 đảng Cộng Sản khác ?!! Nói tới đây thì biết tác giả này hơi bị man mát .

 7. Thái Thú 3D Says:

  Tui không tin csvn ngã theo HK khi có tranh chấp biển đông. Các việc làm, lời nói có hơi hướm thân HK chỉ là trò bịp của csvn mà thôi. csvn đã và đang tự sướng với 16 vàng 4 tốt !

 8. văn lâm Says:

  Trung quốc chiến tranh lạnh với Hoa kỳ thì trúng kế chú SAM rồi.

  Vài chục năm chạy đua vũ trang với Mỹ ,tương đài Trung quốc CS sẽ kềnh và vỡ toác t ừng mảnh như Liên xô những năm 1990 thế kỷ trước thôi.

  Việt nam cứ loa công suất lớn mà tuyên chủ quyền biển đảo ; cứ pháp luật quốc tế và hòa bình trên biển Đông mà ủng hộ.

  Đây là cuộc chơi của những ông lớn,không phải sân chơi của ruồi muỗi như Việt nam,chớ nhấp nhổm dây vào , kẻo trâu bò nó húc nhau chạy chẳng kịp đâu đấy.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Đừng vội mừng . Đảng Cộng Sản Trung Quốc đổ thì đảng Cộng Sản Việt Nam cũng lăn kềnh . Các chú dư lợn viên chừng đó sẽ là bia tập bắn miễn phí như lính Gạc Ma cho nhân dân đấy! Và không ai thèm dựng tượng đâu .

 9. Trần giả Tiên Says:

 10. Lôn Says:

  Còn phải kiếm mồi cho lồn ăn nữa.tào lao quá mấy cha comment gì đó ơi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: