THỊ UỶ AN NHƠN TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐƯA THAM NHŨNG VÀO CẤP UỶ KỲ ĐẠI HỘI CƠ SỞ SẮP TỚI

Nguyễn Minh Tuấn –  BS . Thị xã An Nhơn

Ông Lê Thái Bình sinh năm 1964 giám đốc Trung Tâm Y Tế Thị xã An Nhơn Tỉnh Bình Định là người đại tham nhũng nổi tiếng ở cái thị xã này, ai cũng biết cả ! Từ năm 2007 vụ tham nhũng đất đai ở An Nhơn mà báo chí gọi ” TO HƠN ĐỒ SƠN Ở AN NHƠN BÌNH ĐỊNH ” do Lê Hữu Cư lúc đó là Bí Thư huyện uỷ An Nhơn (nay là Thị uỷ An Nhơn ) cầm đầu. Lê Thái Bình lúc đó là  giám đốc Trung tâm y tế câu kết với Lê Hữu Cư tham nhũng hàng chục lô đất mà báo Pháp Luật và Đời Sống đã đưa tin : ” 2. Lê Thái Bình – Huyện uỷ viên, GĐ Bệnh viện huyện: 6 lô. Trong đó đứng tên mình 3lô (47,48,49), đứng tên em ruột Lê Thị Thái Tú lô 113,114..”. Đây là con số báo chí đưa nhưng trên thực tế phải trên chục lô đất nên ông Lê Thái Bình mới mua xe hơi, xây biệt thự…tại thị xã An Nhơn ! Một vụ tham nhũng đất đai lớn thế nhưng dưới sự bao che của Vũ Hoàng Hà, biết bao nhiêu người đứng tên kiện từ địa phương đến trung ương kéo dài trên 5 năm nhưng chính quyền họ giải quyết chiếu lệ, bỡi vì tham nhũng đã thành hệ thống rồi, nên Lê Thái Bình thoát nạn tham nhũng, sau đó lại cơ cấu vào huyện uỷ viên, hội đồng nhân dân huyện và tiếp tục giữ chức giám đốc Trung tâm y tế ! Rút kinh nghiệm tham nhũng vừa qua, ông Lê Thái Bình tự tung tự tác tại Trung tâm y tế , cấu kết bọn a dua theo ở Trung tâm 80% nên dù có lấy tín nhiệm hay bầu cử thì ông Lê Thái Bình đều là số 1, bức xúc trước kẻ cơ hội tham nhũng Lê Thái Bình hàng chục bác sĩ xin nghỉ việc hoặc bỏ đi nơi khác, thậm chí phó giám đốc Trung tâm cũng xin nghỉ việc!

Đến năm 2013, quá bức xúc sự tham lam quá đáng của ông giám đốc Lê Thái Bình, sợ ông ta phá tan cái Trung tâm y tế An Nhơn, có người trong Trung tâm y tế đứng lên tố cáo ông Lê Thái Bình đã tham nhũng nhiều lãnh vực ở Tung tâm y tế, mà cụ thể là tự động tổ chức tiêm vắc xin cho 15 ngàn học sinh ở các trường học trong thị xã. Đây là vụ án nghiêm trọng tự động làm mà chính ông giám đốc sở về Trung tâm y tế An Nhơn, ngay giữa hội trường Trung tâm tuyên bố trước các trưởng khoa chính giám đốc Lê Thái Bình đã làm sai ! Trong khi đó thanh tra sở  cũng đã thanh tra trước đó : kết luận giám đốc Lê Thái Bình đã làm sai, không mở sổ sách thu chi, vắc xin không qua đấu thầu vì đấu thầu phải qua sở y tế, cho nên đã buộc Trung tâm y tế thu hồi 155 triệu đồng nôp ngân sách ( Đây là vấn đề sai của giám đốc sở y tế, đã sai thì thu toàn bộ số tiền mua vắc xin lậu cả vốn lẫn lời chứ không phải chỉ thu tiền công ). Vụ án kéo dài đến nay là năm thứ ba, mới vừa đối thoại người tố cáo cách đây 2 tuần, như vậy vụ án này có sự bao che và chạy tội rõ ràng, nếu tố cáo vu vơ thì người tố cáo đã tiêu rồi ! Cái sự giả dối quá lưu manh của ông giám đốc Lê Thái Bình , khi sở thanh tra vắc xin không rõ nguồn gốc, không có chứng từ … nhưng đến nay thì đã có đủ giấy tờ hoá đơn vắc xin thật lạ, nhưng trung tâm y tế không thể tự mua được mà phải qua sở ( điều này người tố cáo đã có bằng chứng rõ ràng ) và ai cũng biết nhưng họ vẫn bao che ! Vụ án kiện lên tới Ban nội chính trung ương, thanh tra chính phủ, Thường vụ quốc hội … nhưng trung ương chưa giải quyết, mới đối thoại đây thì ai đã giới thiệu ông Lê Thái Bình vào thị uỷ viên kỳ đại hội tới ? Chính ông Tùng trưởng ban tổ chức thị uỷ ra bệnh viên lấy phiếu tín nhiệm đưa ông Bình vào danh sách đề cử thị uỷ ? Và đại hội Trung tâm y tế ai đã duyệt danh sách ông Lê Thái Bình có tên trong danh sách bầu ban chấp hành đảng bộ trung tâm y tế ? Và còn đề cử bí thư đảng uỷ Trung tâm nữa chứ ? Không biết qua vụ nầy Thị uỷ An Nhơn hưởng lợi bao nhiêu mà vi phạm nghị quyết TW 36 về nhân sự, cũng như lời ông Tổng Bí thư Nguyễn phú Trọng : không cơ cấu kẻ cơ hội tham nhũng …vào cấp uỷ. Chẳng lẽ Thị uỷ An Nhơn không biết hay sao mà cơ cấu ông Lê Thái Bình đại cơ hội tham nhũng  vào cấp uỷ mà cụ thể là ngày 27/05/2015 đại hội ở Trung tâm y tế ! Hãy chờ xem Thị uỷ An Nhơn cơ cấu kẻ cơ hội tham nhũng vào cấp uỷ, coi nhân dân chả ra gì và hình như tất cả đều cơ hội tham nhũng !!!

12 phản hồi to “THỊ UỶ AN NHƠN TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐƯA THAM NHŨNG VÀO CẤP UỶ KỲ ĐẠI HỘI CƠ SỞ SẮP TỚI”

 1. Dân Sài Gòn Says:

  Phải tận diệt những con sâu nguy hiểm này chứ nếu không thì cả bầy chúng chui vào lục phủ ngũ tạng của nhân dân mà đục khoét. Thị ủy An-Nhơn Bình Định xem lời ông TBT nguyễn phú Trọng của cái đảng của chúng như cái “CON TỰ DO”.

 2. Chị Quỷ An-Nhơn Says:

  Hehe…này Trọng Lú! Lời của mày còn thua “chó sủa”! Mày đừng có mơ sờ vào “dế” của nhà “ngựa” chúng tao “Lú” nhá!

 3. chóho Says:

  có gì lạ đâu ở cái “vương quốc kỳ lạ ” này cứ tham nhũng, sai phạm càng nhiều thì lên chức càng to như : thanh heo, mạnh vua…

 4. Minh Tuấn Says:

  ĐMCS nói một đàng làm một nẻo, tên lưu manh đại tham nhũng Lê Thái Bình này tôi đã nghe từ lâu rồi,có cha bước qua cờ đảng cho nên thằng tham nhũng này ghê gớm lắm ! Chắc cũng đến thời mạc vận rồi !

 5. Tuấn An Nhơn Says:

  SAO CƠ CẤU THAM NHŨNG VÀO THỊ UỶ AN NHƠN TỈNH BÌNH ĐỊNH ?
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đưa ra tiêu chuẩn cấp uỷ đầu tiên là không tham nhũng ,xu nịnh, mị dân …Nhưng thị uỷ An Nhơn Tỉnh Bình Định lại đưa tên đại lưu manh tham nhũng Lê Thái Bình vào thị uỷ viên cho kỳ đại hội tới dự kiến tháng 7/2015, một tên lưu manh đại tham nhũng ở Trung tâm y tế An Nhơn đã hơn 10 năm nay, có cha là ông Lê Văn Lang đã bước qua cờ Đảng…Thị uỷ An Nhơn đã coi nhân dân ở Thị xã An Nhơn này chả ra gì cả,coi nghị quyết của Đảng là cỏ rát cho nên mới cơ cấu tên lưu manh chính trị vào thị uỷ mà trước tiên là cơ cấu bí thư Đảng uỷ Trung tâm y tế An Nhơn cho kỳ đại hội ngày 27/5/2015 ! và thật sự tham nhũngLê Thái Bình đã trúng Bí thư Đảng uỷ Trung Tâm y tế An Nhơn ! Như đã nói bọn a dua ở Trung tâm hơn 80% thì làm sao không trúng cử được, đúng là bọn lưu manh lừa đảo ! Nhân dân thị xã An Nhơn đang đặt câu hỏi tại sao Thị uỷ An Nhơn làm như vậy ? Phải chăng Thị uỷ An Nhơn cũng có chia phần tham nhũng của tên đại lưu manh Lê Thái Bình ? Sự tham nhũng của Lê Thái Bình cả thị xã An Nhơn này ai mà chả biết ! Nếu thị uỷ An Nhơn bao che tham nhũng như thế thì toàn thể nhân dân thị xã An Nhơn hãy đứng lên diệt tham nhũng để bảo vệ thị xã An Nhơn ! Hãy tẩy chay tên đại lưu manh chính trị đại tham nhũng Lê Thái Bình ! Nhân dân Thị xã An Nhơn hãy vùng lên cơ hội ngàn năm diệt tham nhũng !

 6. chiên da diết kiến nghị Says:

  “THỊ UỶ AN NHƠN TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐƯA THAM NHŨNG VÀO CẤP UỶ KỲ ĐẠI HỘI CƠ SỞ SẮP TỚI”

  Tớ hoan nghênh . Thế mà tớ cứ tưởng tham nhũng là “tất yếu” và “do lịch sử chọn lựa” trong tất cả các kỳ đại hội bất cứ ở đâu trên đất nước VN Xã Hội Chủ Nghĩa này, không chỉ riêng Bình Định .

  “coi nhân dân chả ra gì”

  Nhân dân rất xứng đáng với sự đối xử đó . Hãy học các nhân sĩ trí thức mà kệ xác họ .

 7. ***TIN NGÀY 27/5/2015 -Thứ Tư. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] […]

 8. tuấn Bình Định Says:

  Bọn a dua ở Trung Tâm Y Tế An Nhơn thật sự rất khủng khiếp, đúng là bọn vô liêm sỉ a dua theo cái ác của Lê Thái Bình biến trắng thành đen ! Nhưng bọn a dua đó cũng chỉ nhất thời thôi chứ Lê Thái Bình cũng chẳng ưa gì bọn a dua đó ! Có thể điểm tên từng thằng… công tác ở Trung tâm hơn 30 năm rồi mà vẫn ngu si đến thế ! Chính vì lẽ đó , mà những sai phạm của Lê Thái Bình kéo dài gần 10 năm nay, từ tham nhũng đất đai năm 2007 đến tất cả các mặt tại Trung Tâm y tế An Nhơn, nếu kể ra thi vô tận ăn bẩn từ chuyện nhỏ nhặt … đến chuyện lớn như vụ tham nhũng tiêm vắc xin, tham nhũng nhận người vô hợp đồng 30 triệu / người ( số hợp đồng trên 70 người ) thì quí vị thử tính nhẩm số tiền lớn cỡ nào so với mức sống vất vả của nhân dân An Nhơn ! Bọn a dua ở Trung tâm y tế An Nhơn biết tất cả nhưng vẫn im lặng hùa theo cái ác của Lê Thái Bình để hưởng chút cơm thừa canh cặn mà Lê Thái Bình ỉa ra ! Đây là cái nhục của những tên a dua ! Nên trong lúc giám đốc đang kiện tụng mà ông Kim Anh tổ chức sở về An Nhơn lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại giám đốc cho ông Lê Thái Bình đạt trên 90% là đêu tất yếu ! Dù sai rõ ràng như thế nhưng khi lấy tín nhiệm ông Lê Thái Bình lúc nào cũng từ 95% đến 99%, cho nên chỉ khi nào đình chỉ công tác ông Lê Thái Bình thì sự việc nó sẽ khác liền . Sự bao che cho ông Lê Thái Bình khá lộ liễu mà đứng đầu là ông Vũ Hoàng Hà, cả thị ủy An Nhơn cũng đã biết ông Lê Thái Bình tham nhũng như thế, nhưng thị ủy vẫn cho ông Tùng tổ chức ra Trung tâm lấy tín nhiệm đề cử vào thị ủy viên cho kỳ đại hội Đảng thị xã khóa tới ( dĩ nhiên la phải trên 90% tín nhiệm ) ? Đây là việc làm kỳ lạ việc nhân sự cho thị ủy viên sao lại ra Trung tâm lấy tín nhiệm ? Đây khẳng định là sự lừa dối và bao che tham nhũng cho Lê Thái Bình !Cả một tập thể đảng ủy Trung Tâm y tế cũng là của Lê Thái Bình, cùng với bọn a dua ở Trung Tâm y tế thì lấy phiếu tín nhiệm cho ông Lê Thái Bình chỉ là trò lừa bịp lưu manh mà thôi ! Bọn lưu manh a dua ở Trung tâm Y tế An Nhơn hãy quay đầu là vừa đừng để sau này hối hận không kịp, phải vạch mặt sự tráo trở lưu manh của ông Lê Thái Bình, trở về với đội ngũ anh em chân chính ở Trung tâm y tế An Nhơn, xây dựng Trung Tâm y tế An Nhơn trở lại thời kỳ vàng son khi xưa phục vụ nhân dân tốt hơn !

 9. Trần giả Tiên Says:

 10. tuan trinh Says:

  AN NHƠN MẢNH ĐẤT ĐẦY THAM NHŨNG
  An Nhơn mảnh đất hiền hòa sao lại đầy rẫy bọn tham nhũng, lý do thật dễ nhận ra đó là tên Vũ Hoàng Hà, nguyên bí thư tỉnh ủy Bình Định vừa tham nhũng đồng thời cũng bao che tham nhũng cho nên An Nhơn ngày càng xuống cấp tất cả các mặt, chỉ có tham nhũng là phát triển cao độ ! Điển hình là Lê Hữu Cư và Lê Thái Bình . Lê Hữu Cư tham nhũng nổi tiếng ở mảnh đất An Nhơn này, hắn vơ vét không chừa một thứ gì cả , thế rồi chẳng bị kỷ luật lại còn nghỉ theo chế độ ưu tiên ? Thì bây giờ ông Lê Thái Bình cũng y chang như vậy, đúng là thầy nào trò nấy ! Chỉ có điều khác là cha Lê Hữu Cư là liệt sĩ , còn cha của Lê Thái Bình bước qua cờ Đảng ! Nhân dân Thị xã An Nhơn nầy họ điều biết cả nhưng sống trong sợ hãi họ đang chờ thời cơ để diệt tham nhũng ! Hôm nay 29/4/2015, mai 30/4 kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng : một vết nhơ ố cho thị xã An Nhơn là Lê Thái Bình – đại lưu manh tham nhũng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật ! Từ tham nhũng đất đai năm 2007, đến Trung tâm y tế An Nhơn với qui mô tham nhũng ngay cang lớn hơn cùng với vi phạm y đức kéo dài gần 10 năm ! Nhưng sao vẫn bổ nhiệm lại giám đốc trung tâm y tế nhiệm kỳ thứ 3, đặc biệt nghiêm trọng vẫn cơ cấu bí thư đảng ủy trung tâm y tế và thị ủy viên cho ký đại hội tới ? Đành rành ở Trung tâm y tế có một ê kíp bọn a dua theo Lê Thái Bình rất lớn ( Bọn a dua sẽ có bai viết sau ), nhưng thị ủy cũng biết rõ sao vẫn im lặng chắc cái bóng của Vũ Hoàng Hà quá lớn nên cả Thị ủy An Nhơn biết hết nhưng vẫn im lặng để cho cái ác tung hoành còn mình chỉ lo giữ ghế ( nhân dân An Nhơn sẽ ghi nhớ điều này, khi thời cơ đến chẳng còn bao lâu nữa đâu, mà đứng lên tiêu diệt những tên tham nhũng và những tên bao che cái ác )!
  Nhân dân thị xã An Nhơn không bao giờ để ông đại lưu manh tham nhũng Lê Thái Bình có CHA BƯỚC QUA CỜ ĐẢNG vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật, ông ta đang phá nát cái Trung tâm y tế này !

 11. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Từ tham nhũng đất đai năm 2007, đến Trung tâm y tế An Nhơn với qui mô tham nhũng ngay cang lớn hơn cùng với vi phạm y đức kéo dài gần 10 năm ! Nhưng sao vẫn bổ nhiệm lại giám đốc trung tâm y tế nhiệm kỳ thứ 3, đặc biệt nghiêm trọng vẫn cơ cấu bí thư đảng ủy trung tâm y tế và thị ủy viên cho ký đại hội tới ?”

  Giời ạ, thế này mà không cơ cấu vào trung ương Đảng thì còn ai xứng đáng hơn nữa hở Trời!

 12. tuan bđ Says:

  THƯ NGỎ GỬI BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN THỊ KIM TIẾN
  Thời gian gần đây Bộ trưởng lên Facebook để tiếp cận với ý kiến của người dân, sâu sát với cơ sở để giải quyết vấn đề nóng của ngành y tế, một việc làm hợp với lòng dân, khởi đầu đã làm được một số việc tuy chưa sâu rộng nhưng đã nói lên được tấm lòng của bộ trưởng đối với ngành y tế của nước nhà !
  Từ đó tôi một người ở thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, đề đạt một sự việc cán bộ ngành y tế tham nhũng vi phạm y đức kéo dài …người khiếu kiện từ địa phương lên đến Ban nội chính TW, bộ y tế, thường vụ quốc hội …nhưng có sự bao che khá bự nên sự việc sẽ đi vào quên lãng, kẻ tham nhũng cứ tham nhũng, người tố cáo bị đe dọa trù dập. Sự việc như sau :
  1. Ông Lê Thái Bình giám đốc Trung tâm y tế Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định tham nhũng đất đai từ tháng 7 năm 2007, mà báo Pháp luật và Đời sống đã đưa tin : ăn chia gần 10 lô đất, cất biệt thự, mua xe hơi… nhưng dưới sự bao che của ông Vũ Hoàng Hà, lúc đó là bí thư tỉnh, ông Bình chỉ nhắc nhở mà không kỷ luật lại còn tái bổ nhiệm giám đốc nhiệm kỳ 2, tái cơ cấu thị ủy viên, hội đông nhân dân thị xã :
  ( http://songthan.free.fr/archiver/07latlaihoso017.html )
  2. Chính vì sự bao che đó,thời gian ông làm giám đốc nhiệm kỳ 2 ông Bình tự tung tự tác, thỏa mái tham nhũng mà chả ai dám ý kiến gì cả ! Năm 2013 có người tố cáo ông bình như sau :
  – Nội dung liên quan đến xét nghiệm khách hàng
  – Nội dung tố cáo liên quan đến việc tiêm ngừa cho học sinh các trường học
  – Nội dung liên quan đến việc khám sức khỏe cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
  – Nội dung liên quan đến việc công khai, minh bạch tài chính
  – Nội dung liên quan đến công tác tổ chức cán bộ
  Trong năm vụ trên thi vụ tiêm vắc xin cho các học sinh các trường học, Trung tâm y tế đã tự đông tiêm sở y tế Bình Định không biết, nhưng sau khi thanh tra sở thanh tra xong sở y tế lại xử lý : tiến hành thu hồi, nộp ngân sách với số tiền 155.235.000 đồng ( Một trăm năm mươi lăm triệu hai trăm ba mươi lăm ngàn đồng chẵn ), vì đã thu phí phòng vắc xin không đúng qui định. Làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý phù hợp theo qui định của pháp luật đối với các cá nhân có liên quan. Nghiêm khắc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý phù hợp theo qui định của pháp luật đối với NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU vì đã để xảy ra các sai phạm của nhân viên thuộc quyền quản lý trong đơn vị . Vì mà người đứng đầu chả bị gì cả, chỉ cảnh cáo đội trưởng y tế dự phòng ? Sai phạm này chính giám đốc đứng ra tổ chức chứ đội trưởng đâu có quyền hành gì, hơn nữa vắc xin phải qua đấu thầu mà đấu thầu phải qua sở y tế mà sở không biết, như vậy số vắc xin tiêm 15 ngàn học sinh đó là lậu, sao sở y tế chỉ thu hồi 155.235.000 đồng mà không thu cả tiền mua vắc xin lậu ? chính vì lẽ đó mà người tố cáo kiện đến Tỉnh Bình Định thi tỉnh xử như sở y tế, nên người tố cáo đưa ra tới ban Nội chính TW, ban Nội chính về Binh Định làm việc rồi cũng im lặng, kể cả công an bộ cũng về làm việc nhưng dưới sự bao che của Vũ Hòang Hà nên sự việc kéo dài đến nay ! Tháng 01 năm 2015 người tố cáo đưa đơn ra Thường vụ Quốc hội và ủy ban các vấn xã hội của Quốc hội đã chuyển đơn tới bộ y tế nội dung : Đề nghị xem xét những sai phạm của các bộ y tế tại Trung tâm y tế thị xã An Nhơn theo qui định của pháp luật, để đảm bảo y đức và sức khỏe của nhân dân ! Vậy Bộ trưởng đã nhận được rồi sao mà không xử lý , bộ trưởng nên đọc lại toàn bộ hô sơ tố cáo thì sẽ rõ, sẽ thấy sự mâu thuẫn chứng từ nguồn gốc vắc xin : khi sở y tế thanh tra thì không có chứng từ, bây giờ báo cáo của thanh tra tỉnh có chứng từ là sao ? Là chạy án , là gian dối mà bộ trưởng có biết không? Đã nói ông Lê Thái Bình đã được tỉnh bao che nên vụ án mới kéo dài như thế, nếu người tố cáo sai thì cũng tiêu đời rồi chứ đâu mà kiện nữa, điều khẳng định sai phạm của ông Lê Thái Bình là có bao che hệ thống thì Bộ y tế phải xử lý khẩn cấp chứ chờ công văn giải trình của sở y tế Bình Định và tỉnh Bình Định mà làm gì ? Bộ trưởng muốn nhân dân thị xã An Nhơn này điêu đứng đến bao giờ ? Khi ông giám đốc Trung tâm y tế tham nhũng tồn tại trên mười năm nay ?
  Trong thời gian sai phạm trên, sở y tế Bình Định lại ngang nhiên bổ nhiệm lại giám đốc cho ông Lê Thái Bình nhiệm kỳ thứ 3 ? Hiện tại vụ án đang còn kiện tụng ai bao che để đưa một ông giám đốc tham nhũng vào Ban chấp hành đảng ủy trung tâm y tế và Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã An Nhơn khóa tới ? Rõ ràng vi phạm chỉ thị 36 của TW về vấn đề nhân sự cho đại hội ! Tòan thể nhân dân thị xã An Nhơn thất vọng quá bộ trưởng ơi ! Để lấy lại lòng tin của nhân dân thị xã An Nhơn mong bộ khẩn cấp xử lý vụ tham nhũng này, để cán bộ nhân viên y tế thị xã an tâm làm việc, nhân dân Thị xã An nhơn rất biết ơn Bộ trưởng !
  Trân trọng kính chào Bộ trưởng !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: