Đảng Việt Tân đang lớn mạnh.

Bà Đầm Xòe

tan

Anh em dân chủ đi công tác nước ngoài về hầu hết đều bị công an Việt Nam trấn áp, câu lưu, thẩm vấn tại sân bay từ vài giờ cho đến nửa ngày. Một trong những nội dung công an không bao giờ quên hỏi là có biết Việt Tân, có quan hệ gì với Việt Tân? Có biết Việt Tân là một tổ chức phản động? Có biết Đỗ Hoàng Điềm là ai?

Hầu hết anh chị em đều trả lời không biết, chỉ thừa nhận là có gặp người này, người kia và ngay cả ông Đỗ Hoàng Điềm, anh em cũng chỉ trả lời là có gặp, có biết ông Đỗ Hoàng Điềm, chứ ông làm gì thì không biết? Đảng Việt Tân có phản động hay không, cũng không biết.

Nhưng đến trung tuần tháng 5/2015, sau chuyến sang Singappor tập huấn về chương trình truyền thông Story Maker mà đồng tổ chức là RFA, Aticle 19 và đảng Việt Tân, khi về nước bị Công an Việt Nam trấn áp, câu lưu và thẩm vấn những nội dung liên quan đến Việt Tân anh em đã không né tránh và đã thẳng thắn trả lời Công an.

Ông Dũng Mai, trưởng nhóm CLDO, một thành viên dự lớp huấn luyện truyền thong Story Maker , bị câu lưu tại Sân bay Nội Bài, đã trả lời Công an Việt Nam mà ông đã tường thuật trên FB của ông như sau:

“Việt Tân hiện này khác với Việt Tân hồi còn ông Hoàng Cơ Minh. Họ canh tân rõ rệt (có thể là do đường lối) và cho thấy một dáng vẻ tươi tắn, giầu tri thức, lịch sự, biết lắng nghe. Cảm nhận của tôi là an ninh Việt nam tỏ ra rất e ngại đảng Việt Tân…Tôi cho họ biết rằng trái với suy nghĩ của họ, tôi thấy các cô Trinity Hồng Thuận, Angela Trang Huỳnh… Thật là dễ thương, lịch sự, ân cần giúp đỡ chúng tôi về mọi thứ mà những người đến Singapore lần đầu thường bỡ ngỡ. Tôi không rõ cái đích mà Việt Tân nhắm tới là cái gì trong 3 ngày ở phòng hội thảo nhưng điều họ cho các tham dự viên thấy những “con ngáo ộp Việt Tân” thực sự là tử tế, chân thành, dung dị. Họ không mảy may dạy dỗ, yêu cầu chúng tôi sẽ phải làm cái gì ngoài phạm vi chuyên môn của việc tạo nên một video có tính xác thực, dễ xem, dễ hiểu, sinh động cho độc giả”.

Còn đây là trả lời về Việt Tân của ông Võ Văn Tạo, người cũng dự lớp huấn luyện về truyền thông Story Maker, khi về nước bị câu lưu tại Sân bay Tân Sơn nhất 12 giờ. Ông Tạo tường thuật trên FB của ông:

“Anh ta bảo Việt Tân là tổ chức phản động, tiền thân là Mặt trận của ông Hoàng Cơ Minh, từng thực hiện kế hoạch chuyển lửa về quê nhà, theo con đường bạo lực vũ trang”…

tan 2

“Tôi bảo lâu nay nghe công an mô tả Việt Tân ghê gớm lắm, dữ dằn, nguy hiểm lắm, bây giờ họ mời mình đi Singapore dự khóa giới thiệu ứng dụng phần mềm Story Maker, cũng muốn tận mắt nhìn xem mặt họ tròn hay méo, dữ dằn cỡ nào…?

Tôi kể cho anh ta nghe về những người xưng danh là người của Việt Tân đều rất dễ thương, tử tế, tận tụy công việc, chu đáo ân cần với chúng tôi. Mấy cô được bố trí đi đón học viên tại phi trường Changi đều làm việc cật lực từ sáng đến khuya, mệt lả người, nhưng vẫn nụ cười thường trực ấm áp trên khuôn mặt sáng láng thông minh. Họ chỉ ngồi vào bàn ăn khi thu xếp xong cho học viên và giảng viên. Các anh tham gia điều hành và giảng dạy trên lớp cũng vậy, họ coi học viên như người nhà hay bạn hữu tâm đắc lâu năm.

Tôi bảo, trên lớp, đại diện Việt Tân cũng giới thiệu sơ qua về họ, nhưng không thấy nói đến khái niệm bạo loạn, lật đổ, mà chỉ là nỗ lực phấn đấu cho một nước Việt Nam mới, tự do, dân chủ, tiến bộ xã hội, cường thịnh… bằng phương pháp ôn hòa. Việt Tân là một đảng chính trị, có đăng ký hợp pháp ở Hoa Kỳ, và luật pháp Hoa Kỳ không bảo hộ hoạt động bạo loạn, lật đổ. Tôi bảo với cậu an ninh, tôi tán thành và ủng hộ mục tiêu và đường lối canh tân Việt Nam của Việt Tân như họ tuyên bố. Nếu trong tương lai họ làm khác đi, tôi phản đối. Nhưng tôi tin Việt Tân thật lòng mong muốn Việt Nam nhanh tiến bộ, thoát khỏi tình trạng độc tài hủ bại, ngày càng tụt hậu với khu vực và thế giới như hiên nay.

Chú an ninh này cứ lặp lại nhiều lần câu hỏi Việt Tân có giao nhiệm vụ gì cho ai không. Tôi bảo chúng tôi đâu phải thành viên của họ, để họ có quyền giao nhiệm vụ? Họ không thô thiển, ngu lâu đến vậy. Anh ta hỏi thế thì họ bỏ tiền khá lớn chi phí cho lớp học để làm gì? Tôi bảo có lẽ họ quan sát trên mạng, thấy các bài chúng tôi viết, tin rằng chúng tôi cũng có mong muốn Việt Nam ngày càng tiến bộ, nên muốn hỗ trợ chúng tôi về truyền thông, để nâng cao dân trí.
Anh ta cũng lặp đi lặp lại câu hỏi Việt Tân cho các học viên tiền bạc gì không? Tôi bảo tuyệt nhiên không có 1 xu. Mọi sinh hoạt, họ đều trực tiếp chi trả. Và tôi biết, Việt Tân cũng đủ thông minh để không đưa tiền cho học viên, vì họ biết rõ công an Việt Nam thường chăm chăm chuyện này, để xuyên tạc mục tiêu tranh đấu”.

Tư chỗ né tránh đến công khai, thẳng thắn, dỏng dạc khen Việt Tân, điều này chứng tỏ anh em đấu tranh dân chủ ở trong nước đã không còn sợ cộng sản và Đảng Việt Tân đã và đang lớn mạnh.

Tôi chợt nhớ có lần môt trí thức yêu nước, trung hậu, một nhà văn tài năng người Việt hiện đang sống lưu vong tại nước Pháp đã từng chia sẻ với tôi: Việt Tân trước đây có sai lầm, nhưng bây giờ thì họ tốt và đang đi rất đúng. Tôi tin những nhận xét này.

11 phản hồi to “Đảng Việt Tân đang lớn mạnh.”

 1. khach Says:

  Xin được bày tỏ lòng biết ơn những người VN dám dấn thân tranh đấu để VN thoát khỏi chế độ độc tài của đảng Lợn, đảng CSVN!
  Xin chúc mừng sự lớn mạnh của Việt Tân!
  Các chú côn an, an ninh VN thất vọng vì không được dùng súng đạn để chiến đấu chống Việt Tân.
  Súng đạn mà công an, quân đội “nhân dân” VN mua sắm không phải để dùng chống quân xâm lược, mà để đàn áp những ai “có xu hướng chống TQ”, và để chống dân oan, chống biểu tình, chống công nhân đình công.
  Lũ độc tài phản dân, bán nước, ăn cứt tàu khựa.

  • Trần Giả Tiên Says:

   Rất đồng tình với còm của bạn, ở trang nầy không có like như DÂN LÀM BÁO nên ủng hộ bạn 1 like.
   Không quên mừng cho VT đã thay đổi, đi đúng đường và lớn mạnh.
   Mong 1 ngày VT sẽ có mặt rõ ràng tại VN để cạnh tranh với những đảng phái, lèo lái dân tộc Việt đi lên, không còn bám đit Tàu như lũ bầy đàn Việt gian cs bán nước, hại dân.

 2. Dai Says:

  Nhờ công an Việt Nam quảng cáo cho Việt Tân mà mọi người ở trong ngoài nước mới biết Việt Tân, chắc là Việt Tân thuê công an Việt Nam quảng cáo.

  • Lê thị Lệ Says:

   Nếu được vậy thì làm công an ở VN có lợi tức dồi dào: lương tháng do nhà nước trả, đảng góp thêm tiền để thực hiện sứ mạng “còn đảng – còn mình”, tiền kiếm thêm được do cướp và vòi vĩnh từ dân, rồi có thể có thêm tiền quảng cáo cho VT, cũng có thể có thêm tiền bồi dưỡng của Tàu+ để trấn áp dân Việt chống bành trướng Bắc Kinh. Hèn chi!

 3. D.N.L. Says:

  Nói gì thì nói,đảng VT.là tổ chức chính trị được Mỹ xem như có thực lực,nên cựu TT.Bush con đã tiếp kiến họ ở Tòa Bạch Ốc.
  Thế nhưng,một vài tổ chức chính trị khác của người VN.đã tỏ ra
  đố kỵ khiến mắc mưu của VC.mà đả kích thậm tệ đảng VT.

 4. Hải Đặng Says:

  Sự thật là chế độ Cộng Sản đang dần bị thoái hoá,chính quyền tham nhũng quá mức,người cầm quyền áp bức nhân dân,tăng giá mọi thứ,không khác gì so với thời phong kiến,bóc lột
  Và minh chứng rõ nhất có thể thấy là đảng Việt Tân đang lớn mạnh dần lên và người dân bắt đầu giác ngộ,thấy rõ được sự thật,và họ đã không còn tin vào chế độ hiện tại
  40 năm đất nước tụt hậu , phải chi ngày đó……….

 5. Công An sử dụng Côn đồ - Công cụ StoryMaker - Lê Thị Phương Anh ra tù - Radio Chân Trời Mới Says:

  […] còn ngại ngùng khi công khai bày tỏ quan điểm ủng hộ đảng Việt Tân. Blog Bà Đầm Xòe đã có một bài viết tích cực về những sự kiện […]

 6. Hiệp Says:

  phải đổi mới nước nhà, thay đổi chế độ độc tài, độc quyền,

 7. Phan Hội Says:

  Công an và côn đồ là một, đây là lời của một người từng phục vụ trong ngành công an.Chế độ độc tài toàn trị csvn quen dùng bạo
  lực đàng áp,khủng bố người dân. Nay đụng phải chủ trương đấu tranh bấc bạo động của những tổ chức xã hội dân sự, giống như
  lửa gặp nước thôi.

 8. dunglee37 Says:

  nhảm nhí, vớ vẩn, toàn 1 lũ ngu dốt thiếu i ốt………………….. Chỉ biết nhìn vào cái bề ngoài mà không biết suy ngẫm bên trong. Thử hỏi tại sao chỉ có dân ở Miền Nam mới bị kích động mà dân Miền Trung Và Miền Bắc thì không. Tại lũ ngu các vị có cái suy nghĩ hại điện quá, lỗi sống quá thân với chủ nghĩa đế quốc, với nhà nước Việt Nam Cộng Hòa nên mới dễ bị cái lũ này nó súi giục. Nhìn 1 vấn đề nhìn xa vào, chả có 1 thằng nào thừa thời gian đi làm những việc như thế, nếu đằng sau nó không có 1 tổ chức, 1 đế chế súi giục cả. Lũ Ngu Dốt

 9. Thành viên Việt Tân quốc nội Mai Dũng – một nhân vật “nổi tiếng” về chuyện dối trá và lường gạt | THÔNG TIN HAI CHIỀU Says:

  […] chuyện dối trá và lường gạt họp mặt với các đảng viên trung ương “Đảng Cộng Sản Việt Tân” hải ngoại tại Singapore tháng […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: