Chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới: Hiện tại và tương lai (Phần C).

GS David Thiên Ngọc-Trần thiên Đức

Phần C: Chính trường Việt Nam hiện nay: Sơn Hà nguy biến (Tiếp theo phần 4C và hết Phần C).

5-“Hèn tướng” phó hội Shangri-La  2014, hé lộ giờ phút cáo chung của đảng CSVN.

– Bụi thời gian lẫn gió Biển Đông đã xóa nhòa “lòng tin chiến lược” của những ngày tháng năm đã qua, làm tịt ngòi những quả pháo đại ở thông điệp đầu năm 2014, đồng thời đang gặm nhắm cái bánh “hòa bình, hữu nghị viễn vông…” mới được ra lò còn nóng hổi…

Thật ra chẳng ai lạ gì cái kiểu đốt pháo của CSVN từ T.Ư đến bản làng, từ cáo Hồ đến Trọng, Sang, Hùng, Dũng. Tuy nhiên cái tâm lý của những con người đang đói khát (nhất là đói khát dân chủ, tự do) khi nghe ngày mai có bánh (vẽ) thì suốt cả đêm trằn trọc không tài nào chợp mắt cứ mong cho trời mau sáng… và cơn đói lại càng hành hạ, tấn công nhiều hơn. Mặc dù trong thâm tâm luôn nghi ngờ là bánh vẽ nhưng vẫn hy vọng… Biết đâu! Cũng giống như một thầy lang tồi, chữa bệnh hết 90% là bệnh nhân phải chết, khi đến phiên vài người cuối cùng cũng vẫn hy vọng và biết đâu… chẳng lẽ chết hết? chứ không còn phương nào chạy chữa được vì nhiều hoàn cảnh. Nói đến đây tôi bỗng nhớ đến cái xảo trá của tên gian hùng Tào Tháo thời Tam Quốc bên Tàu. Trong một đợt chuyển quân qua cánh rừng già, đường dài chông chênh núi đồi mỏi mệt, cơn khát nước khô cổ họng hành hạ cả đoàn quân. Thế là Tào A Man cầm roi ngựa chỉ về cánh rừng phía trước mà rằng: – Ô kìa! Ráng đi một vài dặm nữa qua đến cánh rừng bên kialà có cả một rừng mơ. Cả đoàn quân nhốn nháo vì thèm trái mơ chua mà chảy nước bọt. Cơn khát được tạm đẩy lùi và đoàn quân hăng say tiến bước về hướng “cánh rừng mơ” do Tào Tháo vẽ ra.

Nhân dân VN gần thế kỷ qua đói tự do, khát nhân quyền. Những thứ đó đã bị đảng CSVN cướp đoạt từ khi mới sinh ra. Do đó bất cứ lúc nào, ở đâu lãnh đạo CSVN (kẻ ngồi trên đầu dân tộc) nói lên những ngôn từ cũ rích nhưng khi “nhai lại” được đánh bóng tô son, thêm mùi… thì cũng có khối người tạm tin, miễn cưỡng tin và cố mà hy vọng, biết đâu chừng… vì bất lực, cầu an!cũng giống như hoàn cảnh bệnh nhân với tên thầy lang tồi kể trên.

Đứng trước tình hình Biển Đông dậy sóng.Trung cộng ngang nhiên xem hầu như toàn bộ Đông Hải là của riêng mình. Do đó đầu tháng 5/2014 đã đem giàn khoan khổng lồ HD 981 cùng đoàn tùy tùng hùng hậu kể cả tàu chiến trang bị tên lửa yểm trợ và giàn khoan an vị trong vùng EEZ của VN rồi lần lượt di chuyển hết nơi này đến nơi khác, bất cứ nơi nào chúng muốn cũng toàn trong lãnh hải của VN. Chúng cố tình tạo ra một tiền lệ để đưa mọi việc vô tình thế “sự đã rồi” và công nhiên trở thành lãnh thổ không tranh cãi, không khác được của TQ như Tp Tam Sa là điển hình. Trong thời gian này chúng hoàn toàn dùng sức mạnh cường quyền và tất nhiên mọi công ước QT, luật biển, luật pháp QT chúng đều bỏ bên lề cuộc chơi.

Về phía VN. Trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc, cái sợi dây siết cổ “ý thức hệ” xưa cũ, lỗi thời mà Trung cộng nắm đầu dây mấy thập kỷ qua. Chúng lôi đầu CSVN lên bờ xuống ruộng kể từ khi anh cả LX về với Marx. Từ đó đến rày CSVN chỉ biết có một con đường là ngoan ngoãn đi theo và khó mà thoát khỏi sợi dây cương, đồng thời trước mắt là các mật ước, mật chỉ từ thời Mao-Hồ đến Thành Đô rồi 10 văn kiện đầu hàng mà Trương tấn Sang năm 2013 bò sang Bắc Kinh chầu tuân mệnh rồi mới đây “Lú Đại Nhân” lãnh chỉ với 7 văn kiện mà cúi đầu tuân mệnh. Để xoa dịu sự phẫn nộ của toàn dân trước hàm cá mập xâm lăng của Tàu cộng mỗi ngày một công khai và ngang ngược. Hình như những công đoạn cuối của mật chỉ Thành Đô đã đi vào hồi kết.Đôi khi những điều tối mật đó cả bộ chính trị hiện thời cũng chưa hẳn đã hoàn toàn ai cũng biết rõ. Đảng CSVN tung ra những tràng pháo hoa đầy màu sắc lung linh ẩn chứa sự điếm lừa.

Từ Shangri-La 2013 với “lòng tin chiến lược” rồi thông điệp đầu năm với “thành tâm chính trị” mang đầy màu sắc giả dối và hoàn toàn nghịch lại với dòng chảy ý thức hệ CS Ba Đình. Những viên pháo đại như “đổi mới thể chế, xóa độc quyền, nắm chắc ngọn cờ dân chủ”, “dân chủ và nhà nước pháp quyền là cặp song sinh trong một thể chế chính trị hiện đại”, rồi “nhà nước pháp quyền phải thượng tôn pháp luật, pháp luật phải đảm bảo được công lý và lẽ phải. Mọi hạn chế quyền tự do của công dân phải được xem xét cẩn trọng”.

Thật xấu hổ và mỉa mai thay khi tất cả những hình ảnh của những viên pháo đại kia được treo chung với những bức tranh phụ nữ VN trần truồng tung trước gió quyết sống mái một phen với chính quyền CSVN. Cụ già dân oan phải chết lạnh nơi công viên giữa lòng thủ đô ngàn năm văn vật mà không một chiếc chiếu quấn lấy thân. 5 thanh niên lực lưỡng với túp sắt trong tay hành hung một phụ nữ yêu nước tay bế, tay bồng con thơ trên đường đi đòi nhân quyền cho dân tộc, chống bè lũ Tàu cộng xâm lăng. Giết chết không tha những người dân vô tội khi xui xẻo lọt vào đồn côn an rồi biến thành hành vi treo cổ tự tử. Hàng trăm côn an đàn áp người biểu tình yêu nước, kẻ khóa tay người kẹp cổ để cho đồng bọn thẳng tay đánh đấm kể cả các phụ nữ chân yếu tay mềm chúng cũng chẳng buông tha, những tà áo dài thướt tha hồn dân tộc bảo vệ cây xanh cũng bị chúng ra tay, thẳng chân chà đạp. Rồi cảnh CSVN dùng gàu xe xúc đất để xúc dân oan đem nhốt vào tù như chị Cấn thị Thêu ở Dương Nội-Hà Nội. An ninh côn đồ đêm hôm rình rập ném mắm tôm, chất thải vào nhà khủng bố các nhà dân chủ đấu tranh cho nhân quyền như gia đình Huỳnh thục Vy, Bùi thị minh Hằng. Hàng trăm con rối trẻ già DLV lũ lượt điên cuồng  nhảy “Bam Bo” trước tượng đài Lý Thái Tổ để phá rối lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã bỏ mình để bảo vệ biển đảo, biên cương của Tổ Quốc VN…cùng hàng vạn bức tranh với gam màu u tối thê lương khác.

Một chiêu bài mới là CSVN chuẩn bị đưa đơn kiện TQ ra tòa án Quốc Tế. Chúng nói thôi chứ ăn gan cóc tía cũng chẳng dám làm và lần lựa rằng chờ “thời điểm thích hợp”??? nói về thời điểm thích hợp thì chưa lúc nào thích hợp bằng lúc này..Nếu vậy tại sao trước đây không xa, khi Philippines kêu gọi VN cùng họp tác với Phi trong hồ sơ kiện TQ mà CSVN ngoảnh mặt làm ngơ mà nhìn về phương Bắc? Bây giờ nước đã ngập đến mũi thì CSVN khóc than cầu cứu tứ phương, kêu gào trước thềm luật pháp QT. Nơi mà trước đây CSVN cười thầm, ngạo nghễ bỏ ngoài tai khi các tổ chức này kêu gọi VN tôn trọng nhân quyền? Thực thi công ước cấm tra tấn, tự do ngôn luận, báo chí, tôn giáo… kể cả thời gian gần đây trong lúc những viên pháo đại đang nổ ở các diễn đàn quốc tế thì tại quốc nội côn an dã man đánh đập, bắt bớ khảo tra, sách nhiễu người yêu nước, biểu tình chống kẻ đang siết cổ CSVN. Có phải đảng CSVN đã chỉ thị tay chân thi hành theo lịnh của giặc Tàu? Hay do một đảng phái nào, thế lực thù địch nào đó kích động người dân để làm xấu bộ mặt vốn không phải là người của chính quyền đảng CSVN?

Tráo trở, gắp lửa bỏ tay người là bản chất không thể nào thay đổi được. Thật không biết ngượng mồm, năm ngoái trong phiên họp thường kỳ chính phủ ngày 29.5.2014 ông N.T.Dũng nói “về giải pháp đấu tranh pháp lý, chúng ta đã chuẩn bị hàng chục năm nay, còn thời điểm nào hợp lý thì bộ chính trị sẽ quyết định”. Ô hô! Bớ 3 hồn 9 vía 3 Ếch lai tỉnh lại đi. Trong cơn mê sảng ồm ộp những gì nghe quá nặng mùi… Trong lúc cái nội các của Ếch ở Ba Đình rối ren như canh hẹ, trống đánh xuôi – kèn thổi ngược. Kịch sĩ bi hài phó thủ Vũ đức Đam – người mà đã bật khóc hết cỡ volume khi nghe thân xác chị Huyền bị đệ tử của “mẹ mìn Kim Tiến” ném xuống sông Hồng lạnh giávà chìm sâu mất tích, khiến cho mấy chị em bán cá ở xóm vạn chài cũng sụt sùi nhỏ lệ theo. Kịch sĩ rằng: “Việc đưa nhau (TQ) ra tòa giống như bát nước đổ đi, lấy lại sẽ rất khó. Vì vậy, Việt Nam sẽ kiên định con đường ngoại giao để bảo vệ lợi ích chính đáng của mình”. Một hũ mắm tôm pha chất thải hắn đã tạt vào mặt 3 Ếch. Đúng là giọng điệu của kẻ lòn trôn.

Năm trước, Shangri-La Tân Gia Ba trẩy hội… thế mà Ếch không dám nhảy ra khỏi hang để ồm ộp khoác lác một đôi câu như năm 2013 mà đành đẩy cho 2 hèn tướng cầm đầu, tớ thầy 20 tên mang mặt nạ, đội nón sắt, mặc giáp trụ sang chịu đòn. Bởi Ếch đã biết trước rằng phen này Trung cộng sẽ phất cờ ngược xuôi, đổi trắng thay đen, đi tắt về ngang… trong ao đầm của Ba Đình phủ mà không e ngại cho dù là một con chó giữ nhà! Và một điều vô cùng nhạy cảm mà Ếch không dám nói ra trước e bầy tôi run sợ mà thối lui rằng: Phó hội chuyến này Trung cộng cho nữ tướng “Phàn Lê Huê” xuất trận. Với nội công thâm hậu và phép thuật vô biên của bà thì chỉ cần váy của bà xòe ra cũng đủ tung cả đám mạt tướng ăn hại nhà CSVN cùng lũ nô tài văng xa ra khỏi trái đất (phỏng ý của GS Thayer).

Do vậy, trước những con sóng dữ Biển Đông cùng luồng gió chướng cuốn sang từ Trung Nam Hải mà Đại tướng “Phùng Mang” trước nhân dân, run chân trước hổ đói đã cúi đầu phun ra lời thần phục quy hàng trước đội quân xâm lăng của Đại Hán rằng:” Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi.”

“Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng”.

Đây là thông điệp chính thức của đảng CSVN gởi cho toàn dân VN cùng toàn thể nhân dân thế giới biết về lập trường cùng bản chất đích thực của CSVN. Vì trước khi đi phó hội Shangri-La, cả bộ chính trị Ba Đình phủ đã duyệt tới duyệt lui cái bản “hàng văn” cùng lời dặn dò kỹ lưỡng cho “hèn tướng” để không làm buồn lòng Đại Hán mà nguy hại cho con đường nô dịch của cả tập đoàn CSVN về sau.

Đứng trước tình hình chính trị, thế nước tình nhà như trong toàn văn bài viết đã toát lên cảnh “Sơn Hà nguy biến”. Nếu toàn dân VN vẫn ngủ mê dưới lời ru mỵ lừa của đảng (cướp) thì cảnh nước không mất, nhà không tan mới là điều quá lạ.

(còn tiếp phần D)

GS David Thiên Ngọc-Trần thiên Đức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: