Giấc mơ “Hoa”

Tiếp theo bài “Điếm chính tri”

GS David Tran (Thiên Ngọc)

Đêm trước sau khi tôi tỉnh giấc mơ màng gặp thi sĩ Trương Kế trên dòng sông ngoại thành Cô Tô mà phát hiện ra được loài “siêu điếm” và đã có đoạn kết cho bài viết “Điếm chính trị” cống hiến cùng quý độc giả mà trước đó người viết bị “tịt ngòi cắn bút”.  Cũng giống như hai câu sau của bài tứ tuyệt “Phong Kiều Dạ Bạc” mà Trương thi nhân đã hoàn thành khi chợt nghe tiếng thu không vọng về từ “Hàn San Tự” gần 1400 năm về trước.

Đêm nay với giọng ngọt ngào trữ tình của Diva Vân Khánh trong nhạc phẩm “Mơ Hoa”…và người viết chìm vào cõi mộng…đang vi vu cùng gió núi mây ngàn bỗng nghe từ xa xa vọng về tiếng ai xem chừng quen thuộc hòa cùng tiếng vỗ cánh của đàn hải âu trong tiếng ầm ào sóng biển dập duềnh của bán đảo Sơn Trà! Sau đó là ẩn hiện, ảo mờ hình bóng…thì ra là oan hồn của “Bà Nà động chủ” vì nỗi oan khiên nên oan hồn khó mà siêu thoát và vất vưởn đó đây ra chừng muốn nói điều gì ẩn tàng trong đám bùi nhùi “thâm cung bí sử” mà “động chủ” biết được khi ở ngôi “chúa tể thành Đà” rồi sau được vời  ra “Ba Đình cốc” lãnh “Hốt”* để bắt ếch trừ sâu…nhưng trong lúc thi triển phép thuật vì sơ kỳ bất ý đã bị dính “hèn chưởng” Hoa Nam ARS mà tàn thân hóa kiếp.

Như quý vị đã biết! tôi vốn người hướng thượng nên trong những lúc say sóng, xao lòng phải giao du cùng loài “Đĩ điếm” thì tôi cũng chọn “điếm cấp cao” mà giải bày tâm sự. Cũng nhờ vậy mà tôi có duyên cùng “Bà Nà Động Chủ” để rồi hôm nay mới có cuộc hội ngộ giữa chốn trùng khơi. Hồn rằng:

– Này David ! Tuy âm dương cách trở nhưng tiền định chúng ta có một mối duyên…không là duyên tình hay duyên nợ mà là cái “duyên” trong kinh nhà Phật. Có duyên ta gặp lại nhau để giải bày oan khúc, ký gởi nỗi lòng…mong nhờ ngòi bút của David trải rộng khắp nẻo trời Nam cho tôi thỏa dạ, thanh thản nỗi niềm mà đầu thai kiếp khác.

-Dạ, động chủ chớ quá lo âu. Nếu quả là “duyên” thì động chủ cứ giải bày tâm sự hết chuyện vui buồn hay oan khiên nghiệt ngã. Hàng đêm ta có thể gặp nhau ở cõi “ta bà”…tôi sẽ ghi chép và thuật lại không thiếu một lời, không thêm một chữ rồi đăng tải trên các mạng “Lề Dân” cho cả thế giới loài người thấu hiểu theo ý nguyện của ngài. Xin động chủ yên tâm.

-Nếu thế thì còn gì hơn? Ngàn năm một thuở… Chuyện cung đình thì muôn màu muôn vẻ, đủ cả các thứ mùi từ vườn hoa cho đến chuồng lợn…đan xen lẫn lộn vào nhau như tơ vò, canh hẹ, bốc mùi như hầm phân bắc…để ta sắp xếp rành rọt trước sau rồi mỗi đêm ta kể mỗi chuyện, dựng lại mỗi vai tuồng trên sân khấu chính trị nước Nam. Hôm nay ta xin bật mí cho David biết một chuyện mà trên cõi đời này hầu như chưa ai biết được kể cả ta khi còn trên dương thế, đường đường “một đống” cung kiếm ở trong tay. Nay ta đã là “người cõi trên” nhờ kính “chiếu yêu” nên mới biết được chuyện này.

Chuyện rằng:

Kiếp này 3 Ếch Năm Căn-Thập động xuất thân chỉ là một đứa trẻ “ lạc chợ trôi sông”, tung tích bất minh, tánh tình hoang dã…câu cá bắn chim ở rừng đước Năm Căn, nhập băng cướp giựt từ thuở lên mười, lớn lên với bản chất rú rừng hoang dã, điếm đàng lừa gạt muôn người. Thuở mới vào rừng may nhờ “đười ươi” truyền nghề chích choác…hầu mai hậu nuôi lấy tấm thân.

Với bóng đen dĩ vãng, thiếu thời như thế mà tại sao mỗi ngày mỗi bước hắn bò lên cao…đến ngày nay hầu như chỉ dưới một người, trên cả triệu người nhưng chưa hài lòng mà hiện tại hắn còn âm mưu tham vọng lật đổ kẻ trên để đoạt ngôi cửu ngũ là do đâu David có biết không?

Cho ta miếng nước, thấm giọng kể rõ cho David nghe.

– Theo kính chiếu yêu hiện lên rõ ràng thì tiền kiếp hắn là tên “thầy địa” ôm tráp đi khắp núi rừng đồng nội sông hồ mong tìm được “Long mạch” để khi trăm tuổi về trời thì thân xác chui vào đó mà nằm những mong con cháu về sau…cao thì ở ngôi cửu ngũ, thấp thì cũng công, hầu khanh tướng vọng lọng cao sang…

Gần cuối đời người nhưng hắn vẫn chưa tìm ra được huyệt “ngọa hổ tàng long”.Thời gian thắm thoát trôi qua…hắn hạ sanh được 3 mụn con, hai trai một gái.Trai đầu, bản mặt “gà mái” tư chất chẳng nên trò nhưng tự hào là “Thanh Nghị”.Trái lại gái thì “mắt Phượng” mày ngài, đôi môi thắm màu hoa Phượng, trôn mép như “lỗ vàng chôn”. Hắn sợ nhỡ một mai hắn lìa trần mà chưa đạt được tâm niệm…do đó hắn cố công ra sức truyền dạy lại nghề và trao “bí sách”  cho trai trưởng “gà mái” tướng tinh.

Ngày nọ-Sau buổi lễ thành hôn cho cậu trưởng nam đích tử.Nhà nghèo chỉ có một gian.Đêm động phòng, giường ngủ của hắn và đôi trẻ chỉ cách một tấm màn thưa.

Giữa khuya-Khi thần nữ Vu Sơn hiện về gây sấm động trong lòng đôi trai gái. Hắn nghe tiếng cậu ấm từ bên kia bức màn với ngôn từ nghề nghiệp rằng.

-Ôi…ôi…lưỡng nhũ cao sơn…đôi đỉnh chót vót tận trời mây… ( hắn thầm nghĩ ở vùng thượng khó tìm long mạch nên nằm im ru và nghe tiếp).

-Chà…gió nhẹ hiu hiu…bình nguyên lạc nhạn. (hắn lại nghĩ thảo nguyên bình lặng làm gì có tàng Long Hổ phục?).

Một lúc sau chợt nghe tiếng gấp gáp thều thào, hổn hểnh của con trai rằng:

-Ôi chao…Chân Long “Đại Huyệt”! Chân Long Đ+ại Huyệt…

Hắn ta bật ngồi dậy hô hoán lên rằng:

Đâu?Đâu? Chỗ nào nhớ cho kỹ nha con! đến khi cha trăm tuổi con hãy chôn cha vào đó! Với nỗi mừng vui khôn xiết mà cả đời người hắn chưa có được rồi lịm dần vào giấc mơ hoa.

Đấy! David biết chưa? Cũng nhờ đó mà sau này khi hắn trút tàn hơi…theo ước nguyện của cha mà cậu trưởng nam đã chôn vùi cha vào cái “chân long đại huyệt”. Nhờ kiếp trước 3 Ếch được chôn vào nơi đó mà kiếp này hắn mới được ngồi một ghế trong “tứ trụ trào đờm” An Nam Xã Nghĩa.

Giọng của Diva Vân Khánh bỗng vút lên cao: “ Cô hái hoa tươi…hãy dừng bước chân…trên đường thầm xa, tôi nhắn cô em đôi lời…” làm cho Bà Nà động chủ vội ẩn chìm trong chòm mây trắng mà không kịp hẹn lại lần sau. Và David tiếp tục đón nhận những âm thanh ngọt ngào từ cô gái bên bờ Bến Hải-Hiền Lương một chứng tích cho vết thương của dân tộc, Tổ Quốc chưa được xoa dịu mặc dù đã lui vào quá vãng 40 năm.

8.5.2015

GS David Tran (Thiên Ngọc)

2 phản hồi to “Giấc mơ “Hoa””

  1. Trần giả Tiên Says:

    Hòa giải Hòa hợp Dân tộc kiểu Giả cầy. 40 năm là quá đủ

    https://m.youtube.com/watch?v=3b-Uca33pJo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: