NHỮNG NGƯỜI UỐNG MÁU NGƯỜI

Theo FB Dung Mai.

Ngày 30/4 hàng năm, trước cửa nhà, cột điện, gốc cây trên dải đất Việt nam hầu như có treo cờ đỏ sao vàng. Trên các ngả đường, nơi công cộng có các khẩu hiệu: Nhiệt liệt chào mừng ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Việc treo cờ chắc một điều phường nào cũng giống nhau bởi theo một đường lối chỉ đạo của đảng. Cấp trên đã giao chỉ tiêu xuống đến các tổ, cụm dân cư. Nếu trong địa bàn có nhà không treo cờ tổ trưởng sẽ bị cắt thi đua. Trước các ngày lễ, tổ trưởng mời dân đi họp, tuyên truyền vận động dân đến từng nhà ép treo cờ. Hộ nào bướng bỉnh tổ trưởng báo lên phường. Phường cho công an, dân phòng đến nhà. Như phường Phương Liệt quận Thanh xuân, tổ trưởng thẳng thừng: “Nếu không treo sẽ làm biên bản phạt 1.000.000 đ”. Họ bóng gió xa xôi nếu không nghe sẽ bị “xử lý”. Con cái sẽ bị “ảnh hưởng”. “Ảnh hưởng” ở đây nghĩa là cháu nào còn đi học sẽ bị nhà trường (tìm cớ) đuổi học, cô lập với bạn bè. Đứa nào đã đi làm có thể bị mất việc…


Bàn về chữ “Nhiệt liệt chào mừng…”. Tôi thấy các cấp chính quyền duy ý chí và áp đặt quá mà không nghĩ sâu xa về câu chữ.
Ngày 30/4 đúng là ngày mừng vui thật . Sự mừng vui ấy rất thật ở những người lãnh đạo chính quyền. Họ là những người kiến tạo, tham gia cuộc chiến trong lòng dân tộc. Đến nay họ được chia chiến lợi phẩm. Là chức Tổng bí thư, Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng…là biệt thự, là tiền gửi các ngân hàng trong-ngoài nước, là con cái được đặc cách du học Mĩ, Anh, Úc…
Những người vui mừng là ai? Họ là những đảng viên đảng cộng sản, họ là một số người lính hôm qua trên chiến tuyến cộng sản có may mắn. Họ có chút chức vị nho nhỏ. Họ có vị trí trong các cơ quan, công ty nhà nước, họ có quyền ăn quyền quát lác ở Nhà trường, bệnh viện…Họ được chính quyền cộng sản cấp nhà cấp đất. Họ được lĩnh tiền lương hưu cao gấp 3 lần người đi làm tối mắt tối mũi trong các xưởng máy, đồng ruộng…
Bảo sao họ không vui mừng về ngày 30/4 cơ chứ. Số người vui mừng ấy có lẽ khoảng 3 đến 5 triệu người trên đất nước hơn chín chục triệu dân. Tôi có nghe một số người lớn tuổi nói: “Những kẻ vui mừng ấy là những kẻ đang hoan hỷ uống máu mấy chục triệu người chết”. Tiền ấy không phải hoàn toàn là xương máu của họ đổ ra mà tiền đó là xương máu của nhiều chết thảm trong cuộc chiến này”…
Nhiều người đến bây giờ vẫn có lối suy nghĩ rất lạ. Họ nói “Dù gì cũng phải vui mừng.
Đất nước thống nhất là điều rất quan trọng để dân tộc phát triển”.
Theo định nghĩa hai từ “thống nhất”: Thống nhất là có sự phù hợp, nhất trí, không mâu thuẫn, hợp lại một khối có cùng một cơ cấu tổ chức, điều hành”.
Đất nước đúng là đã có một bộ máy chính quyền điều hành đất nước thật. Nhưng cỗ máy ấy vận hành vì ai? Đem lại Quyền và Lợi cho ai?
Đất nước 90 triệu dân này có sự phù hợp, nhất trí, không mâu thuẫn về tư tưởng, tình cảm, nguyện vọng không?
Những người hưởng chiến lợi phẩm từ máu của hàng triệu người đã chết hãy suy nghĩ công bằng một chút.
30/4/2015
MXD

4 phản hồi to “NHỮNG NGƯỜI UỐNG MÁU NGƯỜI”

 1. Hồ tập chương Says:

  Chính xác !!!! Cảm ơn tác giã nói hộ mấy chục triệu dân. Chỉ có vịt cộng giàu trên xương máu dân mà thôi. Nhìn ngai vàng của thằng con hoang không được thừa nhận hồ Đức mạnh thì rõ.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Những kẻ vui mừng ấy là những kẻ đang hoan hỷ uống máu mấy chục triệu người chết”

  Cũng là một lý do chính đáng để vui mừng .

  “Đất nước 90 triệu dân này có sự phù hợp, nhất trí, không mâu thuẫn về tư tưởng, tình cảm, nguyện vọng không?”

  Đây là nhiệm vụ Đảng đặt ra cho các tổ chức xã hội dân sự như hội nhà báo độc lập như quốc hội của Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng, làm mọi cách để dân nhất trí về tư tưởng, tình cảm và nguyện vọng tin vào Đảng .

  Đúng, khó cực kỳ . Nhưng nếu làm được, các tổ chức xhds sẽ chứng minh mình có lợi cho Đảng hơn những tổ chức do Đảng lập ra và nuôi báo cô .

  Hãnh diện lắm chớ!

 3. To Quoc tren het ! Says:

  BĐX chỉ có được cái nói …đúng ! Nó chính xác đến từng nanomet !!!

 4. Trần giả Tiên Says:

  VTV cuống cuồng xoá dấu vết clip Điếu Cày gặp Obama

  Đài truyền hình Việt Nam đang lùng sục khắp Youtube nhằm yêu cầu tháo gỡ tất cả các clip đăng lại chương trình ‘Chào buổi sáng’ phát sóng hôm 2/5/2015, trong đó có cảnh blogger Điếu Cày gặp tổng thống Obama.

  Sự kiện kênh truyền hình trung ương vô tình ‘vinh danh’ blogger Điếu Cày – người vốn bị coi là kẻ thù của chế độ, dường như đã khiến chóp bu cộng sản tức giận.

  Sáng ngày 3/5/2015, hầu hết các các video ghi lại chương trình nêu trên của VTV đều bị xoá không còn dấu vết, lý do được giải thích vì ‘vi phạm bản quyền’ dựa theo quy định của Youtube.

  Theo thông báo của Youtube, những video bị xóa là do sự khiếu nại của “Vietnam Television Digital Center”, đây được cho là một bộ phận thuộc VTV, có nhiệm vụ chuyên đi báo cáo trên Youtube.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: