Chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới: Hiện tại và tương lai ( PhầnB).

GS David Tran (Thiên Ngọc)

Phần B: Vạch trần âm mưu thôn tính Việt Nam của Tàu cộng Bắc phương.

Để đi vào phần B của công trình nghiên cứu trên tôi xin tuần tự lược qua từng chi tiết, những nguyên nhân, sự kiện diễn biến xa và gần, những hoàn cảnh đặc thù trong từng giai đoạn lịch sử mà ta có cái nhìn, nhận định thật sâu xa và cụ thể, chính xác hơn. Tuy nhiên vì để rút gọn nội dung tôi xin mạn phép chỉ đi vào những điểm chính trong thời cận-hiện đại mà giặc Bắc phương âm mưu xâm lược nước ta. Tạm thời gát qua những sự kiện thời trung-cổ đại và sẽ được nêu lên trong một công trình nghiên cứu khác và cũng sẽ cống hiến cho quý độc giả trong thời gian sắp đến.

 I: Sự hiện diện của người Tàu ở nước ta.

– Đất nước ta có 54 dân tộc anh em đang sinh sống và hình thành một xã hội, một nước Việt Nam.Ngoài dân tộc Kinh nguồn gốc Lạc Hồng, trong số các dân tộc anh em đó thì người Hoa chiếm một phần không nhỏ.Đa số người Hoa có mặt ở Việt Nam bắt đầu từ những năm 70s của thế kỷ thứ 17, tuy rằng từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên cũng đã có rồi nhưng con số không đáng kể.

Năm 1671 Mạc Cửu đến vùng Man Khảm nay là Hà tiên khai khẩn đất hoang lúc này còn quyền kiểm soát của Vương quốc Khmer, sau đó Mạc Cửu thần phục nhà Nguyễn. Mạc-Cửu cũng là một trong thành phần phản Thanh phục Minh.

Năm kỷ mùi 1679 tổng binh Thành Long Môn Quảng Tây Dương Ngạn Địch, phó tướng Huỳnh Tấn cùng các tổng binh khác vùng Châu Cao, Châu Liêm, Châu Lôi thuộc Quảng Đông là Trần Thượng Xuyên, Trần An Bình dấy lên phong trào phản Thanh phục Minh và cuối cùng bị quân nhà Thanh đánh tan bỏ chạy, dẫn binh tướng theo đường biển vào Đà Nẵng qui phục chúa Nguyễn và xin làm dân Việt. Họ được chúa Nguyễn thu nhận và cho vào khai khẩn vùng đất phương Nam, một vùng trù phú nhưng hoang vu và đầy chướng khí – dưới sông sấu lội trên bờ cọp kêu. Đó là vùng Định Tường-Gia Định (Đông Phố) Đồng Nai, Biên Hòa (Cù Lao Phố)… Cộng đồng người Hoa này chuyên về thương mại và khai khẩn đất hoang được gọi là người Minh Hương (có nghĩa là hương hỏa của nhà Minh). Đến năm 1827 vua Minh Mạng sợ động chạm đến nhà Thanh nên đổi chữ hương trên thành chữ hương khác nghĩa là làng và được gọi là làng trong sáng nên từ đó có câu:

Gỏi chi ngon bằng gỏi tôm càng,

Đố ai lịch sự bằng làng Minh Hương?

Từ đó người Hoa sinh sống rải rác các vùng kể trên và một bộ phận không nhỏ tập trung về vùng Sài Gòn-Bến Nghé khi vùng Phiên Trấn-Bến Nghé-Sài Gòn được hình thành vào năm 1698. Khu Gia Thạnh Chợ Lớn được người Hoa khuếch trương thương mại mua bán sầm uất và phần lớn qui tụ nhiều ở khu vực bao gồm Quận 5, 6, 8, 10 và 11 thuộc Tp Sài Gòn ngày nay. Nơi đây cộng đồng người Hoa sinh hoạt tất cả mọi mặt văn hóa, thương mại, tôn giáo, giáo dục và các dịch vụ khác.Trong quá trình này họ đã xây dựng những ngôi chùa nổi tiếng như Chùa Bà Thiên Hậu, chùa Ông, các trường học và các hội quán. Khu thương mại Chợ Lớn sau bị cháy được xây lại và gọi là chợ Bình Tây nhưng dân Sài Gòn vẫn quen gọi là Chợ Lớn Mới cùng các dãy phố mua bán sầm uất nhất là trung tâm Quận 5, Quận 6.

Sỡ dĩ tôi lan man ngược dòng lịch sử người Hoa ở VN là muốn mở ra một tầm nhìn xa hơn về thời gian ban đầu của công cuộc mở đất phương Nam để lượng giá âm mưu Hán hóa Việt Nam của giặc Tàu và những quan tâm cần có đối với những vùng nhạy cảm như trên.

Sau vụ biên giới Việt-Trung 1979 rồi vịnh Bắc bộ, kéo dài đến biên giới Tây Nam, rừng núi Tây nguyên nóc nhà của cả Đông Dương và liên tục các trận hải chiến từ năm 1974, 1988 và những năm gần đây khắp vùng Biển Đông thềm lục địa VN, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa… Lưỡi bò Trung Quốc đã và đang liếm dần da thịt của tổ tiên ta.Từ khi Tây Nguyên một dãi điệp trùng tập đoàn CSVN camtâm bán nước giao cho Trung cộng khai thác tài nguyên chiếm đóng thì lực lượng người Trung Quốc tràn ngập vùng rừng núi cao nguyên.

Các gói thầu EPC trên cả nước hết 90% là do Trung Quốc thực hiện. Trên cơ sở này Trung Quốc ngang nhiên đưa nguyên vật liệu (hay vũ khí) đội ngũ kỹ thuật (hay chuyên gia cố vấn chính trị, quân sự) và kể cả lao động phổ thông (hay quân lính) một cách hợp pháp – rải rác chiếm lĩnh tất cả những nơi trọng yếu về an ninh quốc phòng mà chuyên gia quân sự của Trung Quốc với danh nghĩa chuyên viên kỹ thuật đã định sẵn. Những nơi này phía VN, từ cán bộ đến các thành phần khác và dân chúng đều không được vào; có nghĩa là bất khả xâm phạm. Đây là mối nguy cực kỳ lớn mà đảng CSVN không thấy được hay có thấy cũng không dám hé môi vì chủ trương thần phục Thiên triều.

Tình hình biển đảo, biên giới là vậy. Một mối đe dọa khác cũng không kém phần nguy hại; đó là Trung Cộng đã cài người vào các hải cảng, các vùng bờ biển trọng yếu của Việt Nam trong suốt nhiều năm qua với sự làm ngơ hoặc âm thầm hợp tác của một số các quan chức đảng CSVN. Người Trung Quốc đã ngang nhiên tự do thoải mái, lập nên những cơ sở nuôi và bán buôn hải sản ngay bên sườn hải cảng nước sâu tối quan trọng Cam Ranh, cảng Vũng Rô nổi tiếng là yếu điểm chiến lược trên vùng biển dọc dài của Việt Nam. Từ đây, với tầm nhìn của các nhà quân sự, gián điệp thì chuyện gì sẽ đến với chúng ta?

Công An CSVN luôn vênh váo khua môi với tất cả các nước trên thế giới là chúng có một trình độ nghiệp vụ cao, nhạy bén, tinh tường. Đối với nhân dân thì một mảnh nhỏ để che chỗ kín thì công an cũng đều biết rõ. Nồi cơm hũ mắm nhà nào ra sao, ăn gì, sướng khổ đều không qua khỏi cặp mắt cú vọ của an ninh. Nhà nào có người thân đến ở thăm chơi một vài ngày không khai báo là có giấy công an gọi lên tra xét ngay. Thế mà trong một thời gian dài rất nhiều người của Trung Quốc xâm nhập vào vùng trọng yếu, đội lớp ngư dân nuôi hải sản, lấy vợ sinh con đẻ cái ở Cam Ranh mà bộ máy công an không hề hay biết!? Một điều thật vô lý, ngàn lần vô lý.

Bây giờ vỡ lẽ ra, nhân dân cả nước đều biết. Sự kiện bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta ngày 3/6/2012 sau khi dự hội nghị Đối Thoại Shangri-La đã công du tới VN mà điểm đầu tiên lại là cảng Cam Ranh cũng cho thấy tầm quan trọng về mọi mặt, nhất là quân sự của cảng biển nước sâu chiến lược này. Trước sự lên tiếng của dư luận, các quan chức của đảng CSVN mới phải thừa nhận, “vào cuộc” điều tra nhưng vẫn tuyên bố… “chuyện không có gì nghiêm trọng”, đồng thời dàn xếp cho một vài tên Trung Quốc chuồn êm như con sâu ” Dương chí Dũng” ngày ấy bò đi trong đêm trường lúc mà nhân dân đang chìm trong ác mộng.

Tại Sài Gòn với hơn 500 ngàn Hoa kiều sinh sống, nếu có người của Trung cộng trà trộn vào, vàng thau lẫn lộn, đen trắng nhập nhòa… – tuy rằng Hoa kiều đã bao đời gắn bó và xem Việt Nam là quê hương thứ hai, có nhiều người cũng đã đổ máu, bỏ mình hy sinh cho Tổ Quốc thứ hai này trước làn sóng đỏ CSBV xâm lăng cưỡng chiếm MNVN – sẽ tạo thêm nhiều hệ luỵ.

Ngoài Sài Gòn thì các tỉnh rải rác với số lượng cũng không nhỏ người Hoa sinh sống, như Đồng Nai 95 ngàn, Sóc Trăng 65 ngàn, Bạc Liêu 20 ngàn, Bình Dương 19 ngàn, Bắc Giang hơn 18 ngàn v. v… Tổng cộng dân số người Hoa gần đến 1 triệu người.Số người Hoa này đa phần tập trung ở thành phố, hầu hết kinh doanh thương mại, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và hầu như ít nhiều có đủ trên 63 tỉnh thành cả nước.Xem như thế thì ta cũng thấy cái khó khăn phức tạp một khi Trung cộng có ý đồ manh nha thôn tính nước ta.

Đây chính là mối lo sinh tử của Việt Nam khi tập đoàn bành trướng Bắc Kinh triển khai các mũi xung kích từ Tây Nguyên, Tây Nam, biên giới phía bắc và suốt dọc dài hơn 3000 Km bờ biển, kết hợp đoàn binh công nhân trá hình (đội quân thứ 5) ở các dự án trên khắp nước, cùng với khối người Trung cộng đang lẫn lộn, trà trộn với những người Việt gốc Hoa – cùng lúc phát pháo báo hiệu giờ “G”… còn tại Ba Đình thì các quan thái thú nằm trong đảng CSVN đã sẵn sàng giao nộp bản dư đồ tổ quốc và nhận ấn chư hầu. Thôi rồi đất nước VN ta ơi!!!

Những âm mưu mà tập đoàn Bắc Kinh soạn sẵn cho chương trình Hán hóa Việt Nam không phải chỉ trong một lúc mà nó kéo dài từng bước một như những sự kiện đã nêu.

Đông Đô Đại Phố-Một China Town ở VN-Một Âm Mưu Thâm Độc

Đây là một trong những cái vòi bạch tuột của Trung Quốc len lỏi vào Việt Nam bằng cách kết hợp với tập đoàn tư bản đỏ, các quan chức CSVN để xây dựng một China Town tại Bình Dương. Nằm trên một diện tích 26ha trong một thành phố mới, nơi đây là trung tâm đầu não của tỉnh. Trong lúc này xu thế của các tỉnh miền Đông nam bộ như Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương… cùng các tỉnh Cao Nguyên, Miền Trung như Đắc Nông, Lâm đồng rồi Vũng Áng-Hà Tĩnh, Cửa Việt-Quảng Trị, Hạ Long-Quảng Ninh… cũng xây dựng các phố Tàu và một số nơi xây dựng thành phố mới đặc biệt để dời các cơ quan hành chánh, đầu não của tỉnh về nơi đó.

Riêng Bình Dương thì nơi đó đã sắp đặt sẵn ngay trong sơ đồ dự án, một khu dành riêng cho khu phố Tàu! Đây rõ ràng là một quyết định xuất phát từ một âm mưu có hệ thống. Khi xây dựng các công trình công cộng, hạ tầng cơ sở cho chương trình dời đô thì công trình China Town cũng được song hành!?

Đây là một dự án đầu tiên được xây dựng dành riêng cho cộng đồng người Hoa, nhưng thực chất là mượn danh nghĩa Hoa kiều để thực hiện mưu đồ dài hạn của Trung cộng trong kế hoạch Hán hóa Việt Nam. Khu Đông Đô Đại Phố tập trung nhiều hạng mục như các khu nhà ở, văn phòng, phố ăn uống, thương mại mua sắm cùng các cơ sở giáo dục, thông tin, dịch vụ và các khu liên hợp thể thao tín ngưỡng… Tất nhiên là kiến trúc mang đậm sắc thái văn hóa Trung Hoa. Rõ ràng, từng bước Trung Quốc đã và đang gầy dựng những hạt mầm, những vương quốc riêng cho Đại Hán trên đất nước VN, làm hậu phương cho mưu đồ lớn hơn là thêm sao trên nền cờ bá quyền của chúng.

Nhìn xa hơn, những đặc khu của người Hán-Trung Quốc trên đất Việt sẽ có một đặc quyền và sẽ có luật lệ riêng của nó một khi VN đã là thuộc quốc hoặc vùng lãnh thổ của thiên triều. Lúc bấy giờ người VN sẽ không được tự do hoặc tuyệt đối không được vào những đặc khu đó. Những nơi giải trí vui chơi sẽ có cửa nhỏ dành riêng cho người VN và thú vật vào.Còn cửa chính là của người Hoa.Giống như tình cảnh người TQ trong thời gian bị Bát Cường xâu xé tả tơi trong những năm đầu thế kỷ trước.Với sự tàn độc và gian manh của cộng sản Trung Quốc thì không việc gì mà chúng không làm được. Trước mắt tại Đà Nẵng đã có một China Beach, một Casino và tại Mống Cái nơi địa đầu biên giới phía bắc đã có một sân Golf mà hai nơi này dân VN không được vào từ mấy năm qua. Ngày nay, nếu các du khách nước ngoài hay những người dân VN ít am tường thời cuộc và mơ hồ về địa lý khi có dịp đi ngang qua vùng Hà Tĩnh miền Trung nước ta thì sẽ có cảm giác như lạc vào đất lưỡng Quảng bên Tàu. Vì người dân VN nơi đây hầu như là thiểu số đối với người Tàu. Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) năm 2013 đã có hơn 4000 lao động người nước ngoài mà chủ yếu là Trung Quốc và đến năm 2014 con số đã lên hơn 6000 người và đến quí 3/2015 sẽ có hơn 10.000 công nhân (trá hình) Trung cộng sang lao động ở khu Formosa, Vũng Áng (theo sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh). Riêng tại các xã Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương… huyện Kỳ Anh-Hà Tĩnh bình quân mỗi xã có hơn 1000 người Trung Quốc đăng ký tạm trú, đó là chưa lường được con số người ở lậu không đăng ký!!! Như vậy nếu một ai vô tình đi qua nơi này mà không tưởng rằng đang lạc qua Tề qua Sở mới là điều lạ! rồi cho đến các hàng quán và các banner quảng cáo, bảng hiệu hoàn toàn bằng chữ Tàu và dùng ngôn ngữ Tiều-Quảng đâu đâu…. Những ông chủ của những cơ sở sản xuất, xí  nghiệp, công ty  kinh doanh, mua bán nơi này hoàn toàn do người Tàu nắm giữ. Người Việt có chăng cũng chỉ là người làm công, tôi tớ mà thôi. Đặc biệt nơi đây đầy dẫy những bóng hồng VN chính hiệu, môi son má phấn hằng ngày mời gọi khách lữ hành dừng chân giải khát, ăn uống mà rao bán “hoa tươi”…được chăn dắt bởi những ông chủ có gốc gác từ bên Tần bên Ngụy và đám “mặt rô” côn đồ xã hội đen bảo kê cũng không loại trừ lực lượng “còn đảng còn tiền” có mặt trong đội ngũ này. Bọn này trên dưới cá mè một lứa đớp hít và sống bằng xương máu, mồ hôi từ “trôn” của những đóa hoa xấu số ven rừng, đồng nội VN mà đa số là Nghệ An, Hà Tĩnh vùng khúc eo của dãy đất Miền Trung quanh năm đất cày lên sỏi đá, “gió cát mưa sa….trên nền cờ đỏ.!”

Bây giờ với những âm mưu thành lập các đặc khu cho Trung Quốc nằm chung trong những nơi mà các tỉnh thành chuẩn bị dời đô cũng là một tính toán của cộng sản Trung Quốc lẫn CS Việt Nam. Theo dự tính của bọn cướp nước và bán nước là không trước thì sau những cơ quan đầu não, hành chính, quân sự, an ninh của tỉnh thành đó cũng phải bàn giao cho các thái thú thiên triều tiếp quản mà thôi. Vì vậy khi xây dựng khu hành chính mới phải kèm theo một China Town.

Độc hại hơn nữa là trước mắt, khu Đông Đô Đại Phố và những khu phố Tàu các tỉnh sẽ có những nơi vui thú như xóm Bình Khang… mà bọn chúng cố tình gieo vào đầu, tiêm vào máu thanh thiếu niên nam nữ VN những chất vô cùng độc và di hại về sau cho nhiều thế hệ để đánh gục bao lớp trẻ VN. Mục tiêu lại giống như cuộc chiến tranh nha phiến vào những năm 40s của thế kỷ 19 mà Trung Hoa lúc đó đã đắng cay nếm phải và kết quả là phải ký 2 điều ước Nam Kinh và Bắc kinh bán cả Hương Cảng, Tân Giới, Cửu Long cho chính phủ Hoàng Gia Anh thời hạn 99 năm dưới 2 triều vua Đạo Quang và Quang Tự – Trung Hoa.

Những “Đông Đô Đại Phố” này khi màn đêm buông xuống, những cuộc vui bất kể thời gian, khi tất cả quay cuồng theo cơn lốc điên rồ mà quên đi mối thù vong quốc.

Biết bao bướm lả ong lơi…

Cuộc say đầy tháng, trận cười thâu đêm…

Dập dìu gió lá cành chim.

Sớm đưa Tống Ngọc, trối tìm Tràng Khanh”- (Kiều-Nguyễn Du)

“Thương nữ bất tri vong quốc hận.

Cách giang do xướng hậu đình hoa!” – (Đỗ Mục)

Viết đến đây tôi bỗng giựt mình, châu thân lạnh toát khi nghĩ đến kịch bản Crimea-Ukraine do Nga đạo diễn và thực hiện chắc cũng sẽ được giặc Tàu sao chép và diễn ở VN??? Như vụ bạo động đêm 13.5.2014 ở Bình Dương, Vũng Áng Hà Tĩnh là một tiểu tiết ban đầu.Trong tương lai rất gần, nếu nhân dân VN không nắm tay cùng nhau đứng lên đạp đổ tập đoàn độc tài hèn với giặc ác với dân thì họa mất nước sẽ không tránh khỏi. Người dân Việt Nam sẽ làm nô lệ trên chính mảnh đất của Tổ Tiên để lại, nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

4 phản hồi to “Chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới: Hiện tại và tương lai ( PhầnB).”

 1. Dân Sài Gòn Says:

  Tthật tuyệt vời GS Thiên Ngọc-Công trình nghiên cứu của GS thật công phu và sâu sắc. Cảm ơn GS.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tin vui cho những nhân sĩ trí thức nào -Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng, Giáo Sư Tương Lai, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, và vô thiên lủng những người kiểu này- sợ Đảng Cộng Sản sẽ thôi không còn lãnh đạo Việt Nam

  http://www.tapchicongsan.org.vn/Home/Thoi_su_chinh_tri/2015/32971/Bo-Cong-an-Viet-Nam-va-Bo-Cong-an-Trung-Quoc-phoi.aspx

  “Tập trung phối hợp đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của lãnh đạo cấp cao, các sự kiện quan trọng và các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc”

  Các vị trí thức nhân sĩ nên làm một bô đầy xít, trong đó các bác cười thật tươi để kỷ niệm 1 tin vui như thế này .

 3. Người Đất Cát Says:

  Thái thú TRỌng LÚ cúi đầu quỳ lạy làm nô tài cho Trung Quốc thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ NGU !… Đồ NGU !…

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

  Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

 4. Lén Says:

  Người đất cát – loại ung thư não này ngày nay hiện diện khắp nơi nên Việt Nam không lệ thuộc Tàu thì mới lạ ,chứ lệ thuộc Tàu thì bình thường .
  LOẠI ô nhiễm não
  TRĂNG TUNG CỦA TRÒN HƠN TRĂNG NƯỚC MỸ
  ĐỒNG HỒ LIÊN XÔ TỐT HƠN ĐỒNG HỒ THUỴ SỸ
  he he loại xem Nga nước cha cho ăn bobo
  xem Trung hoa là nước mẹ, học theo tanh máu .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: