TIN NÓNG: BÌNH THUẬN ĐANG BIỂU TÌNH RẤT LỚN LÀM TẮC HÀNG CHỤC KM QL 1

Dân phản đối nhà máy ô nhiễm, quốc lộ 1A tắc hàng chục km

Thứ ba, 14/4/2015 | 21:12 GMT+7

Chính quyền địa phương đang phát loa vận động người dân để giải tỏa quốc lộ kẹt cứng hàng chục cây số.

Đến 20h15, ông Nguyễn Thanh Sang, Chủ tịch xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, quốc lộ 1A đi qua địa bàn xã do người dân chặn xe vẫn chưa giải tỏa được.

Khoảng 16h ngày 14/4, bức xúc với khói bụi sỉ than từ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm, người dân đã tràn ra đường chặn xe trên quốc lộ để phản đối.

 Hàng nghìn người dân tràn ra quốc lộ chặn xe. Ảnh: Hải Lê


Theo một người dân, sáng nay, do trời gió nên khói bụi sỉ than đã bay phủ bao trùm toàn bộ xã Vĩnh Tân, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của dân xã này.
“Dù đã phản phản ánh việc ô nhiễm này từ nhiều tháng nay nhưng tình trạng trên vẫn không được khắc phục” một người dân cho biết.


Đến 20h15, quốc lộ 1A đi qua khu vực vẫn còn kẹt cứng. Ảnh: Hải Lê

Hơn 5 giờ chặn xe, đến nay quốc lộ 1A đi qua khu vực này đã kẹt cứng hàng chục cây số.

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận đang vận động người dân về nhà, giải tỏa ùn tắc giao thông. 

Hải Lê

 

12 phản hồi to “TIN NÓNG: BÌNH THUẬN ĐANG BIỂU TÌNH RẤT LỚN LÀM TẮC HÀNG CHỤC KM QL 1”

 1. Hãy để cho dân sống trong môi trường sạch. Says:

  Các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận đang vận động người dân về nhà là động thái giải quyết không chánh đáng. Sao các cơ quan chức năng không giải quyết việc nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiểm môi trường sống của dân? Dân đã báo động từ lâu rồi mà.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Dân ngu khu đen ấy mà, chính quyền làm vậy là đúng rồi . Như tớ ấy à, cho công an & quân đội ra dẹp . Cho đáng đồng tiền bát gạo nuôi báo cô đám Thanh Kiếm & Lá Chắn . Kiếm không dùng, rỉ sét cả ra chứ báu gì!

 2. Lê Thái Says:

  Cứ chờ cơ quan vào cuộc, mọi việc ko có gì, ko có gì…

  Nói ko có gì, chứ dân người ta thiệt hại về tinh thần, ức chế, mất niềm tin… Thì lại là có rất rất vấn đề…..

 3. văn lâm Says:

  Phản đối của người dân có phần cực đoan nhưng chính đáng bởi sự thờ ơ của Chính quyền địa phương và Nhà máy điện Vĩnh Tân2.

  Không thể hy sinh môi trường sống của người dân vì sản suất kinh doanh,bởi như vậy thì sản suất kinh doanh để làm gì,nếu không vì cuộc sống bình an của nhân dân?

  Vĩnh Tân 2 phải cam kết với dân có biện pháp khắc phục triệt để khói bụi,không thể khác được.

 4. TIN & BÀI THỨ BA 14-4-2015 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] TIN NÓNG: BÌNH THUẬN ĐANG BIỂU TÌNH RẤT LỚN LÀM TẮC HÀNG CHỤC KM QL 1 […]

 5. NÓI VÀ LÀM Says:

  Bức xúc và phản đối này là đúng với nguyện vọng của người dân, việc thải khói độc là một hành động vi phạm Luật Bảo vệ Môi trường. Những bức xúc của người dân mong cơ quan chức năng sớm giải quyết để người dân sớm ổn định lại cuộc sống. Quốc lộ 1A là tuyến đường huyết mạch của đất nước, người dân cần phải ý thức sớm giải tá đám đông để tuyến đường được lưu thông. Nếu mà người dân vẫn không chịu rời đi thì tin rằng sẽ có những biện pháp cưỡng chế. Người dân họ vẫn còn kém văn minh, thiếu ý thức khi chỉ biết giải quyết việc bằng những hành động như biểu tình, gây rối loạn, đập phá. Nó chỉ làm tổn thất cho quốc gia mà thôi. Ai đó có uy tín đứng ra để đại diện cho nhân dân bày tỏ quan điểm với các cấp có thẩm quyền giải quyết, đó mới là cách mà người dân nên làm.
  ở quê tôi mà những người làm doanh nghiệp mà phá hoại môi trường là cả phường tổ chức nhau kí tên rồi gửi đến lãnh đạo công ty và chính quyền của thành phố chứ không phải là đổ ra đường biểu tình vô tổ chức thế đâu, phải đối cái doanh nghiệp cái nhà máy chứ chẳng phải là chặn đi giao thông của người khác

 6. Tammy nnguuênn Says:

  Tự nhiên lại chặn xe không cho ai đi qua. Người dân làm như vậy là quá đáng thiệt. Nếu như muốn phản đối ô nhiễm môi trường thì thưa lên thành phố, chứ tại sao lại làm hại người đi dường như vậy? Đó là con đường quan trọng cho xe lưu thông mà. Thiệt là thiếu ý thức. Chỉ có nghĩ cho cá nhân. Làm nhi vậy thì chắc giải quyết được vấn đề à!!!!!!!

 7. Đời Quá Nhọ Says:

  tui may co song o gan so ko ma cu sua to the co hieu noi kho cua nguoi dan quan do ko o nhiem moi truong khoi bui anh huong cuoc song cua nguoi dan tui may thay het ah o do ma sua

 8. D.N.L. Says:

  Cầu mong nhân dân ý thức được quyền sống và mưu cầu
  hạnh phúc của họ mà đấu tranh quyết liệt.Quyền đó được
  lão Hồ sao chép phương tây mang về cho Hiến Pháp VN.
  là quyền hiến định,hợp pháp thì không có gì phải sợ cả !
  Chứ còn chờ bọn này giải quyết THEO LUẬT thì chờ đến…
  Tết Congo hay chờ…bắt cá trên cây (duyên mộc cầu ngư),
  nghĩa là làm một việc cực kỳ vớ vẩn,phi lý !

 9. Do Van Thong Says:

  Toi cug la tai xe duong dai . Nhin nhan van de tren la dug vi guoi dan qua buc suc . Cho may ong can bo giai quyet thi dan chet sach roi . Ong nao cung lo cho cai chuc vu va kiem dc bao nhieu tien bo tui dem ve nha , con viec dan hit hui khoi doc may ong dau quan tam . Nha may ong co may lanh vo con ong dau co so , dan chet thi mac ke .dau nhu bac ho tim duong cuu nuoc vao sanh ra tu , con bay gio can bo luc nao cung lam 5 dieu bac ho day , nhung chi muu cau cho gia dinh ong thoi … tai sao truoc khi lam nha may khog tinh truoc chuyen nay ? Phai chang trinh do cua nuoc ta chi vay hay sao ? Nguoi tai thi tru dap , nguoi dot thi huu dung . Nen moi say ra viec nhu the nay … luc nao cung uu dai nha dau tu nuoc ngoai gia dien re roi bat nguoi dan pai hung chieu du thu nhu hit bui khoi doc va lu lut … dat nuoc pat trien thi rat tot nhung dan chung binh hiem ngheo qa nhieu , moi truong o nhiem … toi gi cham 1 chut ma chat .. nhu cau cham ngon cua canh lai xe toi la nhanh 1 giay cham 1 doi … tom lai nguoi dan lam vay la dung , that binh tinh de ke gian dung !

  • nguyễn văn thành Says:

   Ok! Tôi đống ý với ý kiến này của anh. Mong có những ý kiến hay ntn để cho người dân bớt khổ. Đừng nghĩ rằng người dân thiếu trình độ văn hóa, những việc làm thiếu sự suy nghĩ của các cán bộ làm dự án đã ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống của người dân. Đã đến lúc chính quyền phải tự xem xét lại chính mình đã làm gì để đem lại lợi ích cho dân.

 10. THU THANH Says:

  Sau sự việc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) gây ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến người dân, khiến người dân bức xúc chặn QL1A đoạn qua nhà máy này, đêm 15/4, Tổng công ty Phát điện 3 (Genco 3), thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công văn cam kết xử lý ô nhiễm tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

  Công văn cam kết khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại nhà máy Vĩnh Tân 2 của Genco 3 và EVN

  Công văn nêu rõ những phương án khắc phục mang tính ngắn hạn, cũng như dài hạn tình trạng ô nhiễm xỉ than tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Về giải pháp ngắn hạn, Genco 3 và EVN cam kết làm sạch, gia cố đường dân sinh trong thời gian chờ hoàn thiện đường vận hành chính thức của nhà máy, kiên quyết không cho xe chở xỉ than không che chắn kỹ lưỡng được lưu thông.
  Genco 3 và EVN cũng cam kết tăng cường công tác tưới nước đường vận chuyển, quy hoạch đổ tro xỉ, san gạt, lu lèn, che bạt kỹ thuật bãi xỉ, nhằm tránh tình trạng gió tốc bụi xỉ vào khu vực dân cư.

  Theo phía Genco 3 và EVN, cho đến thời điểm hiện tại, họ đã che chắn khoảng 3.000 mét vuông bãi thải xỉ. Cam kết với người dân trong khoảng thời gian 10 ngày sẽ không tiến hành đổ xỉ than ra bãi thải xỉ.

  Về giải pháp dài hạn, sẽ hoàn thành đường vận chuyển tro xỉ riêng của nhà máy ra bãi thải xỉ và hoàn thiện hệ thống cung cấp nước chính thức ra bãi thải xỉ cùng với các hệ thống phụ trợ, nghiên cứu giải pháp đưa hệ thống lọc bụi tĩnh điện ESP vào vận hành sớm hơn so với thiết kế và nghiên cứu giải pháp thải xỉ ướt.

  Theo thông tin mới nhất, sau nhiều nỗ lực của các bên, đến khoảng 3h sáng nay, QL1A, đoạn qua nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã được thông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: