Chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới: hiện tại và tương lai ( tiếp theo kỳ IIII và hết).

Công trình nghiên cứu của GS David Thiên Ngọc-Trần Thiên Đức

IV- Giải pháp cuối cùng là “Bỏ đảng CSVN và thành lập thêm nhiều chính đảng mới để cùng nhau phục hưng đất nước”

– Không còn chần chừ gì nữa, cái lằn ranh sợ hãi đã được xóa tan. Những ngọn đuốc mấy năm gần đây như Huỳnh nhật Tấn, Huỳnh nhật Hải… đã rực cháy và bắt mồi cho nhiều ngọn đuốc khác bùng lên. Với cao trào bỏ đảng và hòa theo dòng thác đó trong những ngày tháng cuối năm 2013 luật gia Lê Hiếu Đằng rồi Ts Phạm chí Dũng, nhà ngoại giao Đặng xương Hùng, Bs Nguyễn đắc Diên…v.v…và nhiều vị khác đã tiếp tục gởi thông điệp mãnh mẽ tới toàn thể đảng viên đảng cộng sản Việt Nam: “Chúng ta bỏ đảng”

Hỡi các đảng viên đảng CSVN! Nào ta cùng tiến lên phía trước cùng nhau ném chiếc thẻ đảng nhớp nhơ về nơi đầm lầy mà chúng đã sinh ra… Đảng Dân Chủ Xã Hội và nhiều chính đảng khác cùng các tổ chức xã hội dân sự lần lượt hình thành trong năm 2013 và năm 2014 dẫn đến năm 2015 này để cùng nhau sát cánh, chung lưng xây dựng lại non sông. Một xã hội đa đảng, đa nguyên chính trị, kinh tế và nhiều phương diện khác là mục tiêu cuối cùng, là cứu cánh của một xã hội loài người tiến bộ.“Một đóm lửa nhỏ có thể đốt cháy một cánh đồng” – Đốt cháy cả đại ngàn thẳm sâu, tối tăm và hoang dã… một khi thuận gió xuôi nồm. Hôm nay nơi chính trường VN không phải là đóm lửa mà là những ngọn đuốc, những quả đại pháo… với sự vần vũ của cuồng phong (toàn dân), những ngọn đuốc đấu tranh Dân Chủ-Nhân Quyền sẽ trở thành biển lửa thiêu rụi cái nghĩa trang CS hoang tàn, rác rưởi hôi tanh.

Các bạn đảng viên CS. Các bạn chớ ngại ngần và lo sợ… nhân dân VN là Mẹ sinh ra các bạn. Hùm dữ cũng không ăn thịt con. Phật dạy “Hồi đầu thị ngạn” (quay đầu là bờ), đức từ bi này luôn là chân lý hơn 2.500 năm qua và mãi sáng ngời… các bạn sẽ chứng kiến được những điều đó một khi quay lưng với tà đạo mà về lại với nhân dân. Đối với quỉ dữ mỗi năm còn có những ngày tháng 7 để “xá tội vong nhân” huống chi các bạn là con cùng Mẹ Âu Cơ, cùng dòng máu Lạc Hồng. Tuy trong quá khứ có lầm đường lạc lối, nhưng với những con người có trái tim và khối óc lẫn tâm hồn cảm thấy nhục một khi làm nô lệ thì luôn biết dừng chân và thấy được lối về.. Những sinh linh quay về “bến giác” luôn được hưởng hồng ân.Các bạn đảng viên CSVN – Hàng chục năm qua các bạn ở trong vòng kềm tỏa của bạo cường, ngập chìm trong chủ thuyết vô luân và vô đạo. Vì thế các bạn có chút run sợ, lo âu cho tính mệnh của mình và người thân… sợ sự bộc phát của hận thù oan nghiệt do tập đoàn CS gây nên cho dân tộc một khi chế độ CS cáo chung. Chắc hẵn ít nhiều các bạn cũng lo ngại rằng cái “cảnh-tình” của mùa xuân 1975 lại quay về và hoán đổi vị trí của những người trong cuộc?. Không đâu các bạn! Bởi ngày đó CS tràn về từ rừng rú phá nát quê hương… tất nhiên mang theo những trái tim và tâm hồn vô lương và hoang dã. Do đó mới có cuộc nồi da xáo thịt… xương trắng núi rừng, xác chìm đáy biển, nước mắt trải dài khắp quê hương đồng ruộng phố phường… vì thế các bạn sợ “ngày nay gặt quả của ngày trước gieo nhân”. Các bạn đảng viên CSVN-các bạn hãy yên tâm! Nhân dân VN mà đại diện là hàng ngũ trí thức, là những tổ chức đảng phái chính trị chính nghĩa và chính danh, là các hội đoàn, tôn giáo với trái tim, cõi lòng nhân từ và bác ái, là lớp lớp Anh Thư Tuấn Kiệt cùng SVHS với khối óc con tim trong sáng yêu nước nồng nàn, yêu đồng loại thiết tha, là những nông dân, thợ thuyền chân chất… trong lòng chứa chan tình dân tộc, nghĩa đồng bào… tất cả là chính nhân quân tử. Những hành động của phường hạ nhân mạt hạng không bao giờ có chỗ đứng trong lòng của người VN chân chính.Vì thế cảnh oan khiên nghiệt ngã, tóc tang sẽ không về lại với dân tộc và đất nước thân yêu.Nhân dân VN nhân hậu với tâm niệm “Lấy đức báo oán-oán ấy tiêu tan”. Thánh Gandhi đã nói:”Nếu cứ trả thù theo cách mắt đối mắt thì cả thế giới này rồi ai cũng bị mù”.
Các bạn đảng viên CSVN-Các bạn một khi đã thoát ra khỏi đám sương mù dối gian lừa mị, các bạn sẽ tự nhận thức được hai nẻo chánh-tà, biết đâu là thiên đường – địa ngục, biết đâu là chân lý-sai lầm… Ngạn ngữ Pháp có câu “Bên này dãy Pyrénées là chân lý và bên kia là sai lầm”.Giữa chánh và tà, chân lý và sai lầm chỉ cách nhau có một lằn ranh. Vứt chiếc thẻ đảng nhớp nhơ bịt tai che mắt, bạn sẽ được tự do nhìn về mọi hướng… bạn sẽ cảm nhận được vũ trụ bao la với muôn hồng ngàn tía…

Các bạn đảng viên CSVN-con đường quay về với chính nghĩa, dân tộc không bao giờ muộn màng hay eo hẹp. Trong quá trình thức tỉnh, phản biện lại tà quyền của các nhân sĩ trí thức cán bộ đảng viên CSVN cao cấp trước đây như các ông Nguyễn Hộ, Hoàng minh Chính, Trần xuân Bách, Trần Độ… mấy năm qua là Lê hiếu Đằng, Trần Phương và các đảng viên trí thức khác đa phần ở buổi tà dương của cuộc đời nhưng trái tim, khối óc và tâm hồn của họ nhận thức được chính-tà và từ chối mọi đặc ân quyền lợi, không bằng lòng đồng lõa với bóng đêm tội lỗi… cho dù là trong khoảnh khắc cuối đời.
Các bạn đảng viên CSVN ngày nay đa phần con đường phía trước của các bạn còn rất dài. Không vì một lý do gì mà các bạn phải hoang phí quảng đời còn lại! Hãy noi gương các đảng viên trẻ, trí thức với trái tim đầy nhiệt huyết trăn trở âu lo cho vận mệnh non sông như Ts Phạm chí Dũng, Bs Nguyễn đắc Diên cùng các bậc lão thành như Lê hiếu Đằng, Trần Phương…và xa hơn là noi gương 200 tinh hoa của đảng cộng sản Pháp mà cùng nhau bỏ đảng CS để về lại với nhân dân lập nên nhiều chính đảng mới mà chèo lái non sông. Mọi nghĩa cử ăn năn, hối cải luôn được nhân dân tôn trọng và thứ tha những sai lầm trong quá khứ. Tôi tin rằng đã là người Việt Nam mấy ai mà quên cội, quên nguồn, phụ ơn tiên tổ… các bạn đảng viên CSVN cũng không là ngoại lệ. Những tháng đầu Năm 2015 tiếp nối những năm trước, ánh hồng dương đã và đang rực rỡ khắp nơi trên thế giới từ Bắc Phi qua Trung Đông rồi tràn về Âu-Á. Mùa xuân Ả-Rập đã nở hoa…cùng hàng loạt các nước Bắc Phi ngào ngạt hương sắc “Hoa Lài”. Một Ucraina đã đổi màu trên nền cờ tổ quốc xua đuổi tên độc tài bán nước Yanukovych phải chạy trốn giữa đêm trường…sang Nga để làm một Lê chiêu Thống thứ 2 rước voi (Nga) về dày mả tổ (Ukraine), một Miến Điện gió đã xoay chiều, anh dung ném bom vào phần đất của quân bành trướng…trong luồng gió mát ấy chắc chắn đang tràn về VN chúng ta để xoa dịu nỗi đau cho dân tộc qua hàng chục năm đắm chìm trong đau khổ của chế độ độc tài CS đồng thời tạo thêm động lực, sinh khí cho hàng vạn Anh Thư, Tuấn Kiệt, những sĩ phu trí thức yêu nước thương nòi và nhất là các đảng viên CS đã hồi tỉnh, thoát khỏi cơn mê vứt bỏ nỗi sợ hãi mà đứng vào hàng ngũ của nhân dân cùng nhau tiêu trừ bọn chóp bu cộng nô cúi đầu thần phục Bắc phương mà dâng cơ đồ sự nghiệp của tổ tiên cho giặc. Cứu nguy cho đất nước, hiến dâng cho  Tổ Quốc giang sơn không bao giờ dư thừa hay muộn màng…trong ý thức này không có biên cương và không hạn chế trên mọi phương diện. Hồi đầu thị ngạn…nào các đảng viên cộng sản VN hãy anh dũng đứng lên.

Trên đây là phần A của công trình nghiên cứu. Những luận điểm và những nhận định dẫn chứng cụ thể khách quan trong cái tầm của người viết.Kính xin quí bậc trưởng thượng, cao nhân bổ khuyết và chỉ giáo người viết xin cung nhận và chân thành đa tạ. (còn tiếp phần B-Buổi đầu của XHVN mới khi Lịch sử sang trang…)

Kính

GS David Thiên Ngọc-Trần Thiên Đức

3 phản hồi to “Chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới: hiện tại và tương lai ( tiếp theo kỳ IIII và hết).”

 1. Nữ GV SG Says:

  Trích: “…Các bạn đảng viên CSVN-Các bạn một khi đã thoát ra khỏi đám sương mù dối gian lừa mị, các bạn sẽ tự nhận thức được hai nẻo chánh-tà, biết đâu là thiên đường – địa ngục, biết đâu là chân lý-sai lầm… Ngạn ngữ Pháp có câu “Bên này dãy Pyrénées là chân lý và bên kia là sai lầm”.Giữa chánh và tà, chân lý và sai lầm chỉ cách nhau có một lằn ranh. Vứt chiếc thẻ đảng nhớp nhơ bịt tai che mắt, bạn sẽ được tự do nhìn về mọi hướng… bạn sẽ cảm nhận được vũ trụ bao la với muôn hồng ngàn tía…”…”… Cứu nguy cho đất nước, hiến dâng cho Tổ Quốc giang sơn không bao giờ dư thừa hay muộn màng…trong ý thức này không có biên cương và không hạn chế trên mọi phương diện. Hồi đầu thị ngạn…nào các đảng viên cộng sản VN hãy anh dũng đứng lên.” (hết trích)
  Hoan nghênh GS David Thiên Ngọc. Văn phong lẫn lý luận thật tuyệt vời! cảm ơn GS.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  David Thiên Ngọc viết những bài này làm tác giả Nguyễn Trọng Bình lo lắng trong lòng vì khoảng ngăn cách giữa Đảng và nhân dân càng ngày càng rộng ra

  http://viet-studies.info/kinhte/NguyenTrongBinh_HoaHopDanToc.htm

  Theo bài viết ướt đầm đìa tình yêu Đảng của tác giả NTB, người Việt ta cần có thái độ nhẹ nhàng hơn với lý tưởng Cộng Sản mà Bác Hồ vĩ đại của chúng nó đã chọn lựa và đem về quàng lên cổ dân tộc, để cùng nhau đoàn kết dưới sự lãnh đạo muôn năm của Đảng Cộng Sản với mục đích xây dựng thành công Xã Hội Chủ Nghĩa theo định (phi) nghĩa của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp .

 3. TIN & BÀI THỨ BA 14-4-2015 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới: hiện tại và tương lai ( tiếp theo kỳ… […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: