30 THÁNG 4: AI CHỐNG CỘNG LÀ BẠN TA.

Bà Đầm Xòe.

 • 1740 năm qua rồi.

Nhưng, cứ đến tháng 4 hằng năm là truyền thông nhà nước Cộng sản Việt Nam và truyền thông của Việt Kiều Mỹ lại ầm ào la lối. Một bên la lối để khuếch chương thắng trận. Một bên la lối nhằm khuếch chương chính nghĩa, quốc hận…

Thắng trận thì đã rõ.Còn chính nghĩa là chính nghĩa gì? Chính nghĩa mà như nước Triều Tiên còn chia cắt hai miền cho đến bây giờ thì hẳn dân Việt Nam nhất định không chịu. Đó là truyền thống. Đó là lịch sử.

Còn hận, ngày quốc hận? Chính phủ Việt Nam Cộng hòa có còn đâu mà quốc hận? Chính quyền Việt Nam Cộng sản bây giờ có đánh nhau với chính phủ Việt Nam Cộng hòa nữa đâu mà quốc hận? Mà hận cái gì. Hận máu thì cả nước mang hận máu với cộng sản. Còn hận một chế độ tốt hơn, tiến bộ hơn, lại có quan thày giầu có nhất, mạnh mẽ nhất, hiệp sĩ nhất, vũ khí tối tân nhất… mà lại sụp đổ bởi cộng sản? Có điều kiện tốt như vậy mà lại thua. Thế thì cần phải hận ai? Hận mình thì đúng hơn. Hận tổng thống bỏ chạy, hận tổng thống đầu hàng, hận tướng lĩnh tự sát, hận cả triệu binh lính, súng tốt, đạn dược còn nhiều mà lại bỏ súng đầu hàng.

Dân miền Bắc cũng hận chứ? Hận vì Việt Nam Cộng hòa cái gì cũng hơn mà lại bị thua. Giá như Việt Nam Cộng hòa Bắc tiến thành công thì đất nước nào phải như bây giờ.

Còn nhiều cái lẽ ra để mà… hận lắm.

18Nhưng, hiện thực là hiện thực. Cái gì thuộc về quá khứ hãy để nó thuộc về quá khứ. Ngày 30/4 đã trôi đi gân một nửa thế kỷ rồi. Gặm nhấm mãi quá khứ xa vãng chẳng mang lại lợi gì cho tương lại thì gặm hận, gặm quốc hận để làm gì? Hãy chấp nhận hiện thực và đối mặt với nó. Hãy hướng tâm lực và hành động cho tương lai với phương thức chiến đấu phù hợp với thời cuộc. Đấy mới là người biết, mới tránh được sai lầm, mới có khả năng đi tới đích nhanh chóng nhất.

Sự thật đang tồn tại là, từ năm 1975 đến nay, non sông đất nước Việt Nam đã liền một dải.

Kể từ khi non sông đất nước liền một giải, chính quyền Cộng sản Việt Nam lấy chủ nghĩa Mác – Lê nin làm nền tảng lý luận trong việc chăm dân và xây dựng đất nước nên sau 40 năm non sông đất nước liền một dải mới ra nông nỗi:

– Đất nước bị mất dần bởi Tàu Cộng;

– Độc lập chủ quyền dân tộc bị mất dần bởi Tàu Cộng;

– Dân chủ, tự do, công bằng xã hội không có;

– Đời sống nhân dân ngày một thêm lao cùng khốn khổ;

– Đất nước đứng trươc nguy cơ trở thành một tỉnh của Tàu Cộng.

– 40 năm qua, Cộng sản thực sự trở thành một con quái vật gớm ghiếc ngăn cản xã hội phát triển, từng bước xóa sổ dân tộc này.

Vậy, muốn cho đất nước, dân tộc còn, hòa nhập với thế giới văn minh, cách duy nhất là phải xóa sổ Cộng sản cầm quyền.

Sự thật, chẳng phải người sống dưới cờ vàng mới chống Cộng mà người sống dưới cờ đỏ cũng chống Cộng. Người miền Bắc bị họa Cộng sản nhiều hơn người miền Nam những 20 năm. Đau thương, mất mát chồng chất, kém gì người miền Nam sống dưới cờ vàng.

Hơn nữa, lớp thanh niên giác ngộ bây giờ, kể cả trong Nam ngoài Bắc, họ chống Cộng nhưng không quan tâm đến màu cờ, sắc áo. Quan tâm đến màu cờ sắc áo chỉ là những Việt Kiều ( chủ yếu là Việt Kiều Mỹ) mà thôi.

Họ cũng đã xếp sự kiện 30/4 vào quá khứ. Họ đấu tranh với mục tiêu rõ ràng là thoát Cộng. Cờ đỏ, hay cờ vàng không quan trọng, vì đó là chuyện quá nhỏ khi đất nước có một thể chế dân chủ.

Rất nhiều người cũng không tán thành khi Việt Kiều ở nước Mỹ dùng lá cờ vàng để thử lòng anh Điếu Cày. Anh Điếu Cày kiên trung là vậy nhưng rồi bị  áp lực cờ quạt quá lớn, buộc anh phải ngọng ngịu lắp bắp chấp nhận cờ vàng. Tôi mà là Điếu Cày thì tôi chỉ nói có một câu: Tôi không quan tâm đến cờ gì mà hễ ai chống Cộng là bạn tôi.

Ai chống Cộng là bạn ta. Chỉ mang tâm niệm ấy, các lực lượng chống Cộng mới tập hợp, đoàn kết thành một đội ngũ, một lực lượng đủ mạnh, mới mong có ngày nốc aou được Cộng sản. Còn cứ chạnh chọe, họanh họe nhau, cờ này, áo kia, anh chiến thắng, tôi chính nghĩa, tôi quốc hận… thì sớm muộn cũng chỉ làm “mồi nhậu” cho Cộng sản mà thôi.

BĐX

13 phản hồi to “30 THÁNG 4: AI CHỐNG CỘNG LÀ BẠN TA.”

 1. Người Đất Cát Says:

  Bà Đầm phát biểu chuẩn không cần chỉnh: “Ai chống Cộng là bạn ta”. Nhưng để chiêu binh mãi mã mà chống Cộng thì cũng phải cần dựng cờ khởi nghĩa để nêu cao chính nghĩa và triệu tập quần chúng chứ. Chẳng hạn, Hoài văn hầu Trần Quốc Toản dựng cờ ‘Phá cường địch, báo hoàng ân’ để nêu cao chính nghĩa mà chống quân Nguyên. Trong tình hình hiện nay, chỉ có Cờ Vàng là vững mạnh nhất để đại diện cho chính nghĩa của dân chủ và tự do. Ngoài ra, Cờ Vàng cũng là khắc tinh duy nhất mà Cộng sản phải run sợ mất ngủ hằng đêm. Vì vậy, trong khi chờ đợi những ngọn cờ chính nghĩa chống Cộng khác thì Cờ Vàng tạm thời vẫn giữ vị trí đứng mũi chịu sào tượng trưng cho chính nghĩa của dân chủ và tự do nhằm khắc chế và lên án sự tàn bạo, bất nhân của Cờ Đỏ trên mặt trận truyền thông với thế giới văn minh. Và thực sự thì Cờ Vàng đang làm rất tốt vai trò của mình. Sắp tới, khi chế độ Cộng sản bất lương sụp đổ thì tất nhiên toàn dân Việt Nam sẽ chọn ra một lá cờ mới đại diện cho Tổ quốc và nhân dân Việt Nam dân chủ, tự do.

  Riêng 30-04 năm nay, Cộng quân ”bên thắng cuộc” phe ta có còn mặt mũi để ca bài ca con cá chiến thắng giặc Mỹ nữa không khi mà hai chiến hạm của bọn giặc Mỹ đang cập cảng Đà Nẵng để giúp ta bảo vệ biển đảo?
  Còn các anh Cờ Vàng “bên thua cuộc” thì 30-04 năm nay không còn gì để mà phải “Cuốc Hận” nữa vì ai mà chẳng biết tỏng các anh rằng: Mỹ ở đâu thì ta theo đuôi Mỹ đến đấy, phải không nhỉ?

  “…Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
  …Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô….”

  Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

  Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

  Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

  Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

  Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

  Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

  Cờ ôm Hồn Nước dạ sắt son.

  Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

  Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

 2. D.N.L. Says:

  Bài này BĐX.viết như một lời khuyên chân thành cho cộng đồng
  hải ngoại.Khổ nổi và đau lòng nhất là dân ta có máu chia rẻ,đố kỵ bẩm sinh nên khó làm được chuyện đại sự ?
  Chỉ giỏi nghe lời xúi giục của bọn ngoại nhân gồm Nga,Tàu,Mỹ
  để chém giết nhau kiểu “cạn tàu ráo máng” !

 3. Đinh Thắng Says:

  Đúng qúa ! Giờ này mà cứ cờ này, cờ nọ thì là mắc mưu chia rẽ thâm độc của cộng sản rồi. Đồng bào mình dù ở quốc nội hay bất cứ nơi chân trời góc biển nào, hãy chỉ một tâm niệm thôi : AI CHỐNG CỘNG LÀ BẠN TA. Chúng ta phải nghĩ thật sâu về tâm niệm này thì mới không bị bọn cộng sản khát máu nó làm “mồi nhậu”.

 4. Lê Thái Says:

  Chuyện mỹ nguỵ xin đế vào ngăn hồ sơ dưới cùng, mọi người nên sờ vào ngăn trên cùng ấy, nó có tên, VIỆT NAM TÔI ĐÂU.

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  “dân Việt Nam nhất định không chịu”

  Chỉ có Bác Hồ vĩ đại của chúng nó và những ai tin vào Bác Hồ vĩ đại, aka “chúng nó”, mới nhất định không chịu . BĐX nên cẩn thận với những câu tất cả bỏ vào rọ .

  Hận cả đám nhân sĩ trí thức đấu tranh lật đổ nền dân chủ tư bẩn để đem lại nền toàn trị độc tài cho toàn dân tộc .

  Để rồi bây giờ tự hỏi đấu tranh “dân chủ cho Việt Nam” thật ra là cái quái gì ? Có đem lại nền dân chủ tư bẩn, aka “dân chủ đa đảng”, 1 lần nữa, bọn vô sỉ trí thức đó cũng lại đấu tranh để đập đổ nó đi, lập lại một nền Cộng Sản độc đảng độc tài toàn trị 1 lần nữa ? Ai dám bảo chúng không đủ điên để làm những chuyện táng tận lương tâm đó nữa ? Chúng đã làm rồi, và đang hả hê tự hào đấy thôi! Ông Tương Lai Tai Ương còn ngưỡng mộ được sư phụ Mohammed Atta là Nguyễn Thái Bình kia kìa .

 6. Dân Oan Says:

  “Ai chống Cộng là bạn ta” – Lũ lợn tuyên giáo, DLV bắt được câu này, chúng sẽ quy kết ngay BĐX là “chống cộng cực đoan”, hệt như lũ đĩ điếm đổ tội ngay cho người khác – khi muốn lấp liếm, che dấu cái bản chất cực đoan, độc tài, chuyên chính tàn ác của chúng.
  Hàng triệu người VN, cả Bắc lẫn Nam đã hy sinh xương máu để cho đảng Lợn CSVN lên cầm quyền, để chúng dùng côn an, tuyên giáo kìm kẹp áp bức , lừa bịp, bóc lộc nhân dân – cho chúng được ăn trên ngồi trốc. Ai lột trần được bộ mặt đểu gỉa của chúng? Tôi nghĩ là nhân dân VN trong nước chứ không phải các Việt kiều.
  Thế giới đã nhận ra, CN Phátxít, CN Cộng sản đều là sản phẩm của những của những tên khủng bố cực đoan, và “lãnh tụ” của chúng là những tên độc tài. Các “lãnh tụ” của thể chế ĐỘC TÀI càng “vĩ đại” – thì chúng càng độc ác, đểu giả!
  Cho nên thiển nghĩ, để phù hợp với ngôn ngữ thời đại và để cho những kẻ mang danh CSVN thấy nhục nhã cho cái tên “CS” của chúng, thì khẩu hiệu của đồng bào ta là:
  ” Ai chống Độc tài – là bạn ta!”.

  • Trần giả Tiên Says:

   “chống cộng cực đoan”(!?)
   NO! NO! NO!
   Cái nầy gọi là “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước” Điều 258 Bộ Luật Hình sự mất dạy của nước Chưa Hề Xấu Hổ Chút Nào Vì Ngu (CHXHCNVN).
   COI CHỪNG NHẬP KHO nghe BĐX
   Chúc an bình

 7. Alex Trần (Sacto CA) Says:

  Lại Tháng Tư.
  Mấy tháng tư rồi? Lại tháng tư.
  Quê hương tràn ngập bao tù ngục.
  Toàn dâ điêu đứng gông xiềng đỏ.
  Đất nức tang thương bởi cộng thù.
  ***
  Bao nhiêu tội ác ngất trời xanh.
  Bọn chúng còn quen thói lưu manh.
  Đất, biển đem dâng thù vạn kiếp/
  Tây nguyên bauxite giặc tung hoành.
  ***
  Bauxite Tây nguyên họa mất nước.
  Sơn hà nguy biến có nghe không?
  Ai nghe Bắc thuộc ngàn năm nửa?
  Không chạnh lòng đau giống Tiên Rồng.
  ***
  Đi đến nơi nào cũng tháng tư.
  Tìng quê thăm thẳm giữa xuân, thu.
  Chưa phai bóng núi, cùng song suối.
  Niềm nhớ nước non chẳng xóa mờ.
  ***
  Từ tháng tư đen đời cạn kiệt.
  May còn tình nước để chia nhau.
  Tri âm, tri kỹ nay còn mấy?
  Nghĩ đến, đau thương tận huyệ sầu.
  ***
  Tháng tư! Quốc hận qua trường hận,.
  Dù nát long ta, vẩn hùng sa.
  Nên mộng về trường trui thép lại.
  Một mai chinh chiến hẹn xông pha.
  ***
  Cùng nhau xin hẹn chuyện núi sông.
  Cùng nhau trở lại thuở tang bồng.
  Cùng nhau lậplại trang hung sử.
  Cùng nám tay nhau cưú giống giòng.
  LVD k21 VBQGĐL

 8. QUỐC TRIỆU Says:

  Cộng đồng người Việt hải ngoại, những đỉnh cao trí tuệ VNCH bị đảng Việt Tân chuyển động thái từ chiến tranh bạo động thành một tổ chức đầu voi đuôi chuột qua biện minh gượng gạo cho một cái tổ chức mang tên quái thai thời đại “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng”. Có người còn loạn ngôn bào chữa “chúng tôi là công cụ của Mỹ để áp lực nhà cầm quyền thay đổi nhân quyển và tự do tôn giáo” tại Việt Nam. Không tin hả, đây nè CSVN không dám bắt giữ thành viên nào của đảng Việt Tân mà phải tháo gỡ xiềng xích cho họ xuất ngoại mỗi khi bị phát hiện. Vậy mà vẫn có người tin, chẳng chết thằng Việt Tân nào mà chỉ chết thằng móc túi mở hầu bao đóng góp tiền cho dân oan bìu tình.

  Bất ngờ sáng thứ hai 6/4/2015, Bộ chỉ huy quân sự của căn cứ TQLC trại Pendelton, San Clemente, California thông báo cho Ban Tổ Chức (BTC) ngày “tạ ơn nước Mỹ” qua chiêu bài “tưởng niệm ngày 30 tháng tư” (BTC không dám dùng chữ Quốc Hận vì lý do nhậy cảm) là chương trình không được chào cờ và hát quốc ca VNCH. Dù không Quốc Hận nhưng vẫn bị từ chối.

  Lý do, Cộng đồng Mỹ gốc Việt sẽ không được phép treo cờ trên các căn cứ Hoa Kỳ ở San Diego County (cơ sở liên bang,) vì nó là biểu tượng của một “quốc gia không được công nhận,” Jason Johnston, người phát ngôn trại Pendleton nói như vậy. Ai cũng biết Hoa Kỳ có quan hệ ngoại giao với chính quyền cộng sản tại Hà Nội. Sau chuyến đi của chủ tịch Trương Tấn Sang và cái bắt tay xác nhận sẽ nâng cấp bang giao “đối tác toàn diện” của tổng thống Barack Obama vào cuối năm 2013 thì số phận CCCĐ đã được “an bài”. Ngày đó coi như “ngòi bom” đã được Hoa Kỳ gắn vào quả bom tấn nổ chậm. Ai cũng biết điều đó trừ Chống Cộng Cực Đoan (CCCĐ,) nhưng không ai biết khi nào quả bom sẽ nổ cho đến thứ Hai 6/4/2015.

  Cộng đồng người Việt đã dùng tất cả những gì nhún nhường và phản ứng yếu ớt nếu không nói là nhu nhược trước tin dữ đến trước ngày tổ chức 30/4 chì có 19 ngày. Một ly do chính đáng theo sự giải thích của TQLC, nhưng là một cái tát tai trả lời cho hành động quá đáng khi CCCĐ nhảy vào can thiệp nội bộ của 2 thành phố Irvine và Riverside. Mà sự đòi hỏi nàylại là những người không cư ngụ tại 2 thành phố này. Một sự đòi hỏi quá đáng làm như là đã có một nước Bolsa tự trị trong quận hạt Orange. Thân phận ăn nhờ ở đậu của một loài “tầm gửi chính trị” muốn dùng tự do ngôn luận để đòi hỏi Hoa Kỳ phải chiều theo đòi hỏi vô lý. Chính quyền Hoa Kỳ im lặng (không có nghĩa là nhượng bộ mà là lui một bước tiến 3 bước,) dân cử vì lá phiếu tạm nhượng bộ.

  Thừa thắng xông lên, giữa đoàn “hùng binh” có tôi đi “hàng đầu” (đầu hàng, nhạc Biệt Kinh Kỳ hoặc Bặt Kinh Kỳ) kéo quân lên áp lực Hội đồng thành phố Riversdie phải rút lại quyết định kết nghĩa chị em với thành phố Cần Thơ. Cầm lá cờ “không được Hoa Kỳ công nhân đại diện cho quốc gia nào, đoàn người “mướn xe buýt không trả tiền cho chủ xe “Hồ hởi phấn khởi” tấn công vào thành trì của Riverside. Khi thị trưởng Riverside hỏi: Công việc chúng tôi tiến hành 10 tháng nay tại sao không ai phản đối, đến khi chúng tôi đã biểu quyết thì lại lên đây làm dữ? Ông Phan Kỳ Nhơn mặt đang màu đỏ (bừng bừng sát khí) biến thành cắc kè màu xanh lá chuối, mặt mày nhợt nhạt lên đài phát thanh phe ta và đài truyền hình phe mình: Tôi xin lỗi đồng hương, tôi là cư dân Riverside mà không biết bị trêu ngươi trước mắt. Xong rồi ai về nhà nấy, vụ Riverside xẹp như bong bóng bị chọc kim. Nay gạo đã thành cơm thôi thì ngồi vào ăn vậy. Không ăn nó cúp tiền già thì lấy bo bo gì mà sống?

  Tôi đã nói điều này trước khi về với quê hương ăn tết cùng 90 triệu đồng bào và phái đoàn kiều bào Tết Ất Mùi vừa qua, cái việc làm quá đáng này cũng sẽ có ngày bị hậu quả không nhỏ. Quả y như tiên đoán như thần hơn cả chiêm tinh gia Trần Dần, ngày 6 tháng 4 năm 2015, quả bom đã xì khói tiết mùi “cuốc hậu” (nhát cuốc sau)

  • D.N.L. Says:

   Nói gì thì nói,cuối cùng cũng lòi ra…đuôi chuột “ăn tết cùng 90
   triệu đồng bào và phái đoàn kièu bào tết Ất Mùi vừa qua” !
   Một DLV.hải ngoại kết hợp 1/2 sự thật và 1/2 dối trá nhằm gây
   hoang mang và chia rẻ cộng đồng hải ngoại.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: