Chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới: hiện tại và tương lai ( tiếp theo kỳ II).

Công trình nghiên cứu của GS David Thiên Ngọc-Trần Thiên Đức

III -Trò hề cuối cùng trước giờ phút cáo chung.

Cũng vào thời điểm cuối năm 2013-Nhìn vào cái tập đoàn gọi là Quốc Hội qua kỳ họp thứ 6 khóa 13 vừa qua với kịch bản tồi tệ, trơ trẽn cùng bầy diễn viên ô hợp, thiểu năng trí tuệ, bại não, ngờ ngệch như “thằng Bờm” đứng trên sân khấu thấy thừa thãi tay chân không biết giấu vào đâu? 486 con cừu cố chịu đấm ăn xôi không biết nhục. Bản thân chúng không có gì để bàn vì cốt khỉ thoát khỏi rừng xanh về ngồi chởm chệ trên những chiếc ghế đệm, ghế xoay…thì kể từ khi oe oe chào đời đến nay có lúc nào được vênh mặt như những lúc này cho nên chữ “nhục” chúng không hề biết là đúng. Chỉ tội có một điều là con cháu của chúng sẽ không cất đầu lên nổi, cả thế hệ của chúng được hưởng cái di sản tinh hoa ưu việt, cái văn hóa che nắng che sương không phải đội bằng nón, mũ như người ta mà đội bằng “Chiếc quần đen của đàn bà” như tên Trương quốc Dũng chánh án tòa án Tp Quy-Nhơn, Bình-Định sáng ngày 11.9.2013 đã bị người dân là nữ võ sư Nguyễn thị xuân Đào tròng lên đầu và lôi đi lòng vòng ngay trong VP tòa án suốt 30 phút mà tên Trương Quốc Dũng không tài nào gỡ thoát ra được vì trúng thế hiểm trong pho bí kiếp võ cổ truyền Bình Định cải biên từ chiêu “lăn ba chi bộ”. Sự tình trên cũng vì nỗi oan khuất do bọn chúng gây nên cho bà Đào mà ra cớ sự. Bởi chúng làm kiếp nô lệ, thiên lôi…chủ bảo đánh đâu thì búa đó. Đó là cái “gen” mà cả tập đoàn CS Ba Đình từ thời HCM truyền lại với bản năng cúi đầu trước CS Bắc Kinh, tuân lệnh quan thầy mà giết hại dân mình.

Nay một “bản án treo cổ nhân dân” được thông qua. Đây chính là một bức màn được hạ xuống kết thúc một chương hồi đen tối và bắt đầu mở ra một trang sử mới, một thời đại mới trước tình hình chính trị VN đang bước vào những giờ phút ảm đạm nhất của buổi tà dương qua các sự kiện mà người dân và các tổ chức chính trị, hội đoàn, tôn giáo, đội ngũ nhân sĩ trí thức, sinh viên thanh niên và nhất là hàng vạn dân oan…cùng với làn sóng Dân-Chủ, Nhân-Quyền, đa nguyên, đa đảng…đã cùng lúc tung ra những đòn chí tử về phía đảng CSVN đang hồi co giật trong cao trào sửa đổi HP vào giữa, cuối năm 2013 mà mục tiêu là hủy bỏ điều 4, phi chính trị hóa quân đội, tam quyền phân lập, tháo gỡ chính sách đất đai để thuộc về quyền tư hữu của nhân dân và mở rộng các quyền, tự do căn bản khác của con người.

Toàn dân mà nhất là đội ngũ nhân sĩ trí thức trước đây đã đưa ra kiến nghị 72 rồi tiếp tục nổ lực ngăn cản không cho QH thông qua bản dự thảo sửa đổi HP năm 1992 mà đảng đã chỉ đạo vẽ nên hòng duy trì chế độ. Tuy nhiên tất cả đều hoài công. Ngày 28/11/2013 một bầy 486/488 con cừu đã ngoan ngoãn vẫy đuôi bấm nút gật theo sự sai khiến của chiếc đũa nhạc trưởng mà 16 con cáo Ba Đình đã bày ra để mạo danh toàn dân mà hợp thức hóa “bản án treo cổ toàn dân”. Trong số này chỉ có 2 con cừu mê ngủ quên nhiệm vụ. Sau khi giải tán “cuộc tụ tập đàn đúm” nói trên chắc 2 con cừu đó sẽ được đưa lên “lò quay” để làm mồi nhậu liên hoan mừng cho vở kịch đến hồi kết thành công tốt đẹp.

Thật không biết xấu hổ khi Hùng hói trưởng đoàn chăn dắt đàn cừu nói “ Bản HP sửa đổi thể hiện được ý đảng, lòng dân”!!!trong khi gần thế kỷ qua đảng CSVN luôn đi ngược lại chứ chưa nói là tước đoạt mọi nguyện vọng và lợi ích của toàn dân! Và rằng “ Bản HP là kết quả của quá trình làm việc cần mẫn, tâm huyết, tận tụy của các ĐBQH được đồng bào cả nước, đồng bào VN ở nước ngoài và các ngành, các cấp cả hệ thống chính trị tham gia nên chắt lọc được tinh hoa trí tuệ của toàn dân…” Ngày nay mà CSVN còn nói lên được những điều này, nhất là đề cập đến người Việt hải ngoại quan tâm, tham gia và đồng tình với ý đảng thì thật là một bầy bại não, không biết xấu hổ là gì! Nói được cứ nói còn ý nghĩa ra sao là một việc khác.

Trước sự kiện CSVN đã sai khiến các con cừu mạo danh toàn dân để thông qua “bản án treo cổ toàn dân” nói trên mà nhiều người, nhiều tổ chức trong và ngoài nước đã có phản ứng và phẩn nộ. Nhưng theo tôi nghĩ đàn cừu tuân lệnh cáo để thông qua bản án nói trên sẽ là giọt nước tràn ly, ép sức nén của chiếc “lò xo” đến tận cùng thì nước sẽ mau tràn và sức bật của chiếc lò xo càng mãnh liệt để cáo chung chế độ và đảng CSVN mãi mãi là tội đồ ngàn thu của dân tộc. Nếu đảng CSVN có chút thay đổi nào thì đó cũng chỉ là một chút gió của chiếc quạt nan giữa trưa hè nóng bức…với sự điêu ngoa, gian trá xảo quyệt của đảng CS thì cuối cùng “lửa hạ” (chế độ CS) vẫn chói chang thiêu đốt và nhân dân vẫn luôn nằm trên giàn hỏa để chờ ngày chúng gia hình…Mà mục tiêu của toàn dân là cáo chung chế độ độc tài CS vô luân chứ không phải đổi thay một vài khía cạnh để rồi vẫn ngụp lặn nổi chìm trong bể khổ???

Đảng CSVN hiện nay như một tên cướp bị truy bức đến bước đường cùng…đến nỗi quờ quạng rối tung, xử sự không còn kiểm soát được, trong ngoài bất nhất, thượng hạ bất minh, hành xử vô thức như kẻ mù đi trong đêm mưa bão.

Trong lúc hồ sơ nhân quyền vô cùng tồi tệ.Mọi hành động chà đạp nhân quyền một cách dã man và trắng trợn. Qua biết bao hình thức…hết lời kêu gọi cải thiện đến đe dọa rẻ khinh từ thế giới nhưng nhà cầm quyền CSVN như bị chứng nan y câm điếc. Thế giới xem thường đến độ không còn hơn được nữa.Và cuối cùng là một trò đùa thế giới bày ra…thật mỉa mai…trao cho CSVN chiếc ghế trong HĐNQLHQ.Với bản chất kiêu ngạo, tự mãn nhưng lùn trí. CSVN ngồi trên chiếc ghế đó mà múa may như một tên hề rẻ tiền đốn mạt trước trò đùa của thế giới mà chính bản thân mình không nhận ra được nổi nhục vì cái tầm quá ư thấp kém mà ngược lại oang oang sủa như loài 4 chân một cách vô tư.

Thế giới đưa mình vào tròng để mình tự thấy hình ảnh của chính mình trước tấm gương nhân quyền Quốc Tế. những hành động chính quyền CSVN đã và đang làm trái ngược với tôn chỉ, mục đích của HĐNQLHQ đã đề ra mà chính mình là một thành viên.

Đây là một biện pháp đầy thú vị mà loài người tiến bộ trên thế giới đặt ra để dạy cho đám “ngu mà lì” một bài học nhục nhã! Không biết đến bao giờ CSVN mới chịu mở mắt ra để nhìn vào tấm gương phản chiếu bộ mặt thật của chính mình?

Tệ hơn, “cuốc hội” lại diễn thêm một trò hề lố bịch cuối của màn kịch. Những điều như thế tôi thấy đã quá đủ để cho ly nước tràn ra, cho chiếc lò xo bật tung lên hết cỡ và mở ra một khoảng trời xanh trong trang sử Việt Nam.

4 phản hồi to “Chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới: hiện tại và tương lai ( tiếp theo kỳ II).”

 1. Người Đất Cát Says:

  Thái thú TRỌng LÚ phản phúc cúi đầu, lê gối làm mọi tay sai cho Tàu thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

  Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

  TRỌng LÚ ăn hại là điều tất nhiên.

  Phản dân, bán nước như điên,

  Gạc Ma dâng Khựa không viên đạn nào (!)

  Đảng LÚ – cái Đảng tầm phào,

  Sống… bợ đít Tàu – Chết… thối như phân.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  “mà nhất là đội ngũ nhân sĩ trí thức”

  Có những con cừu thật sự đóng vai cừu, nhưng cũng có những con cừu đóng vai “tỏ vẻ” ngỗ nghịch . Nhưng nói chung, chúng đều là cừu .

 3. Lệ Thu Says:

  Trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay, mỗi dân tộc có thể và cần giữ được bản sắc của mình, kể cả bản sắc văn hóa chính trị trong quá trình phát triển. Việt Nam có thể và cần làm cho chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trở thành bản sắc văn hóa tinh thần của mình.
  Nhiều nước châu Âu, châu Mỹ, và châu Á (như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaixia…) đã và đang như vậy. Trung Quốc vẫn tuyên bố trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin và đang trở thành một thế lực kinh tế, chính trị hàng đầu thế giới. Ở Việt Nam , qua nhiều chục năm, chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đã trở thành nền tảng tư tưởng chính trị. Lý luận của chủ nghĩa Mác là cơ sở phương pháp luận để Đảng ta nhận thức thế giới và định hướng trong việc đề ra mọi chính sách kinh tế, xã hội, văn hóa và có những thành tựu không thể phủ nhận.
  Trên con đường phát triển ngày nay, một mặt chúng ta có thể và cần phải trung thành với nền tảng tư tưởng đó theo phương châm của Hồ Chí Minh, đó là nắm cái tinh thần khoa học, thực tiễn của lý luận chứ không phải tuân theo từng câu chữ của Mác, Lênin, Hồ Chí Minh. Phải thực sự thấm nhuần phương pháp luận nhận thức duy vật biện chứng và duy vật lịch sử, thấm nhuần quan điểm khoa học, thực tiễn để nhận thức thế giới và đất nước, đề ra đường lối, chủ trương, chính sách thích hợp trên mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội…..
  Mặt khác có thể và cần phải tiếp thu những thành tựu lý luận khác, ngoài mác xít, bổ sung cho những điểm “ mờ” mà do điều kiện khách quan, chủ nghĩa Mác-Lênin chưa có điều kiện làm rõ, đặc biệt là những giải pháp ngăn ngừa sự lạm dụng, lợi dụng, hoặc xuyên tạc, cắt xén lý luận vì mục đích cá nhân, lợi ích nhóm. Trong thực tế, điều này đã xảy ra ở các nước XHCN trước kia mà nếu như còn sống và chứng kiến những sự cắt xén, lạm dụng, lợi dụng các quan điểm tư tưởng của mình nhằm lợi ích vị kỷ, thỏa mãn quyền lực của những môn đệ của chủ nghĩa Mác, hẳn các nhà kinh điển cũng phải tự đấu tranh để bảo vệ sự trong sáng của các ông và các ông sẽ phải bổ sung lý luận nhằm phòng ngừa, ngăn chặn sự lạm dụng, lợi dụng đó.
  Nhìn vào thực tiễn phát triển đất nước của các quốc gia đã xa rời chủ nghĩa Mác- Lênin trong những năm gần đây hoặc ngược lại, “trung thành” cực đoan mà thực chất là lợi dụng, lạm dụng một cách chủ quan, phi khoa học và thực tế, người ta đều thấy những hậu quả tiêu cực. Có những nơi trở thành thành trì của sự thủ cựu, cô lập với thế giới. Ngược lại có nơi đang trở thành cái đuôi của các nước phương Tây.

 4. TIN & BÀI THỨ BA 14-4-2015 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới: hiện tại và tương lai ( tiếp theo kỳ… […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: