NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐI MỸ LÀM GÌ ?

LÊ TRỌNG QUÂN

Trọng.TBT Nguyễn Phú Trọng sắp đi thăm Mỹ ’’theo lời mời’’ của chính quyền TT Obama. Đây là động thái rất lạ khiến dư luận chú ý. Theo truyền thống của chính giới Hoa Kỳ, trong lịch sử, họ chỉ mời, tiếp đón có 2 TBT Đảng Cộng Sản , một Nga, hai Trung Quốc. Việt Nam – Nguyễn Phú Trọng là người, nước thứ 3. Điều này đủ biết VN trên bàn cơ địa chính trị thế giới của Hoa Kỳ và kế hoạch Xoay trục về châu Á của Mỹ, hôm nay – quan trọng như thế nào?

Họ thưa hiểu NPT thân TQ nên trong suốt 2/3 nhiệm kì TBT, chính quyền Obama hầu như ‘’không quan tâm’’ đến NPT. Bước sang năm 2015, khi ông lại sắp về vườn, đích thân Obama vẫn mời. Đây thực sự  là một hiện tượng la! Có thể phỏng đoán hiện tượng này dưới góc độ của ‘’nghi ngờ, phản biện’’:

1 – Chú SAM đã nắm được điểm gì xung yếu nhất ‘’gót chân ASIN’’ của người quyền thế nhất VN. Vì còn tại vị một năm nữa, ông vẫn có thể còn thời gian sửa chữa được sai lầm để nếu không theo TQ chống Hoa Kỳ làm ảnh hưởng tới kế hoạch xoay trục của họ, cũng đứng trung lập để HK trực diện ứng chiến vời TQ đang hung hăng tiến chiếm VN, tràn xuống ASEAN hất cẳng Hoa Kỳ ra khỏi vùng Đông Nam Á.

2 – Cuộc gặp lần này (chắc) Obama sẽ cho NPT biết nhiều chuyên, nhiều tin tuyệt mật’’động trời’’ về quan hệ VN – Trung Hoa suốt thế kỉ qua (…), … chuyên hội nghị Thành Đô 1990 và hệ quả phát tác của nó… nhất là gần đây: Cái  chết bí hiểm của Nguyễn Bá Thanh… cùng những gì liên quan đến NPT và đồng sự thân cận trong BCT mà chỉ có Hoa Kỳ mới có khả năng thu thập được các thông tin này…

3 – Cũng trong cuộc gặp gỡ, chính giới HK sẽ tạo điều kiện để NPT xuống thang khi đã leo lên nắc thang cuối cùng mà chưa xuống được (!). Bây giờ chẳng những xuống được trong danh dự mà theo cách nói của dân ta:’’được ăn, được nói, được gói đem về…’’.

 1. HK đang là con nợ lớn nhất của Trung Cộng, khi con đường Hàng hải quốc tế đi trên biển Đông đã trở nên’’cốt tử’’ đối với Mỹ, TQ đang tùng bước chiếm trọn, nhân dân VN có nên đặt lại câu hỏi: Hậu duệ của Mao có chơi trò hai mặt ’’nhử mồi – phân chia Biển đông’’ như cha ông Tập Cận Bình đã từng làm, và B. Obama có theo gót tiền bối R. Nich xơn – sập bẫy lần nữa?!

Liệu  Hoa Kỳ có dám thực sự đẩy quan hệ Mỹ – Việt ‘’lên tầm cao mới – đối tác toàn diện’’ ? Trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy lùi xa ra nhìn về quá khứ.

Dưới mắt chính giới HK, Việt Nam trở nên vô cùng quan trọng cả về địa chính trị lẫn con người. VN nằm sát nách TQ ’’núi liền núi, sông liền sông’’, TQ muốn tiến xuống phía nam – Đông Nam châu Á, qua ngả VN là thuận lợi nhất.

VN lại là nước’’cứng đầu’’ nhất đối với TQ. Chỉ VN mới có khả năng ngăn cản bước tiến của TQ nếu được trợ giúp kinh tế, quân sự. Trong suốt chiều dài lịch sử mấy nghìn năm, từ Cổ đại, Cận đại đến Hiện đại, dùng mọi cách xâm chiếm mà‘’Bành trướng Hán tặc’’ vẫn không thu phục được VN ’’về với mẹ’’, không thể đồng hóa được Việt tộc. Nhân dân VN quả thực rất anh hùng, đã đánh bại nhiều kẻ thù kể cả HK. Chính vì vậy, do không nghiên cứu, đánh giá đúng về VN, 5 đời Tổng thống HK đã sai lầm muốn thu phục VN bằng vũ lực, khơi lên cuộc chiến Việt – Mỹ (Ai xen hao, Ken nơ đy, Ních xơn, Giôn xơn, Pho) đều thất bại thảm hại: Chết 54 nghìn binh sỹ, hàng trăm nghìn thương tích với tổng số thiệt hại về tiền của lên tới hơn 350 tỉ USD ( thời giá 1950 – 1975 so với bây giờ phải nhân lên nhiều lần…). Còn VN – theo tư liệu của Mỹ nói trong bộ phim VN thiên lịch sử Truyền hình, số nhân mạng chết là 3,5 triệu ? đất nước bị tàn phá hoàn toàn (…).

Cuộc chiến chưa đến hồi ngã ngũ, đột nhiên R. Nich Xơn đi đêm, bắt tay với Mao Trạch Đông – phân chia quyền lợi – bỏ cuộc, rút chạy khiên đám bạn, đồng minh tin cậy (VNCH) xụp đổ, tiêu vong luôn, kéo theo bao nhiêu hệ lụy…). Sau này, bây giờ, nhân dân Mỹ cùng chính giới HK mới nhận ra: R. Nich xơn là TT ’’ngu – dại nhất’’  của các đời TT Mỹ như câu thơ của thần đồng thơ Trần Đăng Khoa đã viết cách nay gần nửa thế kỷ khi R. Nich xơn  đang tại vị:

’’Ngu thứ nhất nhì là tổng thống Mỹ’’ (*).

Nich xơn cùng đồ đê Kit xinh giơ , lén lút bàn riêng với Mao Trạch Đông, ở đó chúng phân chia quyền lực cho nhau… để hơn 40 năm sau – hôm nay, khi Obama lên làm TT, đã giật mình nhận ra tiền bối của mình sai lầm’’nuôi ong tay áo’’ khiến đám ong vò vẽ đã biến thành quỷ- bung ra ‘’cắn, đốt tứ tung’’, có cơ chiếm hết khu vực mà nước Mỹ đã bỏ của, bỏ người xây đắp giờ sắp bị mất vào tay kẻ mà hơn 40 năm trước R. Nich xơn đã ngây thơ, ngu muội tin chúng hứa hẹn khiến nước Mỹ mang tiếng bội tín, bội nghĩa, tương lai gần sẽ phải làm cuộc chiến tranh khác…

Bây giờ chính giới HK mới nhận ra (tuy đã muộn) – vôi đưa ra kế hoạch ’’Xoay trục’’ để sửa chữa sai lầm của 5 đời TT Hợp chủng quốc Hoa kỳ. Chắc chắn trách nhiệm – lỗi đó không phải do nhân dân Mỹ mà do vài đời TT, trong đó người chịu trách nhiêm chính R. Nich xơn cùng tên tội đồ, ‘’quân sư quạt mo H. Kit xinh giơ’’ trực tiếp, gián tiếp gây ra !

Giờ đây lịch sử đã sang trang,TT Obama và lãnh đạo hai đảng Dân chủ, Cộng hòa hãy cùng nhau sửa chữa lỗi lầm của cha ông họ, hãy làm thật nhiều để bù đắp cho đất nước, dân tộc Việt đã bị chính giới Mỹ khởi động và kết thúc cuộc chiến tranh, bán rẻ lương tâm uy tín  một cách ngu dốt, nhục nhã. Các vị hãy dũng cảm gạt bỏ mọi rào cản, nghi ngò, thực sự, nhanh chóng nâng mối quan hệ Việt – Mỹ ‘’ lên tầm cao mới’’ để cùng nhau chống kẻ thù chung đang thực hiện bành trướng chiếm trọn vùng biển Đông, nơi khu vực nước Mỹ và các đồng minh có quyền lợi cốt tử !

Nhân dân VN đang hồi hộp ngóng trông kết quả của cuộc giao tiếp thế kỷ, đặc biệt này!

***

PS (*) : Năm 1968 (10 tuổi) Trần Đăng Khoa nhà thơ được dư luận tôn vinh là ‘’Thần đồng thơ’’, cho xuất bản tập thơ Góc sân và khoảng trời, trong đó có bài thơ thể đồng dao ‘’Kể cho bé nghe’’. Câu kết rất ấn tượng:

’Ngu thứ nhất nhì là tổng thống Mỹ’’

(khi ấy TT Mỹ là R.Nich xơn).

Mọi người dân miền Bắc lúc đó vốn căm giận Mỹ… nên tỏ ra đồng tình với TĐK. Sau vài chục năm…nhiều người đọc lại bài thơ, lấy câu thơ kia ra bình phẩm… rồi chê bai, cho rằng cậu bé TĐK đã bị’’nhồi sọ’’ nên viết ra lời của hệ thống tuyên truyền. Bây giơ đã 47 năm sau (1968 – 2015), khi tình hình thế giới thay đổi…Trung Hoa đã trở thành cường quốc kinh tế số 2, biến thành tên bành trướng bá quyền nguy hiểm nhất thế giới ở thế kỷ 21, đang quyết tâm xâm chiếm vùng đông nam châu Á khiến nước Mỹ, chính giới Mỹ và TT Obama giật mình và phải ‘’xoay trục chiến lược’’… Ngẫm nghĩ, câu thơ của TĐK, đối chiếu với tình hình của nước Mỹ và tình hình diễn ra hôm nay… quả thật đó chính là câu sấm truyền, Trần Đăng Khoa xứng đáng là ‘’Tiên tri – thần đồng’’!

8.3.2015

LTQ

10 phản hồi to “NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐI MỸ LÀM GÌ ?”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Bài này đúng là đỉnh cao trí tệ! Bác Cả Trọng chắc phải nhường danh hiệu “Lú” cho mớ trí thức XHCN này quá .

  “TBT Nguyễn Phú Trọng sắp đi thăm Mỹ ’’theo lời mời’’ của chính quyền TT Obama.”

  Đã chơi kiểu chốt an toàn, nhét “theo lời mời” vô nháy nháy rồi, nhưng vẫn suy diễn kiểu chốt an toàn chỉ cho có . John Kerry đưa giấy mời nhưng không có nghĩa “chính quyền” nào ở đây, và cũng không có nghĩa chính TT Obama mời . Có thể quốc hội hoặc 1 cơ quan nào đó, hoặc chỉ bộ ngoại giao mời đáp lễ . Và ở Mỹ này, ai mời người đó tiếp . Bộ ngoại giao mời đáp lễ không có nghĩa Tổng thống sẽ phải đón tiếp ở Nhà Trắng . Vì vậy, mọi suy diễn từ tiền đề “bác Cả Trọng được chính quyền Obama mời” chỉ có thể coi là suy diễn, tức là hoàn toàn không có căn cứ . Ví dụ như câu này, “Bước sang năm 2015, khi ông lại sắp về vườn, đích thân Obama vẫn mời.” phải coi là nói bậy, vô căn cứ . Từ “theo lời mời của chính quyền Obama” tới “đích thân Obama vẫn mời”, chỉ có tư duy Mác-cít mới làm được cú đại nhảy vọt ngoạn mục về tư duy kiểu đó . Chính quyền ở Mỹ có hàng trăm cơ quan độc lập với nhau, Obama lại là 1 yếu tố khác (rất) có thể không liên quan đến chính quyền .

  Điều 1, ông nội này đang viết chuyện trinh thám 3 xu
  Điều 2, bác Cả Trọng biết rõ hơn tình báo Mỹ
  Điều 3, bác Cả hay bất cứ quan chức Đảng nào đều không quan trọng như thế đ/v chính quyền hay TT Mỹ . Họ chỉ xử sự đúng theo quy ước ngoại giao chứ không dùng mấy trò sỏ lá như ngoại giao XHCN, nên nếu tiếp sẽ tiếp đúng mức của cơ quan trực tiếp mời . Sở cảnh sát mời bác Cả Trọng thì sở cảnh sát sẽ tiếp đón bác Cả đúng theo cách sở cảnh sát tiếp khách .
  Điều 4, hành động đi đêm của Nixon có những đánh giá khác nhau, Reagan cho đó là nhát búa đầu tiên làm sụp đổ khối XHCN. Trần Đăng Khoa cho đó là ngu muội, và có vẻ trí thức XHCN về hùa với TĐK lúc 10 tuổi . Hey, chỉ chứng tỏ trí thức XHCN càng lớn tuổi trí thông minh càng xuống dốc . Vì vậy, những gì thằng bé 10 tuổi nói lại trở thành tiên tri, dự đoán …

  “Giờ đây lịch sử đã … quyền lợi cốt tử”!!!???? Bác Cả mất tiếng “Lú” có thể về tay này . Ít ra bác Cả không nói cho lấy được . Tất cả những gì bác Cả nói -Hiến pháp chỉ là thể chế hóa điều lệ Đảng- đều dựa trên truyền thống tốt đẹp của Đảng Cộng Sản do Bác Hồ vĩ đại của chúng nó và các lãnh đạo thế hệ Vàng (như 16 chữ) lập ra . Bác nói cuối thế kỷ 21 cũng cóc thấy chủ nghĩa xã hội là dựa trên tình hình thực tế . Tại sao các vị vô sỉ trí thức lại đau buồn vì thất vọng ? Hóa ra các vị muốn cnxh xuất hiện sớm hơn ? Ai “Lú” hơn ai ?

  “VN lại là nước’’cứng đầu’’ nhất đối với TQ”. Đã “từng” (used to be), không còn nữa (not anymore). Nhờ công lớn của Bác Hồ vĩ đại, dân ta bây giờ tin Đảng lắm, mà Đảng nào cũng được nhá, miễn là đảng Cộng Sản thôi .

  “từ Cổ đại, Cận đại đến Hiện đại, dùng mọi cách xâm chiếm mà‘’Bành trướng Hán tặc’’ vẫn không thu phục được VN ’’về với mẹ’’, không thể đồng hóa được Việt tộc.” Nhờ có Bác Hồ, Trung Quốc đã thành công . Nhà thơ vĩ đại Chế Lan Viên “Bác Hồ ta đó y xì Bác Mao”, Tố Hữu vĩ đại còn hơn Chế Lan Viên “Bên đây biên giới là nhà/Bên kia biên giới cũng là quê hương”. Nhạc sĩ Đỗ Nhuận “Việt Nam-Trung Quốc, núi liền núi, sông liền sông”. Tôi tin phong kiến không thể đồng hóa được, nhưng chủ nghĩa Xã hội, chủ nghĩa Mác-Lê bách chiến bách thắng và lý tưởng Cộng Sản của Bác Hồ vĩ đại của chúng nó cộng với sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản sẽ thành công trong việc thu phục Việt Nam về với nước mẹ Xã Hội Chủ Nghĩa .

 2. Khách Says:

  Ông tổng Lú!
  Muốn xây dựng CNXH – chỉ có thể bằng cách giải thể đảng độc tài CS VN, thiết lập chế độ dân chủ đa đảng, và liên minh với Mỹ – như các nước có dân chủ khác!
  Ông Trọng lú không nên đi Bắc Kinh qùy lạy quan thày Trung Cộng, ở nhà mà giải quyết cuộc đình công của người lao động ở thành Hồ, Tiền Giang. Không ai còn tin vào các chính sách lừa bịp “bảo hiểm xã hội” của lũ cướp ngày – đảng CSVN.
  Thảm hại cho lũ Lợn CSVN các ông!

 3. Tiền Bảo hiểm Xã hội sắp vỡ Says:

  Tiền BHXH không chỉ mất 1.052 tỷ tại công ty Tài chính Nông nghiệp 2 đâu các bác ơi. Đó mới chỉ là “bề nổi của tảng băng đang bị dìm” mà thôi. Và nên nhớ cty Tài chính Nông nghiệp 2 mới chỉ là công ty con của Ngân hàng Nông nghiệp thôi nhá.

  Tiền BHXH còn được cho nhiều tổ chức tín dụng vay (hầu hết của nhà nước) như Ngân hàng Phát triển (trước là Quỹ hỗ trợ đầu tư quốc gia), NH Công thương (Vietinbank), NH Nông nghiệp (Agribank), NH Đầu tư và Phát triển (BIDV). Từ các Ngân hàng này tiền sẽ tài trợ cho các dự án của doanh nghiệp nhà nước mà phần lớn làm ăn be bét như Vinashin, Vinalines hoặc những dự án theo định hướng của nhà nước như Bauxite… Khả năng thu hồi nợ là rất thấp. Mỗi khi muốn đòi tiền từ các NH thì các NH lại tìm cách chạy chọt ở cấp cao (dùng cả tác động từ bộ máy đảng và ủy viên bộ Chính trị) để đảo nợ. Đồng thời mang cả “bao tải tiền” đi lo lót cho BHXH để đảo nợ. Các bác nào có người quen làm việc ở bộ phận huy động vốn hoặc nguồn vốn các tổ chức tín dụng trên hoặc Vụ Tín dụng Ngân hàng Nhà nước thì sẽ rõ.

  Việc cho vay này đã kéo dài rất nhiều năm và thường cho vay dài hạn nên nếu bây giờ các NH phải trả thì sẽ mất cân đối Nguồn vốn nghiêm trọng, thậm chí mất khả năng thanh toán cho nên các NH không thể trả ngay được. Mặt khác, số tiền BHXH mang cho vay này có lãi suất rất…rất là rẻ như cho không, mà về nguyên tắc thì ngoài yếu tố an toàn thì khoản đầu tư tiền này phải mang lại hiệu quả nhất (một phần số tiền lãi chênh lệch so với thị trường sẽ được “lại quả” và chia chác giữa một số chóp bu NH và quỹ BHXH). Vì lãi suất rẻ như cho không như vậy nên các NH mới “cù nhầy” không chịu trả. Bác nào muốn biết vụ này thì hỏi những người thân làm các tổ chức tín dụng trên sẽ biết ngay, mỗi lần đảo nợ thì cả các lãnh đạo BHXH và NH đều “trúng mánh” lớn.

  Một điểm nữa, vì sao các NH không chịu trả là vì các NH thường dùng số tiền này cho vay các doanh nghiệp, dự án và chương trình theo chỉ định của nhà nước hoặc cánh hẩu của các ủy viên bộ Chính trị mà phần lớn các khoản vay này đều khó đòi và có nguy cơ mất trắng. Do vậy, các NH nêu trên mới lấy lý do là đây là cho vay theo định hướng của trên nên cấp trên phải tìm nguồn khác trả nợ thì NH mới có nguồn để trả cho BHXH.

  Các bác nào có người thân làm việc các tổ chức tín dụng trên hoặc NH Nhà nước tìm hiểu thêm và thông tin cho bà con biết để đề phòng.

  Có bác nào thắc mắc, thì trong giới hạn những gì tôi biết tôi sẽ trao đổi thêm.

 4. Đinhba Says:

  Có câu nói như rồng leo làm như mèo mửa,Những gì ông Nguyễn phú Trọng nói và làm kể cả từ khi là chủ tịch quốc hội đến tổng bí thư đều như mèo mửá.nhân dân Việtnam hồi hộp ngóng trông gì ở con người này,một tổng bí thư có học hàm học vị cao nhất mà lại dốt nhất dát nhất từ khi có đảng đến nay.nghĩ về ông ta,nhớ về ông ta chỉ là bóng dáng một ông giáo làng không thể hơn.đi Mỹ lần này là để thắt chặt hơn mối tình hai đảng hai nhà nước Việt nam Trung quốc trò thày.thế thôi

 5. Cầu Says:

  Chắc không dám đi Mỹ đâu… Sợ hồn ông Bá Theng bắt…

 6. Lý Chí Cường Says:

  Thiên triều gọi .. . .thật là nhục nhã, trọng lú, tên đồ tể, kẻ đốn hèn, trọng lú, ngoài những hành động phản quốcra, y đã làm nhục đảng csVN và NDVN, hết khốn nạn này, đến những nhục nhã kia. 4 triệu ĐV và 86 triệu người VN vẫn cắn răng, phẫn uất, để cho tên lú diễn tuồng này mãi sao ?

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Ơ hay, Thiên triều ở đây là đảng Cộng Sản Trung Quốc, là cha mẹ, bà đỡ, baby-sitter, anh cả, con chim đầu đàn của đảng Cộng Sản VN. Bác Cả Trọng đi chầu là làm vinh quang thêm cho đảng Cộng Sản nhà mình, làm vinh quang 4 triệu đảng viên sắp trở thành lưỡng quốc đảng viên . 86 triệu người Việt còn lại thì kệ họ, mắc mớ gì ở đây .

   Có được bác Cả Trọng đi chầu đảng Cộng Sản đầu đàn là 1 vinh dự các đảng viên nên hí ha hí hửng theo, làm gì có chuyện nhục nhã ở đây ?

   Đọc kỹ thẻ đảng của các bác dùm cái, có phải là đảng viên ĐẢNG CỘNG SẢN không ?

   Các bác đúng là bọn đảng viên thoái hóa lý tưởng Cộng Sản! Đường đường là đảng viên đảng Cộng Sản mà không lo giương cao lý tưởng Cộng Sản Trung-Việt đại đồng, mà chỉ làm chia rẽ tình nồng thắm của 2 đảng Cộng Sản .

   Nhục nhưng có đứa nào dám bỏ đảng đâu kìa ? Sổ hưu đủ thơm để mặc kệ đất nước mà!

 7. Người Đất Cát Says:

  TRỌng Lú Oan giA

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  TRỌng Lú con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: Đồ Ngu !

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.

  Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát – bộ đội Cụ Hồ)

  Thái thú Trọng Lú chịu cúi đầu – lê gối làm mỌi-tôi-tớ cho Tàu là phản bội dân tộc !

 8. Trân Canh Thanh Says:

  ÔNG LÚ ĐẾN MỸ LÀM GÌ?
  Ông Lú đi để nhai lại điệp khúc 4 tốt: cướp biển tốt, cướp đảo tốt, cướp biên giới tốt và khống chế tốt. Ông cũng sẽ nhai lai điệp khúc 16 chữ vàng: láng giềng ăn cướp, đều đảng bức dân, tham nhũng đồng tâm, cùng nhau xuống hố

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: