THƯ NGỎ GƯI ÔNG THỦ TƯỚNG.

anh DungLâu nay mình vẫn ủng hộ thủ tướng, vì thấy thủ tướng thực dụng. Nghĩ: đất nước mình bị lụy vào lý thuyết Mác – Le nên không ngóc đầu lên được, lại còn có nguy cơ mất nước cho Tàu Cộng bởi mấy thằng “nhà nòi” trong đầu óc và tâm thế chỉ có Mác – Lê. Người thực dụng là người không có, không cần bất kỳ một thứ học thuyết hay lý luận nào soi đường chỉ lối mà thiên về quan sát rồi hành động, thấy đâu có lợi là hướng theo, học theo và hành động theo. Tôi và nhiều người thấy thủ tướng là một tay thực dụng như vậy. Với cương vị là thủ tưởng hẳn thủ tướng phải nhìn ra Việt Nam chơi với ai thì có lợi cho dân tộc nhất. Kẻ ngu muội nào cũng thấy, chơi với Mỹ, Nhật và những nước có nền dân chủ thực sự là có lợi nhất.  Hàng trăm năm nay, có nước nào chơi vơi Mỹ mà không kiếm được lợi? Không có nước nào cả. Còn chơi với Tàu thì không những chẳng kiếm được lợi gì mà sớm muộn gì cũng trải thảm cho Tàu tiến hành xâm lược cướp nước.

Chẳng lẽ thủ tướng lại không thấy?

Hẳn là thủ tướng thấy.

Vì thấy nên thủ tướng thỉnh thoảng lại “hành động bằng nước bọt”  làm cho những người muốn dân tộc thân với phương Tây hài lòng, rằng “Dân chủ là nhu cầu của nhân dân”, “ Người dân có quyền làm những gì pháp luật không cấm”, rằng “quan hệ với Tàu là tình hữu nghị viễn vông”, rằng lãnh thổ là thiêng liêng”, đặc biệt đầu năm 2014, thủ tướng còn đưa ra thông điệp “phải thay đổi thể chế”.

Những người đặt niềm tin vào thủ tướng ( như người viết bài này) luôn nín thở, phấp phỏng chờ thủ tướng hành động theo những gì thủ tướng đã công khai nói ra. Họ ngậm ngùi thông cảm với thủ tướng rằng, thủ tướng cũng là một trong tứ trụ, nghĩ được như vậy, nhưng có làm được hay không, đương nhiên còn phải chờ thời, chờ thế và đặc biệt là cần phải tập hợp được lực lượng.

Thời thế thì đã rõ. Thế giới đã tử hình thể chế cộng sản từ hơn hai chục năm nay rồi.

Ở trong nước, người dân cũng chán cộng sản đến tận cổ, căm thù cộng sản đến tận răng rồi.

Còn lực lượng, ngoài đông đảo các tầng lớp nhân dân luôn sẵn sàng yểm trợ cho hành động thay đổi thể chế, trong hệ thống cộng sản chủ chốt cầm quyền, có quyền, số đông lực lượng cũng sẵn sàng ủng hộ thủ tướng rồi. Hội nghị Trung ương sáu, 72,8% ủng hộ không phải kỷ luật thủ tướng, hai lần bỏ phiếu tín nhiệm ở Quốc hội, thủ tướng cũng luôn đứng ở tốp đầu. Xét cả thời thế và lực lượng như thế là đủ. Vậy thủ tướng còn lấn cấn điều gì mà không hành động?.

Thủ tướng không hành động, những người tin thủ tướng và những người dân bình thường khác buộc phải nghĩ khác về thủ tướng. Vì cái gì cũng có giới hạn, long tin cũng không ngoại lệ, đặc biệt là ở thời đại thong tin Internet, nhanh như điện giật, lại có ngay ở trong bếp mỗi nhà. Người ta buộc phải nghĩ như thế này:

– Thủ tướng là người biết nói  những lời hay, hợp xu thế nhưng lại không hành động theo. Thủ tướng nói chỉ là để diễn, chỉ là tạo ra cái lá chắn che những hành động ngược lại của thủ tướng.

Những hành động ngược lại với lời nói của thủ tướng thì nhiều vô thiên lũng. Chỉ cần nhớ đến thủ tướng là một bức tranh thực về thủ tướng lập tức hiện rõ lên màn hình:

– Thủ tướng nói rằng, người dân có quyền làm những gì không cấm. Ấy mà thủ tướng bắt bớ, cầm tù có thiếu một tiếng nói phản biện nào đâu. Thâm chí thủ tướng còn ký nhiều văn bản, để từ đó ngăn cấm, bắt bớ và tống tù những người không cùng quan điểm với thủ tướng.

– Thủ tướng nói, “Chúng ta cần có Luật biểu tình”. Thế nhưng, thủ tướng làm thủ tướng tới  8 năm, thủ tướng vẫn để Luật biểu tình nằm yên đó. Bây giờ thủ tướng lại chính thức tuyên bố để cho khóa sau làm.

– Thủ tướng nói, quan hệ với Tàu Cộng là viễn vông, lãnh thổ là thiêng liêng, nhưng thủ tướng lại chưa hề có hành động cụ thể nào ủng hộ những người yêu nước đang sống và đã chết bởi bàn tay Tàu Cộng. Thủ tướng cũng không có bất kỳ hành động nào trước việc đất liền, biển đảo bị Tàu Cộng xâm lấn, và cũng như nhiều kẻ bợ đít Tàu Cộng khác, thủ tướng cũng không có bất kỳ hành động nào ngăn cấm việc phá hoại, đục bỏ, chôn vùi những tượng đài, bia tưởng niệm, bia căm thù Tàu Cộng. Thủ tướng, quyền lệnh trong tay, thủ tướng không có hành động cụ thể ngăn cấm, cản trở những việc làm trái đạo nghĩa, trái với lòng dân, có nghĩa thủ tướng cũng đồng tình.

Đặc biệt, dưới thời thủ tướng làm thủ tướng, hàng trăm ngàn heta đất đầu nguồn ở vị trí chiến lược phòng thủ giặc Tàu, thủ tướng đã sang tay cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc với danh nghĩa thuê đất, trồng rừng. Gần đây nhất, thủ tướng lại hồ hởi ký cho Tàu thuê đất tới 70 năm tại Hà Tĩnh, một vị trí chiến lược có thể khống chế Biển Đông và chia cắt đất nước làm đôi một cách dễ dàng.

Gần đây hơn nữa, hôm kia, ngày 26/3/2014, thủ tướng lại công khai mời gọi nước ngoài vào mua đứt các công trình giao thông, bến cảng, những hạ tầng kinh tế xã hội của Việt Nam. Một hành động bán nước công khai (1). Và còn rất nhiều những hồ sơ khác chứng minh thủ tướng có cả một hệ thống con người: Nói một đằng làm một nẻo.

Những lời nói, những việc làm của thủ tướng, thực chất là những hành động mang tính thực dụng, chỉ đem lại lợi ích cho riêng thủ tướng và phe nhóm lợi ích của thủ tướng. Nó đồng nghĩa với việc thủ tướng cướp bóc tiền của của nhân dân, bán đất nước, chống lại nhân dân, chống lại tiến bộ xã hội.

Thực chất, những lời nói hay của thủ tướng chỉ là tấm khiên che cho những hành động xấu xa, bỉ ổi, bán nước hại dân của thủ tướng mà thôi.

Rồi, sẽ chẳng còn ai ủng hộ thủ tướng khi chân tướng thực dụng này của thủ tướng nhanh chóng bị lộ ra ánh sáng.

Trước đây, người ta ủng hộ thủ tướng là vì người ta sợ bọn Trọng lú quá thân với Tàu Cộng cúi đầu dâng nước cho Tàu Cộng, nay người ta thấy thủ tướng chỉ thực dụng cho riêng mình, nhóm lợi ích của mình, làm cho đất nước tanh bành, tan nát, đúng ý của Tàu, còn hơn cả Trọng lú, thì lòng căm thù của dân chúng đối với thủ tướng, gia đình thủ tướng như thế nào, hẳn bản tính thực dụng của thủ tướng đã chỉ rõ cho thủ tướng biết rồi.

Sự chịu đựng nào cũng có giới hạn, trong đó giới hạn về lòng tin trong thời đại bùng nổ thông tin như ngày nay là ngắn nhất. Thủ tướng cần phải nhanh chóng hành động, thời cớ chỉ có một. Xét thời thế và lực lượng thủ tướng không hành động trong lúc này sẽ không còn lúc nào khác. Đó là cách duy nhất để thủ tướng cứu thủ tướng, đại gia đình của thủ tướng, nhóm lợi ích của thủ tướng, và từ đó con đường đa nguyen, dân chủ sẽ đến với dân tộc, tương lai của dân tộc mới dần dần sáng lên được.

Còn thủ tướng không hành động, tất sẽ có lực lượng khác hành động. Người xưa nói, “nhất dạ sinh bá kế”. Quang Trung, một người ẹm út của Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, bất ngờ lên ngôi Hoàng Đế, thuận lòng dân mới dẹp được phong kiến Nguyễn, Lê- Trịnh, thống nhất đất nước, đặc biệt còn có chiến thắng lẫy lừng tiêu diệt 20 vạn quân Thanh xâm lược, ghi công vào lịch sử.

Nguyên văn trên VietnamNet: “Thủ tướng cho biết sẵn sàng mời các nhà đầu tư lớn của Qatar tham gia mua cổ phần của các doanh nghiệp cổ phần hóa; tham gia cổ đông chiến lược các NHTM lớn cũng như đầu tư quyền khai thác các hạ tầng sân bay, bến cảng, đường cao tốc của Việt Nam”.

16 phản hồi to “THƯ NGỎ GƯI ÔNG THỦ TƯỚNG.”

 1. Khi kinh tế tư nhân là động lực, CN Marx-Lenine sẽ ra sao? | Says:

  […] Bà Đầm Xòe – Lâu nay mình vẫn tin tưởng thủ tướng, vì thấy thủ tướng thực dụng. Nghĩ: đất nước mình bị lụy vào lý thuyết Mác – Le nên không ngóc đầu lên được, lại còn có nguy cơ mất nước cho Tàu Cộng bởi mấy thằng “nhà nòi” trong đầu óc và tâm thế chỉ có Mác – Lê. Người thực dụng là người không có, không cần bất kỳ một thứ học thuyết hay lý luận nào soi đường chỉ lối mà thiên về quan sát rồi hành động, thấy đâu có lợi là hướng theo, học theo và hành động theo. Tôi và nhiều người thấy thủ tướng là một tay thực dụng như vậy. Với cương vị là thủ tưởng hẳn thủ tướng phải nhìn ra Việt Nam chơi với ai thì có lợi cho dân tộc nhất. Kẻ ngu muội nào cũng thấy, chơi với Mỹ, Nhật và những nước có nền dân chủ thực sự là có lợi nhất. Hàng trăm năm nay, có nước nào chơi vơi Mỹ mà không kiếm được lợi? Không có nước nào cả. Còn chơi với Tàu thì không những chẳng kiếm được lợi gì mà sớm muộn gì cũng trải thảm cho Tàu tiến hành xâm lược cướp nước. […]

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tớ tin Thủ tướng, vì Thủ tướng thực dụng như Bác Hồ vĩ đại của chúng nó, biết chơi với ai thì có lợi cho Đảng nhất, cho chủ nghĩa Mác-Lê nhất . Thủ tướng xứng đáng là người học trò xuất sắc của Bác Hồ vĩ đại của chúng nó .

  Sự chịu đựng nào cũng có giới hạn nhưng lòng tin và sự ngu xuẩn -cũng như trí thông minh của con người- không bao giờ có giới hạn . Cứ tưởng tay nhân sĩ trí thức XHCN này thuộc loại ngu mạt hạng, sẽ lòi ra một tay khác làm cả Thượng Đế cũng không tin vào mắt mình mà xấu hổ vì đã tạo ra những thứ rác rưởi như vậy. Cứ tưởng bác Tai Ương-Tương Lai là hết cỡ, ai dè đâu ông ta có fan club, mà thành viên toàn những thứ làm Thượng Đế gãi đầu gãi tai “Mình sai chỗ nào ấy nhỉ”. Đó là chưa kể ông Tây mang cái tên nghe như Hồng Vệ Binh, Hồ Cương Quyết . Tưởng khùng cỡ đó dân mình chạy mặt, cho tới khi hắn tiết lộ hắn và Hồng Lê Thọ đi quyên góp tiền dân hải ngoại cho Đảng! Ai nghe lời mấy tay khùng đó mà đóng tiền cho Đảng!????

  Ai nói dân Việt Nam thông minh, tớ không tin . Thong manh thì có!

 3. Trần giả Tiên Says:

  TIẾN LÊN VN
  Đừng đứng nhìn đồng bào ơi.
  Cả toàn dân HÃY ĐỨNG LÊN MÀ ĐI

  Đừng đứng nhìn, đừng đứng nhìn
  Đừng đứng nhìn, hởi đồng bào ơi.
  Hãy Xuống đường, Hãy Xuống đường,
  PHẢI đứng lên đòi lại tự do
  Cùng nhau ta đứng lên kêu gọi
  Người VN thương nhau giống nòi
  Cả toàn dân HÃY ĐỨNG LÊN MÀ ĐI

  Đừng đứng nhìn,Đừng đứng nhìn
  Đừng đứng nhìn, hởi đồng bào ơi.
  HÃY xuống đường, HÃY Xuống đường,
  PHẢI đứng lên đòi lại tự do

  Giặc NỘI XÂM giết bao dân lành
  Giặc NGOẠI XÂM chiếm QUÊ HƯƠNG mình
  Còn chờ chi HÃY ĐỨNG lên đồng bào ơi
  Bao dân oan cửa nhà TAN NÁT

  Giặc NỘI XÂM chiếm đất dân lành
  Đưa nước ta vào kẻ ngoại bang
  ÁC với dân chúng thẳng tay làm
  Bọn NGOẠI XÂM chúng HÈN HẠ cuối

  Đây MÁT NƯỚC đến rồi bạn ơi
  Đừng đứng nhìn, đừng đứng nhìn
  Đừng đứng nhìn, hởi đồng bào ơi.

 4. Khách Says:

  “Đừng nghe thằng độc tài nói, hãy xem thằng độc tài làm” ,
  thằng cháu ngoại 5 tuổi của tôi nó bảo vậy.

 5. Trần giả Tiên Says:

  Độc tài, tham nhũng phải ra đi
  Vận mệnh & tương lai đất nước nằm trong tay tuổi trẻ.
  Tuổi trẻ VN nghĩ gì?

 6. vivi099 Says:

  thủ tướng thỉnh thoảng lại “hành động bằng nước bọt”.
  Rất chính xác. Đây chính là chân lý “Bịp” của cộng sản. Không riêng gì TT Dũng mà cả TBT Trọng, CTN sang…Chém gió là “bịp” thông thường.
  Cảm ơn bài viết nói thật lòng…

 7. Nghẹn Says:

  Tác giả hãy thử đặt mình vào vị trí của thủ tướng xem. Nếu ngọn cờ xóa bỏ chế độ cs dương lên, liệu có bao nhiêu người trong tw ủng hộ thủ tướng?Đã có quá nhiều bài học được rút ra. Con đường cải biến ,mà thủ tướng đang đi, đang chỉ đạo, tôi cho là chính xác, vững vàng, hiệu quả. Tác giả còn nông nổi lắm.

 8. Thùy Liên Says:

  Tác giả còn nông nổi lắm, còn xanh lắm, mà quả xanh thì thường là không ngọt. Tác giả thử một lần đặt mình vào vị trí của Thủ tướng xem sẽ hành động ra sao???Đã có quá nhiều bài học được rút ra. Con đường cải biến mà Thủ tướng Việt Nam đang đi, đang chỉ đạo, tôi cho là chính xác và rất có tầm nhìn chiến lược. Tác giả hãy mở to mắt ra mà nhìn cái gì sẽ thay đổi trong nay mai. Chắc chắn là đất nước Việt nam sẽ chuyển mình ngang tầm với bạn bè trên thế giới.

  • văn lâm Says:

   Đồng ý với bạn,tác giả bài viết lầm lẫn vai trò giữa Thủ tướng với Tổng bí thư .Thủ tướng không phải là người có quyền hành và chụi trách nhiệm cao nhất ,người chụi trách nhiệm cao nhất hiện nay ở VN là Tổng bí thư đảng CSVN.

 9. chiên da diết kiến nghị Says:

  Một minh chứng nữa cho sự ngu xuẩn hoàn toàn không có đáy

  http://www.ijavn.org/2015/03/vntb-tu-tuong-ly-quang-dieu-cho-thu.html

  “Nhưng rõ ràng, trong vị trí chính trị hiện nay, người có thể mở cánh cửa nhằm tạo “nguồn cổ vũ to lớn cho các thế hệ mai sau” tại Việt Nam thì có vẻ ông thích hợp hơn cả”

 10. văn lâm Says:

  Con tàu Việt nam đang loay hoay tìm cách chuyển hướng trong lòng kênh hẹp,chuyện không hề dễ dàng để khỏi xảy ra va chạm đổ vỡ .

  Tính kỷ luật của người lính thấm sâu trong tác phong tính cách Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhưng ông cũng là người tiếp cận trực tiếp và nhận thức sâu sắc nhất cái được,cái bất cập của cơ chế XHCN và với tinh thần dũng cảm của người lính,ông cũng là người có quan điểm dân chủ và đổi mới rõ nét nhất trong tứ trụ hiện nay.

  Một người như ông Nguyễn Tấn Dũng chắc chắn sẽ giúp cho con tàu VN định hướng được tới bến hội nhập thành công và phát triển bền vững nếu Đảng CSVN còn đủ tỉnh táo bầu người như Ông Dũng làm Tổng bí thư khóa XII này.

  • Đinh Thắng Says:

   Đó là một ý vống ấu trĩ và ngu xuẩn. Tin vào một đứa y tá chích heo “giúp cho con tàu VN hướng được tới … ” thì quá là ngu và cả mù lòa nữa.

 11. văn lâm Says:

  Có ai mà không từng là đứa trẻ cởi truồng?Cách nhìn người bằng nửa con mắt có thể đã giúp Đinh Thắng sớm gặp thất bại và tha phương .

  Nguyên thủ quốc gia không phải là thần thánh.

  Tầm nhìn , bản lĩnh ,dám nghĩ dám làm ,thích ứng linh hoạt là những phẩm chất cần có của một nguyên thủ quốc gia ở Việt nam hiện nay.

 12. a.vantho@yahoo.com Says:

  Xin chao va mong su thong cam cho vi da nhieu lan lam phien !!
  Truoc Tinh Hinh da va dang Dien ra tai vung Bien Gioi do nhom Phan Dong cua ca ben CPC nay va nhom Phan Dong trong Noi Dia VN, da Van Dong – Khich Dong de gay nen su Mau Thuan cua 2 Dan Toc !! Ho da va dang Khich Dong de gay Mau Thuan : Ky Thi Chung Toc va Tranh Chap Dat Dai – Bien Gioi, day co dung la su Khich Dong cua Chu Nghia Banh truong Ba Quyen cua TQ hay khong ?! Tai sao nguoi dan goc TQ – Lai TQ – va nguoi TQ chinh Thuc Da va Dang Sinh Song tren Dat Nuoc Angkor Watt nay thi Nhieu Gap May Chuc Lan nguoi VN tai sao ho khong dat van de Ky Thi Chung Toc voi nguoi TQ ma chi tap trung vao nguoi VN ?! Con ve Dat Dai thi Dat Khmer Sorin ben Thai Lan sao ho lai khong ai dat van de den ma chi tap trung Mien Tay (Campuchia Krom) va Bien Gioi Phia Dong – con Bien Gioi Phia Tay thi sao ?! Ke ca Ton Giao thi Den Tho – Chua – Mieu cua Ton Giao TQ sao ho lai khong Dap Pha ?! Day la Chu Truong cua ai ?!
  Va da gan 1 nam nay Toi thay su viec Buc Suc va da nhieu lan De Xuat – Phan Anh vua truc tiep ca gian tiep voi ben VN nen quan tam de y giai quyet su viec ho da sap sep cho Phan Tu Xau Tra Tron vao de Pha Hoai Uy Tin cua Cong Ty VN bang hinh thuc Lua Dao nguoi dan Ban Su, nhung khong thay co su Phan Ung de giai quyet su viec tu thoi diem Ban Dau va tin rang co nhu the nay thi se cang ngay cang phat trien xau di cho Truyen Thong – Doan Ket – Huu Nghi cua 2 Dan Toc : CPC – VN !!
  Tai sao khi ho bat dau Nhom Lua de Dot Pha, ma cac ban lai khong quan tam de dap tat tu buoi ban dau de cho ngon Lua Ky Thi cang ngay cang chay them roi moi chua chay sau ?!
  Mong su thong cam voi y kien chan thanh.

 13. Ủng Hộ Ba Dũng Là Ủng Hộ Cho Cái Chết Của Cộng Sản. | Says:

  […] THƯ NGỎ GƯI ÔNG THỦ TƯỚNG.In “Báo chí” […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: