Gió Xuân dân tộc đã bắt đầu thổi.

Tùy bút của Bà Đầm Xòe.

Mấy anh công an đứng đường, mấy anh công an trong công sở, mấy anh bộ đội đang trong doanh trại, mấy ông ủy ban ngày nào cũng có mặt ở ủy ban… các ông có nghe đất nước Việt Nam trong cơn quằn quại tái sinh đang lặng lẽ trở mình?  Có nghe gió mùa Xuân năm 2015 đã bắt đầu thổi về phía mùa Xuân dân tộc?

tautuantra-1

Vì có gió mới đó mà áp Tết Ất Mùi, nhà văn Nguyễn Quang Lập, Bloger Hồng Lê Thọ, chính quyền buộc phải trả họ về gia đình sum họp đón Xuân, và sau Tết chưa có bloger nào bị bắt hoặc đe dọa bị bắt. Không khí đàn áp trở về trạng thái im ắng. Đến diễn viên Trần Trang, giữa đường, giữa chợ, giữa một bầy các anh an ninh, vẫn to mồm hét lên như hét vào chốn không người: “ Địt mẹ Đảng Cộng sản Việt Nam, Địt mẹ bọn Công an mặt lồn” mà cô ta chỉ bị giam có 3 ngày, rồi các anh ( tất nhiên có chỉ đạo của cấp trên) vừa hài lòng, vừa vui cười mà thả Trần Trang ra.

Tôi cho rằng, chẳng phải các anh đổi được tính, được nét mà có hành động “nhân văn” như vậy đâu. Cái chính là do các anh cũng có mắt, có đầu… nên các anh thấy mình cũng là con người, cam tâm làm công cụ tàn ác để giữ một chế độ tàn ác mãi đâu có được vợ con, bạn bè, xã hội người thân ủng hộ. Hơn nữa, các anh hẳn cũng thấy quan thầy các anh trong bụng chứa toàn “Mao, Mác, núi liền núi, sông liền sông, 4 tốt 16 vàng, tình đồng chí anh em mặn nồng, khăng khít”… mà đầu thì chưa quên được Mỹ, Nhật… Điển hình là Tổng lú của các vị, chỉ còn dăm tháng nữa sẽ rời ngai vàng TBT nhưng vẫn huy động cả bộ máy, len lỏi luồn lách bên Mỹ để thế nào ngài Tổng cũng phải được một lần đặt chân lên nước Mỹ (1). Một kẻ khác, ngài TĐQ, cầm đầu cơ quan đàn áp không lồ, sắt máu, đầu Xuân này cũng quyết được đặt chân sang Mỹ để bàn với Mỹ về vấn đề nhân quyền(2). Ở bậc tép riu, cô con gái của ngài TT – Nguyễn Thanh Phượng-  bỏ đảng, bỏ “thiên đường” XHCN ở Việt Nam, bỏ Cộng sản, chạy chọt tít mù để được làm công dân của nước tư bản hàng đầu đang giẫy chết là Mỹ.

Tôi nói gió Xuân dân tộc đã bắt đầu thổi là quan sát cái bề nổi của xã hội trong những ngày đầu Xuân này. Gió này từng bước sẽ thổi cho cả dân tộc ta gần Mỹ, thân Mỹ. Đó là quy luật. Đó là lòng dân. Trong gió Xuân đầu năm 2015 này, chỉ còn một kẻ ngu đần cuồng tín duy nhất thổi ngược lại với xu thế này là tay báo QĐND. Tay báo này cho đăng bài, trong đó phản ảnh, Đảng ta xác định kẻ thù chiến lược là Đế quốc Mỹ, trong khi Tổng Lú và TĐQ chuẩn bị sang Mỹ. Bài báo như một kẻ cản trở “thọc gậy bánh xe” cho một tiến trình gần Mỹ, thân Mỹ qua chuyến thăm sắp tới của Trọng lú và TĐQ. Đọc bài báo này mình cứ tưởng tượng đến những cái mặt lợn ỷ cái đã nung núc béo lại tham lam và tất nhiên là quá ngu dốt, chẳng biết xu thế là thế nào, lòng dân là thế nào, cố tình vì cái máng ăn của riêng mình mà bắt cả dân tộc phải hy sinh vì cái máng ăn riêng của nó.

Gần Mỹ, thân Mỹ và “vừa hợp tác vừa đấu tranh” với Tàu Cộng là một tất yếu không thể đảo ngược. Kẻ nào ngáng trở tất yếu sẽ bị nghiền nát.

Trong thời gian đất nước sắp trở mình, hỡi toàn dân Việt Nam, chúng ta cần tận hưởng, nạp nguyên liệu, chuẩn bị tinh thần và sức mạnh cho sự thay đổi thể chế sẽ diễn ra trong năm 2015, 2016 này.

BĐX.

 

1,2,3 – Tin đã công khai trên báo chí trong nước và quốc tế.

20 phản hồi to “Gió Xuân dân tộc đã bắt đầu thổi.”

 1. Đức Hào Says:

  Bài viết hay quá Bác ạ !
  Cho tổng bì thư Lú đi Mỹ một chuyến hy vọng Lú sáng con mắt ra và bớt Lú .
  Hy vọng một mùa xuân tốt hơn cho người nghèo , cho tất cả .

  • D.N.L. Says:

   Tôi không lạc quan để hy vọng vào Trọng lú như bác vì
   ông ta là kẻ giáo điều,bảo thủ một phần do sự lẩm cẩm
   qúa sớm vì tuổi già của ông và một phần ông ta không
   hề có chút bản lĩnh của một lãnh tụ đúng nghĩa !

  • Trần giả Tiên Says:

   Lời kêu gọi tham gia Chiến Dịch Tranh Đấu cho Tự Do – Dân Chủ – Nhân Quyền 2015

   Kính gửi Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước,

   Chúng tôi, những người đứng tên trong Lời kêu gọi này, kính mời Đồng bào trong và ngoài nước cùng tham gia Chiến Dịch Tranh Đấu cho Tự Do – Dân Chủ – Nhân Quyền 2015.

   Năm 2015 đánh dấu 40 năm toàn cõi Việt Nam nằm dưới chế độ toàn trị của đảng CSVN. Đây cũng là năm mà đảng CSVN tự tiện sắp xếp nhân sự lãnh đạo đất nước, sẽ xảy ra trong kỳ đại hội đảng XII, nhằm tiếp tục kéo dài sự thống trị độc tài trên đầu trên cổ 90 triệu người dân Việt Nam. Sau 40 năm dưới sự độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản, đất nước chúng ta phải đối diện với nguy cơ hiểm nghèo nhất, đe dọa đến sự tồn vong của Dân tộc – đó là viễn cảnh Việt Nam bị thống trị toàn diện bởi Bắc Kinh và trở thành một vùng tự trị, một tỉnh chư hầu của Trung cộng trong tương lai.

   Tình trạng đen tối này xảy ra khi người dân không có tự do, nhân quyền, đất nước không có dân chủ khiến Nhân dân Việt Nam không thể chọn lựa những người lãnh đạo xứng đáng, một chính phủ có khả năng và tâm huyết để thực sự tranh đấu cho sự tồn vong của đất nước theo đúng nguyện vọng của đại đa số Nhân dân. Do đó, Tự do – Dân chủ – Nhân quyền là điều kiện tiên quyết để Nhân dân và Chính phủ Việt Nam trở thành một khối, tạo được sức mạnh Diên Hồng nhằm quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc. Người dân Việt Nam không thể xác định chủ quyền lãnh thổ khi ngay cả quyền tự do mặc áo HS-TS-VN cũng bị tước đoạt; không thể góp phần bảo vệ Tổ quốc khi quyền cất tiếng, bày tỏ quan điểm về chủ quyền, độc lập của quốc gia và những góp ý, phê bình chính sách ngoại giao của chính phủ luôn phải đối diện với nguy cơ bị Điều 79, 88, 258 bịt miệng, còng tay, bỏ tù.

   Do đó, chúng tôi kêu gọi mọi người tham gia, sát cánh với nhau trong một chiến dịch tranh đấu với những bước như sau:

   Bước 1. Đồng bào trong và ngoài nước hãy cùng với chúng tôi tham gia và vận động nhiều người khác cùng ký tên vào “Thư ngỏ gửi Hội đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và các Cơ chế Nhân quyền Quốc Tế về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và chiến dịch Vận Động Tự Do – Dân Chủ – Nhân Quyền 2015 cho Việt Nam”. Mục tiêu nhắm đến là 100.000 chữ ký. Trang web để vào ký tên là: nhanquyen2015.net

 2. Đức Hào Says:

  Bài hay quá Bác .
  Hy vọng một mùa xuân đổi thay đang đến .

 3. nguyen van Đức Says:

  cầu mong được như bác nghĩ để cho dân VN thoát ra cái cùm cộng sản ác ôn.

 4. Hồ Tập Chương Says:

  Csvn sẽ sụp đổ vào năm 2018

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  chỉ còn một kẻ ngu đần cuồng tín duy nhất thổi ngược lại với xu thế này là tay báo QĐND”

  Đọc báo Tạp Chí Cộng Sản để lấy lại niềm hy vọng

  “Các điều kiện công nghiệp hóa rút ngắn trong quá trình đi lên chủ nghĩa xã hội, bỏ qua chế độ tư bản chủ nghĩa ở nước ta hiện nay”
  “Gắn xây dựng và chỉnh đốn Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh”
  “Quá độ lên chủ nghĩa xã hội, bỏ qua chế độ tư bản chủ nghĩa ở Việt Nam – một số vấn đề lý luận và thực tiễn”

  Để thấy rằng báo QĐND hoàn toàn không cô đơn trong ngu đần & cuồng tín . Toàn Đảng, toàn dân cùng chung lòng ngu đần & cuồng tín với QĐND.

 6. văn lâm Says:

  Lịch sử VN đã chứng minh,muốn giành độc lập tự do thống nhất giang sơn, theo sách cộng sản thì đối ngoại là thiên thời,bắt tay anh lân bang to đầu là địa lợi và với nhân dân trong nước còn nghèo đói là nhân hòa .

  Tuy nhiên,không như năm 1945 khi Cụ Hồ tuyên ngôn Độc lập,vị thế VNDCCH lúc ấy còn là con số 0,chưa một ai công nhận,nay VN là một quốc gia thành viên tích cực trong Liên hợp quốc và nhiều tổ hức quốc tế,không dễ gì một ai có thể đe dọa an ninh quốc gia,toàn vẹn lãnh thổ được.Có chăng ,đấy chỉ là mưu kế đen tối chớ bị sa đà .

  Việc Quốc trọng với VN bây giờ không còn là An cư mà đã là Lập nghiệp.

  Một quốc gia còn nghèo và lạc hậu ,để lập nghiệp đương nhiên VN phải bắt tay với các quốc gia kinh tế xã hội phát triển mà Hoa kỳ xưa nay là ngọn đèn sáng ,là ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

  Để phát triển được như hiện nay,TBT họ Đặng của Trung quốc cs dù trước kia từng gọi Mỹ là con hổ giấy nhưng đã bắt tay đi đêm với Hoa kỳ từ sau những năm 60 của thế kỷ trước.Do vậy ,chớ mắc bẫy Trung cộng mà phỉ báng Hoa kỳ.

  Bây giờ ông Nguyễn Phú Trọng , TBT của VN nay mới sang thăm Hoa kỳ là quá chậm chạp,lạc hậu thời cuộc(Bậc tổ sư của ông TBT Nguyễn Phú Trọng là Cụ Hồ còn tiếp cận với Hoa kỳ ngay sau khi đọc tuyên ngôn độc lập 1945 đó).

  Hoa kỳ là hợp chủng quốc,ở đấy có tất cả các nhà bác học của rất nhiều quốc gia trên thế giới làm công tác nghiên cứu sáng tạo,trong đó có cả các giáo sư của VN,vì thế thành tựu của Hoa kỳ ,trước hết đấy là kết tinh trí tuệ nhân loại, từ chối hợp tác với Hoa kỳ là từ chối văn minh tiến bộ của nhân loại.

  Tất nhiên,tấm huân chương nào cũng có mặt trái ,người có bản lĩnh đương nhiên chọn cho mình những gì lấp lánh nhất ở tấm huân chưng mà ngưỡng mộ.

  Tuy nhiên xây dựng đất nước là việc khó khăn gấp bội so với tuyên ngôn độc lập.Đảng CSVN nếu không linh hoạt trong đường hướng để hội nhập ,khư khư bảo thủ theo lối mòn đã mất dấu trong hư vô,sẽ bại nghiệp luôn.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Đảng CSVN nếu không linh hoạt trong đường hướng để hội nhập ,khư khư bảo thủ theo lối mòn đã mất dấu trong hư vô,sẽ bại nghiệp luôn”

   Tớ chỉ khuyên hội nhập chứ không nên đổi màu . Đảng Cộng Sản dù gì đi nữa cũng nên xứng đáng với cái tên Cộng Sản, và lúc nào cũng phải giữ vững lý tưởng Cộng Sản mà Bác Hồ vĩ đại của chúng nó đã chọn cho dân tộc . Và hơn thế, tớ hoàn toàn không muốn dân tộc Việt Nam thoát khỏi chế độ độc tài của đảng Cộng Sản tẹo nào cả, vì như thế là đi ngược lại nguyện vọng của Bác Hồ vĩ đại của chúng nó .

  • san Says:

   em chưa biết chuyện gì xảy ra, nhưng đọc bài của bác PT và còm của a Lâm là thấy sướng rồi. Cám ơn bác và anh

 7. D.N.L. Says:

  Đại tướng Quốc Phòng mà phản quốc vì không biết ai là
  bạn,ai thù thì đúng là chết không kịp ngáp đến nơi rồi !
  Than ôi Mẹ VN.có thằng con đại bất hiếu,cả tin vào thằng
  hàng xóm gian ác nhất qua sát hại mẹ mình !

 8. Nghẹn Says:

  Bác Thành có dự đoán hay. Mong có gió như vậy.Nói thêm, tôi mừng khi biết rằng, chỉ còn 5 tháng nữa, bác tổng rời chính trường.; Chắc chắn cùng với bác, rất nhiều những cái đầu bảo thủ, giáo điều, những con vẹt của chế độ, sẽ đi theo.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Và tôi cũng tin thế chỗ “những cái đầu bảo thủ, giáo điều, những con vẹt của chế độ” sẽ là “những cái đầu bảo thủ, giáo điều, những con vẹt của chế độ” khác .

 9. văn lâm Says:

  Xin chớ chê con kỳ nhông đổi màu.

  Chỉ là con kỳ nhông hiền lành nhỏ thó thôi chứ có phải hổ báo gì đâu mà tính chuyện dựng bờm trợn mắt xù lông dọa thiên hạ mà qua chuyện được.

  Đổi màu lẩn vào cây lá ,hòa mình vào đông đàn , vào môi trường chính là cách bảo vệ mình tối ưu nhất mà một quốc gia còn nghèo yếu như VN cần học tập.

  Hoặc như cứ đỏ chót trắng phớ nhưng thay vì thịt cá cơm canh ,được một bụng đầy nọc độc hạt nhân như anh họ Kim nọ ở Đông bắc Á thì tuy mắt có vàng vì đói đó nhưng cũng còn có khổi anh to xác ngại ngùng chớ chỉ có võ mồm như VN từng giương oai CNXH từ 1975 tới giờ thì chả có mảnh giáp yêng hùng thời đại nào bảo vệ được mạng sống trong đại dương kinh tế thị trường đầy sóng gió mà, nơi đó,riêng chỉ quy luật duy nhất không bao giờ sai là cá lớn nuốt cá bé.

  Vậy ,VN còn chờ gì nữa mà còn không chụi đổi màu ,nhập hội ,cùng đồng hành với số đông nhân loại để được tiếp sức bởi thế giới tiến bộ , được bảo đảm bởi cái áo giáp văn minh thời đại như các nước vừa và nhỏ Bắc Âu đã thể hiện thành công gần một trăm năm rồi đó.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ không chê con kỳ nhông đổi màu, thậm chí ngưỡng mộ nó .

   Tớ chỉ muốn biết cái màu thật của con kỳ nhông . Chắc phải chờ nó chết .

 10. Dương Đức Hùng Says:

  Thằng TTBT báo QDNBD, tôi ko biết nó là loại nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi, là .. . con quái vật, hay là con chó, con cừu ? loại ngu lâu, dốt bền !
  Từ nhiều năm nay, báo QĐND là kẻ gian hùng, xảo trá và phản động . . . . phản bội nhất, xảo quyệt, bịt bợm, dối trá và lưu manh .. . kẻ thù của dân tộc, kẻ phản nước, hại dân thì lũ bồi bút QĐ nâng niu, bọn tàu cộng, gây hấn, xâm lấn biền đảo, cướp và giết hại ngư dân VN, thì báo QĐ ca ngợi tình hữu nghị …v..v.v.v… thú thật, nói đến lũ QĐ là tui lộn tiết, chúng làm ô danh người lính VN, Tui nghĩ bọn bồi bút QĐ chúng nó ngu xuẩn thật ! thật sự là chúng ko biết lịch sử VN, 4.000 năm chống tàu và muôn năm chống tàu, bây giờ chúng liếm đít tàu cộng để được bảo kê quyền cướp giết đồng bào mình đã ĐÀNH, nhưng cam kết thành đô, thằng linh đã tự tiện dâng Tổ Quốc cho tàu ? hỏi ai chịu ? máu sẽ lại đổ, ghi thêm tội ác cho đảng ta !!! và sẽ xuất hiện những Lê Lợi .. . Nguyễn Huệ .. .thời nay ! và sẵn đà dân tộc ta sẽ lấy lại (6 Tỉnh thuộc miền nam tàu cộng bây giờ) đất đai của người Việt ! hoặc chí ít thì cũng ấy lại lãnh thổ theo hiệp ước Pháp – Thanh.

 11. My Says:

  Bac viet hay lam.

 12. My Says:

  America. America

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: