THỬ LÝ GIẢI HIỆN TƯỢNG GS. VŨ KHIÊU BỊ DÂN MẠNG NÉM ĐÁ VÌ ÔM HÔN HOA HẬU…

KIỂU TRAI LỰC ĐIỀN VÀ TẶNG NÀNG ĐÔI CÂU ĐỐI ĐẠO VĂN

Trần Mạnh Hảo.

1Vũ Khiêu, thần tượng trí thức và biểu tượng văn hóa của chế độ hiện hành, anh hùng lao động, vừa được thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tặng câu đối ca tụng ông lên mây, nhân việc ông thọ 100 tuổi như sau :

“Triết gia trong cách mạng – Nghệ sĩ giữa Anh hùng”

Ông cũng là người được giải thưởng Hồ Chí Minh đợt đầu 1996 về các cuốn sách mỹ học, triết học, văn hóa học như :” Nghệ sĩ và anh hùng”
“Góp phần nghiên cứu cách mạng tư tưởng và văn hoá (1987), Người trí thức Việt Nam qua các chặng đường lịch sử” nhằm ca ngợi Bác và Đảng.

Năm 2000, giáo sư được phong danh hiệu Anh hùng Lao động thời đổi mới.
Ngày 12 tháng 9 năm 2006, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thay mặt Hội đồng Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu vì có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp phát triển khoa học xã hội và nhân văn, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Đại hội Thi đua Thủ đô Hà Nội, khi được trao tặng danh hiệu “Công dân Ưu tú Thủ đô”.
( Theo từ điển mạng)

Ông từng được nhà nước tặng biệt thự, được chế độ ưu đãi công thần, chế độ coi ông là thần tượng văn hóa của chế độ…

Năm 1963 GS. Vũ Khiêu đã viết cuốn sách về Mỹ học có tên là “Đẹp”. Năm đó, chúng tôi đã mua cuốn sách này để đọc và thấy kiến thức của GS. Vũ Khiêu phải nói cho công bằng là rất hạn hẹp và ấu trĩ. Mỹ học trong cái nhìn của GS là Mỹ học có tính giai cấp, có tính đảng. Cái gì đảng ta nói, đảng ta làm đều đồng nghĩa với cái đẹp. Ví dụ như cải cách ruộng đất là cái đẹp, đánh nhân văn giai phẩm là cái đẹp, căm thù giai cấp địa chủ tư sản là cái đẹp…

Sau đó tôi đã đọc hầu hết các cuốn sách của GS. Vũ Khiêu như vừa kể trên thì thấy trình độ GS chưa thể gọi là trí thức.

Việc chế độ nâng GS. Vũ Khiêu từ một ông giáo tiểu học, từng hành nghề lao công tạp dịch trong bệnh viện thời Pháp lên thành biểu tượng cho giới trí thức : là anh hùng văn hóa, là nhà triết học số 1, mỹ học số 1, nhà nghiên cứu văn hóa số 1, thậm chí thành Nguyễn Trãi của chế độ…khiến dư luận giới trí thức thứ thật bất bình, không phục; nên khi GS. Ôm hôn cô hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên mãnh liệt quá mức ông cháu và nhất là cụ lại tặng cô này một câu đối thiếu văn hóa, khiến thiên hạ bực mình ném đá khắp nơi trên FB và trên các blog, website…

Chúng tôi đã đọc hầu hết các cuốn sách của GS. Vũ Khiêu thì thấy nếu ta xếp cụ vào hàng ngũ trí thức thì quả là một điều quá lố. Chỉ riêng việc GS. Vũ Khiêu lên tiếng nhiệt liệt ủng hộ hành vi của mộ kẻ điên rồ đòi sửa lại, viết lại Truyện Kiều như dưới đây, chứng tỏ cụ không phải là người trí thức :

“Trong cuộc hội thảo về Dòng chảy văn hóa xứ Nghệ từ Truyện Kiều đến phong trào Thơ mới tổ chức vào ngày 15.12.2012 tại khu di tích Nguyễn Du, Hà Tĩnh, mỗi đại biểu tham dự được tặng một cuốn sách (bản photo) có nhan đề Truyện Kiều Nguyễn Du với tiếng Việt hiện đại, phổ thông, đại chúng và trong sáng, do Đỗ Minh Xuân, một kỹ sư, khảo dịch – nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin in năm 2012. Cuốn sách này có lời đề tựa rất trang trọng của GS. Vũ Khiêu:
“Với một tinh thần khoa học rất nghiêm túc, ông tìm lại hầu hết các bản Truyện Kiều từ trước đến nay, so sánh các dị bản, tìm đọc hầu hết các bài đã bình luận, phân tích tác phẩm và tác giả Truyện Kiều. Từ đó, ông đã có ý tưởng lớn là làm thế nào để phổ cập hóa Truyện Kiều cho quảng đại công chúng, ông gạt bỏ những câu chữ khó hiểu từ tiếng Hán để thay bằng ngôn ngữ thuần Việt trong Truyện Kiều… Tôi hoan nghênh công phu nghiên cứu của ông Đỗ Minh Xuân và tin rằng cuốn sách này của ông là một đóng góp đáng kể vào việc nghiên cứu Truyện Kiều…”.
Với hơn 1.000 chỗ sửa, tức 1/3 tác phẩm, gần như bất cứ chỗ nào trong Truyện Kiều, cũng bị ông kỹ sư cắt xé, bức tử. Điều đáng nói là, việc sửa thơ này của ông kỹ sư lại nhận được cổ xúy của một bậc giáo sư lừng danh: Anh hùng lao động, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học, Giáo sư Đặng Vũ Khiêu.”
http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C5%A9_Khi%C3%AAu

2.Vũ Khiêu quả tình không thể gọi là trí thức khi muốn lấy hoa mào gà làm quốc hoa. Ơ hay, bệnh mào gà là bệnh gì chắc GS. chưa biết hay sao ?

GS.Vũ Khiêu tặng cô hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên câu đối thiếu văn hóa dưới đây sao có thể gọi là trí thức :

Giáo sư Vũ Khiêu đã viết tặng hoa hậu Kỳ Duyên đôi câu đối:
“Trí như bạch tuyết tâm như ngọc
Vân tưởng y thường hoa tưởng dung”

GS.Vũ Khiêu đã lấy nguyên vẹn một câu thơ của đại thi hào Lý Bạch trong bài thơ “Thanh Bình điệu” : “ Vân tưởng y thường hoa tưởng dung” làm câu đối trên. Đạo văn như trên sao là trí thức ?

Câu đối trên ngay từ câu đầu, GS. Vũ Khiêu đã diễu cô hoa hậu rằng trí của cháu trắng như tuyết, nghĩa là cháu không có trí; có lẽ GS. Vũ Khiêu muốn nói đến câu thơ Nguyễn Du : “ Mai cốt cách tuyết tinh thần” chăng ? Nhưng TRÍ và TINH THẦN là hai điều khác nhau thưa cụ GS ! Tinh thần trong câu Nguyễn Du có thể hiểu là tâm đấy ! Trí mà như tuyết thì trí ấy bằng không à ? Câu đối tặng người ta mà xỏ xiên như thế sao gọi là trí thức ?

Bài thơ “Thanh bình điệu” của Lý Bạch là bài thơ ca ngợi thân xác gợi dục của Dương Qúy Phi sau khi làm tình với Đường Minh Hoàng, sao lại lấy ra ca ngợi một cô gái còn chưa có chồng là sao ? Dương Qúy Phi vốn là một dâm phụ, từng là vợ con trai Đường Minh Hoàng, bị vua cha cướp lấy. Dương Qúy Phi với sắc đẹp dục tính đã khiến con nuôi Đường Minh Hoàng là An Lộc Sơn muốn cướp người đàn bà dục tình này nên đã làm loạn, gây chết một phần ba dân số Trung Hoa thời đó…

Có thể vì chế độ nâng GS. Vũ Khiêu, một người không phải trí thức lên thành biểu tượng của trí thức, biểu tượng của văn hóa Việt Nam mà nhân dịp cụ ôm hôn gái trẻ kiểu trai lực điền và tặng nàng đôi câu đối đểu nên đã bị dân mạng ném đá cho bõ tức vì bị lừa hết vụ này sang vụ khác chăng ?

Sài Gòn lúc 23 h 28’ ngày 27-2-2015
T.M.H.

k 1

k2.

 

25 phản hồi to “THỬ LÝ GIẢI HIỆN TƯỢNG GS. VŨ KHIÊU BỊ DÂN MẠNG NÉM ĐÁ VÌ ÔM HÔN HOA HẬU…”

 1. Tèo Says:

  Nếu đúng như lời tác giả thì ngày nay việc đánh nhau, chửi nhau là hệ quả tất yếu. Còn đổ lỗi cho rượu bia chỉ là ngụy biện. Rượu bia chỉ là phần nổi, chất xúc tác; nguyên nhân chính thì ai cũng biết nhưng không dám nói

 2. Củ chuối Says:

  Phải gọi là thời đại của ném đá bùng nổ, cư dân mạng bây giờ cứ thấy hiện tượng gì có thể ném được là ném tới tấp, bất chấp kết quả để làm gì? cụ hôn ai, làm gì với ai là chuyện riêng tư. Chỉ có mấy tay nhà báo rình mò cơ hội nên nó mới thế. Cụ Khiêu nên kiện tụi nhà báo thọc mạch đi. Sống chẳng có pháp luật gì cả, Tao hôn ai mặc tao. Cụ mà không kiện người ta lại tưởng cụ cố tình gây Xì căng đan đấy.
  Trời cụ chỉ thơm vào má như ông thơm cháu thôi mà. Mấy thằng nhà báo ngu quá. Thế sao chúng nó không nhìn lại mấy cái ảnh bác Hồ thơm các cháu nhi đồng. Cụ Khiêu cũng chỉ như bác yêu quý cháu thôi. Mà toàn những con người có suy nghĩ lệch lạc. Ít nhất cụ cũng đáng tuổi ông, cụ của mấy người. Buông lời tục tĩu là vô lễ đấy con ạ
  Đơn giản chỉ là 1 cái thơm má, thể hiện sự yêu quý thôi.
  Việc 1 cụ già thơm má 1 đứa cháu là chuyện hoàn toàn bình có cái gì đâu mà mấy đứa chúng mày “trẻ không thương, già không tha”

  • Vừa A Lũng Says:

   Những chữ củ chuối say viết ra, tui thấy toàn là bã đậu không à !

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “cụ hôn ai, làm gì với ai là chuyện riêng tư” không ảnh hưởng tới đạo đức cách mạng của cụ bao giờ cả, hiểu chưa cái đám cư dân mạng “bạc như dân” kia ?

   Cũng như Bác Hồ vĩ đại của chúng “nó” vậy . “Bác Hồ hôn ai, làm gì với ai là chuyện riêng tư” không dính dáng gì tới đạo đức cách mạng, sự vĩ đại, và lòng kính trọng của dân ta đối với Bác Hồ cả . Nghe chửa!

   Oh, nhân tiện . Tớ phản đối ai nói ông Vũ Khiêu là đạo văn . Ông Vũ Khiêu đã học được cách vận dụng sáng tạo chữ của người khác như Bác Hồ vĩ đại của chúng “nó” thôi .

  • Khách Says:

   Bác hôn (bằng Củ chuối) cháu nào không ai được biết, vì đó là bí mật quốc gia.
   Chỉ biết sau đó đẻ ra thằng răng chắc, củ chuối bền, bám đít Tàu khựa.

  • Dân oan Says:

   Không ai thừa hơi ném đá ô. Vũ Khiêu chỉ vì ông hôn một cô gái trẻ!
   Mà đúng như nhà thơ Trần Mạnh Hảo viết, bị ném đá trước hết là “vì chế độ nâng GS Vũ Khiêu, môt người không phải trí thức lên thành biểu tượng của trí thức, biểu tượng của văn hóa VN…”
   (@ Củ chuối – “chế độ” – chữ ô. Trần Mạnh Hảo dùng – tức là giai cấp thống trị, đảng Lợn độc tài CSVN đấy).

 3. Hổ Xám Says:

  Mọi người nếu còn lòng tự trọng thì nên khép lại chuyện này đi thì hay hơn. Dẫu có thế nào đi chăng nữa , việc xúc phạm đến một người cao niên 100 tuổi, xưa nay hiếm cũng là một điều không nên,huống chi ông cụ lại là một người đáng kính ! ở cái thời buổi nhiễu nhương này , như ông cụ hỏi được mấy người ? Ngoài đời còn có bao nhiêu điều đáng bàn , đáng luận để cho cuộc đời này , cuộc sống này tốt đẹp hơn kia mà , sao lại có ít người quan tâm đến . Cứ ” ném đá ” mãi chi vì một bức hình trên báo , phỏng có ích chi cho xã hội chúng ta. Đừng vô công rồi nghề vào chuyện riêng tư của người khác, xấu lắm đấy …

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Mọi người nếu còn lòng tự trọng thì nên khép lại chuyện này đi thì hay hơn” Chỉ nên để người 100 tuổi -đương nhiên là đáng kính- tha hồ hôn hít, muốn làm gì thì làm mà không cần biết lòng tự trọng là gì thôi .

   Những người đó thì tha hồ muốn làm gì thì làm . Có lòng tự trọng hay không, họ cũng đáng kính . Đạt được giải thưởng Hồ Chí Minh cao quý của nhà nước thì hôn ai hay làm gì với ai đều đáng kính cả nhá!

  • Đinh Thắng Says:

   @ Hổ Xám ! Ôi! cái gọi là tự trọng của một người tự trong “kiểu Vũ Khiêu” thì đất nước này, dân tộc này chỉ có mạt thôi. ý kiến của chú mày nghe thúi lắm đó.

 4. Thử lý giải hiện tượng GS. Vũ Khiêu bị dân mạng “ném đá” vì ôm hôn hoa hậu… | Nhận thức là một quá trình... Says:

  […] Mạnh Hảo (BĐX) – Vũ Khiêu, thần tượng trí thức và biểu tượng văn hóa của chế độ […]

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  Mọi người muốn giải quyết chuyện này cho đẹp lòng khuôn viên 2 họ lề phải lẫn lề trái không ?

  Đảng, chính chủ của chú phỉnh nên nhờ sử gia, học giả Trần Đình Sử gia công một cuốn nâng bi bác Vũ Khiêu như đã làm với thơ văn Bác Hồ vĩ đại là mọi người OK ngay thôi .

  Học giả Trần Đình Sử mà cất cao giọng castrato nâng bi, bảo đảm đám nhân sĩ trí thức sẽ cùng hòa theo . Đám nhân sĩ trí thức mà hòa theo giọng castrato Trần Đình Sử, 75% lề trái sẽ nhẹ giọng lại ngay .

  Problem solved.

 6. VanHa Says:

  Xin moi nguoi nho’ cho rang, co K.Duyen nay` khong phai la con chau’ gi` cua ong VK, Co la nguoi khach’ lan dau-tien den’ vieng-tham, nguoi khach’ nay` cung la` nguoi da truong-thanh`, lai la` mot phu-nu…Vay nen ong VK da di sai gioi-han. cua mot nguoi chu-nhan^ , chung-to ong ta khong biet gi` den’ giao-te toi-thieu!
  Khong nen benh-vuc ong VK o truong-hop nay nua !

  • Đinh Thắng Says:

   Tớ thuộc thế hệ con của ông Vũ Khiêu, lại cũng có thời trên bục giảng đại học, nên biết rõ những gì mà cái đảng này nó gán cho ông Vũ Khiêu. Chao ối là nhà văn hóa nhớn, một trí nô cỡ quốc gia.

 7. Trần Thị Hải Ý Says:

  Học giả giáo sư anh hùng lao động Vũ Khiêu từng khóc tướng Giáp cũng bằng hai câu ‘vô đối’ :
  «Gương rọi đất trời, rực sáng ngàn thu nhân lại trí,
  Lệ tràn sông núi, khóc thương hai bác Võ như Hồ».
  nghĩa là «bao nhiêu nước mắt khóc bác Hồ, giờ khóc bác Giáp». Ngoài ra ngài còn khiêu vũ thống thiết “sinh ra tôi là cha mẹ, hiểu biết tôi lại là anh. Tấm lòng tri ngộ ấy tôi biết lấy gì báo đáp? Mấy hôm nay tôi ngồi khóc viết mấy lời trên, từ đỉnh trời cao anh có thấu hiểu lòng tôi?” http://www.baomoi.com/Anh-hung-Lao-dong–GS-Vu-Khieu-khoc-Anh-Van/121/12157911.epi
  Lời bàn lại: Ai đọc Đông Châu liệt quốc đều biết Quản Di Ngô tức Quản Trọng và Bảo Thúc Nha là đôi tri kỷ từ thuở hàn vi. Bảo Thúc Nha chết, Quản Trọng thương tiếc, khóc như mưa… và trong lời ai điếu có câu «sinh ra ta là cha mẹ, biết ta là Bảo Thúc. Mà đối với người biết mình, mình đem cả tính mệnh ra hiến còn chưa cho là quá, huống chi thương khóc thế này đã thấm vào đâu!” (theo Cổ học tinh hoa, bài 44 – Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân).
  Ngôn ngữ xã nghĩa đã có cẩu tặc, đinh tặc, lâm tặc, cát tặc, tin tặc…, nhưng tại sao lại Đạo văn, Đạo thơ, Đạo nhạc mà không gọi chính xác là văn tặc, thơ tặc, nhạc tặc?
  Cọng thêm vụ hai câu vô đối và nụ hôn kỳ duyên 2015 này, anh hùng lao động (Đặng) Vũ Khiêu xứng đáng là đệ nhị Văn Thơ Tặc ở Việt Nam!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Nói văn tặc thì làm thao bào chữa cho Bác Hồ bi chừ . Các nhân sĩ trí thức đáng kinh của ta ngay cả bây giờ vẫn nhao nhao Bác Hồ tiếp thu toàn đồ xịn trên thế giới thay vì chôm chữ từ Thần Bạch Mi trở đi, không lẽ bây giờ nói cụ Vũ Khiêu chôm chữ thì phải lôi Bác Hồ ra đấu tố à!

   Gì chứ đụng tới Bác Hồ vĩ đại của chúng nó là không được đâu .

  • Khách Says:

   “Lệ tràn sông núi, khóc thương hai bác …”

   Lụt vì nước tiểu chưa thấy, đã thấy có lụt vì nước mắt cả sấu!

 8. Thái Thú 3D Says:

  Chuyện của lão đạo sư VK tưởng chìm xuồng rùi nhưng không vì các nhà báo cọng sản vẫn muốn bới ra (Xem bài trên báo Lao động) với những lời lẽ vòng vo tâng bốc mà bác XD gọi là “điếm chữ”. Người Việt chúng ta luôn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo” nhưng với ông VK thì mở miệng là bị chửi là vì sao? csvn đang tô son trét phấn lên lão đạo sư này nhưng không ra một tác phẩm tuyệt mỹ nào mà lại thành đống thối. Âu cũng là sản phẩm của thời kỳ 2D ở chế độ cs thối nát này.
  Nhiều bác thắc mắc không hiểu sao lão đạo sư tặng câu đối cho cô hoa hậu nhưng cô ấy không mang về như lẽ thường mà để lão treo trong nhà? Có lẽ để lão nhìn câu đối mà nhớ đến cô ấy chăng? Sau khi nhớ đến cô ấy mà lão lại nhìn mây xem hoa thì lão sẽ mường tượng cô hoa hậu này như DQP sau cuộc mây mưa với ĐMH. Theo tui có lẽ lão đạo sư đang mang bệnh TÂM DÂM và động lòng trước vẻ đẹp đầy khiêu gợi của cô hoa hậu mà lão xem óc cô ta như tuyết trắng và dễ dễ bề dụ dỗ (Dù trong tâm chứ lão làm ăn gì được nữa). Có lẽ lão cũng muốn chứng minh cho cô hoa hậu thấy năm nay là năm con dê nên dù tuổi lão đến trăm nhưng vẫn có thể “dê” và cách “dê” cũng độc đấu hơn những cách thông thường. Đó là “TÂM DÊ” !

 9. Gã khờp Says:

  Giá trị đảo lộn

 10. tran05 Says:

  xin tặng G.S Vũ Khiêu

  óc như bã đậu,tâm như vẹm
  y có như không,mây muốn mưa.

 11. chiên da diết kiến nghị Says:

  Mời các bác thưởng lãm giọng castrato của học giả sử Trần Đình Sử trong bài nâng bi Bác Hồ vĩ đại của chúng nó

  https://trandinhsu.wordpress.com/2015/03/02/bac-ho-da-hoc-van-nhu-the-nao/

  Đã bảo rồi, nhờ bác í gia công 1 bài ca tụng cụ Vũ Khiêu, bảo đảm “quỷ khốc thần sầu” ngay .

  Viết 1 bài, sạch không ý tưởng
  Viết bài nữa, tan tác chữ nghĩa

 12. Vũ Lãng Says:

  Hồi nhỏ tui khoái cái đoạn Gia Cát Lượng mắng Lão già Vương Lạng giữa trận tiền ytong Tam Quốc chí: “Này, thằng thất phu đầu bạc, tên lão tặc trắng râu!” khiến Vương lão uất quá ngã xuống ngựa chết tốt! Lão Vương còn biết liêm sỉ!

 13. san Says:

  đề nghi cho ô VK bổ sung gấp môn : biết mắc cỡ. và đề nghị phổ cập gấp cho các công bộc, quan chức…môn này ngay, sau đó cho học bổ túc hay chuyên tu hoặc tại chức sau. Dân ta hỏng bét vì bộ giáo dục cũng không dậy môn Biết Mắc Cỡ cho biết bao thế hệ.

 14. hiep pham Says:

  Cảm ơn Anh Trần Mạnh Hảo.Tôi cũng từng đọc một số sách của ông cụ “họ Đặng” này. Chẳng hạn: “Anh hùng và nghệ sĩ” từ năm 1973 và…chán cho đến tận bây giờ. Thôi, trách Cụ làm gì! Chữ Hán, chữ Nôm Cụ có biết đâu mà trách. Thế nên mới có việc cổ súy ” Viết lại Truyện Kiều”….Hầu hết các văn bia Cụ soạn bằng tiếng Việt mà nhiều điển tích, điển cố sai bét nhè cả.

 15. Linh lan Says:

  Vẹm nói hay khen cứ nghỉ ngược

 16. caoan Says:

  VŨ KHIÊU từ một ÔNG GIÁO TIỂU HỌC, TỪNG HÀNH NGHỀ LAO CÔNG TẠP DỊCH TRONG BỆNH VIỆN thời Pháp được chế độ nâng lên thành biểu tượng cho giới trí thức :
  *là anh hùng văn hóa,
  *là nhà triết học số 1,
  *mỹ học số 1,
  *nhà nghiên cứu văn hóa số 1,
  *thậm chí thành Nguyễn Trãi của chế độ…
  khiến dư luận giới trí thức thứ thật bất bình, không phục!

  * Đọc hầu hết các cuốn sách của GS. Vũ Khiêu thì thấy trình độ GS chưa thể gọi là trí thức. (Trần Mạnh Hảo)

  ***Cụ đếch biết chữ Hán Nôm mà lại dám dịch lăng nhăng cái ấn đền Trần ở Hưng Hà Thái Bình. ( nhận xét của tiến sĩ nguyễn xuân Diện)

  TRICH(Trần Mạnh Hảo)
  ***Năm 1963 GS. Vũ Khiêu đã viết cuốn sách về Mỹ học có tên là “Đẹp”. Năm đó, chúng tôi đã mua cuốn sách này để đọc và thấy kiến thức của GS. Vũ Khiêu phải nói cho công bằng là rất hạn hẹp và ấu trĩ. Mỹ học trong cái nhìn của GS là Mỹ học có tính giai cấp, có tính đảng. Cái gì đảng ta nói, đảng ta làm đều đồng nghĩa với cái đẹp. Ví dụ như cải cách ruộng đất là cái đẹp, đánh nhân văn giai phẩm là cái đẹp, căm thù giai cấp địa chủ tư sản là cái đẹp…

  Sau đó tôi đã đọc hầu hết các cuốn sách của GS. Vũ Khiêu như vừa kể trên thì thấy trình độ GS chưa thể gọi là trí thức.

  Việc chế độ nâng GS. Vũ Khiêu từ một ÔNG GIÁO TIỂU HỌC, TỪNG HÀNH NGHỀ LAO CÔNG TẠP DỊCH TRONG BỆNH VIỆN, thời Pháp lên thành biểu tượng cho giới trí thức : là anh hùng văn hóa, là nhà triết học số 1, mỹ học số 1, nhà nghiên cứu văn hóa số 1, thậm chí thành Nguyễn Trãi của chế độ…khiến dư luận giới trí thức thứ thật bất bình, không phục; nên khi GS

  ***Ôm hôn cô hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên mãnh liệt quá mức ông cháu và nhất là cụ lại tặng cô này một câu đối thiếu văn hóa, khiến thiên hạ bực mình ném đá khắp nơi trên FB và trên các blog, website…

  GS.Vũ Khiêu tặng cô hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên câu đối thiếu văn hóa dưới đây sao có thể gọi là trí thức :

  “Trí như bạch tuyết tâm như ngọc
  Vân tưởng y thường hoa tưởng dung”

  GS.Vũ Khiêu đã lấy nguyên vẹn một câu thơ của đại thi hào Lý Bạch trong bài thơ “Thanh Bình điệu”: “Vân tưởng y thường hoa tưởng dung” làm câu đối trên. Đạo văn như trên sao là trí thức?
  Câu đối trên ngay từ câu đầu, GS. Vũ Khiêu đã diễu cô hoa hậu rằng trí của cháu trắng như tuyết, nghĩa là cháu không có trí; có lẽ GS. Vũ Khiêu muốn nói đến câu thơ Nguyễn Du : “ Mai cốt cách tuyết tinh thần” chăng ? Nhưng TRÍ và TINH THẦN là hai điều khác nhau thưa cụ GS ! Tinh thần trong câu Nguyễn Du có thể hiểu là tâm đấy ! Trí mà như tuyết thì trí ấy bằng không à ?
  -Câu đối tặng người ta mà xỏ xiên như thế sao gọi là trí thức ?

  Bài thơ “Thanh bình điệu” của Lý Bạch là bài thơ ca ngợi thân xác gợi dục của Dương Qúy Phi sau khi làm tình với Đường Minh Hoàng, sao lại lấy ra ca ngợi một cô gái còn chưa có chồng là sao ? Dương Qúy Phi vốn là một dâm phụ, từng là vợ con trai Đường Minh Hoàng, bị vua cha cướp lấy !

  ***Chúng tôi đã đọc hầu hết các cuốn sách của GS. Vũ Khiêu thì thấy nếu ta xếp cụ vào hàng ngũ trí thức thì quả là một điều quá lố. Chỉ riêng việc GS. Vũ Khiêu lên tiếng nhiệt liệt ủng hộ hành vi của mộ kẻ điên rồ đòi sửa lại, viết lại Truyện Kiều như dưới đây, chứng tỏ cụ không phải là người trí thức :

  “Trong cuộc hội thảo về Dòng chảy văn hóa xứ Nghệ từ Truyện Kiều đến phong trào Thơ mới tổ chức vào ngày 15.12.2012 tại khu di tích Nguyễn Du, Hà Tĩnh, mỗi đại biểu tham dự được tặng một cuốn sách (bản photo) có nhan đề Truyện Kiều Nguyễn Du với tiếng Việt hiện đại, phổ thông, đại chúng và trong sáng, do Đỗ Minh Xuân, một kỹ sư, khảo dịch – nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin in năm 2012. Cuốn sách này có lời đề tựa rất trang trọng của GS. Vũ Khiêu:

  Với hơn 1.000 chỗ sửa, tức 1/3 tác phẩm, gần như bất cứ chỗ nào trong Truyện Kiều, cũng bị ông kỹ sư cắt xé, bức tử. Điều đáng nói là, việc sửa thơ này của ông kỹ sư lại nhận được cổ xúy của một bậc giáo sư lừng danh: Anh hùng lao động, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học, Giáo sư Đặng Vũ Khiêu.”
  http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C5%A9_Khi%C3%AAu

  ***Trích tiến sĩ nguyễn xuân Diện

  *GS. Vũ Khiêu quả tình không thể gọi là trí thức khi muốn lấy hoa mào gà làm quốc hoa. Ơ hay, bệnh mào gà là bệnh gì chắc GS. chưa biết hay sao ?

  * Cụ đếch biết chữ Hán Nôm mà lại dám dịch lăng nhăng cái ấn đền Trần ở Hưng Hà Thái Bình. ( nhận xét của tiến sĩ nguyễn xuân Diện)

  Bốn chữ “Thượng nguyên Chu thị” trên ấn đền Trần ở Hưng Hà

  nhờ GS Vũ Khiêu đọc giúp, và GS trả lời rằng đó là bốn chữ “Quốc vương thiên nhân”.!
  *Cụ Nguyễn Tiến Đoàn, nhà nghiên cứu văn hóa, người rất giỏi chữ Hán, đã phủ nhận cả hai cách đọc “Thiên nhân hộ quốc” và “Quốc vương thiên nhân”, khẳng định đó là “kiểu chữ triện”, “chữ trong lòng ấn lại khắc ngược, muốn đọc nó, phải nhìn chiều trái phía sau tấm lụa đóng ấn”.
  Theo cụ: “Nhìn chiều trái đằng sau, thì bốn chữ ấy là “Chu thị Thượng nguyên”, còn nhìn chiều phải, nó là “Thượng nguyên Chu thị”, có nghĩa là “Tiết Thượng nguyên nhà họ Chu”, vậy thôi”
  1- Sửa gia phả, thừa nhận gốc Tàu
  2- Bỏ họ Đặng lấy họ Vũ
  3- Đề xuất hoa Mào gà làm Quốc hoa
  4- Giáng bút đình Bình Đà
  5- Viết văn bia Ngã Ba Đồng Lộc và các bia khác
  6- Cổ súy cho việc phá nát Truyện Kiều
  7- Mặc đồ Tàu, dùng đồ Tàu quá đáng
  8 – Cụ không biết cữ Hán mà lại dám dịch lăng nhăng cái ấn đền Trần ở Hưng Hà Thái Bình.
  9- Đương đại “cuốc hư”(quốc sư !)

  ***Và blogger Huy Đức viết:
  *”Văn chương như Vũ Khiêu mà biết bao năm qua vẫn được không ít người tôn là “quốc sư”, vẫn được không ít người trông coi đình đền miếu mão mời viết văn bia;

  *Văn hóa như Nông Đức Mạnh mà vẫn có thể làm Chủ tịch Quốc hội tới 9 năm, vẫn làm Tổng bí thư tới 10 năm… thì, đất nước không như thế này mới lạ

  * Trích bình luận
  Nặc danh (Ngày 28 tháng 02 năm 2015)
  Bác Hảo không kể luôn những trường hợp
  *chôm chỉa thơ văn khác của ông Đương đại Quốc sư Vũ Khiêu,
  * rồi ông là Đại bất hiếu khi chối bỏ họ Đặng của tổ tiên, cha mẹ để lấy họ Vũ,
  ( để chứng tỏ rằng bản thân ông và dòng họ ông vốn là con cháu tên Thái thú Tàu Khựa đô hộ người Việt từ năm 841 đến năm 843: An Nam Đô Hộ Kinh Lược Sứ Vũ Hồn!!!)

  *****Nhận xét của CAOAN:

  Vũ Khiêu thực chất chỉ là một người VĂN HÓA THẤP (giáo viên tiểu học và là lao công tạp dịch trong bệnh viện).Trình độ Hán nôm quá yếu , không đủ ĐIỀU KIỆN để được gọi là MỘT NGƯỜI TRÍ THỨC .
  Đóng góp thực sự chỉ là 1 CÁN BỘ TUYÊN GIÁO cúc cung tận tụy phục vụ BỌN LÃNH ĐẠO mới đạt trình độ I tờ.
  Cho nên VŨ Khiêu đã được bọn tuyên giáo PHONG HÀM ĐỦ THỨ TƯỚC VỊ VĂN HÓA LĂNG NHĂNG , từ đó ta thấy được cái bản chất ngu dốt vô học của LÃNH ĐẠO CS.
  Xin dùng lời Huy Đức thay cho lời kết:
  *”Văn chương như Vũ Khiêu mà biết bao năm qua vẫn được không ít người tôn là “quốc sư”, vẫn được không ít người trông coi đình đền miếu mão mời viết văn bia;

  *Văn hóa như Nông Đức Mạnh mà vẫn có thể làm Chủ tịch Quốc hội tới 9 năm, vẫn làm Tổng bí thư tới 10 năm… thì, đất nước không như thế này mới lạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: