Tuyên bố của Hội Anh em Dân chủ

HỘI ANH EM DÂN CHỦ

BROTHERHOOD FOR DEMOCRACY

TUYÊN BỐ

(Về việc tòa án tỉnh Đồng Nai xét xử ba người yêu nước ngày 12-2-2015)

Ngày 12-2-2015, tòa án tỉnh Đồng Nai sẽ đưa ra xét xử anh Đỗ Nam Trung, chị Lê Thị Phương Anh, anh Phạm Minh Vũ theo điều 258 Bộ luật Hình sự.

Bản kết luật điều tra của cơ quan an ninh và cáo trạng của Viện KS tỉnh Đồng Nai cho thấy ba bạn trẻ nói trên chỉ thực hiện quyền công dân của họ đã được Hiến pháp Việt Nam năm 2013 ghi nhận. Họ chỉ tới thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai để theo dõi các cuộc biểu tình và đưa tin cho bạn bè cùng biết. Đồng thời, trước đó họ cũng đã tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa, bất bạo động để thể hiện tinh thần yêu nước chống xâm lược. Họ đã sử dụng Facebook để thể hiện quan điểm, chính kiến cá nhân của họ về các vấn đề của đất nước. Họ cũng đã tham gia các hoạt động nhân quyền khác.

Nhưng cơ quan an ninh và Viện KS tỉnh Đồng Nai lại coi việc thực hiện các quyền con người, quyền công dân của họ là hành vi phạm tội. Việc bắt giam, truy tố và xét xử ba người nói trên của các cơ quan tố tụng tỉnh Đồng Nai là không thể chấp nhận được. Việc làm này của cơ quan tố tụng tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp Việt Nam và Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị. Đi ngược lại các cam kết của chính phủ Việt Nam với cộng đồng quốc tế về nhân quyền.

Hội Anh Em Dân Chủ phản đối việc bắt giam, truy tố và phiên tòa bất công với ba bạn trẻ.

Hội Anh Em Dân Chủ kêu gọi đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước, cộng đồng quốc tế lên tiếng bênh vực và đòi công lý cho ba bạn trẻ nói trên.

Hội Anh Em Dân Chủ yêu cầu tòa án tỉnh Đồng Nai hãy tuyên bố anh Đỗ Nam Trung, chị Lê Thị Phương Anh và anh Phạm Minh Vũ vô tội và trả tự do cho họ.

Làm tại Hà nội ngày 10 tháng 2 năm 2015.

Thay mặt Hội Anh Em Dân Chủ

BAN ĐIỀU HÀNH.

da

 

6 phản hồi to “Tuyên bố của Hội Anh em Dân chủ”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Đồng thời, trước đó họ cũng đã tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa, bất bạo động để thể hiện tinh thần yêu nước chống xâm lược.”

  Bị bắt là đúng lắm! “tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa, bất bạo động để thể hiện tinh thần yêu nước chống xâm lược.” Có biểu tình thì không nên ôn hòa và bất bạo động . Ngoại xâm thì chống nhưng lại yêu nội xâm . Bị bắt là đúng gòi . Cả 2 bên, hổng bên nào thương mấy trò ba rọi này .

  Có đọc Tocqueville chưa ? “Những trò nửa vời chỉ làm cả 2, bên nào cũng nổi đóa”

 2. Bành Says:

  Không biết Tocqueville là ai. Nhưng thấy ‘chiện da’ này giống hệt như Mao mạt của Trung Cộng, xúi Việt Cộng đánh nhau với Mỹ, còn mình “tọa sơn quan hổ đấu”. Không thấy “hổ đấu’ thì nổi đóa?

 3. Nguoilaodong Says:

  Sao không co hôi du kich khang chiên đê tôi con tham gia

 4. Vương Khải Thành Says:

  Việc Hoa Kỳ và Cuba, bình tường hóa, tương lai cho dân tộc Cuaba,tôi tin rằng chế độ độc tài nhà castro sẽ bị ND Cuba vứt vào sọt rác ! .. . và khi ấy liệu những tên khốn nạn csVn có còn sức canh gác cho Thế Giới không ???

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Còn chớ! Lúc đó ta và Trung Quốc đã tuy 2 mà 1, tùy 1 mà (không) 2 rồi . Sẽ trở thành vô địch ấy chứ lại!

   Cứ tính thử, T+ & V+ sẽ chiếm 8/9 biển Nam Hoa trên giấy tờ, tức hợp pháp lý quốc tế . Về kinh tế sẽ mạnh ngang với Nhật + Mỹ, về diện tích: to nhất thế giới, dân số cũng vậy . Tiềm năng cứ gọi là vô tận, vài chục cải cách ruộng đất cũng không thấm thía gì .

   Chỉ cần dân tin vào Đảng không cần lý do lẫn chứng cớ như TS Phạm Chí Dũng tin vào Đảng & Bác Hồ vậy .

   Phước cho những kẻ đek thấy mà vẫn tin . Dân ta còn phước hơn nữa, đã đek thấy cái gì, đã vậy còn bị tẩn lên bờ xuống ruộng, nhưng vẫn tin lấy tin để . Phước thế thì còn gì bằng!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: