Anh Ba Dũng xứng đáng làm Tổng Bí thư.

Bà Đầm Xòe

dung

Ngày 28/1/2015 báo Trung Quốc đưa tin theo chiến thuật “quấy bột” nhân sự  sự cao cấp Đại hội lần thứ XII Đảng CSVN và sách mé rằng: “Thủ tướng Việt Nam đang nhằm vào cái chức Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam khóa tới” (1)..  Tầu Cộng cũng tinh tường đấy. Tổng bí thư Đảng CSVN khóa XII, ngoài anh Ba Dũng ra, trong “tứ trụ” có ai xứng đáng hơn anh Ba Dũng? Trong tình trạng đấu đá tranh giành quyền lực quyết liệt như hiện nay, anh Ba Dũng có đủ lực để chiếm cái ghế ấy hay không, thực sự là thử thách của chính anh Ba và phe nhóm của anh Ba, chứ tài lý luận ( một tri thức cần có để làm Tổng bí thư) thì anh Ba xứng quá rồi.

Thực tế, khi ta ngoái lại nhìn “thân thế, sư nghiệp” của mấy đời Tổng bí thư ĐCSV nhà ta thì anh Ba Dũng không những “xứng” mà còn vượt trội hơn nhiều lần ấy chứ. Theo hồ sơ trong dân gian, tính từ thời Đổi mới đến này, từ ông Linh, ông Mười, ông Phiêu, ông Mạnh, ông Trọng thì tất cả các ông này đều rặt một thứ nhà quê tiểu nông, chỉ biết cái lợi nhỏ nhỏi mà không biết cái lợi lớn của để dẫn dắt Dân tộc tiến lên.

Ông L. mở trang Đổi mới đất nước. Nhưng vừa đổi mới, ông vừa tiếc, vừa run, mà dân ta đã định danh trong câu tục ngữ “vừa đéo vừa run”. Ông không những không biết tìm bạn mà chơi, lại còn quyết tâm bám vào kẻ thù truyền kiếp ( Tàu Cộng), lại còn mạnh tay tiêu diệt hết những “đồng chí” có tư tưởng tiến bộ, cách tân đất nước… cho phù hợp với thời đại như ông những Bách, ông Thạch, ông Kiệt…Ấy mà ông ta đã là Tổng bí thư.

Ông M. thì là tay hoạn lợn chính hiệu, nói năng thì lập bập, lắp bắp trong tư thế cái “bụng lợn” lúc nào cũng phỡn ra, vung tay, múa chân y hệt con choi choi, giống và lộ nguyên chân tướng một kẻ mang bệnh thần kinh: thích hò hét, thích biểu diễn các trò hề trên phố. Ấy mà ông ta cũng đã là Tổng bí thư.

Ông P. thì hình nhân giống như tay đánh dậm ở vùng ao Xứ Thanh. Chân tay, mặt mùi thì đem nhoẻm, cái trán lại thấp tịt, cái mắt lại bé tí, và khi đi lại, diễn thuyết cái mái tóc tung lên, xẹp xuống,  giống y trang cách đi của một người đang đánh dậm, đang đạp bốp lùa tôm tép vào dậm. Nghiệp sinh tử của ông ta chỉ là một người lính, leo lên đến cấp sĩ quan Thượng tướng. Nghề nghiệp của ông ta là bắn giết, phá phách; bản tính là bắn giết, phá phách, có biết gì về xã hội dân sự. Ấy mà ông ta cũng đã là Tổng bí thư.

Ông M. được cái dáng đẹp trai, khỏe mạnh “răng chắc, cặc bền” đúng  là một tay sinh ra, lớn lên ở vùng sơn cưới núi non, thạo nghề “chặt cây, đốt rừng”. Chữ nghĩa của ông ta, nhìn đi nhìn lại, chỉ đáng tính có duy nhất cái luận văn tốt nghiệp ngành lâm nghiệp ở Liên Xô với đề tài: “Thả bè trên sông Vonga”. Ấy mà ông ta cũng đã là Tổng bí thư.

Ông T., Tổng bí thư đương nhiêm, thân thể nhèo nhèo như một anh thư sinh, khuôn mặt trái xoan vừa nhỏ, vừa ngắn, mắt to như con gái; thần sắc mặt mày lúc đỏ, lúc vàng, lúc tái; đi lại nói năng, kể cả đọc diễn văn, lúc nào cũng như một kỹ nữ của Má mì trong động thổ. Ông ta bản tính giống y trang một tay thư lại, quen làm tay chân giúp việc cho đám quan lại thời Phong kiến. Lý lịch nhân thân của ông ta thì… không biết bộ đội, thanh niên xung phong, không biết bắn súng, không biết cày bừa, không biết quét nhà… Ông ta, tiếng là có học hành bài bản, đến nơi đến chốn, lại có cái mác tiến sĩ gắn vào người, nhưng thực trình độ của ông ta chỉ thuộc lọai biết đánh vần mấy chữ về “Chủ nghĩa xã hội”, về “Mác- Lê nin cổ điển”, về “tình đồng chí ‘4 tốt, 16 chữ vàng”  – Những chữ nghĩa mà người có chữ đích thực, từ  thế kỷ trước,  họ đã không học thuộc, không đánh vần mấy vì họ đã vứt vào sọt rác thời đại từ lâu rồi. Chỉ biết “đánh vần”, học thuộc nên trí tuệ của ông T. chỉ đủ để “hoạt ngôn một cách mụ mị”, đến mức, “nói trước  quên sau”, ý trước thường “địt mẹ ý sau”, bởi vậy, dân gian mới tặng ông T. cái biệt danh “T. lú”, quả không sai. Ấy thế mà ông cũng đang đương nhiệm Tổng bí thư .

Còn anh Ba Dũng:  đẹp trai, tướng mạo phi phàm, hiện rõ trên khuôn mặt. Tiếng là anh y tá, ít học, nhưng anh Ba có tố chất thông minh, tính cách lại cương trực, đặc biệt tư duy lại luôn thiết thực. Tuy xuất thân chỉ là anh y tá, nhưng khi là lính, anh Ba chiến đấu dũng cảm, không tiếc thân mình, thương tích đầy người, phấn đấu và được truy tặng danh hiệu: “Anh hùng lực lượng vũ trang”. Khi làm Thủ tướng, anh biết cần phải chơi với bạn nào, không chơi với bạn nào. Trong “tứ  trụ” hiện nay, chẳng ai hiểu biết xu thế thời cuộc và vận nước như anh. Trong khi cả hệ thống sợ và bợ đít Tàu Cộng, chỉ duy nhất anh Ba Dũng lên tiếng cảnh tỉnh về cái tình hữu nghị “viễn vông”, “ăn hiếp, ăn cướp”, âm mưu nô dịch nước ta của Tàu Cộng. Cũng chỉ có anh Ba Dũng dỏng dạc lên tiếng về tình hình đất nước cần phải có Dân chủ – “Dân chủ là nhu cầu cấp bách”, “Người dân được quyền làm những gì mà pháp luật không cấm”… Đây chẳng là những khát vọng đang cháy bỏng trong mọi tầng lớp nhân dân ta ư?

Ai? Ai? Ngoài anh Ba Dũng ra, ai trong lãnh đạo cao cấp đang nhiệm sở hiện nay dám nói lên điều này? Không có ai cả, ngoài anh Ba Dũng.

Cũng lại chỉ có anh Ba Dũng mới dỏng dạc bày tỏ với thế giới về lập trường bảo vệ lãnh thổ trên Biển Đông trước hành động xâm lăng lấn tới của Tàu Cộng tại Hội nghị Shangry – La II tại Singappor và cũng chỉ anh đưa ra lời kêu gọi toàn dân, toàn quân, toàn đảng  hãy nhanh chóng “đổi mới thể chế chính trị” đất nước trong Thông điệp đầu năm 2014, Và gần đây, anh tuyên bố “Không thể ngăn cản thông tin tự do”, vân vân.

Chỉ tính sơ sơ như vậy, anh Ba Dũng đã ăn đứt tất cả các đời Tổng bí thư trước đây và hiện nay cộng lại rồi. Và, với những tư tưởng tiến bộ, mong muốn cách tân đất nước phù hợp với xu thế thời đại, anh Ba Dũng xứng đáng làm Tổng bí thư hơn bất kỳ người lãnh đạo nào đang nhiệm sở của Việt Nam hiện nay. Chỉ có điều, anh có chiếm được cái ghế Tổng bí thư ấy hay không, phụ thuộc vào tính quyết đoán của anh trước sự cản trở của “các đồng chí của anh” và của bọn Tàu Cộng hay không mà thôi.

Nhân dân sẽ ủng hộ anh.

 

 (1) Trên thực tế, Đại hội lần thứ XII ĐCSVN sẽ không có ai làm Tổng Bí thư nữa mà chuyển qua chế độ Tổng Thống và quân quản trong hai 2 năm để thiết lập một chế độ dân chủ, đa nguyên theo hướng một nhà nước tam quyền phân lập rõ ràng.

41 phản hồi to “Anh Ba Dũng xứng đáng làm Tổng Bí thư.”

 1. Hoa Lau Says:

  rat dong y tinh hinh dat nuoc ta hien nay khong co ai ngoai anh Ba Dung lam tong bi thu duoc.Rất có thể anh chưa làm thỏa mãn nguyện vọng của mọi người nhưng đây là nền móng của công cuộc xây dựng lại xã hội ta

 2. khách Says:

  cả gia đình tôi và giòng tộc ủng hộ ba dũng,nếu ba dũng làm tổng bí thư tôi sẽ thích đcs và o chửi nữa.

 3. Nghẹn Says:

  Nhà báo Chí Thành sao lại nói mạnh thế nhỉ? Anh không sợ người ta ghép 258 vào, rằng là, anh nói xấu lãnh đạo ư? Tôi phục anh đấy

 4. ‘CA được lập nhà tù trong nhà tù ở VN?’ | Says:

  […] Bà Đầm Xòe – Ngày 28/1/2014 báo Trung Quốc đưa tin theo chiến thuật “quấy bột” nhân sự  sự cao cấp Đại hội lần thứ XII Đảng CSVN và sách mé rằng: “Thủ tướng Việt Nam đang nhằm vào cái chức Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam khóa tới” (1)..  Tầu Cộng cũng tinh tường đấy. Tổng bí thư Đảng CSVN khóa XII, ngoài anh Ba Dũng ra, trong “tứ trụ” có ai xứng đáng hơn anh Ba Dũng? Trong tình trạng đấu đá tranh giành quyền lực quyết liệt như hiện nay, anh Ba Dũng có đủ lực để chiếm cái ghế ấy hay không, thực sự là thử thách của chính anh Ba và phe nhóm của anh Ba, chứ tài lý luận ( một tri thức cần có để làm Tổng bí thư) thì anh Ba xứng quá rồi. […]

 5. HƯƠNG KHÊ Says:

  Nói về ông P, ngoài những nét BĐX đã phác họa: “hình nhân giống như tay đánh dậm ở vùng ao Xứ Thanh. Chân tay, mặt mũi thì đen nhẻm, cái trán lại thấp tịt(người miền Trung gọi là ” trán đũng mấn”, cái mắt lại bé tí, và khi đi lại, diễn thuyết cái mái tóc tung lên, xẹp xuống, giống y chang cách đi của một người đang đánh dậm”vv, thì ổng còn một số đặc điểm “nổi trội” như sau: Ông mang tiếng “dại gái”. Đi sứ Tàu bị nó gài độ, dùng ‘mỹ nhân kế” nên sau này ông ta phải nhắm mắt ký vào một số hiệp ước trên biển, trên bộ, làm mất không biết bao nhiêu là đất đai do tiền nhân để lại. Ông ta cũng mang tiếng là bè phái, cục bộ địa phương, đưa một “o du kích” ở TH lên làm Bộ trưởng mà dư luận ầm ĩ là có “chấm mút” đôi chút. Khi tiếp TT Mỹ để hai bên “xếp lại quá khứ, hướng tới tương lai”, TT Mỹ đọc Kiều cho ông nghe, thì ông ta lại “bới” đống rác chiến tranh ra, làm cho cuộc gặp hai bên”thối um”.Ổng cũng được nhà báo Minh Tâm “bắt mạch” và phát hiện ra ông bị bệnh “CẤM KHẨU” bởi vi rút HMMQ(há miệng mắc quai). Bới khi đương chức, ông là người chống tham nhũng (bằng miệng) mạnh nhất. Nhưng khi được phân căn hộ giá hàng ngàn tỷ, thì ông mới nhiễm vi rút HMMQ.
  Tiến sỹ Nguyễn Xuân Nghĩa (người Mỹ gốc Việt) hỏi nhà văn Dương Thu Hương, khi ổng mới nhậm chức TBT rằng, bà đánh giá thế nào về TBT hiện nay của VN, thì nhà văn DTH hỏi lại TS Nguyễn Xuân Nghĩa( xin lỗi, hơi tục một tý) rằng: “ Ông đã bao giờ thấy cái âm hộ của bà già chưa? Trông cái mặt của ông ấy cũng nhão nhoẹt như vậy đấy”.

 6. Gloomy 1721979 - HD 981 Says:

  Thẳng thắn mà nói a 3D có một dàn trợ lý tốt . Nhiều người cũng muốn a 3D làm TBT ở ĐH12 để đưa đất nước dần chuyển sang chế độ XHDC , bởi họ hiểu tham nhũng ở đất nước nào cũng có . Chống tham nhũng là công việc lâu dài và chỉ thực hiện được ở một chế độ XHDC . Chống tham nhũng ở một chế độ độc tài , độc đảng , toàn trị là điều không tưởng . Hô ào nhiều chỉ là những lời dối trá .
  Nếu một TBT như bác Cả hiện nay thì liệu rằng còn đất nước không để mà chống tham nhũng ? Trong 2 cái xấu chỉ được phép chọn 1 chắc chắn người ta chọn ái xấu ít hơn .
  Đó là điều nhiều người Việt muốn nhưng tôi e rằng phe bác Cả và phe bác 3D đã thoả thuận ngầm với nhau rồi và những diễn biến vừa qua chỉ là một vở tuồng . Mong sao ý nghĩ đó của tôi là sai ! Lạy Trời .

 7. nhan Says:

  Vinashin + Vinaline + Boxit tây nguyên + Vũng Áng HT Dân VN chưa đủ độ ớn lạnh, đau đớn hay sao mà tâng 3X
  3X mà chơi mấy “quả đấm thép” nữa thì VN sẽ nhanh chóng trở về thời kỳ đồ đá; nợ xấu sẽ tăng thêm hàng triệu triệu tỉ đồng. Lúc đó Dân VN ôm nhau mà khóc

  Chỉ có LS Cù huy Hà Vũ là xứng đáng làm tổng thống VN dân chủ chứ không có ai khác.

 8. Nhuận Says:

  Nếu bọn ôm chân Tàu ngáng đường anh Ba lên làm Tổng Bí Thư rất có thể anh Ba phải học cách của Trần Thủ Độ để cứu dân cứu nước.

 9. Xóa điều 4 HP Says:

  Bí thư là lãnh tụ, của hơn 3 trieeeju đảng viên cộng sản VN, chứ không là lãnh tụ, của 90 triệu dân còn lại của nước Việt nam.

  Nhưng vì có điều 4 hiến pháp, Bí thư cũng là là lãnh tụ của 90 triệu dân còn lại của nước Việt nam.

 10. duy pham Says:

  Một đất nước muốn đi lên cần phải có người chèo lái vững chắc,TT Dũng xứng đáng là người đó.Tôi ủng hộ .CCB chống Tàu F313

 11. dan viet Says:

  (1) Trên thực tế, Đại hội lần thứ XII ĐCSVN sẽ không có ai làm Tổng Bí thư nữa mà chuyển qua chế độ Tổng Thống và quân quản trong hai 2 năm để thiết lập một chế độ dân chủ, đa nguyên theo hướng một nhà nước tam quyền phân lập rõ ràng.

 12. manh hung Says:

  Tôi củng ủng hộ ông Ba D lên làm TBT ! ông có cả 4 tính cách của những ông còn lại trong tứ trụ ,con gái rượu của ông lấy Việt kiều thì quốc tịch Mỷ là không phải bàn ! tôi chỉ cần 1 điều duy nhất bất kỳ ai lên thay thế phải dẹp được những cảnh con ông cháu cha .những lủ theo chủ nghĩa ngu xuẩn giáo điều cộng sản ra khỏi VN là xong .bớt ngưới nào hay người đó ,còn lại 1 người sẻ dể tính toán hơn trong tương lai cho dân VN ,hảy xua lũ quỷ đang hoành hành ở VN vào trong cái bình thối tha của chúng và quăng ra biển đông cho dân bớt khổ

 13. vương doãn Says:

  OK! Cần một tay Lã Bố trị đám Đổng Trác cái đã!

  • điêu thuyền Says:

   He^he^, Lã Bố có ba cố tật: quyến luyến vợ con, thấy lợi quên nghĩa, lá mặt lá trái. Cuối cùng bị Tào Tháo, Lưu Bị xử như xử một con vịt. Lã Bố “an nam” liệu lấy nhé!

 14. D.N.L. Says:

  Dù hiện nay,giới lãnh đạo toàn “cá mè một lứa”,làng nhàng tầm
  thường như nhau cả nhưng trong đó thủ Dũng khá nhất trong số
  những kẻ “nói một đàng,làm một ngả” vì ông ta mỵ dân đúng nơi
  đúng lúc,nên người dân đành phải tìm một người chột giữa đám
  mù,chứ không có cách nào khác cả !
  Thế nhưng,tôi cũng đâm nghi mà nghĩ là chẳng lẽ mình lại tưởng bỡ nữa hay sao vì lần này,cái “bánh vẽ” ở dưới hình thức khác lạ nên dễ làm “mồi câu” hơn chăng ?
  ĐÈN CÙ vẫn cứ quay mãi một vòng lẩn quẩn (vicious cycle) !

 15. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Anh Ba Dũng xứng đáng làm Tổng Bí thư”

  Đúng . Nhưng không có nghĩa ông ta xứng đáng làm lãnh đạo nước Việt Nam .

 16. mong Says:

  Ếch lên nửa dân càn khổ càng chét. Bà Đầmcũng nên nhớ. nó cấm đông người thưa kiện/ Cấm xe 3-4 bánh tự chế ,rồi nhập xe trung quốc vào/vụ Đoàn văn Vương chính quyền sai? nhưng sau đó thăng chức Đổ hữu Ca/ko thể ngăn cấm thông tin tự do, nhưng Lê hồng Thọ ,Nguyễn quang Lập sao nhập kho? một thằng trùm xảo trá lừa dân hại nước. Còn về tài sản, chưa chắc ai qua ,điển hình Côn Đảo ai đang ở đó,Nguyễn thanh Nghị là con nguyên cái côn đảo ko phải là cái bình chuột,cũng chẳng phải cái bồ lúa,cái dự án ở Hưng Yên,dương nội ,ai đứng phía sau?

 17. Đinhba Says:

  Liệu có hão huyền qúa chăng,phe anh Trọng không đơn giản chịu thúc thủ đâu

 18. Thái Thú 3D Says:

  3D quá xứng đáng làm TBT của cái đảng này. Thủ đoạn chính trị hiện không đối thủ (Bằng chứng qua lần mang danh đồng chí X, và tín nhiệm cao nhất mới đây), Tham nhũng bậc nhất, Mị dân bậc nhất . . . Tóm lại cái gì 3D cũng nhất chỉ có điều : Những việc gì đem lại lợi ích cho dân cho nước thì 3D không làm hoặc làm trớt quớt.
  Ngày mai csvn kỷ niệm 85 năm ngày thành lập csvn cho thấy cái đảng này vẫn đang trường tồn, chẳng có thế lực nào đập nát được (Đôi lúc có suy yếu chút chút) mặc dù cái đảng này đang dắt đám lừa đi vào XHCN (Xuống Hạng Chó Ngựa). Có câu : Chỉ có cs mới đập nát cs! có lẽ là đúng đắn nhất. Do đó hy vọng 3D lên TBT và đập nát cái quái thai của thế giới con người này đi.

 19. thanh Says:

  Thằng nào lên thì dân cũng chết cả

 20. Nghẹn Says:

  Muốn có dân chủ,thì cần phải có nền độc tài cá nhân, như một bước chuyển tiếp, để quét sạch đi những rác rưởi của nền độc tài tập thể kéo dài mấy chục năm qua. V/Đ ở chỗ, liệu thủ tướng có là nhân vật có tư tưởng tiến đến ngôi vị tổng thống cho bước chuyển tiếp này hay không? Chờ xem.

  • D.N.L. Says:

   Giá mà đảng CsVN.cho TT.NĐDiệm tiếp tục độc tài (còn thua xa họ)
   thì nước ta nay cũng không thua Hàn,Đài,Sing mà lãnh tụ của họ đã
   từng độc tài cùng thời với NĐD.!
   Còn bây giờ độc tài đã HẾT HẠN lâu rồi bác ạ,dù là độc tài cá nhân
   như bác nói đi nữa thì cũng chỉ tạo ra tai ương cho cả dân tộc !

   • Nghẹn Says:

    Dân tộc này quá nhiều tai ương. Đúng là như thế. Tôi sợ nó kéo dài nhiều chục năm nữa trong cái độc tài đảng trị. Nhưng độc tài cá nhân, ngày nay nó có nhiệm kì, có giới hạn. Vậy nên hi vọng tai ương ta đang muốn chỉ vài năm thôi, bác chọn cái gì?

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Độc tài cá nhân lên dẹp hết nhiệm kỳ .

    Kế tiếp là dọn đường cho con mình nối ngôi độc tài cá nhân .

    Em chỉ mong Thủ tướng mình có vậy .

 21. Đức Hào Says:

  Bài báo hay tuyệt .
  Tôi ủng hộ TT Dũng , hiên ngang không sợ Tàu , dám chơi .

 22. Nông dân Says:

  “Tuy xuất thân chỉ là anh y tá, nhưng khi là lính, anh Ba chiến đấu dũng cảm, không tiếc thân mình, thương tích đầy người, phấn đấu và được truy tặng danh hiệu: “Anh hùng lực lượng vũ trang”.

  Người chết mới được truy tặng. Đằng này ông Dũng đang sống sờ sờ sao lại truy tặng. Viết báo mà không hiểu tiếng Việt sao có thể thuyết phục bạn đọc?

 23. nguoidan Says:

  Trungnamhai là đạo diễn…hoàn cầu thời báo và nguyentandung là hai diễn viên…

 24. To Hai Says:

  ngoại trừ trường hợp anh Ba đi gặp gấp anh Quí Ngọ và Bá Thanh

 25. nhan Says:

  Xin các bạn đừng vội.
  không có tâm nên Nói 1 đường làm 1 nẻo và Tài nghi binh là chiến thắng.

  Nhờ có nguyentandung làm TT mà các nhà đầu tư TQ luôn giành được các hợp đồng béo bở
  Tham và ác thì không thể vì dân vì nước được đâu.
  Từ 2006 đến nay không đủ thời gian để kểm chứng sao ?

 26. Ba Hồng Says:

  Công bằng mà nói, trong tất cả các lựa chọn thời điểm hiện nay, theo tôi: Nguyễn Tấn Dũng là sự lựa chọn ít-xấu-nhất.
  Đảng viên, nhất là các trung ương uỷ viên đừng băn khoăn, mất thì giờ làm gì, hay còn chần chừ gì nữa. Làm được vậy là tránh cho Dân tốc, Đất nước thoát khỏi mọi thứ u mê, mê lú, mê sảng, giáo điều, nói nhiều làm chẳng bao nhiêu, nói một đàng làm nẻo khác, ma mị, phỉnh phờ, … và mọi thứ xấu đáng trách đã qua.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Không phải là chọn lựa ít xấu nhất, mà là chọn lựa nào cũng sêm xít .

   Mà cũng chả phải là chọn lựa . Bác có đi bầu cho (bất cứ) ai đâu -cả Tổng Trọng lẫn Thủ Dũng- mà kêu đây là chọn lựa .

   Có điều tin vào 3 Ết hay bất cứ lãnh đạo Cộng Sản nào thì chết ráng chịu . Thế thôi!

 27. D.N.L. Says:

  Dân VN.ta cứ chết dần chết mòn vì những BÁNH VẼ của bọn
  thực dân thống trị cùng dòng máu Tiên Rồng !
  Phải chăng tin vào thủ Dũng cũng như người khố rách áo ôm
  mơ trúng số độc đắc để… thoát nghèo ?

 28. Trâu Trắng Says:

  Đọc bài này thấy vừa đúng vừa cười té đái. Mình lọt vô đảng vài chục năm nay (vì hèn không giám ra) mình thấy mấy tay như 10 lặt dái lợn, Phờ chăn vịt, Nông văn cạn nuôi cà ve trồng thuốc phiện, Trờ lú cuồng tín mà làm được lãnh tụ thì đúng là cười lòi đom ra. Phải khen Anh Y Tá rất hay trong việc tập hợp một bộ tham mưu cao tay. Anh làm bí thư là chắc rồi. Mình có chút niềm tin là anh này lên sẽ có thay đổi . Hy vọng là vì trong bộ tham mưu của anh Y Tá có nhiều tay giỏi cực, giám thay chuyển nữa.

 29. Hoa Lau Says:

  Ông Trần Xuân Bách xưa chia xã hội thành ba tầng lớp [không chia giai cấp].Đó là lớp người duy tín, lớp người duy lí, lớp người duy lợi. Làm tổng bí thư khóa tới theo luật của đảng thì khóa này phải là ủy viên BCT.Xem các ủy viên BCT hiện nay thì anh Trọng , anh Nghĩ anh Huynh đều là những người duy tin [thực chất là cuồng tín] Anh Nhân và một vài người nữa không biết có khả năng duy lí không .Da so cac anh khac duy loi. Rieng anh dung mang phong cach dan Nam Bo co ca ba dac diem la tam duy .Anh có bộ tham mưu tot .Anh làm tổng bít thứ trong thời kỳ quá độ này là phù hợp.Các ủy viên TW nên bầu cho anh

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Các ủy viên TW nên bầu cho anh”

   Đúng . Ai làm Tổng bí cũng thế, chia nhau ra mà làm . Bác Hồ vĩ đại đã nói “Không sợ thiếu, chỉ sợ chia không đều”. Đảng nên lập ra thể chế mỗi người làm Tổng bí một thời gian . Cứ xoay tua mà làm . Tiêu chuẩn ? Nếu là đảng viên còn yêu Đảng mặc kệ đất nước: Sống lâu lên Tổng bí, thay vì chém giết nhau . Số còn lại, aka dân thường: Chém giết nhau bằng mở các trang blogs giống “Quan Làm Báo” và “Chân Dung Quyền Lực”, nhưng bổ xung phần máu me và xã hội đen.

   Dù sao có tí huyết nhìn nó “máu” hơn .

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Bổ túc (vô/phi/phản) văn hóa

   Option 3: Tiền!

   Thể chế hóa chuyện mua quan bán chức . Ghế Tổng bí nên đem ra đấu giá thay vì định giá bằng đơn vị tỷ đô. Thằng đảng viên nào trả giá cao nhất thì được ngồi vào . Tiền mua đủ cho 1 khứa ủy viên trung ương lót túi giá chót cũng vài triệu .

   Win-win, ai cũng thắng cả . Chỉ có nhân dân, trước giờ vẫn thế từ hồi Đảng lên cầm quyền tới giờ, là thua vỡ mặt .

 30. Chúa dảng Says:

  Cứ xem mấy tên “chúa đảng” kia thì đã biết đảng ta là cái đảng gì rồi, nên đồng chí X làm “chúa” cái đảng này là đúng rồi chứ còn gì nửa.

 31. Thằng ăn mày Says:

  chúng nó chết mẹ chúng nó hết đi cho dân nhờ

 32. Pho tuong Says:

  Toi lam Tong thong Viet nam la dan chu ngay lap tucx

 33. loan Says:

  Bà đầm xoè này bưng bô, liếm mu giỏi quá đề nghị cấp một căn biệt thự to nhất, siêu xe và thêm một huân chương nữa khi chích heo lên làm TBT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: