Xem pháo hoa sẽ đỡ đói, quên nghèo – Thần dược của đảng CSVN.

David Thiên Ngọc

Không còn nghi ngờ gì nữa! đảng CSVN là hội tụ của “đỉnh cao trí tuệ” rõ không ngoa chút nào! Từ trước giờ tôi luôn hoài nghi “những gì cộng sản nói” và luôn “nhìn kỹ những gì cộng sản làm” như cố Tổng Thống VNCH Nguyễn văn Thiệu đã nói. Trong ½ TK qua những lời nói trên là khuôn vàng thước ngọc, là kim chỉ nam theo tôi và hầu hết người  dân MNVN.  Nhưng cho đến ngày hôm nay tôi mới ngộ ra rằng đảng CSVN còn hơn cả thần thánh! Thảo nào cả tập đoàn “đảng ta” mà nhất là ban “tuyên láo trung ương” trong mấy chục năm qua luôn ca ngợi là đảng lãnh đạo nhân dân đạt được nhiều thành quả, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác nhất là lãnh đạo các cuộc chiến tranh “thần thánh”chiến thắng các đế quốc to sừng sỏ “sen đầm Quốc Tế” là Pháp và Mỹ chứ không có Tàu vì đánh Tàu là phạm thượng, ghét Tàu là mối nguy cho dân tộc (tên bán nước Phùng quang Thanh). Ngày xưa danh tướng Lý thường Kiệt đã xuất binh đánh giặc Tàu đuổi chúng chạy về tận bên kia bờ Bắc là danh tướng nhà Lý đã “hỗn” với ông anh rồi (lời tên nhà sư quốc doanh thích Chân Quang nói cùng tăng ni Phật tử ở Vũng Tàu).

Thần thánh cũng chỉ làm được một số việc theo tâm linh hơn người phàm tục thôi chứ không vượt lên trên được trời đất là đấng Chí Tôn, là Thượng Đế. Thế mà đảng đã “vắt đất ra nước, THAY TRỜI làm mưa!” hay “Trời làm mất, bắt đất phải đền” thì có phải đảng đã vượt lên trên cả thần thánh không? Hoặc nữa, tên Hồ tập Chương đầu sỏ “đảng ta” đã dám láo lếu cao giọng với tiền nhân rằng hắn “dẫn năm Châu đến đại đồng” thì ở cõi ta bà chưa quỷ ma nào làm được, trên chốn Thiên Đình chưa Tiên Thánh nào dám nghĩ tới vậy mà “chồn cáo” hang Pắc Pó khoa môi đã làm thì Thánh Thần cũng chỉ đứng sau hắn mà thôi. Bởi thế nên hiện xác khô của hắn đến ngày nay vẫn được đồng đảng canh gác, tôn thờ và tắm gội cho xác thối bằng máu xương của dân tộc mà còn bắt những kẻ cuồng tín “cộng sản đạo” vào ra thăm viếng??? đồng thời tượng của hắn lại chui vào chùa chiền miếu mạo ngồi ngang hàng với Phật thì có phải hắn trên cả Thánh Thần không? Hơn thế nữa hình và tượng của hắn kèm theo miếng giẻ đỏ có hình búa liềm đã làm bức tường thành kiên cố để cho cả bầy đồng đảng núp sau đó vét vơ, hút chích mà không một ai dám vén bức màn sương mờ đen tối đó ra! Bởi kèm theo đó là cái bùa “sinh tử phù” vô cùng lợi hại mà cỡ “ngựa quý, bá đạo, hữu thắng” …gì gì phạm vào cũng phải tiêu ma.

Không là thánh thần sao được khi bản chất bất tài vô học, bản thân thì trên “răng dưới dế”, lý lịch tư khai thì tên nào cũng xuất thân từ cu-li, bần cố nông, ba đời ở đợ chăn trâu…thế mà từ khi lột cốt khỉ thoát rừng về phố thoảng chốc một phát đã biến thành “Tiến Sĩ” mà không một buổi sách đèn? dép râu, mũ cối thay bằng tài khoản ngân hàng, cổ phiếu cảngàn tỉ, nhà tổ hơn cung vua ngày trước, nhiều biệt thư trăm tỉ, du thuyền, xe hơi hàng chục tỉ, ngà voi, trống đồng Đô La trải dài khắp chốn, tài sản chìm nổi khắp nơi… chỉ cần “hô phong hoán vũ” là có! từ tên lính chì trở thành thượng tướng rồi TBT đảng, Bộ Trưởng QP “đại tướng” ban đêm nhìn từ xa tưởng “tượng đái” bậy bên hè? Lớp ba rừng đước Năm Căn thoát rừng thành “thủ tướng” mà ai ai cũng “tưởng thú”!thử hỏi không thánh thần sao thế được?. Cả một bầy không kể xiết tự chúng giành ăn, giành chỗ đứng chỗ ngồi và chỗ chôn thây cho mai hậu mà tự moi ra, quần thảo nhau tuốt áo tuột quần trên sân khấu chính trường…lòi “con tự do” ra cho bàn dân thiên hạ ai cũng thấy chứ người phàm mắt thịt sao trông được  ghẻ chóc, mồng gà, hoa khế trong thân thể của thánh nhân? Kể ra bộ phim nhiều tập mang tên CDQL cũng cho hàng chục triệu người xem đôi chút thú vị và coi đó như tấm kính “chiếu yêu” đang lột mặt nạ từng tên quỷ dữ hút máu hại dân, tuy rằng chúng ta không cần biết giám đốc hảng phim là ai, tác giả kịch bản, đạo diễn tên gì nhưng dù sao nó cũng phản ảnh đúng phần nào sự thật của tội ác do cộng sản gây nên. Vì một lẽ không ai rõ nội tình của chúng cho bằng chính chúng tự tố nhau và khai ra.

Nước Mỹ có nền y học hàng đầu thế giới. Thế mà tên Nguyễn bá Thanh, “lão hốt” xuất thân là môn đệ của “Bà Nà động chủ” nhiều năm tu luyện ở Ngũ Hành Sơn phép thuật lẫn nội công cũng ở bậc sư, chỉ một chưởng là hắn thổi bay nghĩa trang mả mồ giáo dân Cồn Dầu xóm đạo, thế mà khi trúng phải “Giáng Long Thập Bát chưởng+ARS” của đám “cái bang” ăn mày dơ, sau khi chữa thương nhiều tháng, Y học Mỹ cũng botay.com, đầu không còn một sợi tóc đã thành đại sư và phải trả dzìa thành Đà lo hậu sự. Thế mà với tài của các thánh nay Bá Thanh sức khỏe đã tiến triển tốt, tự đi lai trong khu vực và tự tay ký các giấy tờ…(mặc dù đã có người thay) thì quả là chỉ có các vị trên cả thánh mới thay mệnh trời mà“cải tử hoàn sinh” cho “lão hốt”. Nhưng tất cả ai cũng “văn kỳ thanh, bất kiến kỳ hình” chỉ nghe lời phun ra từ miệng lưỡi “tuyên láo”  cùng những thước phim rẻ tiền do các diễn viên hề Ba Đình thủ vai chứ có ai thấy được mặt mũi Bá Thanh?

Cũng nhờ cái tài thánh của các thánh Ba Đình mà nhân dân VN được thế giới công nhận là “Hạnh Phúc hạng nhì thế giới”. Tài giỏi như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật…cũng không leo lên được hạng ba. Thế mà “đảng ta” lãnh đạo tài tình đã đoạt hạng nhì! Thật vô tiền khoáng hậu! Quả là Thánh cũng không bằng. Thử hỏi trên thế giới có nước nào mà cô giáo, học trò chui được và túi mylon để vượt suối trong mùa mưa lũ? Trẻ em học sinh nào đu dây tử thần được hàng ngày để vượt sông tìm cái chữ?Chỉ có ở thiên đường xã nghĩa VN được đảng CSVN lãnh đạo tài tình mà thôi.

Giờ đây một phát kiến và một ý tưởng vô tiền khoán hậu của “tuyên láo Hà Nội” mà thiên đường hạ giới cũng không một ai, thánh thần, kể cả Thượng Đế cũng không làm nổi là người dân không phải làm gì cho phí sức mà chỉ cần “XEM PHÁO HOA” là quên cả chuyện đói no, vuợt qua nghèo khó! Cho nên những nơi nào nghèo khó thì nơi đó người dân đều “khao khát xem pháo hoa”, và chính quyền phải gom góp tiền của nhân dân hàng chục tỉ đồng để chi phí cho việc đốt pháo hoa mỗi lần. Việc này sẽ có hai điểm lợi là đối với người giàu có, quan quyền chức sắc là mối tiêu khiển, vui mắt êm tai giúp trí tuệ thông thái hơn và sẽ phát kiến ra nhiều kế sách làm mau nghèo đất nước, về phía người dân nghèo khó thì nhờ pháo hoa mà quên chuyện đói no, hoa mắt ù tai mà không thấy được những nỗi đau của dân tộc, không thấy nước nhà bị xâm lăng. Nhờ thế mà trong người dân không bao giờ thấy cảnh nước mất nhà tan để cho CSVN rộng đường bán nước. Quả là một phát kiến trên cả tuyệt vời và cần phải nhân rộng ra toàn xã hội và phải đốt pháo hoa thường xuyên để cho những điểm lợi trên được luôn phát tán. Chúng ta chỉ bỏ ra mỗi lần vài chục tỉ đồng mà cho cả quan quyền lẫn dân nghèo đói trong XH được tiêu khiển và quên chuyện đói no thì cũng nên làm lắm chứ! Bỏ con săn sắc bắt con cá rô ai mà không làm. Quả là đỉnh cao trí tuệ!

Có một điều tôi hơi tiếc là cái “ác kiến” này được ban “tuyên láo” Hà Nội đưa ra quá chậm chứ sớm hơn thì ba mẹ con cô giáo Giang thị Mỹ Diệu và hai đứa con nhỏở  Tam Lãnh, Phú Ninh Quảng Nam cũng không phải cột tay vào nhau mà trầm mình xuống hồ Phú Ninh vì gia cảnh quá đỗi khó nghèo. Hay chị Nguyễn thị Mỹ Nhân ở An Xuyên Cà Mau cũng không phải treo cổ tự vẫn để mong kiếm chút ít tiền phúng điếu mà nộp tiền học phí cho con, đồng thời hy vọng qua cái chết của chị thì đảng cũng cứu xét cấp cho sổ hộ nghèo! Những cảnh trên nếu những nơi này mà đảng lột quần áo nhân dân để chi phí cho bắn pháo hoa thì chắc chắn rằng những cái chết thương tâm trên cũng không thể xảy ra, đồng thời quan chức ở hai nơi này sau khi xem pháo hoa sẽ có nhiều “ác kiến” cao hơn mà giúp cho nhân dân những nơi này sớm tiêu diêu miền tiên cảnh một cách lãng mạn và đầy ngoạn mục. Có lẽ năm nay VN sẽ có hai giải Ig Nobel một trao cho “ngài” thống đốc ngân hàng Nguyễn văn Bình và một cho “ngài” Phang đăng Long phó ban “tuyên láo”  “thàng quỷ Hà Nội”. Thật là vinh dự và xứng đáng là nước “Hạnh Phúc hạng nhì thế giới”!

Ngày 30.1.2015

David Thiên Ngọc

13 phản hồi to “Xem pháo hoa sẽ đỡ đói, quên nghèo – Thần dược của đảng CSVN.”

 1. Khách Says:

  Lũ tuyên giáo DƯ LỢN VIÊN có mỗi một nhiệm vụ – được đảng của chúng nó – đảng Lợn độc tài csvn trao cho là LỪA BỊP và NGU DÂN.
  Chúng “thương” dân nghèo VN bằng cách của chúng, không còn có cách nào khác.

 2. Thái Thú 3D Says:

  Tui thấy ông PĐL này nói quá đúng rùi còn gì? Bản chất của chế độ cọng sản là thế . “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt” mà. Dân đen phải hiểu không có bắn pháo hoa thì cũng phải nghèo đói như thế, Số tiền không bắn pháo hoa cũng vào các nhà quan chức cho nên sướng 1 chút còn hơn không. Đây là tính ưu việt của chế độ cọng sản mà !? Giống cảnh mèo trước khi thịt con chuột thì giỡn chơi 1 chút. Đỉnh cao trí tuệ là đảng ta. Đảng ta mãi mãi trường tồn ở đất lừa này. mãi mãi . . .

 3. quang trần Says:

  rượu gạo nấu xả láng,10 ngàn -29 ngàn /1lit,ủ men trung quốc,pha thuốc rầy thoải mái .trong vắt,bia rẻ nhất thế giới uống chết bỏ,xe gắn máy chạy thoải mái sau khi đã móc hầu bao đóng thuế it nhất 5 triệu đồng 1 đầu xe và thu thêm 10 ngàn/1lit xăng.không đâu khốn nạn như xhVN bi giờ,1 năm TNGT chết hết 10 ngàn người và bi thương hơn số đó,1 xh thật đáng “sống” dưới sự soi sáng của các đỉnh cao trí tuệ!!

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Xem pháo hoa sẽ đỡ đói, quên nghèo – Thần dược của đảng CSVN”

  Thật ra thần dược của đảng CSVN là Bác Hồ vĩ đại . Nhưng bây giờ overuse nên đã thành xái n, chứ không được xái nhì . Vào mồm trí thức bô (full of) xít thành xái n/2 vì có láo cũng không bằng đảng của họ .

  Thế nên phải xài tới pháo bông .

  Chỉ kiến nghị Đảng & Chính phủ, nhà giàu thì không cần vì có quá đủ tiện nghi, thậm chí có thể tổ chức 1 buổi pháo bông hoành tráng hơn của Đảng & Chính phủ . Như vậy, cái này chỉ lợi cho bọn nhà nghèo và nhỡ nhỡ, aka không giàu cũng không nghèo . Tớ kiến nghị bắt tụi nhỡ nhỡ và nghèo đóng góp tiền pháo bông, gọi là thuế “xây dựng chủ nghĩa Xã Hội”. Đứa nào không đóng, tống hết vào tù để xã hội mình lúc nào cũng tươi đẹp cả .

 5. Hà Duy Xuyên Says:

  Ban tuyên giáo nghĩa là “bọn chuyên nói láo”
  Năm 1985, tôi đang học cuối cấp PT. Một buổi tối ghé người bạn mượn sách, tình cờ tôi nghe được câu trên, do những người bạn của Ba bạn tôi đang “gay gắt” lên án ! với chút kiến thức trong môn. . triết học – chính trị .. . PT, câu nói trên, đeo đuổi hoài trong tôi, suốt cả thời sinh viên và nay, quãng thời đã khá dài và cái câu ” bọn chuyên nói láo” ấy, cứ . . . tổ hô . . . ra . . trơ trẽn và trâng tráo .. . .mãi mãi . .. vậy !!!

 6. D.N.L. Says:

  Quan trí VN.thấp lâu rồi,các bác à,chứ có phải bây giờ đâu !
  Lý do là bất cứ cái gì họ nói cũng bám sát chính sách tẩy não và nhồi sọ nhằm NGU DÂN của đảng.Hơn nữa,chính sách đó bắt nguồn hay căn cứ vào cái nguyên tắc bất di bất dịch sau đây : những gì có lợi cho đảng CS.là đạo đức mà HCM.từng nhắc đi
  nhắc lại,đúng theo lời dạy bảo của tổ sư CS.Lênin “Nếu thoả hiệp
  với KẺ CƯỚP mà có lợi cho cách mạng (CS.) thì cũng phải làm”.
  Đó cũng là lý do tại sao Tàu cộng là giặc cướp mà chúng vẫn coi
  là bạn,là thầy,là thế lực giúp chúng thống trị cho đến nay.

 7. Hoàng Mai Says:

  Mấy lão tuyên giáo của ĐCS ngoài ăn theo, nói lèo còn cái đầu thì ngu như chó. ĐCS mà sụp đổ thì bọn chúng chỉ đi ăn xin chứ có nghề ngỗng gì nên hồn

 8. Đinh Thế Huynh Says:

  Một trong những cái yếu kém của ĐCS VN là công tác nghiên cứu lý luận và tuyên giáo. Ngiên cứu lý luận gì mà chỉ biết nhai lại mấy trang cũ rích giáo điều mà loài người đã vứt vào sọt rác và loại bỏ ra khỏi cái văn minh của nhân loại. Tuyên giáo gì mà càng nói càng làm dân mất lòng tin vào ĐCS. Nghe ông tổng Lú hay Đnh Thế Huynh nói chỉ thấy tối tăm cho ĐCS. Một Đảng có tới 3 triệu ĐV mà để cho mấy lão lú và ngu, chỉ biết nhai lại cầm đầu thì hỏng là đúng rồi

 9. nhan Says:

  Tôi luôn tin và kính trọng các nhà báo tự do VN.
  Bọn tuyên giáo của đảng CSVN chuyên nói láo mị dân nhưng bây giờ chúng lộ tẩy rồi

 10. Xem pháo hoa sẽ đỡ đói, quên nghèo – Thần dược của đảng CSVN. (David Thiên Ngọc) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Xem pháo hoa sẽ đỡ đói, quên nghèo – Thần dược của đảng CSVN. […]

 11. Xem pháo hoa sẽ đỡ đói, quên nghèo – Thần dược của đảng CSVN. (David Thiên Ngọc) | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

  […] Xem pháo hoa sẽ đỡ đói, quên nghèo – Thần dược của đảng CSVN. […]

 12. nhan Says:

  “Nếu đảng không lột quần áo nhân dân để chi phí cho bắn pháo hoa thì chắc chắn rằng nhiều cái chết thương tâm không thể xảy ra,”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: