CẤP BÁO TỪ VĂN GIANG!

Nguyễn Đình Ấm

3

Sau rất nhiều lần bị đánh đập, khủng bố, phá phách ruộng vườn, mồ mả…sáng sớm hôm qua (25/1/2015) dân các xã Cửu Cao, Phụng Công, Xuân Quan (Hưng Yên) lại náo loạn bởi cuộc tập kích bất ngờ của hàng nghìn công an ở xã Cửu Cao.

Mới 4 giờ sáng một người ở Cửu Cao đang làm bảo vệ thuê ở đường 5B bị bắt giữ khi còn đang ngủ.Cùng thời gian ấy, các làng ở đây nơi có nhiều gia đình chưa chịu nhận tiền đền bù, giao đất cho DN Ecopark bị hàng nghìn công an trang bị đến “tận răng”súng ống, dùi cui, đạn khói…vây chặt. Lập tức, ông Hoàng Văn Ngự,Nguyễn Văn Long,Nguyễn Văn Hải (thôn Hạ),Vũ Thế Thường (thôn Vàng),Nguyễn Thanh Nhàn, Đinh Hoàng Đức (thôn Thượng) bị bắt giữ. Khi công an ập vào truy đuổi, bắt bớ họ, người làng, vợ con những kẻ bị bắt kêu la liền bị băng keo dán vào miệng. Cả một vùng làng quê náo loạn bởi cuộc bắt bớ, tiếng kêu la, than khóc của bà con. Sau khi những người bị bắt đưa lên xe không biết chở đi đâu, hàng nghìn cảnh sát còn phong tỏa toàn bộ các thôn xóm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Vùng quê Cửu Cao bất hạnh chìm trong sự phẫn nộ, chết chóc..cho đến 10 thì đội quân man rợ mới rút đi.

Đây không biết là lần thứ bao nhiêu vùng quê chưa chịu giao đất cho DN Ecopark bị chính quyền khủng bố, đàn áp, cướp phá. Đầu năm 2014 khi bà con Xuân Quan ra đồng cày cấy trên những mảnh ruộng của họ bị giao cho dự án Ecopark nhưng bà con thấy bất công chưa nhận tiền, giao đất liền bị hàng trăm xã hội đen đánh đuổi dùng súng tự tạo bắn bừa vào đám đông làm anh Nguyễn Văn Nghiêm bị đạn thấu phổi và nhiều người khác bị thương. Đầu tháng 9/2014 cán bộ xã dẫn người đến nói với dân làm trạm điện 110 KV ở đầu làng Cửu Cao rồi đưa máy ủi đến dọn dẹp..Thế nhưng, đó chỉ là động tác “nghi binh”. Sáng 9/10/2014 bất thình lình 39 máy ủi, máy xúc cùng hơn 600 dân phòng, “xã hội đen đầu tóc xanh đỏ” tiến vào cánh đồng gần nơi mà họ nói làm trạm biến thế điện gầm rú ủi, xúc phá sạch hoa màu, mồ mả của bà con. Khi biết không phải họ đến làm trạm điện mà là phá nguồn sống của mình, bà con mới kéo đến ngăn cản và xẩy ra xô xát kịch liệt…Khi phá sạch cánh đồng hoa màu, mồ mả thì đội “giặc mùa” (bà con gọi chúng là “giặc mùa” vì cứ khi nào hoa màu của bà con sắp kỳ thu hoạch thì chúng ráo riết phá phách) mới rút đi để lại sự tan hoang, đói nghèo và phẫn uất…

Sau cuộc phá phách và xô xát này có tin đồn trong vụ xô xát hôm 5/10 một số xã hội đen bị chết và từ đó thình thoảng công an cùng cán bộ xã lại triệu tập người nọ, người kia mang tính chất khủng bố làm cho cuộc sống những vùng quê nơi đây liên tục trong tình trạng cực kỳ căng thẳng, bất trắc.

Ảnh : Cảnh sát bao vây làng và nhà anh Lê Văn Ba ở Cửu Cao sáng qua

Bài và ảnh: Văn Giang cung cấp.

4

2

1

Theo FB Nguyễn Đình Ấm

6 phản hồi to “CẤP BÁO TỪ VĂN GIANG!”

 1. nhan Says:

  Sao mà chính quyền CS ác vậy
  Bác Hồ ơi làm sao bây giờ ???

  • Trần giả Tiên Says:

   Vẫn chưa tĩnh hay sao mà vẫn còn kêu gọi thằng cs ở hang Hay Chơi Mọi về cứu(!?)
   Chính thằng nầy là nguyên nhân của mọi nguyên nhân tạo ra lũ quỉ nây để làm tan tành nước Việt à làm cho dân Việt lầm than.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Đây quả là một trận đánh đẹp mừng ngày sinh nhật Đảng!

  Với những kinh nghiệm chiến tích lừng lẫy như thế này, ta có thể an tâm rằng các lực lượng vũ trang sẽ hoàn thành nhiệm vụ “Cứu Đảng là cứu nước” của bác Nguyễn Trung, đè bẹp mọi âm mưu chống phá từ nhân dân, gây tác hại tới sự an nguy của Đảng.

 3. thái thú Trọng Lú Says:

  Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: “KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO”, giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: “ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần” nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ Ngu!

  Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên.”

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

 4. nhan Says:

  Dân chủ bị bóp nghẹt
  Tham nhũng và nợ xấu ở VN ngày càng tồi tệ
  Doanh nghiệp VN bị sức ép tứ phía
  Giá dầu giảm. Xã hội rối loạn.
  Các phe phái tranh giành quyền lực quyết liệt
  Dân lao động VN ngày bị bóc lột năng nề nên ngày càng nghèo đói và bần cùng hóa
  Dân mất hết niềm tin vào đảng
  An ninh quốc gia thường xuyên bị TQ đe dọa

  Đến 2015 VN lấy gì để tăng trưởng ???

 5. nguoilaodong Says:

  kieu nay roi se den dau tranh vu trang thoi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: