Thủ tướng hãy thực hiện lời nói băng việc làm cụ thể

Trần Quang Thành

Hôm 15/1 mới đây,  khi chỉ đạo triển khai công tác năm 2015 của Văn phòng chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu văn phòng phải làm sao để tổ chức, định hướng thông tin trên mạng xã hội như facebook một cách nhanh chóng, chính xác

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hiện nay hơn 30 triệu người đang sử dụng các mạng xã hộiđó là nhu cầu thiết yếu không thể ngăn cấm

Nhớ lại hơn 2 năm trước  vào ngày 12/9/2012, Văn phòng Chính phủ ra Công văn số 7169 /VPCP-NC thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyeenx Tấn  Dũng về xử lý “việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước”.

Công văn này đã nêu đích danh các trang mạng “phản động” như Dân Làm Báo, Quan Làm Báo và Biển Đông… Theo đó, “chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ‘cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động’

Chỉ đạo hôm 15/1/2015  mơi đây của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gây ra phản ứng khác nhau trong dư luận xã hội, nhưng có một điểm chung nhân xét ông Nguyễn Tấn Dũng là con người thực tế.

Có luồng dư luận nhận xét sau 2 năm thực hiên lệnh cấm kém hiệu quả và để Việt Nam không còn đứng bên cạnh Trung Quốc bị liệt kê là kẻ thù của internet  nên Thủ tướng Dũng đã có chỉ đạo mới mẻ này

Môt luồng dư luận khac lại cho rằng, trang mạng hồi đó như Quan Làm Báo đưa thông tin rất bất lợi cho Thủ tướng Dũng, nhưng hiện nay trang mạng như Chân Dung Quyên Lực mơi xuất hiện cách đây hơn 1 tháng lại chĩa mũi nhọn bôi đen  những đối thủ của Thủ tướng Dũng trước thềm Đại hội XII của Đẩng nên ồng Dũng bật đèn xanh.

Điều mà đông đảo dư luận quan tâm  là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hãy thực hiện ngay lời nói  của mình bằng  một vài việc làm cụ thể năm trong tầm tay của Thủ tướng  chẳng hạn như ông hãy hủy bỏ ngay Nghị định 72 vê tăng cường quan lý internet. Ông  hãy  ra lệnh thả ngay các blogger mới bị công an bặt tạm giam như blogger Anh Ba Sầm Nguyễn Hữu Vinh, blogger Quê Choa Nguyễn Quang Lập, blooger Người Lót Gạch Hồng Lê Thọ, blogger Nguyên Ngọc Già Nguyễn  Đình Ngọc.

Từ Hà Nội, blogger JB Nguyễn Hữu Vình đã có cuộc trao đổi với nhà báo Trần Quang Thanh như sau

Mời quí vị theo dõi

  Hide Player | Play in Popup | Download

10 phản hồi to “Thủ tướng hãy thực hiện lời nói băng việc làm cụ thể”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Thủ tướng hãy thực hiện lời nói băng việc làm cụ thể”

  Thủ tướng đã cho gom mớ bloggers và đám dân oan rồi còn gì nữa! Không hành động nào cụ thể hơn gom cả mớ vài chục người như thế đâu nhá .

  Muốn Thủ tướng gom thêm hay sao mà cứ vòi vĩnh mãi ?

 2. than nuoc man Says:

  neu trach ong Dung toi thay cung dund vi co nhieu lan hua cuoi
  nhung cac ban biet duoi che do cong san kho thuc hien nhung gi ninh muon lan can tro nguoi nay tran ap nguoi lkhac vay truong ho ong Dungcung roi vao khia canh nay

 3. Mạnh Cường Says:

  Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hay nhin kỷ những gì cộng sản làm

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Theo tớ nghĩ, Thủ tướng là người rất biện chứng trong lời nói và việc làm, có nghĩa thường là trái khoáy nhau nhưng đồng nhất trong việc bảo vệ chính mình và đảng của mình 1 cách kỳ lạ . Việc này, tớ nghĩ, Thủ tướng là học trò xuất sắc của Bác Hồ vĩ đại .

  Trong bài mới nhất, ô Nguyễn Khắc Mai đã chỉ ra rằng Cụ Hồ nói về dân chủ rất hay, nhưng làm thì như cái … Tự Do í . Thủ tướng cũng thế, nói như rồng như phượng, nhưng làm thì như mèo mửa .

 5. nhan Says:

  Uy tín của Thủ tướng và VN trên trường Quốc tế ngày càng cao là nói sai, là mị dân thôi.
  Suốt đời đi vay, đi xin, bị cấm vận,
  25000 tiến sĩ + 10000 giáo sư số lượng vượt xa Nhật Bản mà chưa làm nổi con ốc bình thường theo đặt hàng của SAM SUNG

  Con em mình đi xuất khẩu lao đông và ngay cả làm thuê tại quê đều phải làm ngày 10 đến 14 tiếng cho chủ Ngoại quốc với đồng lương rẻ mạt (Thực tế họ là nô lệ)

  Thủ tướng làm chẳng ra gì mà cứ nói dóc nhiều quá

 6. thanh heo Says:

  Thằng thủ tướng chích heo đang núp đáy quần tàu khựa thì phải nói dóc chứ ..nói thật thằng tàu cho người qua bạt tai đá đít sao

 7. dân Việt Says:

  Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

  ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

  Giết dân, cướp đất như điên,

  GẠC MA dâng Khựa không viên đạn nào(!)

  ĐẢNG ta – cái Đảng tầm phào…

  “Cảm Ơn Anh, Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa.”

  Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản hèn hạ dâng Gạc Ma cho Trung quốc là có tội.

 8. Trần giả Tiên Says:

              Ngày 10/01/2015 tại Hội nghị Trung ương 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Trước đấy, qua phương tiện thông tin đại chúng, người dân đã được hứa là Đảng sẽ công khai kết quả phiếu tín nhiệm trong Đảng cho nhân dân biết để nhân dân giám sát. Đến hôm nay, Hội nhị Trung ương 10 đã bế mạc được 10 ngày, nhưng không thấy Đảng thực hiện cam kết như đã hứa.
   
  Người dân thắc mắc hỏi lẫn nhau là điều gì đã xảy ra mà Đảng phải dấu giếm, không công bố cho nhân dân biết?  Chẳng người dân nào có thể biết được sự thật nó diễn ra như thế nào và hiện nó đang nằm ở đâu?  (Ngoại trừ số gần 200 vị ủy viên Trung ương Đảng -gồm 173 ủy viên trung ương chính thức và 24 ủy viên dự khuyết- tham dự Hội nghị này biết mà thôi!)  Nhưng rất bất ngờ, sáng ngày 16/01/2015, một trang mạng lạ có tên là “Chân dung Quyền lực” công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với BCT và BBT tại Hội nghị lần thứ 10 BCHTW Đảng khóa XI. 
  Điều này gây ngạc nhiên và tò mò cho không ít người!  Đọc bản “Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm Bộ Chính trị, Ban Bí thư tại Hội nghị Trung ương 10” đăng trên Blog “Chân dung Quyền lực” sáng ngày 16/01/2015, đa số người đọc rơi vào tâm trạng phân tâm, họ rất băn khoăn, chưa biết là nên tin hay là không nên tin, một số người thể hiện sự thận trọng, chỉ dám “tạm thời ghi nhận như vậy”, số đông còn lại rơi vào ở trạng thái “bán tín, bán nghi” để chờ Trung ương công bố chính thức, dù có chậm nhưng đáng tin hơn cái anh “Chân dung Quyền lực “ này! 
  Cho đến hôm nay, 10 ngày đã trôi qua kể từ sau khi Hội nghị Trung ương 10 kết thúc, nhiều bạn đọc- trong đó có người viết bài này- vốn rất hy vọng và trông chờ “sự thật” do các cơ quan ngôn luận chính thống của Đảng và Nhà nước công bố, trở nên thất vọng!  Đơn giản bởi lâu nay hàng ngày họ chỉ trông chờ ở “sự thật” chính thống mà không được!  Còn trang mạng “Chân dung Quyền lực” đâu có thể dễ tin vào, vì đây là một trang mạng phi chính thống, không thuộc lề phải, nó “rất bí hiểm và đáng ngờ” mà các nhà tuyên giáo của Đảng thường bỏ tuốt vào một rọ, được đặt tên chung là “các thế lực thù địch, chống đối Đảng và Nhà nước và thực hiện diễn biến hòa bình”! 
  Theo họ, bọn này sinh ra là để xuyên tạc, bịa đặt, vu khống,… nhằm gây chia rẽ, làm phân hóa nội bộ, gieo hoang mang trong dư luận quần chúng, làm suy giảm lòng tin (vốn đã cạn kiệt) của nhân dân đối với Đảng và chế độ, chia rẽ khối Đại đoàn kết dân tộc,v.v… nên toàn dân phải hết sức cảnh giác, phải kiên quyết đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực xấu xa này.! 

  ĐỌC TIẾP MỜI VÀO ĐÂY
  http://huynhngocchenh.blogspot.com/2015/01/phieu-tin-nhiem-su-that-va-long-tin.html

 9. Tran Says:

  Thằng X này là hiện thân tột bật của Cộng sản nói hay lám nhưng làm như “bùi”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: