Muốn đất nước phát triển và văn minh phải thượng tôn pháp luật

Trần Quang Thành

 

Đảng cộng sản Việt Nam vừa kết thúc Hội nghị trung ương 10 khóa XI.

Nội dung chủ yếu của hội nghị là chuẩn bị văn kiện và nhân sự cho Đại hội XII sẽ tiến hành vào đầu năm 2016 nếu không có gì thay đổi đột biến.

Nhân sự kiện này, Giáo sư Nguyễn Thế Hùng, thuộc Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã có cuôc trao đổi với nhà báo Trần Quang Thành với nội dung như sau

:

3 phản hồi to “Muốn đất nước phát triển và văn minh phải thượng tôn pháp luật”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Muốn dân thượng tôn pháp luật, không thể dùng vũ lực và hô hào suông như mấy ông luật sư xhcn não phẳng . Điều đầu tiên là phải tạo lập được tư duy luật pháp như 1 thỏa thuận giữa các thành phần xã hội khác nhau nhưng bình đẳng về quyền lợi, sau đó là 2 việc phải thực hiện cùng 1 lúc, 1- Tạo ra một bộ luật có lý và đạo đức . Không, không phải lý lẽ mác-xít và đạo đức cách mạng của Bác Hồ vĩ đại . 2- Thực hiện luật nghiêm minh và minh bạch, có nghĩa không ai/tổ chức nào có thể đứng trên/ngoài luật pháp .

  Còn đặt ra một rừng luật mà luật nào cũng là luật rừng, nhưng trong khi hành xử thì bất chấp tất cả, kể cả chính luật rừng do chính mình tạo ra thì đừng mong dân chúng tin vào chứ đừng nói đến tôn trọng pháp luật .

  Trong tình trạng này, bạo lực chính quyền chỉ làm cho dân dễ bùng nổ hơn, và khả năng một trong những cơn bùng nổ sẽ thiêu rụi chính quyền càng lớn .

  Giới công an, dù Việt Nam thời láo cố đánh bóng một cách vô vọng, sẽ lãnh đủ vào một ngày đẹp (hoặc xấu, tùy cách nhìn) trời nào đó nếu không xả sú-páp bớt cho dân . Ngoại trừ dân Việt có sức chịu đựng vô hạn và cũng hoàn toàn đứt dây thần kinh xấu hổ kiểu “dân nào chính quyền đó” thì hết nói . Bó tay bó chân bó chiếu đem chôn chấm cơm!

 2. Khách Says:

  Muốn đất nước phát triển văn minh, người VN phải thượng tôn lên GIÀN THIÊU những con lợn hùng, dũng, sang, trọng, những thắng mặt lợn như các bộ trưởng công an, quân đội… cùng vợ con của chúng nó.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: