Việt Nam sẽ là Quốc gia tự trị hay là một tỉnh của Trung Quốc?  

Phạm Quế Dương

Thiếu tướng Hà Thành Châu ,Chính ủy Tổng cục công nghiệp Quốc phòng Việt Nam ,tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ ngày 08-4-2013 . Ở đây ,ông đã nhờ một viên chức cao cấp Hoa Kỳ trao cho chủ bút Tạp chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu tối mật liên quan đến quan hệ Việt Nam – Trung Quốc .

Tập tài liệu này xuất xứ từ anh vợ ông, là thiếu tướng chính ủy Tổng cục 2 , thời trung tướng Nguyễn Chí Vịnh làm Tổng cục trưởng.

Tập tài liệu chép lại nguyên văn từ cuốn băng nhựa AKAI ,mang bí số ML887 ghi âm những cuộc họp bí mật của các nhà lãnh đạo Việt Nam : Nguyễn Văn Linh, Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh với các nhà lãnh đạo Trung Quốc : Giang Trạch Dân, Lý Bằng, Lương Quang Liệt, Diệp Tiến Ninh, Dương Đắc Chí, Hứa Thế Hữu tại Thành Đô năm 1990.

Nội dung những cuộc họp bí mật ấy cho biết kế hoạch sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc dự kiến tổ chức qua ba giai đoạn :

 • Giai đoạn 1: 15/7/2020          Quốc gia tự trị
 • Giai đoạn 2:  5/7/2040          Quốc gia thuộc trị
 • Giai đoạn 3:    5/7/2060          Tỉnh Âu Lạc

Tỉnh trưởng vẫn là người Việt ,đặt dưới quyền lãnh đạo của Tổng đốc Quảng Châu (Trung Quốc) .

Sau khi sáp nhập, tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ chính , tiếng Việt là ngôn ngữ phụ .

Trong hội đàm, với lời lẽ bề trên, lãnh đạo Trung Quốc ,ban mật lệnh, giáo huấn, răn đe, dạy dỗ lãnh đạo Việt Nam phải làm những gì suốt 70 năm, từng bước một: “Âm thầm,lặng lẽ,từ từ như tầm ăn dâu, khéo như dệt lụa Hàng Châu;êm như thảm nhung Thẩm Quyến. Sử dụng thể thức “Diễn biến hòa bình.”, làm cho người Việt Nam và dư luận quốc tế nhìn nhận rõ là Trung Quốc “ không cướp nước Việt.” mà chính người Việt Nam tự mình “dâng nước” và tự ý đồng hóa vào dân tộc Trung Hoa.

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh thì khấu đầu trước Đặng Tiểu Bình “ Nhờ Trung Quốc mà Đảng Cộng sản Việt Nam mới nắm được chính quyền, mới thắng được đế quốc Pháp và đế quốc Mỹ, diệt được bọn tư bản phản động. Công ơn Trung Quốc to lắm, bốn biển gộp lại cũng không bằng. Do thế, nhà nước Việt Nam đề nghị Trung Quốc bỏ qua hiểu lầm, xóa bỏ các bất đồng đã qua. Phía Việt Nam sẽ làm hết sức mình để vun bồi tình hữu nghị lâu đời vốn sẵn có giữa hai đảng do Mao Chủ Tịch và Hồ Chủ tịch dày công xây dựng trong quá khứ. Việt Nam sẽ tuân thủ đề nghị của Trung Quốc là cho Việt Nam được hưởng “Quy chế tự trị trực thuộc chính quyền trung ương Bắc Kinh” như Trung Quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng,Tân Cương, Quảng Tây.

Tôi sửng sốt, trăn trở, không tin ở sự xác thực của sự kiện này. Những vị lãnh đạo nêu tên trên vốn là những người yêu nước trực tiếp tham gia góp phần chỉ đạo cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chống Tàu giành độc lập tự do. Lịch sử cận hiện đại Việt Nam là nối tiếp lịch sử 4000 năm, từ đời Hùng Vương ,đã từng đánh bại các cuộc xâm lược của các triều đại lịch sử Trung Quốc: Hán,Đường,Tống,Nguyên,Minh,Thanh. Ngày nay không thể nào có những người lãnh đạo, vì bất cứ lý do gì cúi đầu xin được làm một khu tự trị của Trung Quốc, bởi vì như vậy là bán nước, phỉ báng ông cha, phản bội dân tộc.

Trước hiện tượng Trung Quốc cho xuất bản hai cuốn sách của Hồ Tuấn Hùng và Huỳnh Tâm đưa nhiều dẫn chứng rạch ròi để khẳng định Chủ Tịch Hồ Chí Minh là người Đài Loan (Trung Quốc) đã lũng đọan tinh thần nhân dân ta, gây nên những nghi vấn rất tai hại, vậy mà hệ thống tuyên huấn- thông tin của ta vẫn coi như không có trách nhiệm gì!. .

Không thể im lặng một cách rất tội lỗi như vậy được nữa, tôi đề nghị các cơ quan thông tấn ,báo chí của Đảng ta, nhất là báo Nhân Dân – cơ quan trung ương của Đảng Cộng Sản Việt Nam ,tiếng nói của Đảng,Nhà nước và Nhân dân Việt Nam – hãy làm sáng tỏ vụ việc này và công khai cho nhân dân ta biết

01/1/2015

Phạm Quế Dương

Khu tập thể 37 Lý Nam Đế – Hà Nội

ĐT: 62700002

7 phản hồi to “Việt Nam sẽ là Quốc gia tự trị hay là một tỉnh của Trung Quốc?  ”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Hì hì, đảng viên cuối cùng vẫn là đảng viên, rất mực yêu Đảng và Bác Hồ vĩ đại nên những gì làm tổn hại đến uy tín của Đảng và Bác là bức xúc kêu gọi Đảng ra tay . Đất nước ra sao mặc kệ .

  Tớ chỉ nói nhỏ bác Phạm Quế Dương thế này . Từ vài năm nay, hễ có biểu hiện đồng hóa từ chính quyền là dân làm um lên, đầu tàu là ông Nguyễn Xuân Diện . Tớ kiến nghị mấy bác đó im lặng chừng 2 năm, đừng phản đối, phản biện gì cả tất cả những hành động/biểu hiện muốn đồng hóa từ chính quyền . Sau 2 năm, mở mắt ra nhìn lại coi cờ đỏ sao vàng kỳ này có 6 sao không thì biết . Cờ đỏ sao vàng nào cũng thế mà thôi .

 2. Hoa Quốc Hoàng Says:

  Qủa thật, ko thể tin nổi !
  Dù là người căm ghét, oán thù CNCS, muốn tiêu diệt tận cùng cái CN ko tưởng, phản khoa học này đi ngay tức thì ! cũng không tin được những tên việt gian Linh,Mười, Đồng . . . . cầu khẩn bán nước Việt cho tàu !!!
  Nhưng bình tĩnh mà nhìn lại từ khi CSVN ra đời đến nay . . . . và những chứng cứ buộc chúng ta phài tin !!!
  4.000 năm Cha,ông ta giữ Nước, chưa có triều đại nào để mất một tấc đất ! Nhưng bọn csVN đã làm lãnh thổ QG bị thu hẹp lại, với một diện tích cực kỳ . .. bằng diện tích của nhiềuTỉnh TB ??? mất Hoàng Sa, Trường Sa cũng sắp tiêu vong !!!

  Nước còn hay mất, là do dân tộc này tự quyết !!! mà giới trí thức là nòng cột, tội ác của chính quyền gây ra, nhưng trí thức ko thể đứng ngoài cuộc, tội ác đó là trách nhiệm của giới nhân sĩ . . .

 3. Tôi ko thích Đảng CS Says:

  Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ tịt nói giả dối: “KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO”, giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: “ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần” nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản và thái thú Trọng Lú cúi đầu làm MỌI cho Tàu khựa!

  • Khách Says:

   Hồ Chí Minh SUỐT ĐỜI làm NÔ LỆ – ngay cả khi ĐÃ CHẾT – vẫn phải làm NÔ LỆ cho TRUNG CỘNG, và cho lũ TAY SAI của Trung Cộng đang cầm quyền ở VN
   Lũ tay sai Hán-ngụy đang vơ vét của cải của đất nước, như cha con thằng mặt lợn họ Phùng cũng vậy, chúng cũng chỉ là lũ NÔ LỆ .
   Sẽ tới ngày nhân dân hỏi tội chúng.

 4. Ho Tập Chương Says:

  Bác Pham. Quế Dương có lẽ bị nhầm ,tq không xuất bản tài liệu của Huỳnh Tâm,mà chỉ lưu hành tài liệu của Hồ TuânHùng .còn tài liệu của Huỳnh Tâm dân vn ít người biết ,ngay bác Nguyễn Khắc Mai tự coi mình là bậc trưởng thượng ,vân ê,a, tụng kinh các điêu bác Hồ dạy.Tôi có trao đổi với một anh thiếu tương ca,về hưu,một anh ts ,giảng viên đh,họ đều nói không biết gì.thực ra Huynh Tâm là người Việt,di tản 1978 là nhà nhiếp ảnh ,phóng viên chiên trường,do tình cờ mà được tiếp xúc vơi đam mây tình báo Hoa Nam và có trong tay tài liệu tuyệt mật được mã hoã toàn bộ,nếu các bác đọc “đcsvn là phiên bản của tình báo tq” và nhiều tài liệu khác sẽ rõ .Tác giả rất nhiều công sức từ một ngươi có chuyên môn về ảnh phải nghiên cứu về vi tính,lại tìm hiểu dịch mật mã ra tiếng trung ,rồi từ tiêng trng ra tiếng Việt .Phải mất 20 năm mới ra măt tập tài liệu đó.Qua bài “điệp viên Hồng Thuỷ là ai?”trên trang Basam theo đường kinh tôi tiếp cận toàn bộ tài liệu Huỳnh Tâm .Đoc vài bài thấy lạnh người ,đọc tiếp thấy chóng mặt ù tai hoa mắt ,cảm thấy trời đổ ập xuống dưới chân đất sụp.đọc xong toàn bộ,kết hợp với những gì đã qua trải nghiệm ,những điều mắt thây tai nghe .Thâm chí thông qua phưng tiện truyền thông nhà nước ,sáchgiáo khoa ,chỉ cần suy nghĩ độc lập một chút ,thì muốn phản bác tác giả Huỳnh Tâm cũng không thể phản bác được ,dù không muốn tin cũng phải tin vì đó là sự thật .Đên bây giờ tôi có thể khẳng định rằng90 tr dân vn có thể nhâm ,nhưng tôi thì không nhầm,

 5. D.N.L. Says:

  Kịch bản về VN.của giặc Tàu cộng đã ngày càng hiện rõ dần ở mức
  độ vừa tiệm tiến vừa rất kín đáo nên dân ta không thể phát hiện ra ngay được tức thời để chống lại cho hữu hiệu.
  Thực tế những diễn biến lâu nay xảy ra CỤ THỂ trên đất nước ta là BẰNG CHỨNG cực kỳ giá trị trong trường hơp này.Hiện tại mù mịt
  thề nào thì tương lai đen tối thề ấy !

 6. Tam Nguyen Says:

  Date: Wed, 14 Jan 2015 13:46:50 +0000
  To: tamduynguyen58@hotmail.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: